Cách chọn các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách thuật hoàn hảo

0
356
Một số tác phẩm có thể đứng một mình, nhưng các mảnh trung bình cũng có thể bố trí theo nhóm với nhau.

Những bức tranh treo tường nghệ thuật đóng vai trò như điểm  nhấn phong cách trên chính ngôi nhà của bạn. Nghệ thuật treo tường thu hút ánh nhìn, kéo không gian lại gần nhau và không gian phòng khách của bạn trở nên hấp dẫn. Để tìm hiểu rõ hơn cũng như biết cách chọn các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách, hãy theo dõi chia sẻ sau đây. 

Nhung buc tranh treo tuong nghe thuat dong vai tro nhu diem nhan phong cach tren chinh ngoi nha cua ban - Cách chọn các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách thuật hoàn hảo - phong-khach
Ảnh 1: Những bức tranh treo tường nghệ thuật đóng vai trò như điểm nhấn phong cách trên chính ngôi nhà của bạn (Nguồn: Internet)

Chọn các mẫu tranh phòng khách đẹp mà bạn yêu thích 

Lời khuyên hàng đầu mà mọi người cần để chọn tác phẩm tranh treo phòng khách đẹp nhất là: chọn những gì bạn thích. Nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó và chúng không thúc đẩy cảm giác thích thú hoặc thư giãn, đừng treo lên tường của bạn. 

Chọn mẫu tranh nghệ thuật  đẹp theo kích thước

Khi nói đến các mẫu tranh phòng khách đẹp, sẽ rất khó nếu bạn không đặc biệt về kích thước. Dưới đây là những điều cơ bản về định kích thước nghệ thuật treo tường mà bạn nên biết.

Tranh treo tường quá khổ

Những bức tranh này có chiều dài từ 100cm trở lên. Trước khi mua một món đồ lớn như thế này, hãy đo không gian của bạn để xem liệu phòng khách có thể chứa được không. Bức tranh tường nghệ thuật quá khổ đóng vai trò như một tiêu điểm của một bức tường hoặc một căn phòng.

Khi noi den cac mau tranh phong khach dep se rat kho neu ban khong dac biet ve kich thuoc - Cách chọn các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách thuật hoàn hảo - phong-khach
Ảnh 2: Khi nói đến các mẫu tranh phòng khách đẹp, sẽ rất khó nếu bạn không đặc biệt về kích thước. (Nguồn: Internet)

Tranh treo tường lớn

Khung kích thước này có chiều dài từ 80 đến 100 cm. Tranh nghệ thuật treo tường lớn có thể đóng vai trò là trung tâm hoặc được cân bằng ở hai bên với các tác phẩm nhỏ. 

Tranh treo tường trung bình

Tranh nghệ thuật trong thể loại này dài từ 60 đến 70 cm. Một số tác phẩm có thể đứng một mình, nhưng các mảnh trung bình cũng có thể bố trí theo nhóm với nhau. Giữ cho không gian của bạn đối xứng khi thêm các bức tranh này.

Tranh treo tường nhỏ

Một bức tranh tường nhỏ nằm trên giá đỡ và trên các bức tường ngắn vì chúng có chiều dài từ 45 đến 59 cm. Các tác phẩm nghệ thuật nhỏ phù hợp khi bố trí cùng với các cặp hoặc nhóm từ ba đến sáu giá treo.

Tranh treo tường mini

Kích thước nhỏ nhất là mini, rơi vào khoảng 25 đến 44 cm. Hãy nghĩ về bất cứ thứ gì có kích thước bằng một tờ giấy hoặc nhỏ hơn như một tác phẩm nghệ thuật nhỏ. Bạn thường thấy chúng được bán dưới dạng bộ sưu tập; người ta thường thấy ít nhất ba đến bốn trong số này được bán cùng nhau.

Khi lựa chọn nghệ thuật treo tường, hãy lên ý tưởng chung về kích thước bạn đang tìm kiếm trong một căn phòng. Hầu hết các phòng khách không thường được trang trí bằng các bức tranh nhỏ.

Mot so tac pham co the dung mot minh nhung cac manh trung binh cung co the bo tri theo nhom voi nhau - Cách chọn các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách thuật hoàn hảo - phong-khach
Ảnh 3: Một số tác phẩm có thể đứng một mình, nhưng các mảnh trung bình cũng có thể bố trí theo nhóm với nhau. (Nguồn: Internet)

Chọn tranh tường nghệ thuật theo phong cách cá nhân 

Trong tất cả các cách để chọn mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách, việc lựa chọn dựa trên phong cách có thể là tự nhiên nhất. Hơn bất cứ điều gì, lựa chọn nghệ thuật treo tường theo phong cách là một ý tưởng cá nhân. 

Một mẹo ở đây là chọn một nhà hoạ sĩ mà bạn thích hoặc các xu hướng vẽ tranh mà bạn cảm thấy có hứng thú. Đồng thời cũng cần quan tâm đến một vài yếu tố sau: 

  • Chọn những bức tranh phù hợp với phong cách căn phòng của bạn, bao gồm cả đồ nội thất bạn đã có 
  • Đầu tư vào ít nhất một bức tranh tường quan trọng hoặc quá khổ mà bạn muốn xem trong nhiều năm tới.
  • Mua một bộ, một bộ ba, và thậm chí một nhóm các bức tranh nhỏ. Những thứ này tuyệt vời phía để treo trên cửa sổ hoặc trên những bức tường ngắn.
  • Sử dụng các khung tranh để nhấn mạnh phong cách của bạn 

Có một số quy tắc định cỡ chung mà bạn nên biết 

  • Tranh treo phòng khách đẹp nhất không được dài hơn hai phần ba so với ghế sofa của bạn.
  • Tranh treo phòng khách phải cao hơn mép đồ đạc của bạn ít nhất 15 cm.
  • Một tác phẩm nghệ thuật nhỏ không thể lấp đầy một không gian lớn. Nhóm các bức tranh tường nhỏ lại với nhau. Các tác phẩm của cùng một nghệ sĩ sẽ bổ sung tốt cho nhau.
  • Xem xét chiều cao của trần nhà khi chọn kích thước. Hãy chắc chắn rằng các bức tranh tường  lấp đầy không gian về chiều dài và chiều rộng.
Tranh treo phong khach dep nhat khong duoc dai hon hai phan ba so voi ghe sofa cua ban  - Cách chọn các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách thuật hoàn hảo - phong-khach
Ảnh 4: Tranh treo phòng khách đẹp nhất không được dài hơn hai phần ba so với ghế sofa của bạn. (Nguồn: Internet)

Phòng khách là không gian cốt lõi trong một ngôi nhà. Dù phong cách phòng khách của bạn là gì, trang trọng, không chính thức hay bán trang trọng, mục đích của chúng thường là để giao lưu và tương tác. Vì vậy, đó là một không gian trong nhà xứng đáng được trang bị với các mẫu tranh đẹp treo tường phòng khách. 

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHÒNG KHÁCH

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here