Đặt gương trong phòng ngủ – Vị trí, hướng và cách đặt

3956

Gương phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí, nới rộng không gian, phòng ngủ được coi là một vật dụng cần thiết cho cuộc sống hiện đại giúp chỉnh trang lại diện mạo, chă chút sắc đẹp trước khi ra ngoài.

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ 

Đặt gương trong phòng ngủ - Vị trí, hướng và cách đặt - Ảnh 1: Vị trí đặt gương phòng ngủ tại hướng Bắc sẽ thu nạp tài vận cho gia chủẢnh 1: Vị trí đặt gương phòng ngủ tại hướng Bắc sẽ thu nạp tài vận cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Hướng đặt gương trong phòng ngủ ảnh hưởng đến vận mệnh, sức khỏe công danh sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Theo đó, bạn cần lưu ý về hướng tốt đặt gương và hướng nên tránh như sau:

– Hướng tốt đặt gương

Theo như nhiều chuyên gia cho biết hướng phù hợp nhất để đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Bắc. Trong đó: 

  • Đặt gương ở hướng Đông giúp gia chủ thu nạp nguồn sinh khí từ đất trời. Nhờ có nguồn sinh khí này mà sức khỏe của gia chủ sẽ tốt hơn, hạn chế được bệnh tật.
  • Trong khi đó đặt gương ở vị trí hướng Bắc lại giúp gia chủ gặp may mắn trên đường công danh sự nghiệp. Do đó, nếu đang theo đuổi con đường chính trị, bạn nên lưu ý bố trí gương theo hướng Bắc để tích tụ vận khí.
  • Nếu là dân làm ăn kinh doanh buôn bán, bạn hãy đặt gương theo vị trí hướng Đông Bắc. Bởi đây là hướng chứa nguồn tài lộc, vận khí dồi dào cần lắm bắt để công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn.

– Hướng nên tránh

Khi tìm vị trí đặt gương trong phòng ngủ, gia chủ cần tránh một vị trí tối kỵ. Đặc biệt là hướng Nam không hề thích hợp để bố trí gương một chút nào. 

Theo như chuyên gia cho biết, gương mang yếu tố của nước trong khi đó hướng Nam lại tập yếu tố gần với lửa. Khi nước và lửa gặp nhau đương nhiên sinh ra sự xung khắc không tốt cho gia chủ. 

Khi một không gian xảy sự xung khắc nào đó chắc chắn không tốt cho gia chủ. Lúc đó, bầu không khí trong gian phòng như thể đang diễn ra một cuộc đấu tranh nào đó. Nói chung, cảm giác sẽ rất u ám không giống như một nơi để nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm: Cách Bố Trí Cửa Nhôm Kính Phòng Ngủ Đẹp Hợp Phong Thủy

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Một trong số những yếu tố quan trọng trong cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy mà gia chủ cần phải quan tâm như:

– Thứ nhất: Đặt đối diện cửa sổ 

Cửa sổ tại mỗi phòng ngủ chính là nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên cho căn phòng. Khi bố trí gương soi gần với vị trí của cửa sổ số góc phản chiếu cảnh đẹp tự nhiên vào phòng. Nhờ đó mỗi khi nhìn vào gương, gia chủ như đang hòa mình vào với đất. Nếu đang căng thẳng tâm trạng của bạn lập tức sẽ trở nên thoải mái hơn.

Đặt gương trong phòng ngủ - Vị trí, hướng và cách đặt - Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách chuẩn chuyên gia phong thủy 
Ảnh 2: Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách chuẩn chuyên gia phong thủy (Nguồn: Internet)

Ngoài khi đặt gương ở vị trí gần với cửa sổ, ánh sáng khi chiếu rọi vào gương sẽ phản chiếu lại vào gian phòng. Như vậy, không gian phòng ngủ đương nhiên sáng sủa hơn mà không cần phải bật nhiều đèn.

– Thứ hai: Đối diện hình ảnh vui mắt

Nếu không thể thích đặt gương gần với cửa sổ, gia chủ nên tìm vị trí đối diện với hình ảnh vui mắt. Chẳng hạn như đặt gương đối diện với bức tranh nào đó hoặc đặt gương phía trước tủ quà lưu niệm trong mỗi.

Hình ảnh vui mắt khi được gương phản chiếu sẽ làm cho người soi gương cảm thấy hứng thú, thoải mái hơn. Nhờ đó mỗi khi soi gương, gia chủ thường thấy thư giãn hơn khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu sinh động ngay trong gương.

Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Dù là trong phòng ngủ thì vẫn luôn có một số vị trí tối kỵ không phù hợp để bố trí gương. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê một vài điều cần tránh khi đặt gương trong phòng ngủ.

– Gương rọi thẳng vào giường ngủ

Đây là điều cực kỳ tối kỵ cần tránh khi bố trí gương soi. Nếu đặt gương đối diện với giường ngủ dễ nảy sinh khá nhiều bất tiện. Khi đó, người đang nằm trên giường sẽ không cảm ứng thoải mái. Ngược lại, người soi gương cũng không thấy thoải mái cho lắm. Đơn giản như việc sinh hoạt vợ chồng cũng không thực sự được thoải mái đúng không.

Đặt gương trong phòng ngủ - Vị trí, hướng và cách đặt - Không nên bố trí gương soi rọi thẳng vào giường ngủ vì dễ làm gia chủ bị phân tâm
Ảnh 3: Không nên bố trí gương soi rọi thẳng vào giường ngủ vì dễ làm gia chủ bị phân tâm (Nguồn: Internet)

– Đặt hai gương đối diện nhau

Khi đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau có nghĩa gia chủ vô tình đã tốn thêm diện tích của mảng tường trong phòng ngủ. Hơn nữa, bố trí gương như vậy còn khiến người soi gương dễ bị phân tâm. Khi đó, dù đang ở một mình trong phòng nhưng bạn vẫn cảm giác như có ai đó đang theo dõi mình.

– Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Bố trí nhiều gương soi trong cùng một gian phòng vừa tối diện tích, lại vừa không mang lại lợi ích gì nhiều. Khi đó hệ thống gương sẽ phản chiếu lẫn nhau, tạo hiệu ứng hư hỏng. Đặc biệt là khi chỉ ở một mình, gia chủ dường như luôn cảm thấy mình đang bị ai đó theo, kiểm soát.

Đặt gương trong phòng ngủ - Vị trí, hướng và cách đặt - Đặt gương soi trong phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều gương cùng một lúc 
Ảnh 4: Đặt gương soi trong phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều gương cùng một lúc (Nguồn: Internet)

– Không đặt gương trên trần ngủ

Lắp gương trên trần của phòng ngủ có lẽ là việc làm khá kỳ cục. Thử tưởng tượng xem mỗi khi cần soi gương, gia chủ lại phải ngước nhìn lên trần thì sẽ thế nào nhỉ. Chắc chắn là vô cùng bất tiện và khá mọi cổ. Đặc biệt là khi nằm ngủ, bạn sẽ khó mua ngủ ngon vì luôn nhìn thấy một cái bóng lù lù của chính mình trên trần .

  • Gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính 
  • Đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh
  • Gương đối diện bàn học, bàn làm việc 

Đặt gương trong phòng ngủ - Vị trí, hướng và cách đặt - Nên đặt ở hướng đông nam, hướng bắc và hướng đông.

Ảnh 5: Nên đặt gương chiếu ra cửa phòng (Nguồn: Internet)

– Đặt gương chiếu ra cửa phòng

Đây là một trong những vị trí cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ bởi nó sẽ phản chiếu toàn bộ những hình ảnh trong phòng làm mất đi sự riêng tư. Đặc biệt trong phong thủy vị trí này có ảnh hưởng tới môn trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

– Đặt gương chiếu vào nhà vệ sinh

Gia chủ tuyệt đối không nên đặt gương chiếu vào nhà vệ sinh bởi nó sẽ phản chiếu những hình ảnh không tốt bởi nhà vệ sinh luôn luôn được coi là nơi có nhiều uế khí ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến cho bạn không cảm thấy thoải mái trong tinh thần.

Có thể bạn quan tâm: Cách Bố Trí Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ Vừa Khoa Học

– Không đặt gương chiếu vào bàn làm việc

Gương phòng ngủ tuyệt đối không được chiếu vào bàn làm việc hay góc học tập bởi sẽ khiến bạn có cảm giác bị soi mói, thiếu đi sự tập trung dẫn tới việc làm không hiệu quả.

Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc đặt gương trong phòng ngủ. Bạn nên hết sức lưu tâm để tránh không gặp phải những tổn hại về sức khỏe, tình cảm, gia đình. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác theo chuyên mục phong thủy phòng ngủ nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận