Vận mệnh của người sinh giờ Hợi theo từng khung giờ

Trần Thị Ánh Dương

Giờ sinh, ngày sinh là những yếu tố bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu về vận mệnh tương lai của mình. Nếu bạn sinh vào giờ Hợi và muốn biết đây có phải khung giờ đẹp? Khi ra đời vào khoảng thời gian này thì đường tình duyên, con đường công danh sự nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp cụ thể nhé.

1. Giờ Hợi là giờ nào?

Theo điển tích của Trung Hoa cổ, các vị thần thời bấy giờ muốn chọn ra 12 con vật hội tụ đầy đủ các yếu tố gồm sức mạnh, trí tuệ và sự thiện lương. Chúng có khả năng bảo vệ chúng sinh trong điều kiện ai đến trước sẽ xếp trước và ai đến sau sẽ xếp sau. Như vậy thứ tự các con sắp được sắp xếp lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Trong đó, mỗi linh vật sẽ tượng trưng cho một canh giờ, mỗi canh giờ tương ứng với hai tiếng đồng hồ thông thường. Giờ Hợi được xác định là khoảng thời gian từ 21h đến 23h. Canh giờ này được chia thành ba thời điểm khác nhau cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Hợi: 21h - 21h40.

  • Giữa giờ Hợi: 21h40 - 22h20.

  • Cuối giờ Hợi: 22h20 - 23h.

gio-hoi-1-1650671536.jpg

Giờ Hợi được xác định là khoảng thời gian từ 21h đến 23h

2. Đặc điểm chung về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Hợi 

Người dân Việt Nam thường cho rằng ai sinh tuổi Hợi hoặc giờ Hợi đều có vận số an nhàn, sung sướng. Trong đó nam - nữ mệnh ra đời vào giờ này sở hữu tính cách hào phóng, rộng rãi. Họ biết quan tâm, chia sẻ với người khác nên luôn được mọi người trân quý. Chủ mệnh phù hợp với các loại hình công việc như kinh doanh, kinh tế, ngân hàng…

2.1. Nam giới sinh vào giờ Hợi 

Các quý ông sinh giờ Hợi được dự báo là có cuộc sống không quá vất vả. Mặc dù họ là trụ cột gia đình nhưng không phải lo gánh nặng về cơm áo gạo tiền. Khi tiếp xúc chúng ta có thể thấy nam mệnh thuộc tuýp người sống tình cảm, nghĩa khí, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Đặc biệt các chàng trai ra đời vào giờ Hợi khá lãng mạn nên làm đốn tim nhiều cô gái.

Nếu nam giới sinh từ 21h đến 23h đêm thì nên kết hôn ở độ tuổi từ 27 - 29 tuổi. Họ hợp với nữ giới sinh giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu giúp mang đến may mắn, sự bền vững trong hôn nhân. Mặt khác nam mệnh cần tránh tuổi Thân, giờ Thân bởi dễ gây mâu thuẫn, xung đột cho cả hai bên.

2.2. Nữ giới sinh vào giờ Hợi 

Cô nàng sinh vào giờ Hợi đa phần đều sở hữu thân hình nhỏ nhắn, làn da trắng sáng, sức khỏe tốt. Một số người còn ẩn giấu tài năng đặc biệt. Mặt khác họ còn rất đa cảm, biết lắng nghe và thấu hiểu suy nghĩ của người khác. Nữ mệnh có điểm yếu là thiếu cẩn trọng, dễ tin người. Do đó trước khi làm bất kỳ việc gì các bạn nên suy tính thật kỹ lưỡng.

Theo chuyên gia tử vi phong thủy, nữ giới sinh vào 21h đến 23h không nên chọn chồng quá trẻ tuổi. Độ tuổi kết hôn thích hợp nhất là từ 25 - 29. Đặc biệt quý cô còn có số định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt. Vì vậy chủ mệnh hãy cân nhắc để đưa ra định hướng cho tương lai.

gio-hoi-2-1650671536.jpg

Nam - nữ mệnh ra đời vào giờ Hợi sở hữu tính cách hào phóng, rộng rãi

3. Vận mệnh của người sinh giờ Hợi theo từng khung giờ

Thực tế mỗi khung giờ sẽ có những ưu điểm và hạn khác nhau. Hầu hết nam - nữ sinh giờ Hợi đều được ban cho cuộc sống an nhàn, ít sóng gió. Nữ yên bề gia thất còn nam công thành danh toại. Tuy nhiên số phận mỗi người còn có sự khác biệt ở khung giờ đầu, giữa hay cuối.

3.1. Sinh vào đầu giờ Hợi (22h00 – 22h40) 

Người sinh vào đầu giờ Hợi được dự đoán có vận số sung sướng, không lo cơm áo gạo tiền. Những em bé mới ra đời thường khó nuôi nhưng từ 1 tuổi trở lên lại ăn ngủ ngon, nhanh lớn và cực kỳ nhanh nhẹn, thông minh. 

Không những thế chủ mệnh còn thuận lợi về đường học hành, thi cử. Cuộc sống tương lai của người ra đời vào 22h00 – 22h40 luôn có quý nhân hỗ trợ. Nếu theo con đường quan chức thì cuộc đời lại càng tươi sáng hơn.

gio-hoi-3-1650671536.jpg

Người sinh vào đầu giờ Hợi được dự đoán có vận số sung sướng

3.2. Sinh giữa giờ Hợi (22h40 – 23h20) 

Những ai sinh vào giữa giờ Hợi sẽ có cuộc sống thanh bình, không tranh chấp hay đố kỵ với người khác. Họ ưa chuộng sự bình yên nên có xu hướng né tránh những điều mới mẻ và mất bình tĩnh khi có biến cố xảy ra. Tuy nhiên bản thân chủ mạnh lại rất cẩn trọng, nghiêm túc trong công việc và luôn là điểm tựa vững chắc cho gia đình, người thân.

Nam - nữ ra đời vào khung giờ 22h40 – 23h20 thường được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc. Khi bắt đầu sự nghiệp sẽ gặp chút sóng gió nhưng đến năm 28 tuổi thì dễ có được thành công. Nếu thời trẻ chủ mệnh chăm chỉ làm ăn, khi về già sẽ tích lũy được khối tài sản lớn. Cùng với đó là cuộc sống an nhàn, thảnh thơi.

3.3. Sinh cuối giờ Hợi (23h20 – 24h00) 

Cuộc đời của người sinh cuối giờ Hợi thường gắn liền với những khó khăn, sóng gió. Tuy nhiên họ sẵn sàng đối mặt với mọi biến cố để bản thân trưởng thành và hướng tới điều tích cực hơn. Chủ mệnh luôn nhìn đời bằng đôi mắt lạc quan và không ngừng truyền nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. 

Về tình duyên các bạn không nên chờ đợi mối lương duyên sắp đặt. Bởi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp được chân ái của cuộc đời mình trong tình huống bất ngờ. Trong sự nghiệp người sinh cuối giờ Hợi có nhiều cơ hội để phát triển. Do đó chủ mệnh nên nắm bắt kịp thời để gặt hái thành công.

gio-hoi-4-1650671536.jpg

Nếu bạn sinh vào giữa giờ Hợi thì sẽ có cuộc sống thanh bình

Lời kết

Trên đây là những luận đoán về tính cách, vận mệnh người sinh giờ Hợi các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên thông tin này chỉ mang tính chất tương đối. Bởi muốn biết chính xác vận số cuộc đời con người chúng ta phải  dựa vào bát tự ngày sinh, lá số tử vi. Hơn nữa trong cuộc sống còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh như môi trường sống, suy nghĩ, điều kiện gia đình, ý chí của từng cá nhân…