Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào?

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì, cung gì, hợp tuổi nào? Có lẽ không ít lần bạn đã tò mò về vận mệnh, màu hợp, hướng hợp của tuổi 1984. Vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về những thông tin xoay quanh tuổi 1984 nhé.

1. Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì?

1984-menh-gi-1680603814.jpg
1984 mệnh gì?

Có thể giải đáp chính xác người sinh năm 1984 là mệnh gì dựa theo lý thuyết về ngũ hành âm dương. Theo đó sinh năm 1984 là người có mệnh Kim, mang nạp âm Hải Trung Kim có nghĩa là Kim nằm sâu trong lòng đại dương.

Mang nạp âm Hải Trung Kim nên người sinh năm 1984 thường có nhiều điều thầm kín trong tâm tư. Họ vốn có tâm tính hiền lành, có nhiều tài năng tiềm ẩn nên cần phải phát huy và nỗ lực mới có thể bộc lộ rõ ràng. Cuộc đời của người sinh năm Giáp Tý 1984 phải nỗ lực rất nhiều, trải qua những khó khăn gian khổ mới đạt được công danh.

Trong tiếng Hán Việt, “hải” có nghĩa là biển cả, “trung” là trong lòng và “kim” là kim loại. Bởi vậy, khi ghép 3 từ lại với nhau có thể hiểu nạp âm của tuổi 1984 đơn giản là “vàng trong lòng biển cả”. Theo đó, người sinh năm này có tính cách sống nội tâm, khép kín và rất ít khi chia sẻ với những người xung quanh. Họ là người đáng tin và sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của người khác.

Mệnh tương sinh với tuổi 1984

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm Giáp Tý 1984 có mệnh Kim nên tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Mệnh tương khắc với tuổi 1984

Các mệnh tương khắc với tuổi 1984 mệnh Kim là mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

2. Sinh năm 1984 tuổi gì?

Hai yếu tố Thiên can và Địa chi là hai yếu tố không thể không nhắc đến khi nói về bản mệnh của bất kỳ một năm sinh nào, nhất là để xác định năm sinh đó là tuổi gì. Người sinh năm 1984 có Thiên can là Giáp, địa chi là Tí. Bởi vậy, tuổi của họ là Giáp Tý, cầm tinh con Chuột. Mang bản mệnh Kim nên Giáp Tý 1984 dung hòa được cả khó khăn và thuận lợi trong cuộc sống.

Theo lịch vạn niên năm 1984 được tính từ ngày 2.2.1984 đến ngày 20.1.1985. Còn theo lịch âm, năm 1984 được tính từ ngày 1.1.1984 đến hết ngày 30.12.1984.

  • Xét theo Thiên Can: Tuổi 1984 hợp với Kỷ, tương hình với Canh và Mậu
  • Xét theo Địa chi: Bộ 3 tam hợp là Thân - Tý - Thìn, và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu

3. Tính cách tuổi Giáp Tý 1984

tinh-cach-tuoi-giap-ty-1984-1680604198.jpg
Tính cách tuổi Giáp Tý 1984

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì có ảnh hưởng đến tính cách của những người sinh năm 1984. Cụ thể, tính cách nam và nữ sinh tuổi Giáp Tý như sau:

Tính cách nam tuổi Giáp Tý 1984

Kim loại quý báu dưới đáy đại dương khó khai thác là hình ảnh biểu trưng cho chủ mệnh 1984. Theo ý nghĩa đó, nam mạng Giáp Tý 1984 có ý chí vươn lên mạnh mẽ để nắm bắt những cơ hội vươn ra khỏi biển xanh. Tuy nhiên, họ sẽ có lúc chùn chân và thiếu tự tin vì bị kìm hãm bởi biển lớn. Mặc dù phải nỗ lực hết mình và luôn phải điềm tĩnh để có thể vượt qua khó khăn nhưng nam 1984 sẽ rạng rỡ phát huy thành danh sáng lạn khi có được đà phát triển.

Chủ mệnh này vốn kiệm lời, biệt lập và hiếm khi chia sẻ tâm tư tình cảm của mình với mọi người. Cuộc sống của Nam Giáp Tý 1984 đối mặt với nhiều khó khăn và khổ hạnh vì gặp nhiều bão táp từ lòng đại dương nhưng họ vẫn ổn định và điềm tĩnh. Nam giới tuổi này có thể là chỗ dựa vững chắc cho bạn bè và gia đình khi tính cách đã chín muồi.

Tính cách nữ tuổi Giáp Tý 1984

Nữ giới tuổi Giáp Tý 1984 là người khó đoán, ít thổ lộ tâm tư tình cảm với người khác. Cũng tương tự như nam giới, họ có nội tâm thất thường và theo thời gian càng trở nên ổn định và chín chắn hơn vì phải đối mặt với những khó khăn, thăng trầm của cuộc sống.

Nữ mạng là người kín tiếng, không thị phi, ồn ào. Họ luôn biết lắng nghe tâm tư của người khác, bởi vậy những ai chia sẻ với nữ 1984 cũng có thể an tâm vì họ luôn biết giữ bí mật.

4. Sinh năm 1984 thuộc cung gì?

Những người sinh năm 1984 đều có cùng một bản mệnh, thế nhưng cung của họ lại khác nhau tùy theo yếu tố giới tính.

Cụ thể, nam thuộc cung Đoài hành Kim, là đại diện cho hình ảnh trăng non, lặng lẽ, yên bình và không ồn ào. Trong khi đó, nữ thuộc cung Cấn, hành Kim, đại diện cho sự ổn định bền vững.

5. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

ket-hon-tuoi-1984-1680604052.jpg
Tuổi 1984 kết hôn hợp tuổi nào

Xét theo một số trường phái phong thủy, chủ mệnh có thể gặt hái được nhiều thành tựu trong đời nếu xác định được tuổi hợp với mình. Về công việc, tìm được người ăn ý trong làm ăn sẽ giúp việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, phát triển tốt. Còn trong tình duyên, hai bạn sẽ ngày càng êm ấm và hạnh phúc.

  • Theo Can chi tương hợp, người sinh năm 1984 hợp với người có địa chi là Kỷ
  • Xét theo nhị hợp: Tuổi Tý 1984 rất hợp với người tuổi Sửu
  • Xét theo tam hợp: Kết thân với Thìn và Thân sẽ tạo ra tài lộc và thịnh vượng tràn đầy

Tuổi 1984 làm ăn hợp tuổi nào?

Xem tuổi hợp hay không sẽ giúp bạn biết chọn lựa đối tác làm ăn tốt hơn nhằm có sự thuận lợi và may mắn trong công việc. Nói cách khác, việc chọn lựa người làm ăn phù hợp với tuổi của mình là điều rất quan trọng vì nó phần nào ảnh hưởng đến sự thành công về sau này. 

Với nam Giáp Tý 1984, họ nên chọn các đối tác làm ăn tuổi hợp như Nhâm Thân, Bính Dần, Giáp Tý hay Canh Ngọ. Ngược lại, họ kỵ với các tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Dậu và Quý Dậu.

Đối với nữ 1984, họ hợp làm ăn với các tuổi như Kỷ Tỵ, Giáp Tý và Canh Ngọ, không hợp với các tuổi Tân Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Mão, Kỷ Mão.

Như vậy khi chọn được tuổi hợp làm ăn, nam nữ Giáp Tý 1984 đều có thể đạt được nhiều thành công phát tài phát lộc trong công việc và kinh doanh.

Nhìn chung, người sinh năm Giáp Tý 1984 có mệnh Thủy nên đặc biệt tránh những người có mệnh Hỏa như Giáp Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Bính Dần, Giáp Tuất, Ất Hợi vì công việc làm ăn sẽ thua thiệt lớn.

Tuổi 1984 kết hôn hợp tuổi nào?

Tình duyên rồi tiến tới hôn nhân là chuyện quan trọng của cả đời. Do vậy, người Giáp Tý 1984 cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đến với bất kỳ ai. Lý giải tuổi nào hợp với tuổi 1984 cũng dựa theo nhiều yếu tố như Thiên can - Địa chi, mệnh năm sinh và cung mệnh. Nam chủ mệnh 1984 có thể tham khảo những độ tuổi phù hợp để kết duyên: Giáp Tý đồng tuổi, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Bính Dần hay Quý Hợi.

Ở một mặt khác, những người sinh năm Giáp Tý 1984 không nên kết duyên với những người tuổi Tân Mùi, Ất Sửu hay Bính Tý vì sẽ phải trải qua một cuộc đời túng thiếu cơ cực, một cuộc sống không có sự sung sướng và ấm no, thậm chí có nhiều đau buồn và nghèo nàn.

Đối với nữ Giáp Tý 1984, chủ mệnh nên chọn bạn đời có tuổi hợp Giáp Tý cùng tuổi, Kỷ Tỵ, Bính Dần, Nhâm Thân, Canh Ngọ hay Quý Hợi. Đây đều là những tuổi rất hợp với nữ Giáp Tý 1984 về cả tình duyên giữa tiền tài và sự nghiệp. Lấy những người này, họ sẽ được hưởng giàu sang phú quý và phát triển sự nghiệp thăng hoa.

rong khi đó nữ Giáp Tý 1984 cũng không nên kết duyên với những người tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn hay Bính Thìn vì cuộc sống chỉ đạt ở mức trung bình mà về lâu dài thì không hợp về đường tài lộc.

6. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

mau-sac-tuoi-giap-ty-1984-1680604103.png
Tuổi Giáp Tý 1984 hợp màu gì

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì sẽ ảnh hưởng tới màu sắc hợp mệnh này. Bởi màu sắc cũng là một trong những yếu tố được xem xét quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Màu sắc mà vạn vật chúng ta tiếp xúc mỗi ngày đều có tác động nhất định đến vận mệnh mỗi người. Lựa chọn màu hợp với tuổi của mình sẽ góp phần tăng thêm sự may mắn và cải thiện vận mệnh cho chủ mạng.

Màu tương sinh

Vì Thổ sinh Kim, do những kim loại sẽ thành hình và có giá trị khi ở sâu trong lòng đất, bởi vậy người mệnh Kim sinh năm Giáp Tý 1984 sẽ tương hợp với những màu sắc của hành Thổ.

  • Màu bản mệnh: Trắng, bạch kim, bạc, ghi thuộc hành Kim
  • Màu tương sinh: Vàng đất nâu thuộc hành Thổ

Màu tương khắc

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Do đó người sinh năm Giáp Tý 1984 nên tránh những màu sắc thuộc 2 hành này.

  • Màu hành Hoả: Đỏ, cam, tím
  • Hành Mộc: Xanh nõn chuối, xanh lá, xanh lục

7. Sinh năm 1984 hợp số nào?

Cần xem xét trên khái niệm cửu tinh và nguyên tắc của ngũ hành tương sinh để biết tuổi Giáp Tý hợp với con số nào. Người sinh năm 1984 mang mệnh Kim, nên họ sẽ hợp với những con số đại diện cho mệnh Kim. Ngoài ra, Thổ tương sinh với Kim, do đó con số đại diện cho mệnh Thổ cũng sẽ phù hợp với tuổi Giáp Tý. Cụ thể, họ sẽ hợp với các con số như 0, 2, 5, 6, 7, 8.

8. Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984?

huong-nha-tuoi-giap-ty-1680604216.png
Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Một việc được cho là cực kỳ quan trọng khác là xem hướng nhà hợp tuổi với mình. Theo quan niệm, chọn hướng nhà phù hợp gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình đi lên, gặp nhiều vận may và làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì chồng hay vợ sẽ gặp nhiều khó khăn, cuộc sống gia đình cũng không mấy êm ấm. 

Hầu hết ai trước khi ra quyết định xây nhà thì đều xem và chọn hướng sao cho hợp với vận mệnh của mình. Nhờ đó, gia chủ sẽ có được cuộc sống bình an và thuận lợi. Vậy sinh năm 1984 hợp với hướng nhà nào?

Đối với nam 1984, nên chọn các hướng nhà: Tây - Phục Vị, Tây Nam - Thiên Y, Tây Bắc - Sinh Khí, Đông Bắc - Diên Niên. Bên cạnh đó, họ cũng nên tránh những hướng xấu như Đông - Tuyệt Mệnh, Nam - Ngũ Quỷ, Đông Nam - Lục Sát hay Bắc - Hoạ Hại.

Con nữ tuổi Tý 1984 nên chọn hướng: Tây - Diên Niên, Tây Nam - Sinh Khí, Tây Bắc - Thiên Y, Đông Bắc - Phục Vị, và tránh những hướng xấu như Đông Nam - Tuyệt Mệnh, Đông - Lục Sát, Bắc - Ngũ Quỷ hay Nam - Hoạ Hại.

Hướng phòng khách tuổi 1984

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng khách là không gian rất quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình. Việc chọn hướng của phòng khách phù hợp với tuổi 1984 là rất quan trọng đối với chủ mệnh. Đây cũng là nơi dễ dàng tích tụ và lưu thông khí nhất trong một ngôi nhà. Thiết kế ngôi nhà nên thiết kế cửa chính là vào ngay phòng khách rồi mới đến các phòng khác vì nếu làm ngược lại, tài vận của gia đình sẽ bị suy giảm.

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn vị trí phòng khách theo các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc để giúp gia tăng vận khí tốt, thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng thêm màu hợp mệnh Kim để làm tông màu chủ đạo trong phòng khách giúp tăng thêm nguồn năng lượng sống tích cực trong không gian.

Hướng phòng ngủ tuổi 1984

Phong thủy của phòng ngủ cũng rất quan trọng trong ngôi nhà vì nếu hài hòa cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy sẽ giúp năng lượng âm dương cân bằng, mang đến một không gian lý tưởng để gia chủ có giấc ngủ ngon.

Người tuổi Giáp Tý 1984 nên ưu tiên đặt giường ngủ theo các hướng tốt như Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Đây là những hướng sẽ giúp chủ nhân ăn giữ gìn sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn.

Hướng phòng thờ tuổi 1984

Việc thờ cúng và báo hiếu luôn rất quan trọng đối với người Việt. Bởi vậy trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng thường có một không gian để đặt bàn thờ. Hướng của phòng thờ. bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến tiền tài và vận mệnh của bất kỳ ai. Vậy người sinh năm 1984 nên đặt hướng bàn thờ ở đâu?

Gia chủ nên bố trí khu vực thờ cúng theo hướng chính của nhà ở như các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Hướng phòng bếp tuổi 1984

Phòng bếp thường được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo phong thủy. Người sinh năm 1984 nên bố trí phòng bếp một cách khoa học và chuẩn phong thủy để có được những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Gia chủ cần tuân theo quy tắc “tọa hoạ hướng cát” theo phong thuỷ.

Theo đó, chủ nhà 1984 nên đặt bếp nấu tại hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam rồi đặt nhìn về hướng Tây Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc hoặc Tây để xua đuổi những điều xui xẻo.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có được những thông tin cơ bản về tuổi Giáp Tý 1984. Hy vọng những kiến thức bổ ích về tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về tử vi tuổi 1984, từ cung, mệnh, tuổi đến các lưu ý về phong thuỷ.

1940 tuổi gì

1957 tuổi gì

1974 tuổi gì

1991 tuổi gì

2007 tuổi gì

1941 tuổi gì

1958 tuổi gì

1975 tuổi gì

1992 tuổi gì

2008 tuổi gì

1942 tuổi gì

1959 tuổi gì

1976 tuổi gì

1993 tuổi gì

2009 tuổi gì

1943 tuổi gì

1960 tuổi gì

1977 tuổi gì

1994 tuổi gì

2010 tuổi gì

1944 tuổi gì

1961 tuổi gì

1978 tuổi gì

1995 tuổi gì

2011 tuổi gì

1945 tuổi gì

1962 tuổi gì

1979 tuổi gì

1996 tuổi gì

2012 tuổi gì

1946 tuổi gì

1963 tuổi gì

1980 tuổi gì

1997 tuổi gì

2013 tuổi gì

1947 tuổi gì

1964 tuổi gì

1981 tuổi gì

1998 tuổi gì

2014 tuổi gì

1948 tuổi gì

1965 tuổi gì

1982 tuổi gì

1999 tuổi gì

2015 tuổi gì

1949 tuổi gì

1966 tuổi gì

1983 tuổi gì

2000 tuổi gì

2016 tuổi gì

1950 tuổi gì

1967 tuổi gì

1984 tuổi gì

2001 tuổi gì

2017 tuổi gì

1951 tuổi gì

1968 tuổi gì

1985 tuổi gì

2002 tuổi gì

2018 tuổi gì

1952 tuổi gì

1969 tuổi gì

1986 tuổi gì

2003 tuổi gì

2019 tuổi gì

1953 tuổi gì

1970 tuổi gì

1987 tuổi gì

2004 tuổi gì

2020 tuổi gì

1954 tuổi gì

1971 tuổi gì

1988 tuổi gì

2005 tuổi gì

2021 tuổi gì

1955 tuổi gì

1972 tuổi gì

1989 tuổi gì

2006 tuổi gì

2022 tuổi gì

1956 tuổi gì

1973 tuổi gì

1990 tuổi gì