Vận mệnh cuộc đời của người Bình Địa Mộc

Trần Thị Ánh Dương

Trong hệ sinh thái rừng có rất nhiều loại cây cỏ khác nhau, từ cây cổ thụ đại ngàn đến cây leo nhỏ bé. Những cây leo thường yếu đuối hơn nên cần sự che chở của giống đại thụ ngàn năm tuổi. Hình ảnh này tượng trưng cho ý nghĩa của Bình Địa Mộc. Vậy Bình Địa Mộc là gì? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của mệnh này trong ngũ hành nhé.

1. Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Bình Địa Mộc là một ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Mộc. Nó mang đầy đủ những đặc tính của mệnh Mộc nói chung và nét riêng đặc trưng. Từ đó tạo nên bản sắc riêng so với các nạp âm khác như Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc. 

Theo chuyên gia phong thủy, Bình Địa Mộc được hiểu với ý nghĩa là cây trên đất. Chúng là những loại cây nhỏ, thân mềm thường sinh sống ở các vùng đồng bằng. Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng cây lại sở hữu sức mạnh to lớn, có thể sinh trưởng mạnh ở vùng đất màu mỡ.

binh-dia-moc-1-1650538520.jpg

Trong ngũ hành, nạp âm Bình Địa Mộc được hiểu với ý nghĩa là cây trên đất

2. Người mệnh  Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Người mang nạp Bình Địa Mộc thuộc tuổi Mậu Tuất và Kỷ Hợi. Mỗi tuổi sẽ có đặc điểm phong thủy, vận mệnh đặc trưng khác nhau. Cụ thể:

  • Tuổi Mậu Tuất (1958 - 2018) Thiên Can thuộc hành Thổ, Địa Chi thuộc hành Thổ. Can chi có mối quan hệ tương hòa nên những người tuổi này thường sở hữu tài trí hơn người, cuộc sống có nhiều thành công.

  • Tuổi Kỷ Hợi (1959 - 2019) có Thiên Can thuộc Thổ, Địa Chi thuộc Thủy. Can chi xung khắc với nhau khiến cuộc sống của chủ mệnh gặp khó khăn. Họ phải trải qua nhiều biến cố mới có được sự ổn định.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Bình Địa Mộc

3.1. Tính cách Bình Địa Mộc

Nam, nữ thuộc nạp âm Bình Địa Mộc có bản tính ôn hòa, mềm dẻo, thân thiện. Tuy nhiên đôi khi họ lại nhu nhược, yếu đuối, không thể hiện được cái tôi của mình. Khi đứng trước áp lực cuộc sống chủ mệnh thường tỏ ra lo lắng, bất lực và muốn buông xuôi tất cả mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Bên cạnh đó, Mậu Tuất và Kỷ Hợi là những cá nhân ham học hỏi, lịch thiệp và sống vô cùng nhân hậu. Họ thích cuộc sống êm đềm, không bon chen, luôn ứng xử khiêm nhường, độ lượng với người khác. Chính điều này khiến cho chủ mệnh được bạn bè, đồng nghiệp và người thân yêu quý.

binh-dia-moc-2-1650538520.jpg

Những người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc có bản tính ôn hòa, mềm dẻo

 3.2. Vận mệnh người Bình Địa Mộc

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Thông thường nam, nữ mạng tuổi Kỷ Hợi có tuổi trẻ vất vả trăm bề. Họ phải trải qua nhiều sóng gió mới đến được thành công. Trong khi đó Mậu Tuất lại có phần may mắn hơn. Họ sở hữu cơ hội phát tài, cuộc sống êm ả.

Nhìn chung người mệnh Bình Địa Mộc siêng năng, chăm chỉ, giỏi nghiên cứu, thủ công mỹ nghệ, sửa chữa máy móc. Bên cạnh đó họ cũng dễ thành công trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, Đông y, Nam y… Chủ mệnh có thể mang về mùa màng bội thu, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Nam, nữ thuộc mệnh Bình Địa Mộc có bản tính rụt rè, nhút nhát trong chuyện tình cảm. Song điều này lại tạo nên sức hút riêng, khiến người khác giới muốn che chở, bảo vệ cho họ. Trong tình yêu, chủ mệnh thường mềm lòng, dễ tha thứ cho những thiếu sót của đối phương.

Bên cạnh đó họ ít khi tranh cãi mà hay nhường nhịn và nhận lấy phần thiệt về mình. Nhờ vậy khi kết hôn cuộc sống gia đình luôn ấm êm, hòa thuận, vợ chồng tương kính như tân. Từ đó con cháu cũng có tính tình điềm đạm, kính trên nhường dưới, gia đạo hạnh phúc bền lâu.

binh-dia-moc-3-1650538520.jpg

Bình Địa Mộc có bản tính rụt rè, nhút nhát trong chuyện tình cảm

4. Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Bình Địa Mộc hợp với màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy. Không những thế người thuộc nạp âm này còn tương hợp với màu xanh lá cây trong hành Mộc. Việc dùng màu sắc hợp với bản mệnh sẽ luôn mang đến vận khí tốt, sức khỏe ổn định.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Bình Địa Mộc xung khắc với màu trắng, xám, ghi thuộc Kim. Mặt khác vì Mộc khắc Thổ nên các bạn cũng không nên sử dụng màu vàng, nâu đất. Những màu đại kỵ dễ mang đến vận hạn, tai ương cho chủ sở hữu hoặc khiến tình duyên lận đận.

binh-dia-moc-4-1650538521.jpg

Mệnh Bình Địa Mộc hợp với màu đen và xanh nước biển thuộc hành Thủy

5.  Bình Địa Mộc hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1.  Bình Địa Mộc hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Đại Lâm Mộc. Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc.

Mệnh tương khắc: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy. 

5.2. Bình Địa Mộc hợp tuổi nào?

Tuổi tương hợp: Người tuổi Mậu Tuất hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Quý Mão và Ất Tỵ. Còn những người tuổi Kỷ Hợi hợp với tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm dần, Bính Ngọ. Khi nam, nữ mệnh Bình Địa Mộc kết hợp với những tuổi này thì dễ có được hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa thuận. Hơn nữa công việc làm ăn thăng tiến, xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Tuổi tương khắc: Mậu Tuất xung khắc với các tuổi Tân Sửu và Quý Sửu. Còn Kỷ Hợi xung khắc với các tuổi Quý Mão, Mậu Thìn. Bạn nên tránh kết giao làm ăn, xây dựng gia đình với những tuổi kỵ. Bởi nó dễ dẫn đến cảnh vợ chồng ly biệt. Cuộc sống xảy ra nhiều biến cố, làm ăn ngày càng thất bát.

binh-dia-moc-5-1650538520.jpg

Người mệnh Mộc nên xác định tuổi, mệnh hợp với mình

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nạp âm Bình Địa Mộc. Nam, nữ thuộc mệnh này nên tận dụng yếu tố phong thủy may mắn như màu sắc hợp, tuổi hợp giúp cuộc sống viên mãn hơn. Đồng thời vận mệnh tương lai cũng tươi sáng, thành công.