Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

0
692

Thực ra, trong phong thủy có một vài quy tắc khi xây dựng nhà cửa cần đặc biệt tránh để không phạm phải một số đại kỵ dẫn đến hậu quả khôn lường cho gia đình. Trong số đó, nhà bếp và nhà vệ sinh không được xây gần nhau càng không được có chung tường nhà. Tuy nhiên, hiện nay có không ít ngôi nhà xây tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau. Vậy cách hóa giải điều này là gì?

Có nên đặt bếp và nhà vệ sinh chung tường không?

Hinh 1 Cach bo tri bep va chau rua co mot khoang cach la 60cm la hop ly nhat - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 1: Có nên đặt bếp và nhà vệ sinh chung tường không?

Nhà bếp và nhà vệ sinh có 2 nguồn năng lượng đối nghịch nhau. Do đó, khi xây cất nhà của, mọi thường thường có xu hướng xây cách xa hai khu vực này. Nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ không tốt,  thậm chí gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Đặt bếp và nhà vệ sinh chung tường không quá tối kỵ, nhưng khi thiết kế thì bạn không nên để chung tường để đảm bảo yếu tố phong thủy nhà ở vì:

 • Không đảm bảo yếu tố phong thủy: nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều chất thụ, là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng xấu. có hại. Những nguồn năng lượng này sẽ kìm hãm, ức chế nguồn năng lượng từ yếu tố lửa trong nhà bếp. Từ đó, sức khỏe mọi người trong nhà suy yếu, hay xảy ra cãi vã.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian: Nhà bếp là khu vực quan trọng và thường xuyên sử dụng trong mỗi gia đình. Do đó, nếu đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ rất gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, những mùi hôi và chất thải, âm thanh phát ra từ nhà vệ sinh cũng gây ra nhiều khó chịu cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh mang lại tài lộc, may mắn

Hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau tuy có ảnh hưởng xấu đến phong thủy cúng như đời sống của mọi người trong gia đình nhưng không phải không có cách hóa giải. Nếu bạn gặp phải trường hợp hay trên, hãy tham khảo hướng dẫn cách hóa giải bếp và nhà vệ sinh chung tường dưới dây.

Sử dụng vách ngăn phòng

Hinh 2 Luu y rang neu buoc phai dat bon rua va bep doi dien nhau thi phai dat lech nhau - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 2: Sử dụng vách ngăn phòng bếp và nhà vệ sinh

Hầu hết các trường hợp thiết kế bếp và nhà vệ sinh chung tường thường gặp ở các căn hộ chung cư hoặc phòng trọ, nhà ở có diện tích nhỏ. Việc đập đi xây lại hay sửa chữa nhà cửa là ddieuf không khả thi. Do đó, cách hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh vừa tiện lợi, đảm bảo không gian sống, vừa hợp thẩm mỹ và hợp phong thủy là gì? Câu trả lời chính là sử dụng vách ngăn phòng. 

Đây là giải pháp hiệu quả và thường được sử dụng nhất hiện nay. Các vách ngăn sẽ có tác dụng hạn chế được không gian khiến căn phòng trở nên hài hòa và có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Hiện nay, trên thị trường, các loại vách ngăn được sản xuất đa dạng với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Nhưng nhìn chung, vách ngăn phòng hiện nay được thiết kế theo xu hướng hiện đại, sang trọng và được đánh giá cao về sự tiện lợi.

Hóa giải tường bếp và nhà vệ sinh chung nhau bằng cách sử dụng các vách ngăn phòng với thiết kế, chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian căn phòng sẽ mang lại hiệu quả cao. Áp dụng cách làm này, gia chủ sẽ có được một không gian sống hiện đại, tiện nghi, thỏa mái nhất có thể.

Sử dụng rèm cửa

Hinh 3 Day la mot trong nhung cach hoa giai phong thuy toi uu nhat - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Sử dụng rèm cửa ngăn cách phòng bếp và nhà vệ sinh

Ngoài cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau như trên, bạn còn có thể sử dụng rèm cửa. Những chiếc rèm sẽ có tác dung ngăn cách 2 không gian nhà vệ sinh và nhà bếp nên có thể hạn chế được những ảnh hưởng tiêu cực của  việc thiết kế nhà ở sai phong thủy.

Bên cạnh đó, các loại rèm cửa hiện nay được thiết kế rất đẹp, sang trọng, hiện đại. Do đó, thông qua việc hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau bằng cách sử dụng rèm cửa, bạn hoàn toàn có thể nâng cao giá trị thẩm mĩ của không gian sống.

Kết hợp những món đồ nội thất hiện đại, tiện cùng với rèm cửa sang trọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng của sống của bạn và những thành viên trong gia đình. Từ đó, những điều không tốt lành sẽ được hóa giải, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người trong nhà.

Đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường

Hinh 4 Hay can nhac va xem xet ky luong khi phoi hop cac vi tri voi nhau sao cho dat duoc su can bang giua hai yeu to Thuy va Hoa - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 4: Đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường

Có thể bạn không biết, trong văn hóa phương Đông có một quan niệm bất diệt “Thủy Hỏa xung khắc”. Khi đặt hai nguồn năng lượng này ở đối diện hoặc ở cạnh nhau sẽ tạo ra những cơn sóng lớn dữ dội cuộn trào trong các luồng khí phong thủy. Khi luồng vượng khí trong nhà không được ổn định, sự yên bình của phong thủy bị rối loạn sẽ mang đến những điều không lành.

Cụ thể, sự xung khắc thủy hỏa sẽ khiến cho gia đình không yên ổn, hay bị xáo trộn, Biểu hiện rõ nhất chính là các cuộc cải vãi, gây nhau, tranh luận trong gia đình khiến tình cảm gắn kết mọi thành viên trong nhà bị nứt nẻ. Đặc biệt, đối với những đôi vợ chồng mới cưới, việc xây tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, hay hơn nữa là nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, việc xây cất nhà cửa không hợp phong thủy như này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ hoặc có thể là các thành viên trong gia đình. Nếu từ khi phạm vào điều tối kỵ này, nhận thấy sức khỏe của mọi người trong nhà có chuyển biến xấu, lập tức tìm cách hóa giải.

Khi gặp phải trường hợp trên, gia chủ có thể đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường chung giữa nhà vệ sinh và nhà bếp nhằm cân bằng và trung hào hai yếu tố Thủy Hỏa. Đây là cách cơ bản trong phong thủy để hóa giải sự xung khắc này. Bạn có thể tự do lựa chọn các thiết bị đồ nội thất trong nhà phù hợp và bố trí sao cho hợp lý nhất.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Hinh 5 Cach sap dat nay se khien cho hoa khi trong nha bi phong toa hoan toan - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 5: Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều âm khí, do đó, muốn tìm cách hóa giải hậu quả do tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhà, gia chủ cần tìm một vật chứa nhiều dương khí để trấn áp. 

Tiêu biểu chính là đá thạch anh bảo bình, một vật chứa dương khí dồi dào. Loại đa sthachj anh này có thể hút một phần lớn âm khí và hóa giải chúng để tránh ảnh hưởng xấu nhiều đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, mọi người phải biết cách sử dụng hợp lí để đá phát huy được tối ưu hiệu quả. Thực chất, cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau bằng đá thạch anh rất đơn giản. Gia chủ chỉ cần mang đá thạch anh bình minh cho vào một lọ thủy tinh và đặt trong nhà vệ sinh của mình.  

Để nâng cao sức mạnh của đá, bạn có thể cho thêm nước vào lọ thủy tinh. Sau một thời gian sử dụng, thạch anh vì thu hút và hóa giải các luồng khí bẩn sẽ chuyển sang màu vàng hoặc xám. Việc gia chủ cần làm bây giờ đơn giản chỉ cần vệ sinh sách sẽ đá thạch anh và đặt lại vị trí ban đầu.

Áp dụng cách làm này sẽ mang đến một một không gian sống sạch sẽ, không khí trong lành sẽ giúp có sức khỏe tốt hơn, chất lượng cuộc sống được nâng cao, thu hút được nhiều tài lộc, may mắn về cho gia đình.

Chọn màu sơn tường khác nhau 

Hinh 6 Tinh trang nay keo dai se khien cho van trinh tai loc cong danh cua gia chu roi vao khung hoang va be tac - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 6: Chọn màu sơn tường khác nhau trên 2 bức tường đối diện

Ngoài những cách trên, khi xây cất nhà cửa phạm phải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, bạn có thể kịp thời chọn màu sơn tường khác nhau trên 2 bức tường đối diện. Bạn không cần thiết phải lựa chọn các màu sắc đối lập nhau mà chỉ cần khác nhau là được. Hãy ưu tiên lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian chung của ngôi nhà để tạo sự hòa hợp và nâng cao giá trị thẩm mĩ.

Việc sơn bếp và nhà vệ sinh chung tường khác màu sẽ có ý nghĩa xác định và phân cách rõ ràng hai khu vực khác nhau này. Cách này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ đã và đang xây cất nhà cửa, kịp thời sơn sửa tường nhà.

Như vậy, tác động xấu từ việc dựng bếp dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ được kiềm hãm và giảm đáng kể. Gia chủ hoàn toàn có thể áp dụng kết hợp phương pháp hóa giải này với các cách trên để đạt được hiệu quả cao, như ý muốn.

Các phương pháp hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau trên đều là những kinh nghiệm được áp dụng và thành công bởi nhiều người, tích góp qua nhiều năm tháng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng vì chúng không hề có ảnh hưởng xấu nào đến cuộc sống con người. 

Những điều cấm kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh

mau thiet ke nha ve sinh - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 7: Những điều cấm kỵ khi thiết kế nhà tắm
 • Bếp và nhà vệ sinh chung tường, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước,… đều là những yếu tố cần tránh trong thiết kế và bố trí nhà cửa. Tuy nhiên, nếu không thể tránh khỏi những điều này, thì cũng có những cách khác nhau để bạn hoá giải các xung đột liên quan đến phong thủy.
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa trước: Hướng nhìn của phòng vệ sinh có thể làm giảm năng lượng của lối vào cửa trước và ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Nếu không thể dời cửa thì ít nhất phải đóng cửa phòng tắm, đóng bệ xí, giữ cho phòng vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Bạn cũng có thể tăng cường năng lượng của lối vào trước bằng cách thêm đèn sáng, pha lê, 5 đồng tiền xu phong thuỷ, hoặc các con vật phong thủy.
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp: Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy và bếp thuộc hành Hỏa. Các cửa đối diện nhau có thể tạo ra năng lượng xung đột. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bếp và nhà vệ sinh chung vách. Cố gắng di dời nhà vệ sinh hoặc bếp nấu nếu có thể. Đóng kín cửa, thêm rèm, bình phong, hoặc cây trồng để chắn tầm nhìn.
 • Nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Không phải là nơi tốt nhất để bố trí nhà vệ sinh là trong phòng ngủ. Độ ẩm và mùi hôi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cách bố trí này rất phổ biến trong các tòa nhà hiện đại. Do đó, bạn chỉ cần giữ phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, sáng sủa, thông thoáng.
 • Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường: Cửa nhà vệ sinh không được đối diện giường. Điều này có thể gây ra bồn chồn và các vấn đề sức khỏe. Đặt lại hướng giường ngủ không đối diện với cửa phòng vệ sinh. Ít nhất hãy đóng cửa phòng vệ sinh mọi lúc khi không cần dùng đến.
 • Phòng vệ sinh phía trên cửa trước: Phòng vệ sinh phía trên cửa trước là phong thủy không tốt. Ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy phòng vệ sinh ở phía trước tầng một, năng lượng vẫn có thể ảnh hưởng đến lối vào phía trước ở một mức độ nào đó. Tăng cường năng lượng cho lối vào phía trước bằng cách thêm các vật dụng phong thuỷ, đảm bảo ánh sáng rực rỡ, hoặc đặt các con vật phong thủy.
 • Phòng vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà: Không gian trung tâm là trái tim của một ngôi nhà. Đây không phải là nơi tốt nhất cho phòng vệ sinh. Thêm chậu cây có ánh sáng chan hòa và lỗ thông gió. Năng lượng thổ của đất có thể kiểm soát năng lượng nước của phòng vệ sinh. Hoặc nếu có thể, bạn nên cân nhắc di dời nhà vệ sinh sang các khu vực khác thích hợp hơn. Nhờ đó, có thể đảm bảo không gian sống hợp phong thuỷ và tránh được những nguồn năng lượng tiêu cực.

  Một số cách bố trí nhà bếp được ưa chuộng hiện nay

  Đối với những ngôi nhà có gian hạn về diện tích, không gian có phần hạn hẹp, bắt buộc thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh cạnh nhau, chủ nhà cần bố trí một cách khoa học. Bên cạnh việc hóa giải những yếu tố xấu do phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, bạn cần đặc biệt lưu ý cách phân bố, bà trí, sắp xếp các không gian ngôi nhà, vật dụng một cách hợp lý để vừa tiện lợi vừa đạt thẩm mỹ.

  Dưới đây là một số cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu cần thiết.

  Hinh 8 Tao hinh chu L se giup ich cho viec bo tri rong rai - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 8: Thiết kế phòng bếp hiện đại, hợp phong thủy
  Hinh 9 Viec bai tri bep nau va chau rua dung phong thuy se mang den nhieu loi ich cho ca gia dinh - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 9: Bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh tách biệt
  Hinh 10 Hay tranh dat bep va chau rua qua gan nhau - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 10: Thiết kế nhà vệ sinh đẹp cho nhà ống
  Hinh 11 Neu gia chu co dieu kien dat huong bep theo cung menh cua minh thi do la mot dieu hoan my - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 11: Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh tiện lợi
  Hinh 12 Chon phuong huong se la mot trong nhung cach bo tri bep va chau rua quan trong - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 12: Trang trí nội thất phòng bếp ấm cúng
  Hinh 13 Ban co the op gach tren bep va tren tuong thanh mau xanh la de han che tinh xung khac khi dat bep va bon rua voi nhau - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 13: Bố trí tường bếp và tường nhà vệ sinh không chung nhau
  Hinh 14 Luu y rang Lua va Nuoc xung dot cung co the chuyen hoa neu bon rua va bep nau co khoang cach nhat dinh - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 14: Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh khoa học
  Hinh 15 Su ket hop giua mau trang va bo tri hai hoa se la mot loi the ve mat phong thuy cho phong bep - Top 5 cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau - phong-thuy-phong-tam
  Ảnh 15: Thiết kế phòng bếp đẹp, tiện nghi

  Có thể bạn quan tâm: Các vị trí phong thuỷ phòng tắm và cách hoá giải tốt nhất dành cho gia chủ

  Những thông tin về cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn vui lòng tìm đến những chuyên gia trong những vực này để được tư vấn chi tiết.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments