Bật mí top những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Anh Vân - Phòng SEO

Xã hội càng hiện đại, con người càng tin vào những điều siêu nhiên. Huống hồ, phong thủy từ xưa đến nay đã trở thành một nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt. Chúng ta tìm đến các vật phẩm phong thủy với hy vọng sẽ được may mắn, hình yên trong cuộc sống. Đừng bỏ qua bài viết hôm nay để tìm hiểu một số vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc.

Đôi nét về vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là những đồ vật có giá trị phong thủy, theo quan niệm của những người Á Đông, chúng sẽ mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho người sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau, phù hợp với người có tuổi, mệnh khác nhau.

Vật phẩm phong thủy mệnh mộc rất đa dạng về chủng loại, như đồ trang sức, đồ nội thất, vật trang trí,... Những vật phẩm phong thủy từ xưa đến nay rất được con người yêu thích sử dụng, vì luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng chúng sẽ có tác dụng rất tốt đối với đời sống tinh thần của con người.

Ảnh 1: Vật phẩm phong thủy là gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Vật phẩm phong thủy là gì? (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Cách Chọn Trang Sức Phong Thủy Theo Tuổi Mà Bạn Nên Biết

Tổng quan về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc là một năm 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo nên vạn vật trong tự nhiên. Mỗi người sinh ra đều có tuổi ứng với một bản mệnh nhất định, có quy luật Tương Sinh Tương Khắc riêng. Dựa vào những quy luật này, người ta có thể tránh được những điều không may mắn, đạt được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mộc chính là cây cỏ, là biểu tượng của sự sống trên Trái Đất. Nguồn năng lượng Hành Mộc mang sức sống mạnh mẽ, sự tươi mới, sự che chở bảo vệ cho những sự vật yếu đuối. Hành Mộc có mối quan hệ chặt chẽ, được nuôi dưỡng, hỗ trợ bởi Hành Thủy, nên 2 mệnh này thường rất hợp nhau, người mệnh Thủy luôn có ảnh hưởng tích cực, thường sẽ là quý nhân giúp những người mệnh Mộc vượt qua những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Ảnh 2: Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống (Nguồn: Internet)

Nhận biết người mệnh Mộc qua năm sinh

Được biết, 2 người cách nhau 60 năm tuổi sẽ có cùng mệnh. Theo thuyết Ngũ Hành, mệnh Mộc được chia thành 5 yếu tố tương ứng với những năm sinh sau:

  • Đại Lâm Mộc (tức là cây lớn trong rừng): là những người được sinh vào năm 1928,1929,1988,1989
  • Dương Liễu Mộc (tức là cây dương liễu): là những người sinh vào năm 1942, 1943, 2002, 2003
  • Tùng Bách Mộc (tức là cây tùng bách): là những người sinh vào năm 1950,1951, 2010, 2011
  • Bình Địa Mộc (tức là cây ở đồng bằng): là những người sinh vào năm 1958, 1959, 2018, 2019
  • Tang Đố Mộc (tức là cây dâu tằm): là những người sinh vào năm 1972, 1973
  • Thạch Lựu Mộc (tức là cây thạch lựu): là những người sinh vào năm 1980, 1981

Đặc điểm tương sinh và tương khắc của người mệnh Mộc

Mệnh nào hợp và khắc với mệnh Mộc?

Mệnh tương sinh

Theo thuyết Ngũ hành, Thủy sinh Mộc - Mộc sinh Hỏa, vì thế, Thủy và Hỏa là 2 mệnh hợp với người mệnh Mộc nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý dung hòa những mệnh này, nếu Thủy hay Hỏa quá vượng đều không tốt, đều có thể phản tác dụng, gây nhiều bất lợi.

Mệnh tương khắc

Cũng theo thuyết Ngũ hành, Kim khắc Mộc - Mộc khắc Thổ, Kim và Thổ là 2 mệnh khắc với Mộc nhất. Người mệnh Mộc cần cân bằng và tránh hai mệnh này vì nếu mệnh Kim hay Thổ quá vượng sẽ gây ảnh hưởng xấu, mang đến những điều không may, tổn hại, xáo trộn cuộc sống người mệnh Mộc.

Màu sắc

Màu tương sinh

Ảnh 3: Màu sắc hợp với mệnh Mộc (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Màu sắc hợp với mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Người mệnh Mộc thường yêu thích màu xanh, màu của cây cỏ, màu của sự sống và là màu bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, các màu tương sinh như màu đen và màu xanh dương, màu của nước, bản mệnh Thủy của rất phù hợp với những người mệnh Mộc.

Khi kết hợp những màu sắc này, họ luôn cảm thấy vui vẻ, đầy sức sống, tràn trề năng lượng tích cực, khỏe cạnh cả thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, màu vàng cũng là một trong những màu may mắn của người mệnh Mộc vì nó mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Màu tương khắc

Người mệnh Mộc cần tránh sử dụng, phối hợp với các màu xung khắc với bản mệnh như màu vàng ánh kim, trắng, xám, ghi, đỏ, hồng tím, để tránh những vận xui, nhwungx điều kém may mắn.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc

Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy trên thị trường, tuy nhiên, người mệnh Mộc dù chọn gì cũng phải tuân thủ theo quy luật tương sinh tương khắc của thuyết Ngũ hành, nhất là về màu sắc, chất liệu. Người mệnh Mộc thường phù hợp với các vật phẩm, đồ vật làm từ gỗ tự nhiên, cùng với những màu sắc tương sinh đặc trưng.

Ảnh 4: Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Tỳ hưu

Vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc, khỏe mạnh, sự nghiệp phát đạt. Nên chọn mua Tỳ hưu được làm bằng đá tự nhiên có màu tương sinh như xanh đen, xanh dương, xanh lục,...

Tượng thần tài

Vật phẩm phong thủy quen thuộc mà hầu như gia đình nào cũng đặt trong nhà với mong muốn được mang lại tài lộc và phú quý cho gia đình. Có thể đặt tượng thần tài ở bàn làm việc hay phòng khách đều phù hợp.

Đồng tiền xu phong thủy

Vật phẩm này tượng trưng cho trời đất, mang lại may mắn về tiền tài, của cải cho gia chủ và gia đình.

Voi

Đây là vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc có ý nghĩa thiêng liêng, tượng trưng cho sức mạnh bình ổn, có tác dụng mang lại bình yên, hạnh phúc cho gia đình, đồng thời, tượng voi có thể giúp trừ tà, ngăn chặn những nguồn khí xấu.

Có thể bạn quan tâm: Vật Phẩm Phong Thủy Mang Đến May Mắn Cho Người Mệnh Thủy

Trên đây là tất cả những chia sẻ về vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc. Hy vọng với những thông tin thú vị trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ có thêm hiểu biết và phong thủy theo tuổi để ứng dụng một cách thông minh vào cuộc sống.