Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp phù hợp không gian

0
80
Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp

Vách ngăn phòng khách là một trong những đồ nội thất cần thiết với nhiều công dụng tích hợp khác nhau. Không những thế, kiểu thiết kế vách ngăn này còn giúp cho không gian được cải thiện đồng thời là một trong những vật dụng tăng tính thẩm mỹ cao. Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với phòng khách? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Công dụng của vách ngăn phòng khách

Vách ngăn phòng khách hay vách ngăn cho bất cứ không gian nào cũng là một trong những vật dụng tạo được sự khác biệt và đem đến tính thẩm mỹ cao hơn cho không gian đó. Những công dụng chính tiêu biểu nhất của vách ngăn phòng khách có thể để đến đó là: 

 

cong dung cua vach ngan phong khach  - Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp phù hợp không gian - phong-khach
Ảnh 1: Công dụng của vách ngăn phòng khách (Nguồn: Internet)

Nội thất hiện đại sang trọng

Thiết kế bài trí thêm vách ngăn cho không gian phòng khách chính là cách thiết kế bài trí thêm nội thất sang trọng và hiện đại. Hiện nay vách ngăn được thiết kế bởi nhiều hình thức cũng như những phong cách khác nhau chính vì thế nó phù hợp với nhiều không gian và nhiều phong cách nội thất riêng biệt. Thêm vách ngăn vào không gian phòng khách chính là cách bài trí nội thất cũng như đem đến sự kết hợp hài hòa cho toàn bộ không gian phòng. 

Ngăn cách không gian

mau sac vach ngan hop phong thuy - Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp phù hợp không gian - phong-khach
Ảnh 2: Ngăn cách không gian phòng với nhau (Nguồn: Internet)

Vách ngăn với công dụng chính của nó vẫn là giúp ngăn cách không gian phòng khách với những không gian phòng khách. Thiết kế và lựa chọn vách ngăn đảm bảo được công dụng này cần phải thiết kế sao cho hợp kích cỡ và phù hợp hướng để đảm bảo đem đến sự hài hòa cũng như thực hiện được công dụng tốt nhất. Công dụng này cũng có thể sử dụng vách ngăn thay bằng lục bình. Đặc biệt là dùng trong ngăn cách không gian thờ với phòng khách nhé!

Tạo sự hài hòa cho không gian

Những vách ngăn phòng khách đẹp có vai trò làm cho không gian hài hòa hơn. Khi nó kết hợp với những không gian cũng như những nội thất khác sẽ tạo nên sự hài hòa thống nhất màu sắc cũng như kiểu dáng. Từ đó làm cho không gian thêm phần thẩm mỹ đồng thời cũng giúp cho phòng khách đảm bảo đáp ứng được sự thống nhất về mọi vật dụng cũng như gam màu trang trí. 

Sử dụng để đồ

Những mẫu vách ngăn hiện nay được thiết kế dạng tủ, dạng ô gờ có thể đựng đồ được, có thể đựng tivi hay các vật dụng trang trí khác. Chính vì thế tính tiện dụng của nó rất cao. Không những thế, những vách ngăn thiết kế tiện dụng như vậy còn khiến cho không gian toát lên vẻ hiện đại và tiện nghi không ngờ. 

Đó là những công dụng chính mà các vách ngăn phòng khách đem lại. Mỗi loại vách ngăn đều có những công dụng riêng tuy nhiên nhìn chung nó đều đem đến những hữu ích như trên. 

Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp hợp lý

Kinh nghiem lua chon vach ngan phong khach dep - Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp phù hợp không gian - phong-khach
Ảnh 3: Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp (Nguồn: Internet)

Khi lựa chọn vách ngăn hay bất cứ một đồ dùng nội thất nào trong nhà bạn cũng cần chú ý nhiều điều. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được vách ngăn phòng khách đẹp đảm bảo hợp lý với căn phòng? Dưới đây là những điều cơ bản bạn nên chú ý nhé!

Kích thước tương xứng diện tích phòng khách

Việc đầu tiên cần phải lưu ý đó là lựa chọn vách ngăn phòng khách sao cho đảm bảo phù hợp với diện tích của phòng khách. Không quá lớn cũng không quá bé bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến việc tương thích diện tích trong căn phòng. Bạn nên ướm trước vị trí đặt để đảm bảo rằng không ảnh hưởng đến không gian, không quá kệch cũng không quá nhỏ.

Tone màu mẫu kệ vách ngăn phòng khách đẹp hợp tone chung tổng thể

Tiếp theo cần chú ý đến tone màu của vách ngăn. Bởi vì nó quyết định đến sự hài hòa chung của căn phòng. Vách ngăn cần nằm trong tổng thể màu sắc với tone màu chung của phòng khách. Có như thế mới tránh được những sự thô kệch và đánh nhau về màu sắc. 

Hợp phong thủy

mau sac vach ngan hop phong thuy 1 - Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn phòng khách đẹp phù hợp không gian - phong-khach
Ảnh 4: Màu sắc vách ngăn hợp phong thủy (Nguồn: Internet)

Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng là một trong những yếu tố cần đặc biệt chú ý để không gian đảm bảo đem đến sự hài hòa với mệnh gia chủ, tránh được những điều xấu. Hợp phong thủy sẽ giúp cho không gian phòng khách cũng như đem đến được điều may mắn nhất dành cho gia chủ. 

Kiểu dáng vách ngăn CNC phòng khách thích hợp với phong cách phòng khách 

Kiểu dáng của vách ngăn cũng nên lựa chọn theo phong cách của phòng khách. Kiểu dáng hiện đại, cổ điển hay là tân cổ điển,… phù hợp với những vách ngăn khác nhau như thế nào,… Điều này cần cân nhắc kỹ nhé khi lựa chọn để đảm bảo không đem lại sự kệch hay không hợp nhau nhé!

Trên đây là những điều cơ bản nhất bạn cần chú ý khi thiết kế không gian phòng khách mà bạn nên tham khảo qua. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những vách ngăn phòng khách đẹp ưng ý phù hợp với không gian nhé! Mỗi loại vách ngăn đều có những phong cách cũng như sự tương ứng riêng, cần xem xét kỹ trước khi mua để tạo nên sự hài hòa nhất!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here