Xem tuổi làm nhà và những lưu ý không thể bỏ qua

Anh Vân - Phòng SEO

Bạn đang chuẩn bị xây nhà ở? Tuy nhiên bạn không biết rằng việc xem tuổi làm nhà có nhất thiết phải thực hiện hay không? Thật sự thì có khá nhiều quan điểm được đưa ra xung quanh quan điểm này. Bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề làm nhà mối liên hệ với tuổi, mệnh hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Hé Lộ Sự Thật Về Xây Nhà 2 Năm Có Sao Hay Không

Các quan điểm xoay quanh vấn đề xem tuổi trước khi làm nhà

Xem tuổi làm nhà chính là một vấn đề phong thủy rất thịnh hành ở các nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên theo suy nghĩ của phương Tây, vấn đề này lại được nhìn theo một khía cạnh rất khác. Chính điều này đã dẫn đến 2 luồng quan điểm xoay quanh việc xem tuổi cất nhà có cần thiết hay không.

Có hai quan điểm đối lập xoay quanh vấn đề xem tuổi trước khi làm nhà có cần thiết hay không?
Ảnh 1: Có hai quan điểm đối lập xoay quanh vấn đề xem tuổi trước khi làm nhà có cần thiết hay không?.(Nguồn Internet)

Quan điểm thứ nhất, xem tuổi làm nhà là việc quan trọng, vô cùng cần thiết

Trong tiềm thức ăn sâu của những người Việt thì trước khi làm nhà , xây nhà, cất nhà việc xem tuổi phải được thực hiện. Bằng cách này mà mọi người sẽ biết được ở tuổi này mình có hợp để xây nhà hay không, có nên xây nhà hay không. Nếu hợp thì sẽ tiến hành xây nhà mới bình thường, còn nếu không công cuộc xây nhà sẽ bị trì hoàn một thời gian, nhanh thì 1 năm lâu hơn thì vài ba năm cho đến khi nào hợp tuổi thì thôi.

Tuy nhiên có những trường hợp thời gian chờ tuổi hợp để xây nhà lâu quá, việc an cư sẽ không được thu xếp gây ra những “bất cập”. Chính vì vậy mọi người tạo ra quy luật “mượn tuổi làm nhà”.

Ví dụ cụ thể, nếu tuổi của gia chủ khi xem tuổi làm nhà năm 2020 là không hợp, nhưng nếu bạn vẫn muốn xây nhà bạn có thể mượn tuổi của 1 người thân trong nhà - người này khi xem tuổi làm nhà 2020 thì lại hợp - để đứng ra xây nhà. Khi đó, trong các nghi thức cúng bái thổ địa, đào móng, hay các thủ tục lễ nghi nào đó quan trọng diễn ra, người thân cho bạn mượn tuổi đều phải có mặt.

Quan điểm thứ hai, việc xem tuổi làm nhà không thực sự cần thiết như thế

Trái ngược hoàn toàn với quan điểm đầu tiên, có những người cho rằng việc xem tuoi xay nha không thực sự là quan trọng và cần thiết đến thế. Thậm chí họ còn không quan tâm đến điều này.

Quan điểm này diễn ra ở các nước phương Tây, họ không thờ thần, thổ địa vậy nên vấn đề phong thủy này không được quan tâm. Một số người Việt Nam, khi sống nhiều năm tại nước ngoài, học tập và du nhập những quan điểm sống Âu hóa, họ sẽ có chung suy nghĩ này. Và khi trở lại quê hương, thực hiện tạo lập chốn an cư - xây nhà - họ sẽ cứ xây vào thời điểm được cho là thích hợp là được, không nhất thiết phải để ý đến chuyện tuổi tác.

Tuy nhiên, hiện nay quan điểm này vẫn diễn ra nhỏ lẻ mà thôi. Đa phần mọi người vẫn có quan niệm giống với quan điểm đầu tiên rằng việc xem tuổi xây nhà nói chung và xem tuổi xây nhà năm 2020 nói riêng thực sự là điều bắt buộc. Vậy vì sao đây lại là điều bắt buộc? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở nội dung phía dưới đây.

Vì sao xem tuổi làm nhà là điều cần thiết theo quan niệm phương Đông?
Ảnh 2: Vì sao xem tuổi làm nhà là điều cần thiết theo quan niệm phương Đông?.(Nguồn Internet)

Vì sao xem tuổi làm nhà là điều cần thiết theo quan niệm phương Đông? 

Người phương Đông rất để tâm đến yếu tố phong thủy, thần thánh. Theo mọi người, những yếu tố này có ảnh hưởng rất mật thiết đến cuộc sống, tiền tại, phúc cát và vận mệnh của mỗi cá nhân.

Chính vì vậy khi thực hiện các công việc động đến thần linh, phong thủy, mọi thứ đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng chiếu theo mệnh, tuổi, năm sinh,... Và trong các công việc động đến thần linh đó, việc xây nhà chính là một ví dụ điển hình.

Xây nhà sẽ động đến thổ địa, vì vậy thật không tốt chút nào nếu không xin phép thần 

Thần thổ địa là người cai quản đất đai. Nhà lại được xây trên bề mặt đạt, móng nhà đặt dưới bề mặt đất, phạm đến chốn của Thổ Địa. Chính vì vậy mọi người cho rằng thật không tốt lành chút nào nếu chúng ta động đến thần thánh khi không “xin phép”.

Xin phép ở đây được thực hiện thông qua các nghi thức cúng bái báo cáo thần linh. Lời xin phép được xem như là hoàn tất khi gia chủ - người đứng ra xây nhà - chủ sở hữu công trình có tuổi hợp với năm xây nhà. Đây chính là sự cho phép của thiên địa.

Trong phương Đông, làm nhà là sẽ ảnh hưởng đến thần linh (thổ địa)
Ảnh 3: Trong phương Đông, làm nhà là sẽ ảnh hưởng đến thần linh (thổ địa).(Nguồn Internet)

Chính vì lẽ trên mà khi muốn xây nhà ở thậm chí là khi xây dựng các công trình (chung cư, khu đô thị, cầu đường,...) mọi người đều phải đi xem xem tuổi của gia chủ có được phép động thổ vào năm nay hay không.

Xây nhà là ảnh hưởng đến phong thủy, vậy nên yếu tố tuổi tác là rất quan trọng 

Xây nhà là ảnh hưởng đến phong thủy - theo quan niệm Á Đông. Vậy phong thủy là gì?

Định nghĩa về phong thủy 

Phong thủy chính là học thuyết nghiên cứu về mối tương quan giữa con người và các yếu tố tự nhiên: hướng gió, hướng đất, khi trời,... Những yếu tố này được khẳng định là có liên quan trực tiếp đến vận mệnh, hậu vận của con người về lâu về dài.

Trên thực tế, những nghiên cứu về phong thủy không hoàn là không có căn cứ. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu chấp hành chỉn chu, mọi người thực sự sẽ được hưởng phúc. Có nhiều trường hợp chứng minh về điều này trong thức tế, đó là lý do vì sao, rất nhiều người tin tưởng vào hai chữ “phong thủy”.

Không chỉ có quan hệ với yếu tố tâm linh, việc xây nhà còn có quan hệ mật thiết với vấn đề phong thủy. Nhà động đến đất, đến hướng. Nhà là nơi an cư và tạo nên sự nghiệp thăng tiến. Nhà là nơi để sống và thờ phụng tổ tiên là nơi có sự liên kết giữa hai cõi tồn tại. Chẳng phải xưa kia khi tìm địa thể đặt kinh thành, các nhà vua đều phải tìm những vùng đất “địa linh nhân kiệt”, “thế rồng cuộn hổ ngồi” để tuân theo phong thủy, ý trở hay sao?

Không chỉ có quan hệ với yếu tố tâm linh, việc xây nhà còn có quan hệ mật thiết với vấn đề phong thủy
Ảnh 4: Không chỉ có quan hệ với yếu tố tâm linh, việc xây nhà còn có quan hệ mật thiết với vấn đề phong thủy.(Nguồn Internet)

Chính vì thế mà khi xây nhà mọi người đều phải chọn hướng mặt tiền, xem giờ động thổ, ngày lành đào móng, đổ mái,... Và xem tuổi cũng là một trong các thủ tục cần làm. Khi xem tuổi làm nhà, tâm lý của bạn sẽ được giải tỏa. Bởi lẽ bản chất người Á Đông như đã nói rất tin tưởng vào vấn đề duy tâm. Khi không phạm vào những cấm kỵ trong phong thủy, tâm lý mọi người sẽ thoải mái hơn, an yên hơn với quyết định của mình.

Khi xem tuổi làm nhà thì lấy tuổi của ai? 

Một trong những vấn đề đặc biệt được quan tâm là tuổi của ai sẽ được lấy để xem tuổi khi xây dựng nhà cửa? Tuổi chồng? Tuổi vợ hay tuổi con cái?

Lý giải cho vấn đề này, ông cha ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đàn ông được xem như là trụ cột của ngôi nhà, của gia đình. Chính vì vậy khi muốn cất dựng nhà cửa, tuổi của người nam sẽ được đem ra để tính toán xem có phù hợp để làm nhà hay không.

Tuy nhiên có những trường hợp hy hữu ngoại lệ khi trong nhà không có đàn ông, tuổi của người phụ nữ làm vai trò trụ cột trong nhà sẽ được sử dụng.

Khi xem tuổi làm nhà thì lấy tuổi của ai?
Ảnh 5: Khi xem tuổi làm nhà thì lấy tuổi của ai?.(Nguồn Internet)

Vấn đề xem tuổi làm nhà 2020 không chỉ sử dụng với mục đích để biết năm nay có phù hợp làm nhà hay không. Điều này còn được làm nhằm xem thêm ngày lành tháng tốt, giờ đẹp và hướng đẹp, vị trí đất đẹp để động thổ xây nhà.

Xem tuổi làm nhà năm 2020 - Chọn năm đẹp xây nhà hợp tuổi

Đối với gia chủ thì việc chọn thời gian thích hợp để xây nhà là điều rất cần thiết. Xem tuổi làm nhà 2020 để biết được thời điểm tốt nhất, năm bạn bao nhiêu tuổi là thích hợp để tính chuyện “an cư”. Từ đó bạn sẽ lên kế hoạch cho những dự định riêng dành cho ngồi nhà trong tương lai, hướng nhà, ý tưởng thiết kế hợp phong thủy….

Người xưa tin rằng nếu muốn có được một ngôi nhà tốt “vạn sự trường an” thì gia chủ cần phải chọn được ngày tốt làm nhà hợp tuổi. Nếu khâu này không được chuẩn bị chu đáo sẽ dẫn đến nhiều rủi ro và tai họa.

Vậy nên nếu bạn muốn xem tuổi làm nhà 2020 bạn hãy thật cẩn thận, tỉ mỉ lựa chọn. Sau khi chọn được tuổi làm nhà phù hợp thì hãy tiến hàng xem ngày tốt để động thổ, làm nhà nhé.

Tuổi nào làm nhà trong năm 2020 là đẹp nhất

Thông thường khi xem tuổi làm nhà, người được xem sẽ là người trụ cột tức người đàn ông trong gia đình. Làm nhà là dương trạch cần chọn nam giới thuộc sương để thuận lý âm dương. Nếu như gia đình không có nam giới thì tuổi nữ giới sẽ đóng vai trò trong sự phát triển của ngôi nhà.

Tuổi làm nhà đẹp nhất
Ảnh 6: Tuổi làm nhà đẹp nhất.(Nguồn Internet)

Xem tuổi xây nhà có thể tính bằng công thức:

Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1

Theo công thức này thì trong năm 2020 những tuổi sau sẽ rất thích hợp để làm nhà:

Khi có nhu cầu xây dựng nhà cửa hay mua bán nhà đất cần tìm hiểu thông tin chi tiết liên quan đến phong thủy, diện tích, kết cấu, giá thành. Bạn có thể tham khảo Tại Đây.

Khi xem tuổi làm nhà, làm sao để biết đâu là tuổi hợp? 

Như chúng ta đã đề cập ở trên, khi xem tuổi làm nhà chẳng hạn như xem tuổi làm nhà năm 2020 sẽ có người hợp tuổi và có thể xây nhà ngay trong năm này. Tuy nhiên cũng sẽ có người không hợp tuổi và phải chờ đến 1 hoặc 1 vài năm sau hay là đi mượn tuổi để làm nhà. Vậy làm sao để biết hợp tuổi hay không hợp tuổi?

Thế nào là hợp tuổi làm nhà?

Bạn đang thắc mắc không biết thế nào là hợp tuổi thế nào là không? Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ khác đi quan tâm đến chuyện cất nhà. Vậy câu trả lời được đưa ra là gì? Tuổi hợp làm nhà là đội tuổi không phạm vào đồng thời 3 hạn Hoàng Ốc, hạn Tam Tai và hạn Kim Lâu trong năm có ý định làm nhà. Làm sao để biết bạn có phạm vào 3 hạn này hay không?

Thường thì bạn sẽ biết được điều này khi đi gặp thầy phong thủy. Thầy sẽ nói rõ cho bạn biết trong năm nay bạn có gặp hạn vận nào trong 3 hạn trên hay không. Tuy nhiên nếu bạn có sự tò mò muốn tìm hiểu về điều này thì có thể theo dõi tiếp thông tin dưới đây.

Khi xem tuổi làm nhà, làm sao để biết đâu là tuổi hợp?
Ảnh 7: Khi xem tuổi làm nhà, làm sao để biết đâu là tuổi hợp?.(Nguồn Internet)

Hạn Hoàng Ốc là hạn cần tránh khi làm nhà 

Nếu tuổi của bạn vướng phải hạn Hoàng Ốc trong năm mà bạn định xây nhà thì được xem là tuổi không hợp.

Hạn Hoàng Ốc là gì?

Hạn Hoàng Ốc chính là ngôi nhà hoang theo phong thủy. Và tất nhiên, bạn cũng có thể rất đơn giản để nhận ra rằng hình ảnh ngôi nhà hoang chẳng tốt đẹp gì. Đây là nơi trống trải, lạnh lẽo, xơ xác và không có hơi ấm. Nơi này để bị cõi âm xâm chiếm vậy nên không hề phù hợp để cất một ngôi nhà ở cần sự đầm ấm, vui vẻ và an lành. Hoàng Ốc được chia ra làm 6 cung. Bao gồm có:

 • Cung Nhất Cát
 • Cung Nhị Nghi
 • Cung Tam Địa Sát
 • Cung Tứ Tấn Tài
 • Cung Ngũ Thọ Tử
 • Cung Lục Hoàng Ốc

Trong 6 cung này sẽ có 3 cung phạm vào hạn Hoàng Ốc. Đó chính là cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoàng Ốc. Ngay từ chính cái tên của cung bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được điều này.

Độ tuổi nào thuộc hạn Hoàng Ốc không nên xây nhà?

Theo phong thủy, các độ tuổi:

 • Từ 10 đến 19 tuổi: thuộc cung Nhất Cát phù hợp để làm nhà. Nhà xây sẽ được an cư, lạc nghiệp cát lợi, hạnh phúc.
 • Từ 20 đến 29 tuổi: thuộc cung Nhị Nghi cũng có thể hợp tuổi làm nhà, sẽ rất hưng thịnh và giàu có, có hậu vận tốt về của cải, vượng khí.
 • Từ 30 – 39 tuổi: thuộc cung Tam Địa Sát, không phù hợp để xây nhà, tuổi này làm nhà sẽ khiến cho gia chủ và người thân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
 • Từ 40 – 49 tuổi: thuộc cung Tứ Tấn Tài nên làm nhà tuổi này, gia chủ chắc chắn sẽ có nhiều phúc lộc.
 • Từ 50 – 59 tuổi: thuộc cung Ngũ Thọ Tử , không nên làm nhà, nếu cố chấp xây nhà, gia đình sẽ vướng cảnh chia ly, biệt tử.
 • Từ 60 – 69 tuổi : thuộc Lục Hoàng ốc cũng không nên làm nhà bởi sẽ ảnh hưởng xấu đến vượng khí.
 • Từ 70 tuổi trở đi, chúng ta sẽ quay vòng lại tính từ cung Nhất Cát.
Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu là 3 hạn cần tránh khi bạn muốn làm nhà
Ảnh 7: Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu là 3 hạn cần tránh khi bạn muốn làm nhà.(Nguồn Internet)

Tam Tai là hạn thứ hai cần tránh khi xây dựng nhà ở

Hạn Tam Tai cũng là một hạn cần tránh khi bạn muốn xây nhà ở. Tùy vào từng độ tuổi mà khi xét theo phong thủy sẽ biết bạn vướng hạn này hay không .Nếu dính vào hạn nên tạo thời hoãn việc cất dựng nhà cửa.

Những tuổi phạm tam tai 2020

Trong quá trình xem tuổi làm nhà năm 2020, những tuổi phạm tam tai là những tuổi tuyệt đối không được xây nhà. Phong thủy ngũ hành thấy rằng hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp xảy ra ở mỗi tuổi, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải hạn này.

Cụ thể chúng được thống kê như sau:

Tuổi gia chủ Tam tai các năm
Tý, Thìn, Thân Dần, Mão, Thìn
Dần, Ngọ, Mùi Thân, Dậu, Tuất
Sửu, Tỵ, Dậu Tý, Sửu, Hợi
Mùi, Mão, Hợi Tỵ, Ngọ, Mùi

Căn cứ vào đó thì trong năm Canh Tý 2020 có 3 tuổi rơi vào hạn Tam Tai, bao gồm: Tỵ, Dậu và Sửu.

Hạn Tam Tai là gì? 

Tại Tam Tai là hạn liên tiếp xảy ra trong 3 năm mà 1 người sẽ gặp phải. Quy luật hạn Tam Tai sẽ xảy ra 13 năm 1 lần. Mặc dù so với hạn Hoang Ốc, hạn Tam Tai khi xây nhà sẽ không gặp quá nhiều điềm gở, tuy nhiên nên “có thờ có thiêng - có kiêng có lành”, chúng ta tốt nhất vẫn nên tránh hạn này khi xây nhà để có thâm trí được an tịnh, yên lành.

Tính hạn Tam Tai như thế nào? 

Như chúng ta vừa đề cập, hạn Tam Tai là hạn diễn ra liên tiếp trong 3 năm đối với 1 người. Cách tính hạn Tam Tai sẽ được tính dựa theo năm sinh của gia chủ. Cụ thể như sau:

 • Những người sinh vào các năm Thân, năm Tý, năm Thìn thì hạn Tam Tai sẽ diễn ra vào các năm Dần, năm Mão, năm Thìn với chu kỳ 13 năm 1 hạn Tam Tai.
 • Những người sinh vào các năm Dần, năm Ngọ, năm Tuất thì hạn Tam Tai sẽ diễn ra vào các năm Thân, năm Dậu, năm Tuất với chu kỳ 13 năm 1 hạn Tam Tai.
 • Những người sinh vào các năm Hợi, năm Mão , năm Mùi thì hạn Tam Tai sẽ diễn ra vào các năm Tỵ, năm Ngọ , năm Mùi với chu kỳ 13 năm 1 hạn Tam Tai.
 • Những người sinh vào các năm Tỵ, năm Dậu, năm Sửu thì hạn Tam Tai sẽ diễn ra vào các năm Hợi, năm Tý, năm Sửu với chu kỳ 13 năm 1 hạn Tam Tai.

Hạn thứ 3 cần tránh khi xây cất nhà ở là hạn Kim Lâu

Khi xem tuổi làm nhà, nếu tuổi vướng vào hạn Kim Lâu, gia chủ cũng cần trì hoãn việc xây dựng hoặc phải mượn tuổi để cất nhà cửa. Nếu cứ cố chấp có thể gây ra những điều xấu, không an lành cho gia đình.

Vậy hạn Kim Lâu là gì? 

Kim Lâu là vận hạn năng nhất theo phong thủy khi xây nhà. Đây được xem là hạn tử. Người gặp đại họa có thể là vợ, con cái, gia súc hoặc chính bản thân gia chủ.

Tính hạn Kim Lâu khi xem tuổi làm nhà như thế nào? 

Dựa vào các cơ sở phong thủy, chúng ta có:

 • Mệnh vợ là cung Chấn
 • Mệnh chủ thuộc cung Càn
 • Mệnh con cái hoặc người thân là cung Cấn
 • Mệnh gia súc là cung Tốn.

Khi xem tuổi làm nhà năm 2020 mà bạn vướng vào 1 trong 4 cung này tức là mã mắc hạn Kim Lâu. Trong đó:

 • Hạn Kim Lâu thê sẽ gây họa cho vợ
 • Hạn Kim Lâu Thân sẽ gây họa cho chính bản thân gia chủ
 • Hạn Kim Lâu tử sẽ gây họa cho con cái, người thân
 • Hạn Kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà.

Để tính được hạn Kim lâu nhằm tránh đi năm tuổi xấu xây nhà, bạn có thể áp dụng công thức sau: Lấy tuổi của âm (tính theo năm sinh âm lịch) chia cho 9 bằng kết quả là 1 số tự nhiên và phần dư. Khi phần số dư đó:

 • Bằng 1 thì gặp hạn Kim Lâu thân
 • Bằng 3 thì gặp hạn Kim Lâu thê
 • Bằng 6 thì gặp hạn Kim Lâu tử
 • Bằng 8 thì gặp hạn Kim Lâu lục súc.

Thường thì các tuổi hay vướng vào hạn Kim Lâu chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Bảng tra cứu xem tuổi xây nhà năm 2020

Khi xem tuổi làm nhà năm 2020 bạn có thể tra cứu bảng phạm và không phạm Tam tai, Kim Lâu và Hoang Ốc dưới đây. Trong đó dấu X là phạm và 0 là không phạm, những năm được in đậm là những năm có thể xây nhà bởi không phạm cả 3 yếu tố:

Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
1949 – Kỷ Sửu 72 X X 0
1950 – Canh Dần 71 0 0 X
1951 – Tân Mão 70 0 0 0
1952 – Nhâm Thìn 69 0 X X
1953 – Quý Tỵ 68 X 0 0
1954 – Giáp Ngọ 67 0 0 0
1955 - Ất Mùi 66 0 X X
1956 – Bính Thân 65 0 X 0
1957 – Đinh Dậu 64 X 0 X
1958 – Mậu Tuất 63 0 X 0
1959 – Kỷ Hợi 62 0 0 X
1960 – Canh Tý 61 0 0 0
1961 – Tân Sửu 60 X X 0
1962 – Nhâm Dần 59 0 0 0
1963 – Quý Mão 58 0 0 0
1964 – Giáp Thìn 57 0 X X
1965 - Ất Tỵ 56 X X 0
1966 – Bính Ngọ 55 0 0 X
1967 – Đinh Mùi 54 0 X 0
1968 – Mậu Thân 53 0 0 X
1969 – Kỷ Dậu 52 X 0 0
1970 – Canh Tuất 51 0 X X
1971 – Tân Hợi 50 0 X 0
1972 – Nhâm Tý 49 0 0 0
1973 – Quý Sửu 48 X X X
1974 – Giáp Dần 47 0 X 0
1975 - Ất Mão 46 0 0 X
1976 – Bính Thìn 45 0 X 0
1977 – Đinh Tỵ 44 X 0 X
1978 – Mậu Ngọ 43 0 0 0
1979 – Kỷ Mùi 42 0 X 0
1980 – Canh Thân 41 0 X 0
1981 – Tân Dậu 40 X 0 0
1982 – Nhâm Tuấn 39 0 X X
1983 – Quý Hợi 38 0 X 0
1984 – Giáp Tý 37 0 0 X
1985 - Ất Sửu 36 X X 0
1986 – Bính Dần 35 0 0 X
1987 – Đinh Mão 34 0 0 0
1988 – Mậu Thìn 33 0 X X
1989 – Kỷ Tỵ 32 X X 0
1990 – Canh Ngọ 31 0 0 0
1991 – Tân Mùi 30 0 X 0
1992 – Nhâm Thân 29 0 X 0
1993 – Quý Dậu 28 X 0 X
1994 – Giáp Tuất 27 0 X 0
1995 - Ất Hợi 26 0 0 X
1996 – Bính Tý 25 0 0 0
1997 – Đinh Sửu 24 X X X
1998 – Mậu Dần 23 0 X 0
1999 – Kỷ Mão 22 0 0 0
2000 – Canh Thìn 21 0 X X

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà khi gia chủ không hợp tuổi 

Như ở phần thông tin phái trên chúng ta đã đề cập, trong trường hợp gia chủ không hợp tuổi làm nhà năm 2020 và phải chờ thời gian rất lâu mới đến tuổi hợp, bạn có thể mượn tuổi để xây nhà. Vậy mượn tuổi được thực hiện như thế nào? Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ nên mượn tuổi của ai?

Mượn tuổi làm nhà nên mượn tuổi của ai?

Khi mượn tuổi làm nhà, bạn có thể mượn tuổi của bất kỳ ai trong dòng họ gia đình, người quen hay bạn bè, miễn là khi xem tuổi làm nhà năm 2020, tuổi của người đó phù hợp là được.

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà khi gia chủ không hợp tuổi
Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà khi gia chủ không hợp tuổi

Hướng dẫn bạn cách thức hiện mượn tuổi làm nhà

Khi muốn mượn tuổi làm nhà, bạn cần thực hiện một vài yêu cầu (được xem như là lễ nghi của nghi thức mượn tuổi). Cụ thể bao gồm:

 • Người cho bạn mượn tuổi phải có danh nghĩa sở hữu ngôi nhà để tạm thời trở thành gia chủ. Để làm điều này, bạn cần thực hiện giao dịch giấy tờ bán đất, bạn nhà tượng trưng cho người đó.
 • Người cho bạn mượn tuổi làm nhà sẽ phải có mặt trong nghi thức động thổ để thực hiện khấn vái với vai trò là gia chủ.
 • Vì bạn đã thực hiện mượn tuổi để làm nhà do tuổi hung, không hợp nên trong các nghi lễ động thổ, khấn vái, làm lễ đổ mái,... miễn là các thủ tục lễ nghi được thực hiện trong giai đoạn xây nhà thì bạn đều phải tránh xa khu vực hành lễ.
 • Sau khi công trình xây dựng nhà ở hoàn tất, công đoạn nhập trạch sẽ được thực hiện, người cho mượn tuổi sẽ thực hiện khấn vái nghi lễ cuối cùng sau đó họ sẽ bàn giao lại nhà của cho bạn.
 • Cuối cùng bạn sẽ tiến hành mua lại giấy tờ bán đất bán nhà tượng trưng với giá cao rồi thực hiện tiếp nghi thức nhập trạch và hoàn tất sở hữu ngôi nhà.

Cuối cùng nếu bạn đang có ý định cất dựng nhà trong năm nay, mong rằng công trình sẽ được thi công suôn sẻ và chốn an cư này sẽ mang lại nhiều cát lợi, vượng khí cho công việc, cuộc sống của bạn.

Hãy tham khảo thêm bài viết khác tại chuyên mục phong thủy xây nhà để cập nhật thêm thông tin mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hỏi đáp: "Có tang có xây nhà được không?"- Những lưu ý mà bạn cần biết

Trên đây MeeyLand đã cùng bạn đọc tìm hiểu và giải đáp rất nhiều vấn đề liên quan đến việc xem tuổi làm nhà. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu  rõ hơn về vấn đề phong thủy trong khi xây dựng nhà ở và sẽ có những quan điểm rõ ràng cho riêng mình trong khía cạnh này.

Mã ID: xt562