Cách đặt bàn thờ tuổi Kỷ Hợi 1959 - Hướng tốt, Hướng xấu cần biết

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1959 tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý trong hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 qua bài viết dưới đây nhé!

 Những người sinh năm 1959 là tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc (gỗ đồng bằng), mệnh tương sinh là Hỏa và Thủy mệnh tương khác là Thổ và Kim.

Sinh năm Kỷ Hợi 1959 thường là người hiền lành, sống hòa thuận nhưng thường không có ý chí phấn đấu vươn lên. Cuộc sống của họ diễn ra khá êm đềm, không bon chen và không có quá nhiều sóng gió.

hoi-1648725505.png
Những người sinh năm 1959 là tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1959 Kỷ Hợi đối với gia chủ là nam

Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Kỷ Hợi 1959 có cung gia chủ là Khôn Thổ và quẻ trạch gia chủ là Tây tứ mệnh. Đối với những người tuổi này là nam mạng cần chọn các hướng sau để đặt bàn thờ sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Hướng Đông Bắc rất tốt để đặt bàn thờ với gia chủ sinh năm 1959 vì sẽ mang lại sức khỏe tốt và vận mệnh cực tốt).
 • Hướng Phúc Đức: Tây Bắc (Nếu gia chủ sinh năm 1959 muốn tài lộc tấn tới, gia đình ăn nên làm gia và gặp được nhiều may mắn).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Đây là hướng tốt được khuyến khích để gia chủ đặt bàn thờ tránh được bệnh tật, khỏe mạnh sống lâu).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam sẽ mang đến cho gia chủ nhiều mối quan hệ tốt để phát triển công việc).

Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959 cũng cần chú ý đến những hướng xấu không nên đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo, tai ương:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Bắc (Gia chủ nam tuổi Kỷ Hợi 1959 không được đặt bàn thờ theo hướng Bắc vì sẽ gặp nhiều trắc trở, tai họa trong cuộc sống).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam (Nếu đặt bàn thờ theo hướng này, gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 sẽ thường xuyên phải đối mặt với vấn đề tiền tài hao hụt, người khác hãm hại).
 • Hướng Lục Sát: Nam (Nếu không muốn gia đình gặp phải nhiều xui xẻo, tai ương thì gia chủ tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng Nam).
 • Hướng Hoạ Hại: Đông (Đối với hướng Đông cần đặc biệt kiêng kị không được đặt bàn thờ vì trong phong thủy quan niệm cung này sẽ mang đến những điều không may về cuộc sống, tiền tài, sức khỏe và công việc).
1-1648725506.jpg
Trong bát quái, gia chủ nam sinh năm Kỷ Hợi 1959 có cung gia chủ là Khôn Thổ

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1959 Kỷ Hợi đối với gia chủ là nữ

Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959 có cung gia chủ là Khảm Thủy và quẻ trạch gia chủ là Đông tứ mệnh. Đối với những gia chủ nữ mạng cần chọn các hướng sau để đặt bàn thờ sẽ đem lại vận khí tốt và may mắn:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam (Nếu gia chủ nữ sinh năm 1959 đặt bàn thờ hướng Đông Nam sẽ giúp sức khỏe cải thiện, công danh thuận lợi). 
 •  Hướng Thiên Y: Đông (Hướng Đông rất hợp để đặt bàn thờ trong nhà gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 vì sẽ giúp họ luôn suy nghĩ sáng suốt). 
 • Hướng Phúc Đức: Nam (Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và cuộc sống êm ấm cho gia chủ nữ Kỷ Hợi 1959, bên cạnh đó, đặt bàn thờ theo hướng này sẽ giúp họ có lộc về con cái).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Nếu gia chủ muốn gia đình được ổn thỏa, trên dưới hòa thuận thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam).

Ngoài ra, nữ gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959 cũng cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Tây Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam có thể khiến gia chủ nữ sinh năm Kỷ Hợi 1959 hao tổn sức khỏe, gặp nhiều trắc trở). 
 • Hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc (Đối với gia chủ nữ sinh năm Kỷ Hợi 1959 cũng nên tránh đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc vì dễ thu hút ma quỷ đến phá đám công việc).
 • Hướng Lục sát: Tây Bắc (Để tránh những điều xui xẻo, gia đình lục đục, công việc chật vật thì gia chủ tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc). 
 • Hướng Hoạ hại: Tây (Đây là hướng sẽ sinh ra sát khí gây hại với gia chủ nữ sinh năm 1959 và các thành viên khác trong gia đình, khiến gia chủ luôn rơi vào tình trạng khó khăn không tìm được cách giải quyết).
2-1648725505.jpg
Trong bát quái, nữ gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959 có cung gia chủ là Khảm Thủy

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo đối với gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959

 • Ngoài yếu tố hướng của bàn thờ thì gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959 cũng cần phải chú ý đến kích thước và màu của bàn thời. Nên chọn kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích của ngôi nhà, nên sử dụng chất liệu gỗ và sơn màu sáng. Đồng thời, với những gia chủ sinh tuổi Kỷ Hợi 1959 có thể đặt trên bàn thờ tượng lợn, tượng thiềm thừ,… 
 • Bên cạnh đó, cần phải hết sức lưu ý việc đặt bài vị trên ban thờ không được để sát tường, vì trong phong thủy làm như vậy sẽ khiến vận mệnh không khai thông.
 • Hướng của bàn thờ không được ngược hướng của nhà, vì cách bày trí này có thể khiến gia đình gặp nhiều rắc rối, cãi vã không hòa thuận. Đặc biệt tránh quay bàn thờ vào những chỗ ô uế.
 • Thứ tư, cần chú ý dọn gọn gàng góc bên trái của bàn thờ, không được để các vật bẩn thỉu ở cạnh bàn thờ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên gia đình. Bên phải của bàn thờ cũng không được đặt đồ điện vì sẽ phạm vào sát khí Bạch Hổ, gây ra nhiều điều xui xẻo.
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang và không được đặt đồ lộn xộn vì như vậy sẽ khiến kinh tế gia đình sa sút, tiền tài hạn hẹp, mọi thứ rối loạn. 
hoi-1648725505.jpg
Hướng của bàn thờ không được ngược hướng của nhà

Xác định đối tượng thờ cúng

Trong phong thủy, bàn thờ là nơi hút nhiều sinh khí nhất trong gia đình nên ngoài vị trí đặt bàn thờ thì gia chủ cũng phải chú ý đến những người sẽ đặt bát hương để thờ. Thông thường, mỗi gia đình nên thờ cúng ba người trên bàn thờ gia tiên là: 

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...

Những thông tin trong bài viết hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ hướng bàn thờ tuổi Kỷ Hợi 1959 còn đang băn khoăn về việc chọn hướng nào hợp với tuổi để đặt bàn thờ. Việc chọn được hướng hợp đặt bàn thờ sẽ rất quan trọng trong phong thủy khi quyết định tới vận mệnh và sinh khí của một người có thể nhận được trong cả cuộc đời. Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

a062053aea920c8d913aaf18322a1210-2-scaled-1648725505.jpg
Có thể đặt một số vật phẩm phong thủy lên bàn thờ để mang lại may mắn