Cách đặt bàn thờ tuổi Tân Tỵ 1941 - Hướng tốt, Hướng xấu cần biết

Hướng đặt bàn thờ tuổi 1941 tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chú ý trong hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Tân Tỵ 1941 qua bài viết dưới đây nhé!

Thông thường, cách bày trí các vật dụng trong nhà luôn được mọi người quan tâm, vì theo quan niệm của người Việt đây là một trong những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc và quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, là hướng đặt bàn thờ rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách đặt ra sao cho hợp với tuổi và mệnh của họ. Hãy cùng tìm hiểu cách Hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1941 năm Tân Tỵ.

ty-1647947750.jpg
Những lưu ý khi đặt hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1941

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1941 đối với gia chủ là nam

Trong phong thủy nam mệnh sinh năm 1941 thuộc mệnh Bạch Lạc Kim, cung gia chủ là Cấn (Thổ) có quẻ mệnh là Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Đặc biệt, những nam mệnh tuổi này cần lưu ý những hướng đặt bàn thờ sau để mang lại vận khí tốt và may mắn trong gia đình và công việc:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc (Đây là hướng sẽ mang lại phúc lộc vẹn toàn cho gia chủ giúp mọi việc của gia chủ trở nên hanh thông).
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam (Đối với nam mệnh sinh năm 1941 khi đặt bàn thờ theo hướng Bắc sẽ nhận được sự giúp đỡ trong công việc, tài lộc tấn tới).
 • Hướng Thiên Y: Tây (Đây là hướng nếu gia chủ để bàn thờ sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình đều ổn định từ sức khỏe công việc đến hòa khí).
 • Hướng Diên Niên: Tây Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc sẽ mang đến cho gia chủ sự ổn định, hòa thuận từ trên xuống dưới).

Tuy nhiên, vẫn cần phải tránh một số hướng xấu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến tài khí của gia chủ sinh năm Tân Tỵ 1941:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Bắc (Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này có thể sẽ gây họa sát thân, hao tổn sức khỏe)
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Nam (Đặt bàn thờ theo hướng này sẽ khiến cho gia chủ sinh năm 1941 gặp phải tai họa trong công việc)
 • Hướng Lục Sát: Nam (Đây là hướng nếu đặt bàn thờ sẽ khiến nhà có sát khí thu hút ma quỷ).
 • Hướng Họa Hại: Đông (Nếu gia chủ tuổi Tân Tỵ 1941 đặt bàn thờ theo hướng này sẽ khiến trong nhà sinh ra hung khí sát với mọi thành viên trong gia đình).
tyjpg3-1647947750.jpg
Cần tránh những hướng xấu khi đặt bàn thờ

Xem hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1941 đối với gia chủ là nữ

Trong phong thủy, gia chủ nữ sinh năm Tân Tỵ 1941 có mệnh là Bạch Lạp Kim, có quẻ mệnh là Khảm Thổ thuộc Đông Tứ Mệnh. Đối với gia chủ nữ sinh năm này cần lưu ý những hướng tốt và xấu để đặt bàn thờ mang lại vận khí tốt cho gia chủ:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam (Nếu gia chủ nữ sinh năm 1941 đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp sức khỏe, công việc làm ăn của gia chủ ngày càng thuận lợi).
 • Hướng Thiên Y: Đông (Hướng này giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn).
 • Hướng Phục Vị: Bắc (Đây là hướng sẽ mang lại tài lộc và thuận lợi trong công việc nếu gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này)
 • Hướng Diên Niên: Nam (Đặt bàn thờ theo hướng Nam sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình được ổn thỏa, trên dưới hòa thuận).

Bên cạnh những hướng tốt để đặt bàn thờ thì gia chủ nữ sinh năm 1941 cần chú ý đến những hướng xấu ảnh hưởng đến vận mệnh:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam (Đặt bàn thờ theo hướng này có thể khiến sức khỏe hao tổn, tiền tài mất mát).
 • Hướng Lục Sát: Tây Bắc (Đối với gia chủ nữ sinh năm Tân Tỵ 1941 nên tránh đặt bàn thờ theo hướng này để không thu hút ma quỷ).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc (Đặt bàn thờ theo hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến cho gia chủ gặp vấn đề trong công việc).
 • Hướng Họa Hại: Tây (Đây là hướng sẽ sinh ra sát khí đối với gia chủ và các thành viên khác trong gia đình, khiến gia chủ luôn rơi vào tình trạng khó khăn không tìm được cách giải quyết).
tyjpg2-1647947750.jpg
Hướng đặt bàn thờ ảnh hưởng đển cả vận mệnh của gia chủ

Những lưu ý khi đặt bàn thờ tránh rước xui xẻo đối với gia chủ sinh năm Tân Tỵ 1941

 • Ngoài hướng đặt bàn thờ thì kích thước và màu của bàn thờ cũng cần được quan tâm. Nên chọn kích thước bàn thờ phù hợp với diện tích nhà của gia chủ. Đồng thời, với những người sinh năm Tân Tỵ 1941 thì nên chọn những bàn thờ màu vàng hoặc nâu sẫm để sinh khí tốt trong gia đình.
 • Ngoài ra, việc đặt bài vị hay ảnh trên bàn thờ cũng rất cần thiết chú ý không được để sát tường hoặc phải để một khoảng cách nhỏ. Việc đặt bài vị sát tường sẽ khiến cho vận mệnh của gia chủ kém đi, sức khỏe suy giảm và ảnh hưởng đến các đời sau. 
 • Về hướng của bàn thờ không được đặt ngược hướng cửa nhà, cách bày trí này theo phong thủy dễ sinh ra rắc rối, các thành viên cãi vã không thể hòa thuận. Đồng thời không được quay bàn thờ vào những vị trí ô uế không sạch sẽ.
 • Bên cạnh đó, góc trái của bàn thờ cần dọn dẹp gọn gàng, thoáng mát, không được để những thứ bẩn thỉu, lộn xộn sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên bị giảm sút. Bên phải của bàn thờ nên đặt tượng Thiềm Thừ phong thủy hoặc hồ lô phong thủy.
 • Cuối cùng bàn thờ không được đặt dưới xà ngang và không được đặt đồ lộn xộn dưới bàn thờ vì như vậy sẽ khiến kinh tế gia đình sa sút, tiền tài hạn hẹp. Bên cạnh đó, việc đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ sản sinh ra khí áp lực khiến gia chủ đau đầu, vận thế gia đình bị ảnh hưởng.
tyjpg1-1647947751.jpg
Hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi 1941 cần lưu ý rất nhiều

Xác định đối tượng thờ cúng

tyjpg4-1647947750.jpg
Bàn thờ mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy

Trong phong thủy bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn vì đây là vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến cung khí của một gia đình. Thông thường, mỗi gia đình thường thờ cúng ba người trên bàn thờ gia tiên là: 

- Các quan, các thần: Thần Thổ Công, Thần Thổ Địa, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch, Táo Quân, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. 

- Tổ tiên, tiền tổ cụ kỵ, ông bà.

- Bà Cô, Ông Mãnh, huyền cô huyền cậu, cô cậu,...

Với những thông tin chi tiết đã được cung cấp trong bài, những người sinh năm 1941 đã có đầy đủ cơ sở để chọn được hướng hợp với tuổi của họ để đặt bàn thờ, có thể giúp họ không phạm phải phong thủy trong quá trình bày trí và sắp xếp các phòng trong gia đình hoặc các hướng tốt để khởi sự. Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!