Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi

0
679

Gian bếp là nơi các thành viên trong gia đình cùng tụ họp quây quần bên nhau, gắn kết yêu thương sau những khoảng thời gian làm việc và học tập. Vì vậy không gian bếp khoa học, ngăn nắp và sang trọng là điều rất cần cho mỗi gia đình. Tham khảo những mẫu thiết kế nội thất Phòng bếp đẹp để có những ý tưởng riêng cho gian bếp nhà mình.

Có thể bạn quan tâm: Top 15 bàn ăn mặt đá đẹp & được ưa chuộng nhất 2021

Bố trí nội thất phòng bếp hợp lý

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp là mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhiều gia đình. Nơi đó không chỉ là thế giới riêng của nữ chủ trong gia đình mà còn là địa điểm các thành viên quây quần bên nhau. Vì vậy để có một phòng bếp đẹp thì cần bố trí nội thất hợp lý, khoa học và ngăn nắp.

Tủ bếp

Trong thiết kế nội thất phòng bếp tủ bếp dù sử dụng chất liệu gỗ, hay nhựa đặc cao cấp thì việc lựa chọn vị trí phù hợp rất quan trọng. Bởi tủ bếp là nơi lưu trữ các nguyên liệu, dụng cụ nấu ăn. Cũng như tủ bếp đẹp, bố trí khoa học sẽ giúp căn bếp trở nên gọn gàng ấn tượng và sang trọng hơn. 

Anh 1 Tu bep bo tri sat tuong tren bep nau - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 1: Tủ bếp bố trí sát tường trên bếp nấu

Tủ bếp nên đặt tại vị trí cao ráo thoáng mát có chiều cao phù hợp với trần và bàn bếp. Bên cạnh đó, tủ bên không nên đặt gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ để đảm bảo yếu tố khoa học. Tốt nhất tủ bếp nên đặt phía trên bàn bếp có chiều cao cân đối từ bàn bếp trở lên và trần nhà trở xuống.

Anh 2 Tu bep thiet ke sat tran sang trong va tinh te - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 2: Tủ bếp thiết kế sát trần sang trọng và tinh tế

Nếu bạn lo lắng chiều cao tủ bếp không cân đối chúng ta có thể sử dụng mẫu tủ kịch trần. Và đây cũng chính là mẫu tủ bếp đang được nhiều gia đình ưu ái. Xét về tính thẩm mỹ những chiếc tủ này giúp xóa bỏ không gian chết của gian bếp. Đồng thời tăng không gian lưu trữ. 

Bếp nấu

Lựa chọn vị trí đặt bếp nấu phù hợp không phải là điều dễ dàng. Khi mà chỉ cần đặt sai sẽ gây ra những bất tiện cho cuộc sống về sau. Nếu bạn nghĩ rằng đặt sai có thể đặt lại thì quả thực là một sai lầm lớn. Việc thay đổi vị trí đặt bếp sẽ dẫn đến việc thay đổi các món đồ nội thất khác. Không gian nhà bếp sẽ bị xáo trộn.

Anh 3 Bep nau dat xa bon rua chen - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 3: Bếp nấu đặt xa bồn rửa chén

Bếp nấu đặt phải cách xa bồn rửa chén, khu vực cửa sổ và ổ cắm điện. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng về sau. Bên cạnh đó việc đặt bếp còn cần hợp phong thủy. Theo đó không nên đặt bếp quá sát tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn có thể sử dụng bếp âm. 

Anh 4 Bep nau khong dat qua sat tuong - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 4: Bếp nấu không đặt quá sát tường

Kệ bàn bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp vị trí kệ bàn bếp nên bố trí ở đâu để gọn gàng, ngăn nắp và khoa học? Tất nhiên rồi trong gian bếp bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí để kê bàn bếp. Nhưng không phải vị trí nào cũng đảm bảo tính khoa học và hợp lý. Đặc biệt kệ bàn bếp khi lắp đặt còn phải hướng đến công năng sử dụng. Có nghĩa phải kê tại vị trí khoa học, gọn gàng nhưng và thuận tiện cho việc sử dụng về sau.

Anh 5 Ke bep dat duoi ban bep - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 5: Kệ bếp đặt dưới bàn bếp

Thế nên vị trí hợp lý nhất đó chính là dưới bàn bếp. Bên dưới bàn bế là một khoảng trống rộng. Gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng để đặt kệ bàn bếp. Lúc này những chiếc kệ sẽ không lấy đi nhiều diện tích không gian bếp. Đồng thời căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Anh 6 Ke dat duoi ban bep va gan tren tuong - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 6: Kệ đặt dưới bàn bếp và gắn trên tường

Ngoài ra, đối với những gia đình thiết kế đảo bếp. Phần kệ bàn bếp chúng ta có thể đặt khu vực phía dưới. Để gọn gàng hơn bạn có thể thiết kế thêm phần cánh. Nhờ đó khi đóng cánh lại mọi thứ được che lấp căn bến vừa gọn gàng vừa đẹp mắt.

Bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn là một trong những món đồ không thể thiếu đối với gian bếp của mỗi gia đình. Có những gia đình thiết kế phòng ăn riêng khi mà diện tích phòng bếp quá khiêm tốn. Ví dụ căn hộ chung cư, khu vực bàn ăn sẽ nằm ngoài gian bếp và vị trí bàn ăn thường được kê sát tường tạo lối đi riêng.

Anh 7 Ban ghe an dat giua phong 1 - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 7: Bàn ghế ăn đặt giữa phòng

Đối với những gia đình sở hữu phòng bếp rộng, bàn ghế ăn có thể đặt tại trung tâm của gian bếp. Hoặc kê sát tường tùy theo diện tích và cấu trúc của gian bếp. Tuy nhiên với phòng bếp theo phong cách cổ điển bàn ghế ăn sẽ được kê giữa gian bếp. Trong khi gian bếp hiện đại bàn ghế ăn sẽ được kê sát tường.

Anh 8 Ban ghe an dat canh dao bep - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 8: Bàn ghế ăn đặt cạnh đảo bếp

Quạt thông gió

Gian bếp sẽ thoáng đãng và không khí tươi mới hơn khi lắp thêm một chiếc quạt thông gió. Thế nhưng vị trí lắp đặt quạt thông gió lại hết sức quan trọng. Vậy với chiếc quạt thông gió nên đặt ở vị trí nào?

Anh 9 Tham khao vi tri dat quat thong gio - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 9: Tham khảo vị trí đặt quạt thông gió

Đối với gian bếp có mày hút mùi thì đặt quạt gần với khu vực bàn ăn. Nếu không thì lúc này hãy lắp quạt tại vị trí trên cao. Cụ thể là gần với vị trí có hướng khí nóng thoát ra ngoài. Múc này thì khả năng thanh lọc không khí cao hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Anh 10 Quat duoc dat gan noi co luong khi nong - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 10: Quạt được đặt gần nơi có luồng khí nóng

Tủ lạnh

Thiết kế nội thất phòng bếp không thể thiếu được chiếc tủ lạnh. Thế nhưng với nhiều gia đình bố trí tủ lạnh như thế nào cho thật hợp lý thì lại là vấn đề không khỏi đau đầu. Khi mà những chiếc tủ lạnh thời thượng chiếm một không gian khá lớn của gian bếp.

Anh 11 Tu lanh dat canh ban bep - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 11: Tủ lạnh đặt cạnh bàn bếp

Tủ lạnh không nên đặt sát bếp ga, bồn rửa chén tránh nước và tia lửa từ bếp bắn vào an toàn trong quá trình sử dụng. Mình có thể đặt tủ lạnh ngay cạnh bàn bếp nhưng cách một khoảng khoảng vị trí đặt bếp. Hiện nay có nhiều mẫu tủ bếp thiết kế vị trí đặt tủ lạnh đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn nắp.

Anh 12 Tham khao vi tri dat tu lanh - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 12: Tham khảo vị trí đặt tủ lạnh

Lò vi sóng

Trong gian bếp của gia đình bạn có rất nhiều vị trí thích hợp để đặt lò vi sóng vì đây là một trong những vật dụng nhà bếp có kích thước khá nhỏ. Nhưng để đáp ứng tính thẩm mỹ và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thì có hai vị trí phù hợp nhất.

Anh 13 Lo vi song dat tren lo vi song theo chieu doc - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 13: Lò vi sóng đặt trên lò vi sóng theo chiều dọc

Đầu tiên bạn hãy đặt lò vi sóng nằm trên lò nướng. Đây là cách để bạn tiết kiệm không gian khi chứa đồ theo chiều dọc. Bạn sẽ không phải lo lắng gian bếp trở nên lộn xộn. Trong khi sở hữu một chiếc là nướng và một chiếc lò vi sóng sẽ rất tiện ích.

Anh 14 Lo vi song bo tri tren ban bep 1 - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 14: Lò vi sóng bố trí trên bàn bếp

Thứ hai bạn có thể đặt ở vị trí tủ bếp dưới. Bạn có biết rằng lò vi sóng đặt dưới tủ bếp và trên mặt đất 20cm là khoảng cách vừa tầm cao khi sử dụng. Đồng thời có thể giúp bạn tránh được tình trạng ẩm thấp, hoặc các loại công trình ảnh hưởng. Ngoài ra nơi đặt cần thoáng khí và có khe hở đằng sau. 

Chậu rửa, vòi nước

Chậu rửa và vòi nước nên đặt tại vị trí 1/3 bàn bếp. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ thuận tiện hơn. Đồng thời đặt ở vị trí 1/3 bạn có thể dễ dàng sắp đặt bố trí các món nội thất khác. Hoặc đặt tại vị trí khách thích hợp trên bàn bếp tùy theo cách bố trí nội thất của gia đình. Nếu gian bếp nhà bạn có đảo bếp thì có thể lắp đặt thêm một chiếc chậu rửa và vòi nước. 

Hinh 15  Chau rua dat tai ban bep - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 15: Chậu rửa đặt tại bàn bếp
Hinh 16  Chau rua voi nuoc bo tri tai dao bep - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 16: Chậu rửa, vòi nước bố trị tại đảo bếp

Các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp được ưa chuộng

Để thiết kế phòng bếp đẹp sẽ cần nhiều yếu tố. Nhưng thật khó hình dung đâu sẽ là những gian bếp phù hợp với ngôi nhà mình. Vì vậy chúng ta hãy cùng tham khảo ngay các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp được ưa chuộng. 

Thiết kế nội thất phòng bếp đơn giản

Thiết kế nội thất phòng bếp đơn giản là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều gia chủ yếu thích. Với phong cách đơn giản phù hợp với mọi diện tích không gian. Các món đồ nội thất được giản lược tối đa tạo nên sự thoáng đãng cho không gian nhưng lại không kém phần tinh tế và sang trọng. Nối thất sử dụng chất liệu hiện đại như hoặc gỗ.

HInh 17  Mau thiet ke phong bep don gian an tuong - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 17: Mẫu thiết kế phòng bếp đơn giản ấn tượng
Hinh 18  Phong bep don gian voi tong mau trung tinh - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 18: Phòng bếp đơn giản với tông màu trung tính
Hinh 19  Mau thiet ke phong bep don gian voi tong mau sang - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 19: Mẫu thiết kế phòng bếp đơn giản với tông màu sáng

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại đang lên ngôi trong một vài năm trở lại đây. Ở phong cách này những chất liệu cộng nghiệp luôn được ưu điển. Những yếu tố rườm rà sẽ được lược bỏ một cách tối đa. Gian bếp có thể nghiêng về tông trung tính, sáng hoặc tương phản.

Anh 20 Mau thiet ke phong bep hien dai voi phong cach Dia Trung Hai - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 20: Mẫu thiết kế phòng bếp hiện đại với phong cách Địa Trung Hải
Anh 21 Kham pha mau phong bep hien dai sang trong - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 21:Khám phá mẫu phòng bếp hiện đại sang trọng
Anh 22 Chiem nguong phong bep hien dai voi gam mau tuong phan - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 22: Chiêm ngưỡng phòng bếp hiện đại với gam màu tương phản

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống

Những ngôi nhà ống thường sở hữu gian bếp hình chữ nhật. Chiều rộng khiêm tốn và chiều dài “dư giả” là đặc điểm của những gian bếp nhà ống. Thế nên về cách thiết kế cũng có sự đặc biệt hơn những không gian khác. Nội thất phòng bếp nhà ống thường được bố trí gọn gàng. Tận dụng khoảng trống tường và sử dụng gam màu sáng để giúp không gian thoáng đãng hơn.

Anh 23 thiet ke noi that phong bep nha ong - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 23: Thiết kế nội thất phòng bếp nhà ống
Anh 24 mau thiet ke phong bep nha ong gam mau sang - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 24: Mẫu thiết kế phòng bếp nhà ống gam màu sáng
Anh 25 Can bep gon gang tinh te - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 25: Căn bếp gọn gàng tinh tế

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư có nhiều mẫu khác nhau. Nhưng có một đặc điểm nội thất phòng bếp chung cư chủ yếu là chất liệu công nghiệp, thiên về xu hướng đơn giản. Tất cả những vật dụng không cần thiết sẽ được lược bỏ. Khoảng trống tường được tận dụng tối đa. Ngoài ra, không gian bếp thường liên thông với khu vực bàn ăn và phòng khách.

Anh 26 Thiet ke phong bep chung cu voi gam mau tram - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 26: Thiết kế phòng bếp chung cư với gam màu trầm
Anh 27 Dep hut mat voi phong bep chung cu hien dai - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 27: Đẹp hút mắt với phòng bếp chung cư hiện đại
Anh 28 Phong bep chung cu don gian - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 28: Phòng bếp chung cư đơn giản

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà cấp 4

Đối với những gian nhà cấp 4 kích thước dù lớn hay nhỏ thiết kế phòng khách liền bếp là cách tuyệt vời để tăng độ thoáng đãng cho không gian sống. Có nhiều mẫu thiết kế nội thất bếp liền phòng khách. Nhưng chủ yếu giữa hai không gian này sẽ được liên kết với nhau bởi khu vực bàn ăn. Các món đồ nội thất sử dụng có thể là gam màu sáng hoặc trầm để tạo cảm giác ấm cúng. 

Anh 29 thuong thuc mau thiet ke phong khach lien bep - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 29: Thưởng thức mẫu thiết kế phòng khách liền bếp
Anh 30 Phong khach lien bep tinh te thoang dang - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 30: Phòng khách liền bếp tinh tế, thoáng đãng
Anh 31 Mau thiet ke phong khach lien bep hien dai tong mau kem - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 31: Mẫu thiết kế phòng khách liền bếp hiện đại, tông màu kem

 Mẫu thiết kế phòng nhỏ đẹp

Phòng bếp nhà bạn sở hữu diện tích không gian khiêm tốn. Đừng quá lo lắng khi mà chúng ta có nhiều mẫu thiết kế bếp đẹp. Đa phần với những phòng bếp nhỏ lắp đặt tủ bếp sát trần để tận dụng không gian. Những gam màu sáng được ưu tiên cho các món đồ nội thất.

Anh 32 Thiet ke phong bep nho voi gam mau ghi xam - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 32: Thiết kế phòng bếp nhỏ với gam màu ghi xám
Anh 33 Phong bep nho nhung bo tri noi that ngan nap va gon gang - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 33: Phòng bếp nhỏ nhưng bố trí nội thất ngăn nắp và gọn gàng
Anh 34 Phong bep nho thoang dang va thoai mai voi gam mau sang - Top 20+ mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp & đầy đủ tiện nghi - phong-bep
Ảnh 34: Phòng bếp nhỏ thoáng đãng và thoải mái với gam màu sáng

Lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, sang trọng tiện nghi không khó khi bạn đáp ứng một số yếu tố trong thiết kế. Hãy note ngay lại một vài lưu ý thiết kế nội thất phòng bếp để sở hữu không gian sống tuyệt vời nhất.

Màu sắc: Không gian bếp có thể lựa chọn màu sắc, nhưng để mang lại cảm giác thoải mái nhất thì gam màu sáng hoặc trung tính nên được ưu tiên hơn. Hoặc nếu bạn thích cảm giác ấm cúng thì những gam màu tương phản cũng là ý tưởng hay. Thế nhưng tuyệt đối không nên phối quá nhiều màu hoặc sử dụng màu sắc sặc sỡ khi thiết kế nội thất phòng bếp.

Không gian lưu trữ: Không gian lưu trữ trong căn bếp tận dụng các khoảng tường trống. Thiết kế tủ bếp kịch trần để trăng không gian lưu trữ. Hoặc những chiếc kệ gắn trực tiếp trên tường cũng khá gọn gàng và ngăn nắp.

Ánh sáng và thông gió: Căn bếp luôn luôn cần ánh sáng. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ thì hệ thống chiếu sáng sẽ rất quan trọng, Bên cạnh đó cần phải lắp quạt thông gió khi gian bếp không có cửa sổ thông ra ngoài.

Yếu tố phong thủy: Sắp xếp gian bếp theo phong cách hay xu hướng nào thì cũng cần đáp ứng yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Cũng như gia đình an ấm hơn với một gian bếp theo phong thủy.

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp khá đa dạng. Mỗi một không gian sống lại có mẫu thiết kế riêng. Thế nhưng một gian bếp đẹp cần phải đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, an toàn, tiện nghi và hợp phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Top 15+ Mẫu đèn trang trí phòng ăn đẹp và hiện đại hiện nay

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến bạn các ý tưởng và kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách hiện đại. Nhà bếp là khu vực quan trọng đối với bất cứ căn nhà nào đối với các gia đình Việt Nam. Vì đây được xem như là nơi “giữ lửa” cho tình cảm của cả gia đình. Vì vậy khi thiết kế bạn nắm rõ như lưu ý cũng như thiết kế sao cho thật phù hợp nhé.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments