4 nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc

0
166

Việc kết hợp các phòng có chức năng tương tự với nhau vào một không gian. Điều này thực sự thích hợp đối với những căn nhà có không gian diện tích nhỏ. Chẳng hạn như: Việc thiết kế phòng ngủ chung với phòng làm việc là ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định hướng tới sự kết hợp 2 trong 1 trong phòng ngủ của mình. Hãy làm theo những gợi ý thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc như sau:

Xu hướng thiết kế phòng ngủ cùng bàn làm việc đơn giản

Nếu bạn đang có ý định thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc. Bạn có thể lựa chọn thiết kế theo xu hướng đơn giản nhất. Nhất là khi không gian phòng ngủ của bạn không được rộng lớn cho lắm. Bạn có thể chọn thiết kế 1 chiếc bàn đặt tại vị trí thích hợp trong phòng ngủ.

1 anh 1 xu huong thiet ke phong ngu cung ban lam viec don gian nguon internet - 4 nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc - phong-ngu
Ảnh 1: Xu hướng thiết kế phòng ngủ cùng bàn làm việc đơn giản (Nguồn Internet)

Chiếc bàn sẽ đảm nhiệm chức năng để bạn làm việc được ngay trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tối giản đi bớt những yếu tố trang trí không cần thiết. Trên bàn làm việc cần được thiết kế một cách gọn gàng và đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn có được không gian thoải mái nhất để làm việc được hiệu quả.

Hiện nay, xu hướng thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc đơn giản được nhiều người lựa chọn. Nhất là những người sống tại căn hộ chung cư không được thoải mái về diện tích cho lắm. Nếu bạn thuộc vào nhóm đối tượng này, bạn nên áp dụng cách thiết kế này nhé.

Hãy sử dụng triệt để nguồn ánh sáng thiên nhiên từ phòng ngủ kết hợp phòng làm việc

Bạn không nên lựa chọn đặt bàn làm việc quá gần với giường ngủ. Điều này đôi khi sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Nếu trường hợp phòng ngủ của bạn lại có số lượng từ 2 người trở lên. Điều này sẽ cực kỳ bất tiện. Do vậy, bạn hãy lựa chọn đặt bàn làm việc tại vị trí thích hợp. Sau đó, bạn sẽ sử dụng một chiếc rèm để ngăn cách 2 không gian với nhau. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng tấm rèm di động. Tức là, bạn chỉ sử dụng đến rèm khi làm việc để không bị ảnh hưởng đến người khác.

2 anh 2 tan nguon anh sang thien nhien tu phong ngu ket hop phong lam viec nguon internet - 4 nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc - phong-ngu
Ảnh 2: Tận nguồn ánh sáng thiên nhiên từ phòng ngủ kết hợp phòng làm việc (Nguồn Internet)

Ngoài ra, bàn làm việc cần phải đảm bảo có đầy đủ ánh sáng thích hợp. Nhất là nguồn ánh sáng thiên nhiên sẽ rất tốt cho đôi mắt của bạn. Do vậy, gợi ý đặt bàn làm việc ngay gần cửa sổ là một điều không tồi. Cùng với đó là 1 chiếc rèm ngủ được thiết kế đi kèm với cửa sổ. Khi nào bạn muốn nghỉ ngơi, thật đơn giản bạn chỉ cần kéo rèm vào là xong. Lúc này, phòng ngủ trở về đúng nghĩa và chức năng của phòng.

Đừng bỏ qua những đồ dùng nội thất thông minh

Với nhu cầu nhiều người đang hướng tới phong cách phòng ngủ kết hợp phòng làm việc. Vì vậy mà các hãng sản xuất nội thất cho ra đời nhiều đồ dùng nội thất thông minh. Những đồ dùng có thể đảm nhiệm nhiều chức năng trong 1. Đây chính là các sản phẩm nội thất mà bạn hãy hướng đến để lựa chọn.

3 anh 3 nen lua chon do dung noi that thong minh nguon internet - 4 nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc - phong-ngu
Ảnh 3: Nên lựa chọn đồ dùng nội thất thông minh (Nguồn Internet)

Bạn sẽ tận dụng 2 không gian ở 2 góc của phòng làm việc. Từ đó, bạn sẽ chọn các đồ dùng nội thất thông minh để đặt vào. Từ đó, căn phòng ngủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian diện tích. Đồng thời, căn phòng vẫn có được đầy đủ chức năng cho người sử dụng.

Chẳng hạn như: Với chiều ngang của phòng ngủ bạn hãy đặt 1 chiếc giường đơn vừa vặn. Cùng với đó là một chiếc bàn làm việc bố trí bên cạnh cửa sổ. Thêm vào nữa là một chiếc giá sách nhỏ xinh được đặt tại vị trí đầu giường. Đây quả thật là một ý tưởng hoàn hảo cho thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng vị trí tường để treo 1 chiếc bảng đen. Bảng này sẽ giúp bạn ghi những thông tin quan trọng trong công việc của mình. Đồng thời, bạn sẽ lập được kế hoạch làm việc cho công việc của mình rõ ràng hơn.

Đừng bỏ qua đồ dùng trang trí cho căn phòng

Để căn phòng ngủ kết hợp với phòng làm việc của bạn không trở nên đơn điệu. Cùng với đó là bạn sẽ có một không gian để làm việc được hiệu quả nhất. Bạn hãy tận dụng việc sử dụng các đồ trang trí cho căn phòng của mình.

4 anh 4 su dung do dung trang tri cho can phong nguon internet - 4 nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc - phong-ngu
Ảnh 4: Sử dụng đồ dùng trang trí cho căn phòng (Nguồn Internet)

Hãy lên ý tưởng mua về những đồ dùng, vật dụng trang trí mà bạn thích. Sau đó, bạn sẽ thiết kế và trang trí chúng vào những vị trí thích hợp. Căn phòng sẽ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể mua một chậu cây cảnh tươi nhỏ đặt ở bàn làm việc. Điều này sẽ giúp cho không khí trong phòng được thanh lọc và thoáng khí hơn.

Đó chính là 4 ý tưởng cho việc thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng làm việc. Với ý tưởng thiết kế này bạn sẽ có một không gian ngủ và làm việc yên tĩnh. Đồng thời, bạn cũng đừng quên việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp nhé. Căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đa di năng rất rất nhiều. Chắc chắn, bạn sẽ thích thú với những kết hợp ý tưởng không tồi này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here