Chia sẻ cách xê dịch bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Anh Vân - Phòng SEO

Bàn thờ thần tài là một vị trí linh thiêng nên việc xê dịch bàn thờ thần tài không được phép thực hiện một cách tùy ý mà phải xét qua yếu tố phong thủy. Nhiều gia chủ khi gặp vị trí bàn thờ thần tài không thuận lợi về tài vận lẫn công danh sẽ mong muốn xê dịch bàn thờ đến vị trí khác tốt hơn để dẫn tài lộc vào nhà. Với nhiều câu hỏi đặt ra có nên xê dịch bàn thờ hay không? Nếu được thì phải di chuyển như thế nào? Nắm bắt tâm lý của gia chủ, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ nhất về xê dịch bàn thờ.

Xê dịch bàn thờ thần tài có được hay không?

Vì thần tài là yếu tố liên quan đến thần linh, là những vị thần thuộc về phong tục, tín ngưỡng của nhân dân ta. Đến bây giờ việc xê dịch bàn thờ vẫn thường xảy ra vì gia chủ trước khi rước thần tài về nhà không xem xét đúng vị trí và hướng thu hút tài lộc dẫn đến việc phản hoặc không có tác dụng. Xê dịch bàn thờ được phép xảy ra khi bắt buộc gia chủ phải thực hiện lễ cúng bái thỉnh thần tài một cách đàng hoàng và thành tâm. Mọi thủ tục cho nghi lễ đều phải hoàn hảo không được phép sai sót.

Các trường hợp nên xê dịch bàn thờ thần tài là khi chuyển nhà, sai hướng bàn thờ hay đặt sai vị trí nơi thuộc về bàn thờ thần tài. Lưu ý chuyển nhà không nhất định phải chuyển bàn thờ thần tài theo. Trong trường hợp nhà củ ăn nên làm ra, mọi sự thuận lợi thì có thể cúng thỉnh thần tài sang nhà mới. Nhưng ngược lại thì tốt nhất nên xin gửi lại chùa nhang khói để sang nhà mới lập một bàn thờ mới để cúng thần tài.

Hướng dẫn cách chọn ngày xê dịch bàn thờ thần tài

Phong thủy về ngày tháng làm lễ sẽ chỉ ra ngày giờ tốt nhất để thực hiện cúng bái xin chuyển bàn thờ. Vấn đề này khá quan trọng, quyết định nhiều đến tài lộc và may mắn của gia chủ trong tương lai. Người ta nói “vạn sự khởi đầu nan” rất đúng trong trường hợp này. 

Xét về ngày thỉnh thần tài theo mệnh tuổi của gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn một trong ba ngày sau: Đại an, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. Bởi vì ba ngày này được cho là những ngày đẹp nhất để giúp mọi sự có khởi đầu thuận lợi nhất. Vì một ngày mang lại một ý nghĩa riêng, mục đích riêng, nên gia chủ có thể chọn ngày phù hợp với mong muốn mà gia chủ đang hướng tới.

Quy trình xê dịch bàn thờ thần tài

 

xe-dich-ban-tho-than-tai-1-1652166879.jpg
Mâm cúng lễ xê dịch bàn thờ thần tài

Xê dịch đúng cách đòi hỏi mọi tiến trình thỉnh thần tài đều phải suôn sẻ và không được phép sai sót. Có nhiều vấn đề kiêng kỵ sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xê dịch bàn thờ có thành công hay không. Áp dụng đúng quy trình sau để nhận được sự phù hộ tốt nhất của thần tài sau khi buổi lễ kết thúc.

Chuẩn bị trước lễ cúng

Lúc này, chắc chắn rằng gia chủ đã chọn được thời gian cúng bái tốt nhất để mọi sự hanh thông ngay từ bước đầu tiên. Việc xem ngày muốn chắc chắn nên nhận sự tư vấn của chuyên gia về phong thủy. Đảm bảo hình dung vị trí hướng mới một cách rõ ràng và đã cân nhắc về hướng sao cho bao quát được không gian ở. Thì lúc này tài vận mới mở rộng, tiền bạc, của cải thu hút vào nhà.

Sắm sửa lễ vật cúng bái đầy đủ mới thể hiện được sự tôn kính với thần tài, từ đó thành công nhận được sự công nhận và phù hộ của vị thần này. Ngụ ý bước này cùng là tạo ra không gian ấm áp, sung túc, thỉnh thần tài tới nơi mới. Các lễ vật cơ bản phải có là hoa tươi, mâm ngũ quả tươi, gà luộc, thịt heo luộc, thịt heo quay, rượu và giấy bạc hỗ trợ trong quá trình lễ cúng diễn ra.

Tiến hành xê dịch bàn thờ thần tài

Bắt đầu thỉnh từ vị trí bàn thờ cũ cần xê dịch. Lưu ý lúc này cẩn thận đặt tiền vàng vào bàn thờ cùng với một cốc nước sạch, 3 ly rượu cúng, thêm một bình hoa tươi. Thắp 3 nén nhang lên và bắt đầu với bài khấn đã soạn trước.

Đọc văn khấn cho đến khi hương khói của bàn thờ thần tài đã cháy được một nửa thì chuyển sang quá trình di chuyển bàn thờ một cách nhanh chóng nhưng phải vô cùng cẩn thận vì vật phẩm cúng lễ không được phép xảy ra bất kỳ vấn đề nào, hình thức nào sẽ thể hiện sự không tôn trọng với thần linh. Di chuyển sang nơi mới mà quãng đường quá xa vượt hơn thời gian một nén hương thì có thể ngoại lệ đợi hương tàn hết mới bắt đầu quá trình di chuyển để tạo sự an toàn hơn trong việc di chuyển bàn thờ.

Khi đã đặt tại vị trí mới thì chủ trì lễ khấn thần tài bắt đầu đốt tiền vàng, giấy và rượu đã chuẩn bị trước thành tro. Đây là cách dâng lễ vật đến cho thần tài với sự thành tâm cúng bái. Bước cuối cùng, thắp lại 3 nén hương mới, song song với đó là rót rượu mới và đọc phần văn khấn còn lại nhằm mục đích báo cáo hoàn thành nơi ở mới cho thần linh được biết.

xe-dich-ban-tho-than-tai-2-1652166899.jpg
Hoàn thành đúng quy trình để nhận được sự phù hộ của thần tài

Cẩn trọng một vài vấn đề trong lễ cúng

Khi chuẩn bị xê dịch bàn thờ thì phải dọn dẹp, lau chùi tượng thần tài một cách sạch sẽ và gọn gàng, tạo sự trang nghiêm cho lễ cúng. Sự trang nghiêm phải thấy được ngay cả mọi thứ trong khu vực diễn ra cúng bái. Chỉ nên thay đổi bát hương vào tháng 7 âm lịch. Lưu ý chọn hướng và vị trí bàn thờ mới phải phù hợp với mệnh của gia chủ để tránh xê dịch nhiều lần, ảnh hưởng lớn đến tài lộc gia chủ. Cuối cùng trong khi khấn phải đọc to và lành mạch, rõ ràng để thần linh có thể nghe thấy và chứng giám.

Trên đây là toàn bộ mọi thông tin liên quan đến vấn đề cúng bái xin xê dịch bàn thờ thần tài mà gia chủ có thể tham khảo. Mọi khía cạnh được trình bày khá chi tiết để gia chủ dễ nắm bắt và thực hiện đúng, hy vọng nhận được tài lộc, thành công và may mắn.