Người sinh năm 1970 mệnh gì? cung gì?

Theo quy luật ngũ hành, mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh. Nhiều người cho rằng, hiểu được cung mệnh của mình sẽ giúp mỗi người có thêm định hướng cho cuộc sống của mình, thông qua đó mọi chuyện sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Dựa theo quy luật ngũ hành, người tuổi Canh Tuất 1970 thuộc hành Kim, cụ thể hơn là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức)

Thoa Xuyến Kim chính là chất liệu để luyện ra những món đồ trang sức quý giá, tinh xảo. Qua đó cho thấy, nếu được tôi luyện, rèn dũa một cách hợp lý thì Thoa Xuyến Kim sẽ tạo ra được những món đồ trang sức quý giá tựa như tính cách có nhu có cương, điềm đạm của người tuổi 1970.

Nam sinh năm 1970 mệnh gì? hay Nữ 1970 mệnh gì?- Nam và nữ sinh năm 1970 đều có mệnh là Thoa Xuyến Kim có tính cách khác biệt so với những mệnh khác bởi tố chất thanh cao, thần thái thoát lên từ chính con người của họ. Về mặt tư duy và hành động, người thuộc mệnh nào có phần độc đáo, có tầm nhìn hoàn toàn khác biệt nên tự tạo cho mình được dấu ấn riêng.

canh-tuat-1970-5-1670232334.jpeg

Mệnh tương sinh với tuổi 1970

Theo quy luật phong thủy ngũ hành tương sinh, người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh Kim nên tương sinh với những thứ thuộc mệnh Thủy và mệnh Thổ. Những mệnh này sẽ giúp cho vận mệnh của người tuổi 1970 tốt hơn, gặp thêm nhiều may mắn, thuận lợi.

 Mệnh tương khắc với tuổi 1970

Theo quy luật phong thủy ngũ hành tương khắc, người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh Kim tương khắc với những thứ thuộc mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Những mệnh sẽ có phần khắc chế người mệnh Kim, ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như may mắn của họ.

Người sinh năm 1970 thuộc cung gì?

Dù là nam hay nữ thì người sinh năm 1970 thuộc cung chấn hành Kim. Những người này sống cởi mở, yêu thích tự do có điều thì nam Canh Tuất có cá tính mạnh mẽ hơn.

  Sinh năm 1970 tuổi gì

  Sinh năm 1970 tuổi con gì? Để có thể trả lời câu hỏi sinh năm 1970 tuổi gì, cần phải nắm được khái niệm Can - Chi. Mỗi tuổi sẽ tương ứng với một Thiên Can và Địa chi tương ứng. Có tổng cộng 10 Chi và 12 Can, bạn sinh năm bao nhiêu sẽ tương ứng với bộ đôi Can - Chi nhất định.

  Theo quy luật Can Chi, người sinh năm 1970 có Thiên can Canh và Địa chi Tuất, như vậy, tuổi 1970 là tuổi Canh Tuất, tuổi con chó, có tuổi dương lịch tính từ ngày 06/02/1970 - 26/01/1971.

  Trong việc kết hôn hay lựa chọn đối tượng để đi đến hôn nhân, nên lựa chọn đối tượng hợp với tuổi của mình để cuộc sống vợ chồng được vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều thuận lợi. Trong vấn đề làm ăn, kinh doanh, khi kết hợp với những người hợp tuổi sẽ giúp bạn có thêm cơ hội thăng tiến, giúp cho công danh sự nghiệp ngày một vững chắc hơn.

  Để có thể xác định được tuổi nào hợp với tuổi Canh Tuất 1970, cần phải xét đến yếu tố Thiên Can và Địa chi. 

  • Xét theo Thiên can: Tuổi Canh Tuất 1970 có Thiên can Canh, hợp với những người có Thiên can Ất
  • Xét theo Nhị hợp: Người tuổi Canh Tuất mang Địa chi Tuất hợp với tuổi có Địa chi Mão.
  • Xét theo Tam hợp: Người tuổi Canh Tuất có hợp với người tuổi Dần, Ngọ tạo thành bộ ba địa chi Tam hợp là Dần - Ngọ - Tuất.
  canh-tuat-1970-1-1670232334.jpg
  Tuổi 1970 tuổi gì?

  Cụ thể hơn, Thiên can Canh thuộc hành Kim, Can chi Tuất thuộc hành Thổ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Thổ tương sinh với Kim, do đó người tuổi Canh Tuất 1970 sẽ có cuộc đời thuận lợi, suôn sẻ, có quý nhân phù trợ. Thế nhưng, người tuổi này không nên vì thế mà ỷ lại vào vận mệnh của bản thân, phải luôn phấn đấu. Do đó, người tận dụng 1970 sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tựu to lớn. Ngược lại, nếu họ không biết tận dụng thời cơ thì cuộc đời sẽ phải đối mặt với khó khăn, thách thức.

  Tuổi Canh Tuất 1970 hợp tuổi nào?

  Khi xác định được người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì sẽ phần nào hiểu được tính cách của người đó. Trời sinh, người tuổi này có tính cách thẳng thắn, tinh thần trượng nghĩa, không thích sự giả tạo và luôn đấu tranh trước bất công. Đôi khi, người tuổi Tuất 1970 sẽ sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì lợi ích của cả tập thể. Chính vì thế, họ luôn nhận được lòng tin và tình cảm từ những người xung quanh.

  Người tuổi 1970 không phải là kiểu người ưa chuyện nịnh nọt hay lấy lòng người khác. Nếu xảy ra xung đột với người khác, họ luôn sẵn sàng phản ứng lại một cách mạnh mẽ, thế nhưng lại không để bụng và rất mau quên. Ưu điểm của người tuổi Canh Tuất 1970 chính là sự bao dung, nhưng họ lại có một yếu điểm lớn chính là việc thiếu tự tin vào bản thân mình. Nếu họ có đủ tự tin, người tuổi này sẽ nhanh

  Người sinh năm 1970 trong công việc, kinh doanh hợp tuổi nào?

  Trong làm ăn kinh doanh cũng vậy nếu biết được vận mệnh của tuổi 1970 mệnh gì thì sẽ có lợi cho gia chủ rất nhiều:

  Nam giới tuổi Canh Tuất 1970 nên kết hợp với những người tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi. Khi đó, công việc làm ăn sẽ tiến triển thuận lợi, khó khăn trắc trở sẽ sớm được gỡ bỏ, giúp cho người tuổi này gặt hái thêm thành công.

  Nữ tuổi Canh Tuất 1970, trong làm ăn kinh doanh nên lựa chọn các đối tác tuổi Canh Tuất, Bính Thìn và Kỷ Mũi, khi đó công việc sẽ tốt đẹp và phát triển hơn, con đường thăng tiến sẽ ngày càng rộng mở.

  Nam/ Nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất kết hôn hợp tuổi nào?

  Trong chuyện hôn nhân và tình cảm, nam mạng tuổi Canh Tuất 1970 nên lựa chọn ý chung nhân thuộc những tuổi như Canh Tuất, Kỷ Mùi, Bính Thìn hay Đinh Mùi. Những tuổi này kết hợp với nam tuổi Canh Tuất sẽ giúp tạo nên một gia đình hạnh phúc, êm ấm, bình an. 

  Khi nữ giới tuổi Canh Tuất 1970 có ý định lập gia đình hoặc tiến tới hôn nhân thì nên lựa chọn những người hợp tuổi với mình như tuổi Canh Tuất, Bình Thìn, Đinh Mùi, Kỷ Mùi. Đây chính là những người chồng phù hợp với bạn, gia đình sẽ hạnh phúc mỹ mãn. 

   Tuổi Canh Tuất 1970 hợp màu gì theo phong thủy?

   Một trong những yếu quan trọng không kém trong cuộc sống của chúng ta chính là màu sắc. Màu sắc ảnh hưởng đến những lựa chọn của chúng ta từ những đồ vật nhỏ hàng ngày cho đến những đồ vật lớn, có giá trị cao. Để có thể lựa chọn được màu sắc hợp với tuổi Canh Tuất 1970, chúng ta cần phải dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cho người tuổi 1970 có thêm may mắn, ngược lại sẽ ảnh hưởng đến vận may của người tuổi này.

   canh-tuat-1970-7-1670232334.jpg
   Tuổi 1970 hợp màu gì

   Màu tương sinh

   Theo quy luật ngũ hành tương sinh, người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh Kim do đó hợp với những trắng, xám, ghi thuộc hành Kim và màu vàng, vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ. Đây chính là những màu hợp với người mệnh Kim, giúp cho cuộc sống thêm an lành, suôn sẻ, thuận lợi hơn. 

   Màu tương khắc

   Theo quy luật ngũ hành tương khắc, người tuổi Canh Tuất 1970 thuộc hành Kim sẽ khắc với các màu xanh nước biển, xanh dương, đen thuộc hành Thủy hay những màu hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa. Những màu sắc này sẽ khiến cho người mệnh Kim gặp khó khăn, trắc trở, mọi sự đều không thuận lợi. 

   canh-tuat-1970-6-1670232334.jpg
   Tuổi 1970 hợp số nào

   Con số nào hợp với người sinh năm 1970?

   Bên cạnh màu sắc thì những con số cũng phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh của người tuổi Canh Tuất 1970. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, người tuổi Canh Tuất 1970 mệnh Kim hợp với những con số may mắn thuộc hành Thổ là 0, 2, 5, 8 và các con số thuộc hành Kim là 6, 7. Những con số này sẽ giúp cho người tuổi 1970 thêm thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, giúp ích cho sức khỏe tinh thần của họ, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, bình an và thư thái hơn. 

   Hướng hợp với tuổi 1970 theo phong thủy

   Khi tiến hành xây dựng nhà cửa, xem hướng nhà là một việc cực kỳ quan trọng. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, nếu hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho cuộc sống gia đình có được sự bình an, hạnh phúc mỹ mãn. Nếu hướng nhà không hợp với mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, tài lộc giảm sút, sự nghiệp không thuận lợi, gia đạo không yên ấm cùng nhiều vấn đề khác. 

   canh-tuat-1970-8-1670232334.jpg
   Hướng nhà tuổi 1970

   Do đó, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 khi xây dựng nhà ở nên lựa chọn các hướng tốt như hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. 

   • Hướng Sinh Khí: Xây nhà hướng này giúp cho mọi việc được hanh thông, thuận lợi, giúp cho gia chủ có thêm nhiều thành công trong cuộc sống.
   • Hướng Thiên Y: Nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn, quý nhân phù trợ.
   • Hướng Diên Niên: Nhà hướng này giúp gia chủ hóa giải được những điều không may, giúp cho cuộc sống có thêm thuận lợi.
   • Hướng Phục Vị: Hướng nhà này giúp cho cuộc sống thêm thuận lợi, hóa giải được những điều không may cho gia chủ.

   Nam chủ tuổi Canh Tuất 1970, thuộc nhóm Đông tứ mệnh, khi xây nhà nên lựa chọn các hướng tốt là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông; tránh các hướng xấu Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Nam (Họa Hại).

   Nữ chủ tuổi Canh Tuất 1970, thuộc nhóm Đông tứ mệnh, nên xây nhà theo các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông; tránh các hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Nam (Họa Hại).

   Hướng phòng khách tuổi 1970

   Phòng khách nên đặt ở các vị trí tốt nhất bên trong căn nhà, ở các hướng tốt, hợp với bản mệnh của chủ nhà như các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị, những hướng này sẽ giúp cho căn nhà của bạn có phong thủy tốt. Phòng khách nên đặt ở ngay sau cửa chính, vị trí này cực kỳ thuận lợi tốt cho việc lưu thông và tích tụ sinh khí, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, tiền tài vào nhà. Phòng khách nên đặt ngay sau cửa ra vào, sau đó đến phòng ngủ, phòng bếp và các căn phòng khác. Không nên đặt ngược lại bởi cách đó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

   canh-tuat-1970-9-1670232334.jpeg
   Hướng phòng khách tuổi 1970

   Đối với nam chủ tuổi Canh Tuất 1970, khi bố trí phòng khách nên đặt ở các hướng tốt như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

   Đối với nữ chủ tuổi Canh Tuất 1970, phòng khách nên được đặt ở các hướng tốt hợp với bản mệnh của gia chủ như Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

   Hướng phòng ngủ tuổi 1970

   Phòng ngủ là một trong những nơi quan trọng đối với sức khỏe của mỗi con người bởi chúng ta thường dành 30% cuộc đời mình cho việc nghỉ ngơi. Theo các chuyên gia phong thủy, khi bố trí phòng ngủ cần phải quan tâm tới yếu tố phong thủy, giúp cho các thành viên trong gia đình có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất. 

   Nam, nữ chủ tuổi Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim, khi bố trí phòng ngủ và giường ngủ nên đặt ở hướng Thổ như hướng Đông Nam và Tây Bắc. Hướng này sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có được giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, không nên bố trí giường ngủ nằm dưới dầm nhà, xà ngang, hay đối diện gương, cửa ra vào, những vị trí này không tốt cho giấc ngủ của người bên trong phòng. 

   canh-tuat-1970-10-1670232334.jpg
   Hướng phòng ngủ tuổi 1970

   Các vật dụng lớn trong phòng như tủ quần áo nên đặt tại các hướng xấu như Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Nam (Họa Hại) để trấn áp những cái xấu. 

   Hướng phòng thờ tuổi 1970

   Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, bàn thờ được xem là nơi linh thiêng nhất của mỗi căn nhà. Chính vì thế, bàn thờ nên được đặt ở các vị trí tốt để cầu mong tổ tiên phù hộ cho con cháu có cuộc sống ấm no, gặp được may mắn, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

   canh-tuat-1970-11-1670232334.png
   Hướng phòng thờ tuổi 1970

   Nam, nữ chủ tuổi Canh Tuất 1970 khi đặt bàn thờ nên lựa chọn các hướng hợp mệnh là hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông; tránh đặt bàn thờ ở các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam, những hướng xấu này sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những vận hạn không đáng có. 

   Hướng phòng bếp tuổi 1970

   Phòng bếp cũng có vai trò quan trọng đối với mỗi căn nhà bởi mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng của nhà bếp cũng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, cần được bố trí hợp với tuổi của gia chủ. Phòng bếp nên đặt ở vị trí xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền tài, bổng lộc của chủ nhà. Nếu phong thủy nhà bếp tốt thì vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ ngày càng thuận lợi. 

   canh-tuat-1970-12-1670232334.jpg
   Hướng phòng bếp tuổi 1970

   Đối với nam, nữ chủ tuổi Canh Tuất 1970 khi đặt bếp nên tuân theo quy luật phong thủy tọa hung - hướng cát. Bếp nên được đặt ở hướng xấu và quay về hướng tốt lành khi đó, những thứ xấu, không tốt sẽ được trấn áp. Theo đó, nam nữ chủ tuổi Canh Tuất 1970 khi bố trí bếp nên đặt ở các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam và hướng về các phía tương ứng là Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. 

   Ngoài ra, khu vực chậu rửa, hay nơi để rác cần được đặt ở những vị trí xấu để nước xả trôi những thứ xấu ra bên ngoài không bị ách tắc bên trong căn nhà. 

   Khái quát tử vi trọn đời tuổi Canh Tuất 1970

   Tính cách nam tuổi 1970

   Nam giới tuổi Canh Tuất 1970 luôn đi cùng với sự kỷ luật, trung thành và kiên định. Người đàn ông tuổi này luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình và cả những người xung quanh họ. Chính sự nghiêm khắc ấy đã giúp họ đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra, thế nhưng có những khi lại khiến cho người khác không thoải mái. 

   canh-tuat-1970-2-1670232334.jpg
   Tính cách tuổi 1970

   Đàn ông tuổi Canh Tuất 1970 mạnh mẽ, điềm tĩnh trong mọi chuyện, không bao giờ vội vã khi quyết định bất cứ điều gì nên rất ít mắc sai lầm. Trong gia đình, họ là những người đàn ông ấm áp, là trụ cột của gia đình, luôn che chở cho người thân. 

   Tính cách nữ tuổi 1970

   Nữ giới tuổi Canh Tuất 1970 là những người phụ nữ của gia đình, luôn chịu đựng và hy sinh. Họ luôn có sự điềm tĩnh với dáng vẻ khoan thai, là người có nội tâm sâu sắc. Họ có phần sống khép kín, ít người có thể hiểu được họ đang nghĩ gì và muốn gì bởi họ không muốn chia sẻ lòng mình cho bất kỳ ai biết.

   Trong cuộc sống gia đình, phụ nữ tuổi Canh Tuất 1970 luôn sẵn sàng vì gia đình để lui về chăm lo cho con cái, họ chính là hậu phương vững chắc giúp chồng phát triển sự nghiệp.

   Trên đây là những thông tin chi tiết về người tuổi Canh Tuất 1970, qua đó bạn có thể nắm được người sinh năm 1970 tuổi gì, mệnh gì, hợp với người tuổi nào, hướng nào, hợp với màu sắc gì… Hy vọng, những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn!