Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100%

0
298
Ảnh 6: Sống trong môi trường có tường ẩm mốc sẽ rất dễ sinh bệnh
Ảnh 6: Sống trong môi trường có tường ẩm mốc sẽ rất dễ sinh bệnh

Bạn đang có ý tưởng tìm hiểu cách chống thấm nước nhà liền kề bởi bạn thấy được kiểu thiết kế nhà liền kề sẽ mang đến những tình trạng ứ đọng nước mưa gây thấm dột. Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Nguyên nhân tường nhà liền kề bị thấm nước

Đến mùa mưa các khe tiếp giá giữa 2 nhà với nhau rất dễ xảy ra tình trạng thấm nước nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều gia đình đồng thời cũng làm ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng. Một số nguyên nhân gây thấm dột tường nhà liền kề thường thấy nhất.

nguyen nhan tuong nha lien ke bi tham nuoc - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 1: Thấm dột tường do trong quá trình xây dựng không xử lý tốt biện pháp chống thấm
 • Nhà bị nứt, tường xuống gấp, nước mưa sẽ từ vết nứt chảy vào và ứ đọng.
 • Khi ngôi nhà được xây dựng, chủ công trình đã không có phương án xử lý tình trạng chống thấm nước ở tường hiệu quả.
 • Tường nhà được thi công cẩu thả, không được tô trát kỹ, dễ hư hỏng
 • Diện tích đất chật hẹp, nước mưa không có chỗ thoát dẫn đến việc lâu ngày sẽ thấm vào tường.
 • Vật tư xây dựng nhà xuống cấp, keo chống thấm hết hạn sử dụng.
 • Cách làm chống thấm tường không đúng quy trình cũng như vậy tư không phù hợp.

Những ảnh hưởng từ việc tường nhà liền kề bị thấm

Nếu bạn không gia công chống thấm tường hợp lý hoặc sử dụng sai cách, không chịu đầu tư về lâu dài ngôi nhà của bạn sẽ xuống cấp, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn.

nhung anh huong tu viec tuong nha lien ke bi tham - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 2: Tường bị thấm nước làm mất mỹ quan của ngôi nhà và gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình
 • Phần tường trong nhà, sau một thời gian lâu dài phần bị thấm sẽ mọc rêu, ẩm mốc, loang lổ gây ảnh hưởng rất lớn để thẩm mỹ đồng thời không gian sống cũng sẽ bị mùi ẩm mốc làm mọi người khó chịu.
 • Vào mùa mưa, không khí trong nhà luôn mang mùi ẩm ướt, không thông thoáng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đối với những người có tuổi dễ dàng dẫn đến những bệnh lý về xương khớp.
 • Các đồ điện tử, đồ gia dụng trong nhà rất dễ bị hư hỏng, các vật dụng giá sách, kệ treo tường bằng gỗ cũng bị ảnh hưởng.
 • Kết cấu tường bị thấm dột lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của căn nhà, không còn vững chắc, an toàn như trước.
 • Ngôi nhà sẽ trông rất cũ kỹ, làm giảm giá trị của ngôi nhà.

Để ngăn ngừa những khả năng gây hại cho ngôi ngôi nhà của bạn, hãy để ý việc thấm nước trong quá trình xây nhà liền kề nhau. Tham khảo các cách chống thấm nhà liền kề hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng nhé!

Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả

Để có thể xây dựng một bức tường liền kề được xử lý vấn đề chống thấm nước tối ưu còn tùy thuộc vào thiết kế nhà ở, diện tích giữa 2 bức tường và tình trạng ngôi nhà. Dưới đây là 3 cách chống thấm nước hiệu quả nhất:

cach chong tham tuong nha lien ke bang mang xa - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 3: Chống thấm dột giúp hạn chế tường dễ bị hư hỏng, duy trì tính kiên cố

Cách chống thấm tường nhà liền kề bằng máng xả

Hầu hết để thêm diện tích sinh hoạt rộng rãi hơn cho ngôi nhà, các bức tường liền kề sẽ được xây dựng khá sát khít nhau.

Tuy nhiên, dù có sát nhau như thế nào đi nữa thì giữa 2 bức tường luôn có một khoảng cách nhỏ để phòng trường hợp nếu 1 trong 2 ngôi nhà bị dỡ thì kiến trúc 1 nhà còn lại sẽ không bị ảnh hưởng.

Khoảng cách nhỏ đó là nơi nước mưa ứ đọng và thấm vào tường. Để giải quyết tình trạng này chuyên gia khuyên bạn trong quá trình xây dựng hãy thiết kế 1 máng tôn cố định dọc theo khe ở và xả nước ra bên ngoài.

Điều này vừa phòng ngừa được việc chống thấm nước vừa đảm bảo tiên nghi sử dụng lâu dài. Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề luôn làm nhiều gia chủ hài lòng bởi sự hiệu quả và dễ dàng.

luu y khi chong tham tuong nha - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 3: Chống thấm dột giúp hạn chế tường dễ bị hư hỏng, duy trì tính kiên cố

Chống thấm tường nhà liền kề ngay khi bắt đầu xây dựng

Đây là cách chống thấm tối ưu nhất được rất nhiều gia đình sử dụng. Chúng ta đều biết cách chống thấm 2 nhà liền kề ngay từ đầu bao giờ cũng sẽ có lợi hơn khi bị dột rồi mới chống.

Khi xây tường, gia chủ hãy sử dụng gạch đặc kết hợp vừa vây trộn bê tông chống thấm và trát mác cao, theo đó tường tiếp giáp nên có độ dày tổi thiểu 220mm để có thể bảo đảm nước ứ đọng không thể thấm dột được vào nhà.

Nếu bạn còn chưa hài lòng và yên tâm thì hãy sử dụng một số vật liệu chống thấm khác hiệu quả để củng cố lớp chống thấm. Dù về lâu dài vẫn có thể hoàn toàn ngăn ngừa tình trạng tường nhà bị thấm nước.

chong tham tuong nha lien ke ngay khi bat dau xay dung - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 4: Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên chống thấm nước từ đầu hơn là bị thấm rồi mới chống

Chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Nếu vì một số lý do bạn không thể tiến hành các quy trình chống thấm tường nhà liền kề thì khi từ lúc thi công bạn nên cân nhắc qua phương pháp chống thấm ngược.

 • Chống thấm ngược cho nhà mới xây

Nhà mới xây, đối với tường liền kề sẽ tiến hành sử dụng chất chống thấm trôn cùng với xi măng để trát vữa cho ngôi nhà hoặc có thể làm nhuyễn chất chống thấm và trát lên tường. Sau khi hỗn hợp chống thấm khô bạn có thể tiến hành tô vữa cho tường nhà như bình thường.

 • Chống thấm ngược cho nhà cũ

Những ngôi nhà cũ chưa được gia công thấm nước tốt luôn dễ bị thấm nước qua tường. Khi nhà bạn gặp phải tình trạng này bạn nên đục bỏ phần tường phía trong và xử lý bằng phương pháp chống thấm ngược.

Dùng dao sủi để loại bỏ lớp vữa và sơn cũ, tiếp đó trát hỗn hợp hồ chống thẫm đã được xay nhuyễn. Khi lớp chống thấm thứ 1 khô hãy gia công thêm lớp thứ 2 để tăng khả năng chống thấm.

Sau khi xong hãy trát vữa và hoàn thiện những phần còn lại. Ngôi nhà của bạn sẽ không còn gặp tình trạng thấm nước nữa.

chong tham tuong nha lien ke bang ton la - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 5: Tôn lá là một vật liệu sử dụng chống thấm nước cho nhà liền kề rất tốt

Chống thấm tường nhà liền kề bằng tôn lá

Bạn cũng có thể sử dụng cách chống thấp hiệu quả bằng tôn lá. Nếu tường bạn có chỗ bị dột, thấm nước hãy sử dụng tôn lá dày từ 0.4 – 0.5mm để đóng lại vị trí có khe tiếp giáp giữa 2 nhà có tường liền kề.

Sau đó bạn có thể dùng keo silicon chống dột tra vào các vị trí đóng đinh để tăng độ chắc chắn và bảo đảm nước mưa sẽ không thể vào được nhà bạn kể cả nếu có mưa bão.

Lưu ý khi chống thấm tường nhà

Một số lưu ý bạn cần nhớ nếu đang quan tâm đến cách gia công chống thấm cho tường của mình.

Không nên để tình trạng thấm rồi mới chống

Điều mà các chuyên gia xây dựng đều khuyên răng nên xử lý hệ thống chống thấm tường trong quá trình xây dựng. Không nên để khi bị thấm rồi mới lo lắng xử lý thấm dột cho ngôi nhà.

Tìm hiểu nguyên nhân kỹ càng trước khi xử lý

Tường nhà là một trong số các chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến sự cân bằng vững chắc của ngôi nhà. Khi thấy hiện tượng thấm dột bạn nên tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân gây ra.

chong tham nguoc cho tuong nha lien ke - Chuyên gia bật mí cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả 100% - mach-ban
Ảnh 6: Sống trong môi trường có tường ẩm mốc sẽ rất dễ sinh bệnh

Tránh chủ quan mà xử lý sai sót gây ảnh hưởng đến chất lượng tường nhà bạn và cuộc sống của gia đình mỗi khi vào mùa mưa. Xử lý tận gốc và hiệu quả nhất.

Chọn phương án, vật liệu phù hợp cho hiệu quả cao

Khả năng chống thấm tốt phụ thuộc phần lớn về vật liệu chống thấm. Đừng ham rẻ mà tiếc đắt sử dụng những loại chống thấm không tốt. Về lâu dài gây bất tiện cho ngôi nhà của bạn.

Hãy lựa chọn những nguyên vật liệu phù hợp, có hiệu quả cao cho ngôi nhà để lớp chống thấm có độ bền tốt, dù mưa bão vẫn không gây ảnh hưởng đến ngôi nhà của gia đình bạn.

Trên đây là một số cách chống thấm nước nhà liền kề tối ưu nhất mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy comment dưới bài nhé!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments