Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt

0
41
Ảnh 10: Các loại sơn lót chống kiềm tốt
Ảnh 10: Các loại sơn lót chống kiềm tốt

Sơn tường là một giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của ngôi nhà. Trong đó, sản phẩm sơn lót chống kiềm là thứ không thể thiếu để bảo vệ ngôi nhà. Nó giúp bạn tránh được những tác động khắc nghiệt từ bên ngoài và chống sự ăn mòn của thời gian. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về loại sơn lót này.

Sơn lót chống kiềm là gì?

Sơn lót chống kiềm là loại sơn lót được tích hợp thêm các khả năng về chống kiềm. Nó tác dụng trung hòa tính kiềm có trong các loại vật liệu xây dựng và xi măng. Để hiểu hơn về khái niệm này thì chúng ta phải hiểu thêm về sơn lót và kiềm.

son lot chong kiem la gi - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 1: Sơn lót kháng kiềm là loại sơn lót tích hợp thêm khả năng chống kiềm

Sơn lót là loại sơn được sơn trước khi phủ sơn màu. Nó có tác dụng tạo độ dính, tăng độ kết dính và tạo độ bóng. Còn kiềm là tính bazo, xuất hiện ở những bức tường có độ ẩm cao. Độ ẩm càng cao thì tường có tính kiềm càng mạnh. Như vậy, với 2 khái niệm trên chúng ta có thể hiểu được khái niệm sơn lót chống kiềm là gì rồi.

Tác dụng của sơn lót chống kiềm

Khí hậu nước ta thuộc nhiệt đới gió mùa và có tính nóng ẩm quanh năm. Điều này dẫn đến tình trạng các bức tường bị ẩm. Và các lớp sơn phủ bên ngoài sẽ bị kiềm hóa và ăn mòn theo thời gian. Hậu quả cho việc này đó là xuất hiện những đốm đen, bong tróc màu sơn. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình.

tac dung cua son lot chong kiem - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 2: Sơn lót kiềm giúp cho bề mặt tường trở nên nhẵn mịn hơn

Sau đây là một số tác dụng của sơn lót chống kiềm mà có thể bạn chưa biết: 

 • Hạn chế những vết ố vàng và tình trạng xi măng bị ăn mòn dẫn đến những mảng sơn bị loang lổ
 • Tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí tường
 • Tăng khả năng chống thấm cho các công trình
 • Giải pháp tốt dành cho những khu vực như nhà bếp hay phòng tắm. Đây là những nơi rất dễ bị ẩm ướt.
 • Tiết kiệm chi phí về sơn phủ màu. Khi có lớp sơn lót thì khi bị lớp xi măng khô hút sơn phủ.
 • Bảo vệ chất lượng công trình với bức tường bóng mịn và đẹp. Như vậy, sẽ kéo dài được tuổi thọ của công trình và tiết kiệm chi phí liên quan.

Top 5 sơn lót chống kiềm tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn lót có tác dụng chống kiềm rất tốt. Mỗi loại sơn chống kiềm có đặc điểm và công dụng khác nhau. Để mọi người đỡ gặp khó khăn trong việc chọn sơn nên chúng tôi gợi ý cho các bạn một số loại sơn lót dùng để chống kiềm được nhiều người sử dụng. Mọi người có thể tham khảo những loại sơn này.

Sơn lót chống kiềm Dulux

Hãng Dulux rất nổi tiếng được nhiều người biết đến với các sản phẩm về sơn. Sơn chống kiềm Dulux được rất nhiều người yêu thích. Bởi sơn Dulux rất dễ thi công. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bề mặt sạch sẽ làm ẩm sau đó quét sơn lên. Việc pha trộn sơn cũng đã được hướng dẫn rõ ràng trên bao bì sản phẩm.

son lot chong kiem dulux - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 3: Sơn Dulux chống kiềm đang được nhiều người sử dụng

Sơn Dulux chống thấm vừa có tác dụng chống thấm, vừa trang trí vừa chống nắng và chống rêu. Việc sử dụng sơn Dulux giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền bởi vì giá thành của nó khá rẻ.

Sơn lót chống kiềm Mykolor

Sơn Mykolor kháng kiềm được cấu tạo bởi những thành phần đặc biệt. Bao gồm keo Styrene Acrylic và Copolymer. Những chất này sẽ hạn chế được các tác động của kiềm lên bề mặt tường. Ngoài ra, sơn lót Mykolor còn giúp cho lớp sơn phủ tăng thêm độ bám dính và độ bền.

son lot chong kiem mykolor - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 4: Sơn Mykolor có khả năng chống ẩm, chống kềm cực cao

Không chỉ có vậy, sơn Mykolor còn có màu xanh trắng. Mọi người rất dễ dàng phân biệt được bột trét và sơn lót chỉ bằng mắt nhìn. Loại sơn kháng kiềm Mykolor rất thích hợp với bề mặt tường mới xây.

Sơn lót chống kiềm Jotun

Sơn lót Jotun chống kiềm nhờ gốc Acrylic biến tính. Đây là loại sơn lót dùng để nâng cao độ bền và tuổi thọ của sơn phủ. Ngoài ra, nó còn tăng độ bám dính mặt tường và lớp sơn phủ. Điều này mang đến một lớp sơn mịn và bền với thời gian.

son chong kiem jotun - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 5: Sơn lót chống kiềm Jotun bảo vệ tường tránh khỏi các tác động từ tự nhiên

Sơn lót Jotun có độ chống kiềm rất cao.  Nó có thể chống lại sự tấn công của kiềm từ lớp xi măng. Bên cạnh đó, dòng sơn này mau khô nên mang lại hiệu quả cao. Còn nữa, sơn lót Jotun rất dễ thi công giúp tiết kiệm thời gian.

Sơn lót chống kiềm Nippon

Sơn lót Nippon kháng kiềm với những tính năng vượt trội. Loại sơn này có khả năng chống kiềm hóa tốt nhờ tỷ lệ hạt nhựa Acrylic. Sơn Nippon còn chứa thành phần các chất thân thiện với môi trường. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

son lot chong kiem nippon - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 6: Sơn Nippon chứa những thành phần thân thiện với môi trường nên đang được sử dụng khá phổ biến

Sơn lót Nippon giữ cho bề mặt công trình luôn ở trạng thái bền đẹp. Ngoài ra Sơn Nippon còn có tác dụng ngăn cho lớp sơn phủ không phai màu. Đặc biệt nó còn khô rất nhanh giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian

Sơn lót chống kiềm Joton

Joton là sản phẩm chống thấm có gốc Acrylic biến tính. Công thức chống thấm tiên tiến ngăn chặn phát triển của nấm mốc sự thấm của nước. Nó bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước và bảo vệ bề mặt bê tông.

son chong kiem joton - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 7: Sơn lót Joton có độ bám dính tuyệt vời

Sơn Joton với công nghệ nano có độ bám dính tuyệt vời và không có hiện tượng bong tróc. Sơn kháng kiềm Joton còn được kiến nghị nên sử dụng chống kiềm ở trên các bề mặt kim loại, tường gạch và bê tông.

Một số câu hỏi liên quan đến sơn lót chống kiềm

Để mọi người có thể hiểu hơn về sơn lót kiềm có tác dụng gì thì chúng tôi sẽ giải đáp giúp mọi người một số câu hỏi liên quan đến loại sơn này. Nó sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về nó.

Có cần thiết phải sơn lót chống kiềm không?

Như các bạn đã biết thì ở phần trên chúng tôi đã trả lời câu hỏi sơn lót kháng kiềm có tác dụng gì. Đó là giúp bảo vệ tường khỏi những tác động từ bên trong. Vì thế, việc sử dụng sơn lót là thực sự cần thiết đối với bề mặt bên ngoài công trình. Đặc biệt là những dễ bị ẩm. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Nếu không dùng sơn lót chống kiềm thì tác hại như thế nào?

Trong quá trình thi công thì việc sử dụng sơn lót chúng ta chưa thể thấy rõ được vai trò của nó. Tuy nhiên, về lâu dài chúng ta sẽ thấy được việc không sử dụng sơn lót sẽ gây ra một số tác hại như sau:

 • Lớp sơn phủ dễ bị bong tróc, phai màu
 • Làm giảm tuổi thọ của công trình
 • Tốn nhiều lớp sơn phủ hơn
 • Bề mặt tường sẽ trở nên xấu xí và không mịn màng
tac hai khi khong su dung son lot chong kiem - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 8: Không sử dụng sơn lót kháng kiềm gây nên hiện tượng bong lóc bề mặt tường

Thành phần trong sơn lót chống kiềm có an toàn không?

Thắc mắc chung của mọi người là thành phần của sơn chống kiềm là gì, nó có an toàn không? Và thành phần chính của sơn lót kháng kiềm đó là gốc nhựa Acrylic. Ngoài ra, nó có tinh màu, chất liên kết, dung môi và phụ gia. Đây đều là những chất có độ an toàn rất cao đối với sức khỏe của con người. Cụ thể:

 • Tinh màu gốc là tinh màu có tác dụng làm sơn trắng và tạo độ phủ bóng. Tinh màu phụ bao gồm aluminum silicates, diatomaceous giúp chống rêu mốc, ngăn bào mòn và hoen ố.
 • Chất liên kết chủ yếu là nhựa cây. Nó giúp cho các tinh màu gốc và tinh màu phụ liên kết với nhau. Ngoài ra, nó còn có tác dụng dàn trải tạo màng sơn cứng.
 • Dung môi: thường là nước, sơn gốc dầu, xăng thơm…. Nó giúp các thành phần hòa quyện với nhau để có thể dễ thi công hơn.
 • Phụ gia là những chất nhờn làm giảm độ lắng, chống văng sơn. Sử dụng phụ gia giúp cho lớp sơn giữ được lâu hơn và chống xuất hiện bọt khi pha chế.
thanh phan cua son lot chong kiem - Sơn lót chống kiềm là gì? Tác dụng và loại sơn chống kiềm tốt - ngoai-that
Ảnh 9: Sơn lót kháng kiềm đều chứa những thành phần an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường

Cần thi công mấy lớp sơn lót chống kiềm?

Khi thi công  phụ thuộc vào bề mặt tường để thi công số lớp sơn lót phù hợp. Nếu sơn nhà trực tiếp ngay sau khi trát vữa xong thì chúng ta nên sơn 2 lớp sơn lót. Còn đối với bề mặt tường đã được xử lý bằng bả matit nên bề mặt tường nhẵn mịn. Trong trường hợp này mọi người chỉ cần sơn 1 lớp sơn lót là được.

Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Để trả lời cho câu hỏi sơn lại nhà có cần sơn lót hay không thì chúng ta phải dựa vào tình trạng của bề mặt tường lúc này. Nếu tường nhà còn mới thì bạn không cần sử dụng sơn lót. Lúc này bạn có thể sơn trực tiếp lớp sơn phủ lên bề mặt tường sau khi đã vệ sinh.

Trường hợp nhà đã cũ và bị bong tróc lớp sơn bên ngoài thì bạn nên sử dụng 1 lớp sơn lót kháng kiềm trước khi sơn lên lớp sơn phủ. Lớp sơn này sẽ giúp cho bức tường trở nên vững chắc hơn.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về sơn lót chống kiềm khi sử dụng cho bề mặt công trình. Bên cạnh đó, trên đây là những loại sơn lót tốt nhất, đang được nhiều người ưa chuộng. Mọi người hãy dựa vào những đặc điểm trên để chọn cho mình một loại sơn phù hợp. Nếu còn có điều gì chưa rõ về các loại sơn lót thì mọi người comment vào bên dưới bài viết này nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments