Người sinh năm 1977 mệnh gì? cung gì?

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trong vũ trụ này đều được vận hành xung quanh ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Theo đó người sinh năm 1977 là mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ (Đất pha cát hay đất phù sa). Loại đất này thích hợp với việc ươm trồng và nuôi dưỡng cây cối.

dinh-ty-1977-2-1669953264.png
Tuổi 1977 mệnh gì?

Người mệnh Thổ là những người trung thành và có tính tương trợ cao. Họ là những người sống thực tế và luôn kiên trì với mục tiêu đặt ra của mình, chính vì thế họ được xem như chỗ dựa vững chắc cho người thân và bạn bè, luôn nhẫn nại mỗi khi giúp đỡ ai đó. Khi tích cực thì những người thuộc mệnh Thổ sẽ thể hiện sự thông minh và công bằng của mình. Ngược lại, khi tiêu cực, mệnh Thổ sẽ tạo ra sự ngột ngạt đồng thời hay lo ngại với những vấn đề chưa xảy đến. 

Mệnh tương sinh với tuổi 1977

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ nên tương sinh với những gì liên quan đến mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Khi đó, người tuổi 1977 sẽ gặp được nhiều may mắn, vận số tốt hơn, mọi việc trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Mệnh tương khắc với tuổi 1977

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ, tương khắc với những thứ liên quan đến các mệnh Mộc và Thủy bởi Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Những mệnh này sẽ ảnh hưởng đến vận số cũng như may mắn của người tuổi 1977 mệnh Thổ. 

Người sinh năm 1977 thuộc cung gì?

Để có thể nắm được tuổi Đinh Tỵ 1977 cung mệnh gì, ta cần phải có sự am hiểu về quy luật bát quái. Bên cạnh đó, cung mệnh được phân chia theo giới tính. Vậy chính xác thì nam và nữ sinh năm Đinh tỵ 1977 cung mệnh gì?

Nam giới tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Sinh mệnh và cung mệnh của nam 1977 tương hợp với nhau nên hầu hết những người tuổi này đều có cuộc sống ấm êm, ít xảy ra bất trắc trong cuộc sống. Trong công việc, làm ăn, họ luôn chăm chỉ, nhiệt huyết nên có nhiều cơ hội thăng tiến về sự nghiệp

Nữ giới tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Sinh mệnh và cung mệnh của nữ 1977 tương khắc với nhau, do đó phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh của người tuổi này.

Sinh năm 1977 tuổi gì?

Để biết được sinh năm 1977 tuổi gì cần dựa theo khái niệm Thiên can và Địa chi (Can Chi). Sự kết hợp của 10 Thiên can cùng với 12 Địa chi sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc về tuổi 1977 và các năm sinh khác. 

dinh-ty-1977-1-1669953263.png
Tuổi 1977 tuổi gì?

Trong đó, có 10 Thiên can ứng với Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm Quý. 12 Địa chi tương ứng là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, đây cũng là 12 con giáp.

Theo đó, người tuổi 1977 cầm tinh con Rắn, có tuổi âm lịch là Đinh Tỵ, có năm dương lịch tương ứng bắt đầu từ ngày 18/02/1977 đến hết ngày 06/02/1978.

Sinh năm 1977 hợp với tuổi nào?

Những người có tuổi hợp nhau khi hợp tác làm ăn sẽ thuận lợi hơn, sẽ gặt hái được nhiều thành công mà ít khi xảy ra chuyện xung đột hay tranh cãi. Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân người ta cũng xem xét đến yếu tố hợp tuổi. Vợ chồng nếu hợp mệnh với nhau sẽ thường có được hạnh phúc bền lâu, chung sống hòa thuận, ít có xích mích hay rạn nứt tình cảm xảy ra, không những thế chuyện làm ăn hay tiền của của gia đình cũng ổn định hơn. 

dinh-ty-1977-5-1669953260.jpeg
Tuổi 1977 hợp tuổi nào

Khi muốn biết tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với tuổi nào thì phải xét theo quy luật Can Chi. 

Xét theo Thiên can, người tuổi 1977 có Thiên can Đinh, thường thích hợp với người có Thiên can Nhâm. 

Xét theo Địa chi, người tuổi Tỵ hợp với người tuổi Dậu và Sửu tạo thành bộ ba địa chi tam hợp là Tỵ - Dậu - Sửu.

Bên cạnh đó, khi Tỵ và Thân kết hợp với nhau sẽ tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp, âm dương hòa hợp, mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ, tạo thành bộ đôi địa chi nhị hợp. 

Người sinh năm 1977 trong công việc, kinh doanh hợp tuổi nào?

Nam tuổi Đinh Tỵ 1977, khi làm ăn kinh doanh nên hợp tác với những người tuổi Canh Thân, Nhâm Tuất và Bính Thìn để mang đến cho mình may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Nữ tuổi Đinh tỵ 1977, khi làm ăn hay kinh doanh thì nên hợp tác với các tuổi như Nhâm Tuất, Canh Thân, Bính Thìn để công việc làm ăn, kinh doanh có được may mắn, thuận lợi và suôn sẻ.

Nam/ Nữ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ kết hôn hợp tuổi nào?

Khi lựa chọn vợ chồng, nam tuổi Đinh Tỵ 1977 nên kết hôn với những người thuộc một trong các tuổi như Canh Thân hoặc Bính Thìn. Nếu kết hôn với nhau sẽ có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tài lộc sung túc đầy nhà.

Khi lựa chọn vợ chồng, nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên kết hôn với một trong các tuổi như Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất hay Nhâm Dần. Nếu kết hôn với nhau thì sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, an nhàn. 

Sinh năm 1977 không hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp màu gì theo phong thủy?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy ngũ hành. Nếu bạn biết cách sử dụng những màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh có thể giúp thu hút được may mắn, nguồn năng lượng tích cực cũng như tài lộc. Ngoài ra, màu sắc phù hợp còn giúp cho bạn cải thiện được sức khỏe tinh thần. Để có thể đưa ra được màu sắc phù hợp với mỗi người, người ta cần phải nghiên cứu và tìm hiểu các nguyên tắc của phong thủy cũng như tử vi. Dưới đây là những màu sắc tương hợp và tương khắc đối với người sinh năm Đinh Tỵ 1977:

dinh-ty-1977-7-1669953260.jpg
Tuổi 1977 hợp màu gì

Màu tương sinh

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ, theo phong thủy ngũ hành tương sinh, người mệnh Thổ có thể lựa chọn các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ và hồng (Hỏa sinh Thổ), hoặc các màu sắc bản mệnh thuộc hành Thổ như màu vàng đất, màu vàng. Những máu ắc này giúp đem lại vận may cho người mệnh Thổ. 

Màu tương khắc

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ tước khắc với những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh lục… Những màu sắc này sẽ gây xung khắc về mặt ngũ hành, có thể hút mất sinh khí cũng như năng lượng của người tuổi Đinh Tỵ 1977. Ngoài ra, người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh dương, xanh da trời bởi Thổ khắc Thủy. 

Con số nào hợp với người sinh năm 1977?

Bên cạnh màu sắc, những con số cũng có thể tác động đến vậy may người tuổi Đinh Tỵ 1977. Để có thể lựa chọn được con số phù hợp với cuộc đời của người tuổi 1977, cần phải xét đến mệnh của người tuổi này. 

dinh-ty-1977-3-1669953260.jpeg
Tuổi 1977 hợp số nào

Theo quan niệm ngũ hành, người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Sa Trung Thổ thường hợp với những con số 0, 2, 5, 8. Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa tương sinh với nhau nên người tuổi 1977 cũng hợp với con số 9. Tuổi Đinh Tỵ 1977 nên ứng dụng những con số may mắn này để tăng tài lộc cũng như may mắn cho bản mệnh của mình.

Hướng hợp với tuổi 1977 theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, việc lựa chọn hướng nhà sẽ phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận cũng như mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Ngoài việc xây nhà, lựa chọn hướng hợp mệnh còn được áp dụng trong việc sắp xếp các khu vực khác bên trong căn nhà như phòng ngủ, bếp, bàn làm việc…

Vậy, tuổi Đinh Tỵ 1977 khi muốn xây nhà thì nên lựa chọn hướng nào thì hợp phong thủy nhất, mang đến tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ? Dưới đây là một số hướng nhà phù hợp với nam nữ tuổi Đinh Tỵ 1977. 

Đối với nam mạng tuổi Đinh Tỵ 1977, thuộc nhóm Tây tứ trạch:

  • Hướng Tây (Thiên Y): Lựa chọn xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, vượt qua được bệnh tật. 
  • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Nhà xây theo hướng này sẽ giúp tình cảm gia đình luôn bên chặt, hòa thuận, hạnh phúc, bình an.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nhà hướng này sẽ giúp gia chủ cầu lộc, cầu tài, giúp cho việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, ngày một thăng tiến.
  • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng nhà này giúp gia chủ cầu được bình an, may mắn. 

Đối với nữ mạng tuổi Đinh Tỵ 1977, khi xây nhà nên lựa chọn các hướng tốt thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Sinh Khí). 

Hướng phòng khách tuổi 1977

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt phòng khách ở những hướng tốt, tọa cát hướng cát như Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị và Thiên Y. Theo đó, nam chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt phòng khách ở các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam; nữ chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 thì nên đặt phòng khách ở các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Đặt phòng khách ở những hướng tốt sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Ngoài ra, phòng khách nên được bố trí ở phía trước phòng ở, gần với phía cửa ra vào bởi đây là vị trí thích hợp nhất để lưu thông và tích tụ sinh khí trong căn nhà của bạn. Đi qua cửa chính sẽ là phòng khác, tiếp theo là phòng ngủ, phòng bếp và các công trình phụ trợ khác. Nếu bố trí ngược lại, phòng khách ở phía sau nhà sẽ đẩy lùi tài vận, ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ. 

Hướng phòng ngủ tuổi 1977

Đối với mỗi người, giường ngủ đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người. Chính vì thế, vị trí của phòng ngủ và giường ngủ cần được đảm bảo điều kiện tốt, nhất là yếu tố phong thủy. 

Hướng của phòng ngủ và hướng giường ngủ của gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên đặt ở các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Đối với nam chủ nên lựa chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam; nữ chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 thì nên lựa chọn các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

dinh-ty-1977-6-1669953260.jpg
Hướng nhà tuổi 1977

Tủ quần áo nên đặt ở các vị trí xấu như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, khi đó nó sẽ giúp trấn áp những cái xấu bên trong căn phòng. 

Ngoài ra, giường ngủ không nên đặt ở dưới dầm nhà, xà ngang, không được đặt đối diện với gương, với cửa phòng. Những vị trí này không tốt cho người nằm ngủ trên giường.

Hướng phòng thờ tuổi 1977

Phòng thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, đây được coi là nơi linh thiêng nhất của căn nhà, liên quan đến vận may, tài lộc của gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 cũng như các thành viên trong gia đình, chính vì thế, khi bố trí phòng thờ gia chủ cần đặc biệt lưu tâm. Bên cạnh đó, cần lưu ý phòng thờ và bàn thờ nên được đặt ở vị trí tọa cát, hướng cát như các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị… khi đó mọi chuyện trong nhà mới diễn ra suôn sẻ. 

Đối với nam chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, khi đặt bàn thờ và phòng thờ nên lựa chọn các hướng tốt thuộc Tây tứ trạch như Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Đối với nữ chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, phòng thờ và bàn thờ nên đặt ở các hướng tốt thuộc Đông tứ trạch là Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Hướng phòng bếp tuổi 1977

Căn bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình, đây cũng chính là kho tài vận của mỗi nhà. Bếp có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở bởi mọi bệnh tật, vệ sinh bên trong căn nhà đều xuất phát từ đây. Hướng của bếp được coi là hướng cửa bếp lò, bếp dầu hoặc hướng của công tắc bếp điện, bếp từ. Theo quan niệm phong thủy tọa hung, hướng cát, bếp nên được đặt ở các vị trí xấu như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục sát và quay về các hướng tốt như Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị. 

Nam chủ tuổi Đinh Tỵ 1977, nên đặt bếp quay về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam, đây là những hướng tốt, hợp với người tuổi này.

Nữ chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 khi đặt bếp nên quay về các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam, những hướng này sẽ mang đến tài lộc cho chủ nhân căn nhà. 

Khái quát tử vi trọn đời tuổi Đinh Tỵ 1977

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thường là những người có tính cách sôi nổi, có khả năng giao tiếp tốt, chính vì thế họ có thể bày tỏ quan điểm cá nhân của mình cũng nhưng có thể thuyết phục được người khác một cách rất tốt. Người tuổi Đinh Tỵ cũng có sự kiên cường, luôn giữ vững được quan điểm cá nhân và lập trường của riêng mình.

Ngoài ra, người tuổi Đinh Tỵ 1977 là những người nhiệt tình, thu hút người khác nhưng họ lại có tính đa nghi, đặc biệt là nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 thường hay ghen tuông và đôi khi họ áp đặt suy nghĩ của mình lên đối phương. Do đó, nếu muốn chung sống với người tuổi Đinh Tỵ 1977 thì mọi người cần giàu lòng vị tha và luôn cẩn thận trong mọi việc. 

dinh-ty-1977-4-1669953261.jpeg
Tính cách tuổi 1977

Tính cách nam 1977

Nam giới tuổi Đinh Tỵ 1977 là những người có cá tính mạnh mẽ, nội tâm kín đáo, tính cách này được quyết định bởi một phần bản mệnh của họ. Đàn ông tuổi này có tài ăn nói kết hợp với tư duy sắc bén khiến cho họ có tài thuyết phục người khác. Họ là người yêu thích việc tranh luận và dùng mọi cách bảo vệ lý lẽ của mình. 

Tính cách nữ 1977

Nữ giới tuổi Đinh Tỵ 1977 là những người có khả năng giao tiếp tốt, hòa đồng vì nét tính cách sôi nổi mà họ thể hiện ra bên ngoài. Nữ giới tuổi này không ngần ngại thể hiện quan điểm của mình và luôn có sự quyết đoán, đây cũng chính là những điểm thường thấy ở nữ 1977.

Bên cạnh vẻ ngoài cởi mở của mình thì nữ giới tuổi Đinh Tỵ 1977 đời sống nội tâm khá sâu sắc, họ biết cách tính toán mọi chuyện. Hơn nữa, họ còn có một sự thận trọng cần thiết và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Chính vì thế, đôi khi nữ tuổi 1977 có xu hướng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về người tuổi Đinh Tỵ 1977, thông qua đó bạn có thể nắm rõ được người sinh năm 1977 tuổi gì, mệnh nào, hợp với hướng nào, tuổi nào, màu sắc gì… Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn!