Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất

0
181

Những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển hay còn gọi là tân cổ điển đang được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Điểm hấp dẫn của phong cách thiết kế này là mang đến không gian sang trọng theo hơi hướng Châu Âu nhưng vẫn mang nét hiện đại. Nếu bạn đang muốn theo đuổi phong cách thiết kế nội thất này hãy tham khảo những mẫu thiết kế được giới thiệu bên dưới đây nhé

Nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển

Đặc trưng của thiết kế nội thất chung cư theo phong cách bán cổ điển chính là sự sang trọng và hiện đại. Thiết kế nội thất tân cổ điển đòi hỏi gia chủ phải có sự hiểu biết chính xác về những quy luật trang trí không gian theo phong cách này.

Theo đó các mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp phải tuân theo nguyên tắc cân bằng và đối xứng giữa phong cách trang trí trần và sàn. Đa số các chi tiết trang trí trên trần hay trên các món đồ nội thất đều có thiết kế cầu kỳ, chau chuốt và thường được dát vàng để tăng tính sang trọng.

1 anh 1 thiet ke noi that chung cu ban co dien dep voi cac chi tiet dat vang nguon internet - Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất - tu-van-noi-ngoai-that
Ảnh 1: Thiết kế nội thất chung cư bán cổ điển đẹp với các chi tiết dát vàng (Nguồn: Internet)

Nếu theo nguyên bản, thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng những gam màu trầm, ấm thì những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển có thể sử dụng màu sắc đa dạng, linh hoạt hơn. Tuy nhiên những gam màu trầm vẫn được lựa chọn làm chủ đạo.

Thiết kế nội thất cổ điển hay tân cổ điển thường mang đậm nét sang trọng, thể hiện quyền uy nên trước kia đa số chỉ “giới nhà giàu” mới sử dụng. Nhưng hiện nay thì khác, xu hướng thiết kế nội thất bán cổ điển được sử dụng khá rộng rãi, được nhiều gia đình ưa chuộng và chi phí cũng không quá tốn kém. Nếu gia đình bạn cũng yêu thích phong cách này, cùng tham khảo top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển tuyệt đẹp dưới đây nhé.

Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp

Khi thiết kế nội thất chung cư, các gia đình thường tập trung chủ yếu vào 3 không gian chính đó là phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Vì vậy những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển được chúng tôi giới thiệu sẽ xoay quanh 3 không gian này.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư theo phong cách tân cổ điển thường có sự đối xứng cân bằng giữa thiết kế trần vị trí đặt sofa tiếp khách.

2 anh 2 mau thiet ke noi that can ho chung cu ban co dien dep cho phong khach nguon internet - Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất - tu-van-noi-ngoai-that
Ảnh 2: Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp cho phòng khách (Nguồn: Internet)

Trần thạch cao sẽ là loại trần trang trí phù hợp hơn cả theo phong cách thiết kế này. Trần thạch cao thường được thi công giật cấp, sử dụng nhiều phào chỉ dát vàng thể hiện đẳng cấp theo đúng phong cách tân cổ điển. Điểm trung tâm trần sẽ được treo đèn chùm lớn, cầu kỳ, xa hoa.

3 anh 3 diem nhan cua thiet ke noi that phong khach tan co dien la tran va sofa nguon internet - Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất - tu-van-noi-ngoai-that
Ảnh 3: Điểm nhấn của thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển là trần và sofa (Nguồn: Internet)

Đối xứng với không gian trần, sàn sẽ có điểm nhấn là sofa. Gia chủ nên chọn sofa có màu ấm hoặc có thiết kế sang trọng để tạo nên 1 tổng thể hài hòa đúng hơi hướng tân cổ điển. Vị trí đặt sofa thường “ăn nhập” với vị trí giật cấp của trần thạch cao.

4 anh 4 mau thiet ke phong khach chung cu tan co dien dep nguon internet - Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất - tu-van-noi-ngoai-that
Ảnh 4: Mẫu thiết kế phòng khách chung cư tân cổ điển đẹp (Nguồn: Internet)

Mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư tân cổ điển

Trên đây là những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển cho phòng khách đẹp. Nếu gia chủ muốn thiết kế phòng ngủ theo phong cách này hãy lưu ý những điểm sau nhé.

Cũng như phòng khách, phòng ngủ chung cư cũng phải chọn cách thiết kế nội thất khá cầu kỳ. Trần vẫn nên làm trần giả để tăng tính sang trọng, nhưng có thể giảm mức độ đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể làm trần thạch cao phẳng nhẹ nhàng hoặc giật cấp nhẹ để tạo độ thoáng cho không gian. Vì phòng ngủ không nên chọn các mẫu trần giật cấp nhiều sẽ gây sự nặng nề không tốt cho phong thủy.

5 anh 5 mau thiet ke phong ngu chung cu tan co dien dep nguon internet - Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất - tu-van-noi-ngoai-that
Ảnh 5: Mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư tân cổ điển đẹp (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, khi chọn nội thất trang trí sàn, tường phòng ngủ các gia đình lại nên đầu tư hơn. Bởi đây sẽ là điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Cụ thể khi chọn giường ngủ, thảm trải sàn hay tranh dán tường đều nên chọn gam màu trầm, thiết kế đẹp cầu kỳ theo đúng “tinh thần” của phong cách bán cổ điển.

Mẫu thiết kế phòng bếp chung cư bán cổ điển

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển cho phòng bếp cũng thể hiện sự sang trọng, xa hoa không kém các không gian khác.

6 anh 6 mau thiet ke noi that phong bep can ho chung cu ban co dien nguon internet - Top những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất - tu-van-noi-ngoai-that
Ảnh 6: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ chung cư bán cổ điển (Nguồn: Internet)

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách bán cổ điển nên tập trung vào thiết kế nội thất sàn hơn là trần. Bởi diện tích phòng bếp khá nhỏ, trần không cần cầu kỳ, chỉ cần lựa chọn 1 chiếc đèn chùm đẹp để tạo điểm nhấn là đủ.

Vị trí đặt bàn ăn nên đặt ngay bên dưới đèn trang trí trần sẽ tạo sức hút lớn hơn. Không những vậy, Bàn ăn cũng cần được thiết kế sang trọng, trên bàn sẽ được đặt những cây nến lớn như trong các cung điện hoàng gia vậy. Các vị trí xung quanh phòng bếp nên được trang trí bằng phào chỉ dát vàng theo đúng phong cách tân cổ điển.

Trên đây là những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư bán cổ điển đẹp nhất mọi thời đại gia chủ nên tham khảo. Với những mẫu thiết kế này chắc chắn gia đình bạn sẽ có được không gian đẹp và đẳng cấp như ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here