Xem hướng hợp nhất với người tuổi Mậu Tý 2008

Khổng Thị Linh Giang

Trong bát quái có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người, vì thế trước khi bắt đầu làm việc gì, mỗi người đều phải xem hướng phong thủy hợp với tuổi của mình.

Những người sinh năm Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa, là những người thông minh, nhanh trí và rất tài giỏi. Đối với họ, mọi khó khăn đều có thể giải quyết một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều sức lực. Cũng vì thế mà tuổi này thường bị ganh ghét, đố kị và không được nhiều người yêu mến. Trước những sóng gió cuộc đời, người sinh năm Mậu Tý 2008 nên chọn những hướng tốt để hóa giải và tránh hướng xấu để không chuốc họa thêm cho bản thân.

ty-1650218853.jpeg
Những người sinh năm Mậu Tý 2008 thuộc mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa, là những người thông minh, nhanh trí

Xem hướng hợp tuổi Mậu Tý 200

Trong bát quái, gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008 là nam mạng có cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ có thể dựa trên những yếu tố tuổi, mệnh để lựa chọn hướng tốt nhất giúp cho vận mệnh được hanh thông:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Nam (Nam mệnh sinh năm 2008 nên chọn hướng Đông Nam để khởi đầu mọi sự giúp cho họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe mọi thành viên trong gia đình đều tốt, những xui xẻo nhanh chóng được hóa giải). 
 • Hướng Phục Vị: Bắc (Nếu đặt bàn làm việc theo hướng Bắc thì gia chủ tuổi 1961 sẽ củng cố được địa vị trong công việc, khiến bản thân phát triển tốt hơn trong tương lai).
 • Hướng Thiên Y: Đông (Hướng Đông cũng là một hướng tốt đối với nam mệnh sinh năm 1961 giúp họ củng cố các mối quan hệ được người xung quanh giúp đỡ).
 • Hướng Diên Niên: Nam (Hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ nam tuổi Mậu Tý 2008 gặp được nhiều thuận lợi trong công việc và thu hút sinh khí tốt).

Đối với gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý 2008 có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nên lưu ý một số hướng tốt sau để khởi sự giúp cho mọi việc thuận lợi:

 • Hướng Sinh Khí: Tây Nam (Nữ mệnh sinh năm 2008 muốn có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc thì nên chọn hướng chính là hướng Tây Nam).
 • Hướng Phục Vị: Đông Bắc (Đặt phòng ngủ hoặc bàn làm việc theo hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý 2008 công việc được hanh thông, thuận lợi).
 • Hướng Thiên Y: Tây Bắc(Nếu muốn gia đình được hòa thuận trên dưới êm ấm thì gia chủ nữ tuổi Mậu Tý 2008 nên chọn hướng Tây Bắc Để đặt một số đồ như giường ngủ, tượng phật). 
 • Hướng Diên Niên: Tây (Hướng Tây cũng là một hướng tốt giúp cho gia chủ nữ tuổi Mậu Tý 2008 hút nhiều tài lộc, quý nhân phù trợ).
ty8-1650218853.jpeg
Trong bát quái, gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008 là nam mạng có cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Hướng không hợp tuổi Mậu Tý 2008

Tuy nhiên, vẫn cần phải tránh một số hướng xấu dễ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tây Nam (Gia chủ tuyệt đối không phạm phải hướng Tây Nam nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc (Nam mệnh sinh năm Mậu Tý 2008 sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối, thậm chí thu hút nhiều ma quỷ đến phá đám nếu như phạm phải hướng Đông Bắc).
 • Hướng Lục Sát: Tây Bắc (Hướng Tây Bắc là hướng sẽ hút nhiều hung khí gây ảnh hưởng đến gia chủ trong công việc và cuộc sống).
 • Hướng Họa Hại: Tây ( Hướng Tây cũng là một hướng xấu đối với nam mệnh sinh năm 2008 vì sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình đối mặt với điều xấu, thường xuyên xảy ra lục đục).

Không chỉ các nam mệnh mà ngay cả nữ mệnh sinh năm Mậu Tý 2008 cũng cần phải tránh một số hướng xấu phạm phong thuỷ ảnh hưởng đến cuộc đời:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đông Nam (Đặt cửa chính hoặc phòng thờ theo hướng Đông Nam có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe).
 • Hướng Ngũ Quỷ: Bắc (Gia chủ là nữ sinh năm 2008 tuyệt đối không bắt đầu công việc theo hướng Bắc vì dễ thu hút ma quỷ đến quấy phá công việc gây ra nhiều rắc rối, bế tắc).
 • Hướng Lục Sát: Đông (Đây là hướng hút rất nhiều hung khí nên nữ mệnh tuổi 2008 cần phải tránh để không gây ảnh hưởng đến vận mệnh).
 • Hướng Họa Hại: Nam (Gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý 2008 nếu chọn hướng Nam sẽ sinh ra hung khí ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình).
ty9-1650218853.jpeg
Đối với gia chủ nữ sinh năm Mậu Tý 2008 có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Mậu Tý 2008

Khi chọn được hướng hợp tuổi sẽ giúp cho vận mệnh và mọi việc trong cuộc đời của một người trở nên hanh thông, dễ dàng. Chọn được hướng tốt cũng sẽ giúp cho gia chủ tuổi Mậu Tý 2008 gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, mọi việc trở nên dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, xem hướng hợp tuổi cũng sẽ giúp cho người tuổi Mậu Tý 2008 tránh được xui xẻo, tai họa có thể xảy ra và tránh được việc phạm phong thủy khiến cho cuộc đời chông chênh đầy sóng gió.

Nếu chọn được hướng tốt cũng sẽ giúp cho người sinh năm Mậu Tý hóa giải được tai ương, giúp gia đình êm ấm, nhận được nhiều tài lộc, công việc thuận lợi.

Xem hướng hợp tuổi cũng là một cách để giúp các gia chủ lựa chọn được sự phát triển về sau của mình. Đồng thời, theo quan niệm tâm linh cũng sẽ giúp cho gia chủ có niềm tin hơn vào bản thân và những điều mà họ lựa chọn.

ty6-1650218853.jpeg
Nếu chọn được hướng tốt cũng sẽ giúp cho người sinh năm Mậu Tý hóa giải được tai ương

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Mậu Tý 2008

Trong phong thủy, khi phạm phải những hướng xấu thì gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008 sẽ có nhiều cách để hóa giải nhằm giảm bớt những điều xấu xa, xui xẻo:

- Khi xây nhà phạm hướng xấu có thể chuyển hướng cửa chính hoặc thêm hướng cửa phụ theo một trong những hướng tốt để làm giảm bớt tai ương, xui xẻo. Hoặc cũng có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà như màu vàng, màu đỏ,…

- Nếu lỡ đặt phòng bếp theo hướng xấu thì có thể hóa giải bằng cách thiết kế lại vị trí chậu rửa, khu phụ theo hướng xấu để rửa trôi những điều không may. Cửa của bếp nấu không đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc hướng thẳng đến cửa của phòng ngủ.

- Trong phòng ngủ, các hướng xấu nên kê tủ quần áo để trấn lại cái xấu, giường ngủ cần tránh kê dưới gầm, xà ngang hay hướng thẳng tới cửa ra vào hoặc thẳng với gương soi.

- Đối với phòng làm việc nếu lỡ đặt theo hướng xấu thì có thể hóa giải  bằng cách đặt một số vật phẩm phong thủy như tượng chuột, tượng Bồ Tát hay tượng Phật Tổ…. 

ty2-1650218854.jpeg
Trong phong thủy, khi phạm phải những hướng xấu thì gia chủ sinh năm Mậu Tý 2008 sẽ có nhiều cách để hóa giải

Không phải ai cũng biết được hướng hợp với tuổi nên có thể sẽ phạm phải phong thủy. Chính vì thế bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin rất hữu ích để người sinh năm Mậu Tý 2008 có thể tham khảo và chọn được hướng tốt cũng như tránh hướng xấu. Nếu tuân thủ những quy tắc này trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho chính gia chủ.