Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy

0
3419

Trong truyền thuyết nhân gian, trong 4 linh thú Long, Lân, Quy, Phụng thì Kỳ Lân được xem là một linh thú có quyền lực lớn và có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy. Do đó, nhiều người thường có thói quen đặt tượng Kỳ Lân phong thủy để có thể thu hút tài lộc, may mắn cho mình. Tuy nhiên không phải muốn đặt Kỳ Lân ở bất kỳ vị trí nào cũng được. Nếu đặt sai phong thủy, linh thú này sẽ mang lại những tai hại cho gia chủ.

Những điều cần biết về kỳ lân phong thủy

Đến với những sự thật thú vị đầu tiên, các bạn sẽ được biết những thông tin vô cùng quan trọng về sinh vật này. Vì thế, hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.

Kỳ lân là gì?

Kỳ lân là một sinh vật thần thoại của Trung Quốc với đầu rồng, thân ngựa và vảy cá chép. Linh vật này được gọi bằng rất nhiều cái tên khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là kỳ lân. Đặc biệt hơn, kỳ lân truyền thống còn có chòm râu dê, đuôi sư tử và bộ móng trâu bò rất uy mãnh. Điều này chính là yếu tố khiến chúng khác xa so với những con vật thông thường.

Khác với văn hóa của Châu Á, kỳ lân trong văn hóa của Châu Âu được biết đến là một con ngựa trắng có một sừng trên trán và có hai cánh. Nhưng dù ở văn hóa nào đi chăng nữa, kỳ lân cũng là một biểu tượng của sự may mắn và tốt lành.

1 anh 1 su khac biet ve hinh dang cua ky lan trong van hoa chau au va chau a nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 1: Sự khác biệt về hình dáng của kỳ lân trong văn hóa Châu Âu và Châu Á (Nguồn: Internet)

Kỳ lân đem tới điềm lành cùng với năng lượng phong thủy mạnh mẽ giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi mọi tai ương. Không chỉ vậy, kỳ lân còn là một sinh vật chung thành, chúng sẽ luôn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những linh hồn hiểm ác. Đó là lý do kỳ lân được coi là một trong bốn linh vật cao quý nhất theo tín ngưỡng dân gian của Châu Á.

Ý nghĩa của kỳ lân phong thủy

Kỳ lân là một sinh vật đem tới sự giàu có, giúp người sở hữu thăng tiến sự nghiệp và thu hút được nhiều tài lộc. Với đầu rồng, thân ngựa, kỳ lân là một sinh vật có sự kết hợp độc đáo giữa những phẩm chất tốt đẹp của hai loài vật này.

Bên cạnh đó, kỳ lân còn sở hữu một số biểu tượng cao quý như sức mạnh, lòng dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm. Hình tượng của kỳ lân đã nói lên tất cả. Đầu rồng thể hiện cho sức mạnh giải phóng vũ trụ, sự thành công, cuộc sống lâu dài và trí tuệ. Còn vảy cá chép trên lưng mang ý nghĩa sự giàu có, may mắn vào nhà và giúp con đường sự nghiệp thành công.

2 anh 2 y nghia cua ky lan trong phong thuy nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 2: Ý nghĩa của kỳ lân trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Khi bạn sở hữu một bức tượng kỳ lân, mọi điều xui xẻo hay năng lượng tà ác đều bị trừ khử. Không những thế, gia đình bạn sẽ còn đón nhận được nhiều phúc lộc, có được sự bình an, an toàn và đặc biệt là luôn cảm nhận được năng lượng tốt chảy trong ngôi nhà của mình.

Tác dụng của kỳ lân trong phong thủy

Sau khi đã được tìm hiểu những thông tin thú vị về kỳ lân, chúng ta sẽ đến với những điều đặc biệt mà sinh vật này đem tới cho cuộc sống của mình nhé.

Giúp tiêu tai giải nạn, tránh tà ác và ngăn cản sát khí

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tượng kỳ lân có khả năng trừ tà ác, ngăn cản sát khí và tăng phúc lộc cho gia đình. Bài trí vật phẩm này trong nhà sẽ còn giúp gia chủ tránh được những nguồn năng lượng xấu ở xung quanh. Đồng thời cũng giúp cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình luôn dồi dào và bình an.

3 anh 3 tac dung cua ky lan phong thuy nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 3: Tác dụng của kỳ lân phong thủy (Nguồn: Internet)

Đối với những ai ở trong ngôi nhà có cửa chính bị hành lang trực xung thì thật không may, các bạn đã phạm phải “xuyên tâm sát” hoặc “thương sát”. Để tránh sự việc diễn ra xấu hơn, bạn nên dùng đôi kỳ lân để hóa giải nhé. Tùy vào mức độ sát khí, bạn hãy lựa chọn 1 – 3 bức tượng kỳ lân để hóa giải.

Giúp gia đình tránh được nhiều tai ương

Kỳ lân là một sinh vật đặc biệt, mang tới nhiều điều may mắn và tốt lành đến cho mọi người. Vì thế, khi bài trí kỳ lân ở trong nhà sẽ có tác dụng tăng phúc lộc cho gia đình, thu hút được nhiều may mắn giúp gia chủ sự nghiệp hành thông và xoay chuyển được tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn có thể giúp gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu. Đặc biệt khi kỳ lân được khai quang sẽ giúp phát huy mọi công lực một cách trọn vẹn nhất.

4 anh 4 ky lan trong phong thuy giup gia dinh tranh duoc nhieu tai uong nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 4: Kỳ lân trong phong thủy giúp gia đình tránh được nhiều tai ương (Nguồn: Internet)

Mang tới điềm lành

Bạn có thể kích hoạt tất cả các thuộc tính may mắn của sinh vật này bằng cách đặt hình ảnh chúng lên trên bàn ở nơi làm việc hoặc kinh doanh. Người ta tin rằng kỳ lân là dấu hiệu của điềm lành và biểu tượng của may mắn nên khi để tại nơi làm việc sẽ giúp sự nghiệp được thăng tiến hơn.

Cách bày trí Kỳ Lân phong thủy

Như chúng ta đã biết tượng Kỳ Lân phong thủy có rất nhiều ý nghĩa khác nhau như ngăn chặn điềm dữ, giải trừ vận xui, mang lại con cái, dẫn lối tới thành công trong học tập và học tập. Và tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà chúng ta sẽ có cách sắp đặt vị trí của tượng sao cho phù hợp nhất.

Trong nhà  

Nhưng dù xét về khía cạnh nào đi chăng nữa thì công dụng mạnh nhất của Kỳ Lân vẫn là trấn trạch cho toàn bộ căn nhà, bảo vệ nguồn sinh khí trong gia đình, tránh được những vận xấu của các chòm sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng Đại Sát,…Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số vị trí đặt Kỳ Lân theo những mong muốn khác nhau của gia chủ nhé!

1 anh 1 tac dung manh nhat cua ky lan phong thuy do la giup gia chu tran trach nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 1: Tác dụng mạnh nhất của Kỳ Lân phong thủy đó là giúp gia chủ trấn trạch (Nguồn: Internet)
  • Nếu gia chủ cầu mong con cái thì nên để Kỳ Lân bên trong phòng ngủ của mình. Tùy theo cung, can, chi, mệnh của gia chủ mà đặt vị trí của tượng sao cho phù hợp nhất.
  • Để đạt được những thàn h công vượt bậc trong học tập cũng như công việc thì nên trưng bày một cặp  Kỳ Lân ở không gian làm việc như văn phòng, phòng sách, bàn làm việc,…
  • Sự tài lộc, may mắn, bình yên sẽ đến với gia đình bạn nếu như Kỳ Lân được đặt ở phòng khách. Cách bày trí này vừa thể hiện được sự tôn trọng của gia chủ đối với linh vật, vừa phát huy được tác dụng trấn trạch của Kỳ Lân.

Trong cửa hàng, công ty

Không chỉ phát huy tác dụng trấn tà ma, quỷ quái ở nhà cửa, tượng Kỳ Lân nếu được đặt ở cửa hàng, công ty đúng vị trí còn mang lại cho chủ doanh nghiệp tiền tài và những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp.

Khi trưng bày Kỳ Lân tại công ty mọi người nên chú ý để theo đôi. Kỳ Lân phong thủy được đặt ở phía cửa chính của công ty, đầu hướng ra ngoài, đuôi thì hướng vào phía trong. Cách bày trí này sẽ mang đến cho công ty một cơ hội lớn trong sự nghiệp, rút ngắn quãng đường đi tới thành công. Bên cạnh đó, sự uy nghiêm của đôi Kỳ trước cửa sẽ khắc chế những điềm xấu trước khi chúng đi vào cửa chính công ty gây ảnh hưởng đến tài vận của doanh nghiệp.

2 anh 2 tuong linh thu ky lan giup chu doanh nghiep thang tien nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 2: Tượng linh thú Kỳ Lân giúp chủ doanh nghiệp thăng tiến (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Top 12 Vật Phẩm Phong Thủy Hút Tài Vận, Bảo Hộ Gia Chủ 2021

Những điều kiêng kỵ khi bày trí tượng Kỳ Lân

Kỳ lân chưa được khai quang thì không nên bày trí 

Khai quang được xem là một nghi lễ rất đặc biệt, sau khi được hoàn thành, con lân sẽ được lựa chọn ngày lành để tháo bỏ miếng lụa đỏ trên đầu để chuẩn bị cho công việc thờ cúng. Nếu như Kỳ Lân vẫn chưa được khai quang có nghĩa là chưa thể ngăn chặn được tà ma, xua đuổi tà khí, như vậy sẽ đem lại rất nhiều điềm xấu cho gia chủ. Chính vì thế, Kỳ Lân được bày trí phải là Kỳ Lân đã qua khai quang.

3 anh 3 ky lan pahi3 duoc thong qua le khai quang moi phat huy dung tac dung nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 3: Kỳ Lân phải được thông qua lễ khai quang mới phát huy đúng tác dụng (Nguồn: Internet)

Không được đặt tượng Lân ngoài cửa sổ

Từ thời cổ đại, Tứ Linh Long, Lân, Quy, Phụng được xem là những linh thú cao quý. Nếu gia chủ đặt hay treo tranh ảnh hay tượng Kỳ Lân bên cửa sổ thì đây được cho là một điều kiêng kỵ. Vì đây là một hành động không tông trọng và xem thường thần linh, sẽ mang lại nhiều điềm xấu cho gia đình.

Nngười không không thích hợp trưng bày Kỳ Lân

Kỳ Lân tuy được xem là một linh vật mang mắn nhưng không phải ai cũng có thể trưng bày trong nhà mình được, đặc biệt là với những người xấu, làm những nghề bất lương. Sự che chở và ban phát may mắn sẽ không còn “hiệu lực” với những gia chủ như thế này.

Trong truyền thuyết, Kỳ Lân luôn xuất hiện để giúp đỡ cho những người tốt, nhất là những ai có lòng hiếu thảo, chính vì thế Kỳ Lân còn được gọi là Nhân Thú. Còn khi gặp phải người xấu, Kỳ Lân sẽ đuổi theo người đó mà cắn. Cho nên, người làm một số ngành nghề gian trá tuyệt đối không được đặt Kỳ Lân phong thủy trong nhà, công ty.

Luôn trưng bày tượng Kỳ Lân theo cặp

Việc sắp xếp, bày trí tượng Kỳ Lân theo đúng phong thủy rất quan trọng, bên cạnh đó cũng có một chi tiết mà mọi người cũng nên đặc biệt lưu ý đó chính là tượng Kỳ Lân luôn đi theo đôi, gồm 1 con cái và 1 con đực. Đây được cho là một quy tắc “bất di bất dịch” trong phong thủy bày trí bày trí Kỳ Lân. Khi nhìn vào hướng trực diện, tượng Kỳ Lân đực sẽ luôn ở bên phải còn con cái sẽ ở bên trái.

4 anh 4 tuong ky lan phai duoc dat theo cap nguon internet - Giải mã những điều kỳ bí về kỳ lân phong thủy - phong-thuy
Ảnh 4: Tượng Kỳ Lân phải được đặt theo cặp (Nguồn: Internet)

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ mọi thông tin về kỳ lân phong thủy. Đây đúng là một sinh vật linh thiêng và có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống tinh thần của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi chuyên mục phong thủy của chúng tôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here