Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1983 Quý Hợi hợp phong thủy

Kê phòng làm việc tuổi 1983 phù hợp mệnh ngũ hành. Xem hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 đẹp, đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Cách trang trí bàn làm việc và các vật phẩm phù hợp

Người Việt Nam ta từ xa xưa đã tuân theo rất nhiều quan niệm phong thủy về hướng làm việc, hướng xây nhà, hướng giường ngủ,... Tất cả điều này đều giúp cho công việc, sức khỏe của con người trở nên tốt hơn. Vậy người kê phòng làm việc tuổi 1983 như  thế nào? để có được sự nghiệp thành công nhất ? Theo dõi bài viết sau đây!

Tổng quan về tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

 • Quý Hợi có năm sinh dương lịch vào năm 1983.
 • Năm sinh âm lịch là năm Quý Hợi.
 • Thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy.
 • Tương sinh với hành Mộc, Kim.
 • Tương khắc với hành Hỏa, Thổ.
 • Thuộc nhóm tam hợp gồm Hợi - Mão - Mùi.
 • Thuộc nhóm tứ hành xung gồm Dần - Thân - Tỵ - Hợi.
 • Nam tuổi Quý Hợi : Cấn Thổ và thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Quý Hợi : Đoài Kim và thuộc Tây Tứ mệnh.
Ảnh 1. Những thông tin quan trọng về tuổi Quý Hợi 1983 (Nguồn: Internet)
Ảnh 1. Những thông tin quan trọng về tuổi Quý Hợi 1983

Nói đến người tuổi Quý Hợi 1983, điều đầu tiên chúng ta cần nhắc đó chính là thiên can mang chữ Quý. Thông thường những tuổi có thiên can chữ Quý đều mang bản chất lương thiện, hiền lành, thông minh và rất thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Do bản chất lương thiện nên người tuổi Quý Hợi được rất nhiều người yêu quý, quý mến. Không chỉ vậy, họ còn là người có cá tính ngay thẳng, họ luôn cố gắng phấn đấu ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Vì thế, đây chắc chắn sẽ là người mà bạn có thể đặt niềm tin vào và giao cho trọng trách lớn lao mà không hề hoài nghi gì về họ.

Cuộc sống của tuổi Quý Hợi tương đối tốt, đặc biệt là rất bình yên và an nhàn. Cũng là bởi bản chất lương thiện của họ nên càng lớn tuổi, cuộc sống của những người tuổi Hợi càng ngày càng khá giả và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Hướng bàn làm việc tốt và xấu cho Nam| Nữ tuổi Quý Hợi 

Hướng bàn làm việc tuổi Qúy Hợi cần chú trọng tỉ mỉ khi đặt để thăng tiến sự nghiệp
Hướng bàn làm việc tuổi Qúy Hợi cần chú trọng tỉ mỉ khi đặt để thăng tiến sự nghiệp

Tuổi quý hợi hợp hướng làm việc nào? Theo phong thủy, hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sự nghiệp của gia chủ. Vì thế nếu bạn sinh năm tuổi Quý Hợi khi đặt bàn làm việc cần biết cách chọn hướng tốt, kiêng kỵ hướng xấu. Khi đó công việc làm ăn, sự nghiệp của mình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng bàn làm việc tốt cho Nam|Nữ tuổi Quý Hợi 1983

Hướng bàn làm việc tốt tuổi Quý Hợi 1983 Nam là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). Hướng bàn làm việc tốt tuổi Quý Hợi 1983 Nữ là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Nam Tây Bắc
Phục Vị Đông Bắc Tây
Thiên Y Tây Bắc Tây Nam
Diên Niên Tây Đông Bắc
Hướng tốt nên đặt là hướng Tây Bắc
Hướng tốt nên đặt là hướng Tây Bắc

Theo đó, hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam mệnh tuổi Qúy Hợi sinh năm 1983 là hướng Tây Nam. Hướng bàn làm việc cho nữ mệnh là hướng Tây Bắc. Cụ thể hướng bàn làm việc tốt nhất là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y, được hiểu như sau:

 • ·Sinh Khí: Hướng bàn làm việc tuổi Hợi 1983 bố trí hướng Sinh Khí là tốt nhất. Hướng này sẽ giúp người tuổi Quý Hợi tăng thêm vận khí. Từ đó khi bạn chọn đặt bàn làm việc sẽ hút tài lộc về nhà. Con đường sự nghiệp, công việc cũng ngày càng tăng tiến, thành công.  
 • ·Phục Vị: Hướng này đại diện cho sự  bình yên, thanh tịnh. Vì thế theo một số lý giải đặt bàn làm việc hướng Phúc vị sẽ không phù hợp với gia chủ buôn bán, kinh doanh. Song theo phong thủy thì gia chủ tuổi Hợi 1983 đặt bàn làm việc hướng Phúc vị sẽ giúp củng cố sức mạnh tinh thần. Bản thân sẽ không ngừng nỗ lực, tiến bộ hoàn thiện.
 • ·Thiên Y: Đây là hướng tốt theo phong thuỷ Bát Trạch. Hướng này thuộc cung, sao cát lợi. Vì thế khi đặt hướng bàn làm việc theo hướng Thiên Y sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành. Nhất là vấn đề sức khỏe, sự trường thọ hay tài lộc mở rộng.
 • ·Diên Niên: Hướng này là hướng tốt, phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 đặt bàn làm việc. Bởi vì theo phong thủy hướng Diên Niên mang lại mối quan hệ tốt đẹp cho gia chủ. Bao gồm mối quan hệ trong gia đình hay mối quan hệ trong công việc hay cả tình duyên.

Hướng bàn làm việc xấu Nam|Nữ tuổi Quý Hợi nên tránh

Hướng đặt bàn nên tránh là Đông Nam
Hướng đặt bàn nên tránh là Đông Nam

Hướng bàn làm việc xấu tuổi Quý Hợi 1983 Nam nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại). Hướng bàn làm việc xấu tuổi Quý Hợi 1983 Nữ nên tránh: Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại).

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Đông Nam Đông
Lục Sát Đông Đông Nam
Ngũ Quỷ Bắc Nam
Hoạ Hại Nam Bắc

Hướng bàn làm việc xấu nhất Nam Quý Hợi nên tránh là hướng Đông Nam. Đối với nữ Quý Hợi là Đông. Cụ thể hướng bàn làm việc nên tránh là hướng Tuyệt Mệnh, tiếp đến Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hải và được hiểu như sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh:  Hướng này tượng trưng cho sự chết chóc, tang tóc bi ai. Trong công việc, sự nghiệp là phá sản, mất mát. Vì thế khi bố trí bàn làm việc tuổi Quý Hợi gia chủ nên tránh để tiền của, vật chất không tiêu hao mất mát.  
 • Hướng Lục Sát: Đây là hướng có thể khiến gia đạo bất hòa. Mối quan hệ tình cảm vợ chồng, con cái cha mẹ,…bị xáo trộn. Đặc biệt còn có thể mang tới sự chia ly, kiện tụng hay sự thù hằn. Điều này sẽ khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng, suy giảm lớn.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là hướng xấu trong Bát Trạch. Hướng này nếu gia chủ lựa chọn đặt bàn làm việc có thể mang tới nhiều chuyện xui xẻo, bất trắc. Công việc, sự nghiệp liên tiếp thất bại. Trong đó gia chủ cũng có thể phải đối mặt tình trạng mất nguồn thu nhập, mất việc làm,…Nhìn chung tài lộc, kinh tế gia đình sẽ giảm sút nghiêm trọng.
 • Hướng Hoạ Hại: Hướng ngồi làm việc tuổi Quý Hợi theo hướng này đặt bàn làm việc cũng không tốt. Bởi vì theo phong thủy hướng Họa Hại là hướng không may mắn. Có thể nếu lựa chọn gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều thị phi, tai tiếng. Đồng thời công việc làm ăn vướng phải tranh chấp, kiện tục hay thất bại.

Chọn bàn làm việc tuổi Quý Hợi hợp phong thủy

Bàn làm việc nên chọn theo bản mệnh
Bàn làm việc nên chọn theo bản mệnh

Nếu bạn sinh năm Quý Hợi thì việc xác định tuổi Quý Hợi hợp hướng làm việc nào rất quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn nên chú ý thêm về vấn đề lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy. Bởi vì lựa chọn bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí, công việc sự nghiệp của chính bạn trong tương lai. Vậy cụ thể tuổi Quý Hợi 1983 chọn bàn làm việc như thế nào?

 • Chất liệu bàn: Bạn có thể lựa chọn chất liệu bàn làm việc dựa trên quy luật ngũ hành. Theo đó nếu bạn sinh năm Quý Hợi 1983 sẽ thuộc mệnh Thủy. Như vậy về chất liệu bàn bạn có thể ưu tiên bàn chất liệu kính hoặc kim loại, gỗ. Đồng thời nên hạn chế hoặc tránh chọn bàn làm việc chất liệu gốm sứ hay đá.
 • Màu sắc: Bạn có thể chọn bàn làm việc có màu sắc thuộc bản mệnh tương sinh, tương hỗ với mệnh thủy. Trong đó tốt nhất vẫn là bàn làm việc màu của mệnh Kim. Ví dụ màu trắng, vàng,…Tiếp đến, bạn chọn màu của mệnh Thủy như xanh biển hay đen. Đặc biệt kỵ nhất là chọn bàn làm việc màu đỏ, nâu, cam đất. Đây là màu thuộc mệnh Hỏa, Thổ.
 • Kiểu dáng:  chọn bàn làm việc cần chú trọng kiểu dáng hợp tuổi Qúy Hợi. Theo đó dựa trên ngũ hành tương khắc bạn có thể chọn bàn có kiểu hình tròn, thiết kế đơn giản. Hoặc nếu bạn ưa thích vẻ đẹp cá tính, độc đáo có thể chọn kiểu dáng móng ngựa. Bởi vì hình tròn hay hình móng ngựa đều thuộc hành Kim. Mà Kim sinh Thủy rất tốt.

Bố trí bàn làm việc tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Nên đặt vật phẩm phong thủy để nâng cao vượng khí
Nên đặt vật phẩm phong thủy để nâng cao vượng khí

Tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 bạn cần chú ý thêm về cách bố trí hợp lý. Trong đó để tăng thêm vẻ đẹp, tính phong thủy cho không gian làm việc bạn có thể chọn trang trí vật dụng trên bàn làm việc. Chẳng hạn như vật phẩm phong thủy hay cây xanh để bàn. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo chọn đúng, bài trí đúng vật dụng để mang lại hiệu quả tối đa như ý.

 • Vật phẩm phong thủy tuổi Quý Hợi

Bày trí trên bàn làm việc món vật phẩm phong thủy là cách bạn tăng thêm tài lộc, may mắn cho mình. Theo đó, dựa trên phong thủy ngũ hành nếu bạn sinh tuổi Quý Hợi có thể chọn các linh vật ý nghĩa như sau:

o   Tượng heo phong thủy tượng trưng cho sự sung túc, no đủ

o   Tượng mèo phong thủy đại diện cho tham vọng, thành công

o   Tượng dê phong thủy đại diện cho may mắn, tài lộc

o   Tượng Tỳ Hữu phong thủy

o   Tượng Cá Chép phong thủy

o   Tượng Thiềm Thừ phong thủy

o   Tượng Rùa phong thủy

o   Tượng Sư Tử phong thủy

o   Tượng voi phong thủy

Tuy nhiên bạn lưu ý hãy chọn màu linh vật phù hợp màu sắc mệnh Thủy của người tuổi Quý Hợi 1983.

 • Cây để bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc tuổi 1983 phù hợp thì đặt cây trên bàn cũng đang trở thành xu hướng thịnh hành. Bởi vì khi bạn trang trí cây xanh trên bàn làm việc sẽ giúp gia tăng vẻ đẹp không gian. Cùng với đó, cây xanh phong thủy còn mang tới ý nghĩa cao khi thu hút thêm tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy cụ thể bạn có thể chọn loại cây nào để trang trí bàn làm việc?

o   Cây kim tiền tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý

o   Cây lưỡi hổ có thể giúp ngăn chặn luồng khí xấu, chống tà ma.

o   Cây lan hồ điệp vừa đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ lẫn tính phong thủy. Khi bạn chọn sẽ gia tăng may mắn cho con đường sự nghiệp

o   Cây thường xuân

Lưu ý trong phong thủy bàn làm việc tuổi Qúy Hợi 

Không nên bố trí bàn làm việc ở vị trí cấm kỵ
Không nên bố trí bàn làm việc ở vị trí cấm kỵ

Tuân thủ nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi hay cách bố trí, sắp xếp rất quan trọng. Song khi bạn tiến hành hãy chú ý thêm điều cấm kỵ về phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Hợi. Bao gồm như sau:

 • Trên bàn làm việc: Bạn cần chú ý không bố trí bàn làm việc ở vị trí mà phía bên trên có xà ngang. Bởi vì theo phong thủy vị trí ấy có thể gây áp lực hay bất an cho người làm việc. Đặc biệt khi bạn ngồi làm việc sẽ khó tập trung, hiệu quả công việc không cao.
 • Phía trước bàn làm việc: Hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi không nên đối diện song song hay trực tiếp cửa ra vào. Nếu trong phòng có bố trí thêm bàn tiếp khách hay bàn hội họp cũng nên tránh bố trí hướng song song, trực diện. Đồng thời bạn cũng nên tránh đặt bàn hướng thẳng hay bên cạnh nhà vệ sinh. Kể cả phía cầu thang cũng không tốt.  
 • Phía sau bàn làm việc: Theo chuyên gia phong thủy bạn không nên bố trí bàn làm việc mà phía sau là khoảng trống. Chẳng hạn tối kỵ đặt bàn trước cửa sổ. Bởi vì vị trí này có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của bạn. Từ đó khiến bạn không thể tập trung để làm việc hiệu quả.

Qua bài viết này, hy vọng chuyên mục xem phong thủy theo tuổi các bạn đã biết hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi ?. Mong rằng các bạn sẽ có một sự nghiệp thăng tiến và thành công nhất. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !