Tuyền Trung Thủy là gì? Tính cách, vận mệnh của Tuyền Trung Thủy ra sao

Trần Thị Ánh Dương

Trên thực tế việc lựa chọn yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bản mệnh hướng đến những điều may mắn, tích cực trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy và muốn tìm hiểu phong thủy, vận mệnh liên quan thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết.

1. Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

Tuyền Trung Thủy là một trong những nạp âm thuộc hành Thủy. Trong đó Tuyền là con suối, Trung là ở giữa, Thủy là nước. Như vậy nạp âm này mang ý nghĩa là dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối. Nó nằm ở vị trí thượng nguồn trong rừng sâu với vẻ tinh khiết, hiền hòa. Đây cũng là nét nổi bật trong tình cách của nam - nữ mạng Tuyền Trung Thủy. 

tuyen-trung-thuy-1-1650535673.jpg

Tuyền Trung Thủy là một trong những nạp âm thuộc hành Thủy

2. Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh năm nào?

Ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thủy gồm 2 năm tuổi đó là Giáp Thân và Ất Dậu. Trong đó tuổi Giáp Thân sinh vào các năm 2004, 1944, 1885, 2065. Còn Ất Dậu sinh vào năm 2005, 1945, 1886, 2067. Những người thuộc các tuổi trên đều sống vô cùng hào phóng, thoải mái và thích giúp đỡ mọi người. 

Đặc điểm này tương ứng với chùm tích cách chung của chủ mệnh Thủy. Họ sẽ có một cuộc sống giàu sang, cả đời không phải lo nghĩ đến tiền bạc. Ngoài ra nếu chọn được bạn làm ăn, vợ/chồng hợp tuổi thì tài vận càng tốt hơn.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Tuyền Trung Thủy

3.1. Tính cách Tuyền Trung Thủy

Bản chất của Tuyền Trung Thủy là dòng nước chảy nên tính cách của người thuộc nạp âm này khá phức tạp. Họ mang vẻ ngoài điềm đạm, thanh tĩnh nhưng nội tâm lại thường có sự biến động, hay suy nghĩ về cuộc sống. Hầu hết họ đều có tác phong cẩn trọng, chậm rãi nhưng phản ứng rất nhanh nhạy.

Người tuổi Giáp Thân và Ất Dậu thường sở hữu chỉ số thông minh cao, học rộng hiểu nhiều. Trước khi quyết định bất cứ điều gì họ luôn tính toán kỹ lưỡng. Trong cuộc sống họ thích giúp đỡ người khác mà không hề nghĩ đến lợi ích. Đặc biệt chủ mệnh còn mang đạo đức thanh cao, tâm hồn trong sạch.

Tuy nhiên người mệnh Tuyền Trung Thủy lại có nhược điểm là khá đa tình, ham chơi, thích cờ bạc rông dài. Mặt khác họ không có tính quyết đoán nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống. Điều này dễ làm cho cuộc đời của chủ mệnh đi sai hướng hoặc sa vào con đường hư hỏng.

tuyen-trung-thuy-2-1650535673.jpg

Tính cách của người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy khá phức tạp

3.2. Vận mệnh người Tuyền Trung Thủy

- Con đường công danh, sự nghiệp:

Người mệnh Tuyền Trung Thủy sở hữu trí tuệ hơn người, trí nhớ tốt, thông thạo mọi kiến thức. Do đó họ thích hợp với công việc mang tính chất nghiên cứu, học thuật chuyên sâu. Chẳng hạn như làm  giáo sư, luật sư, văn nghệ sĩ, nhà phê bình… Bên cạnh đó họ cũng có thể thử sức ở các lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, đá quý, các ngành nghề về cơ khí, kĩ thuật. 

Giáp Thân và Ất Dậu thường không ham mê về vật chất. Nếu làm ra nhiều tiền, có cơ ngơi giàu sang họ sẵn sàng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết chủ mạng đều có số vượng phát, sống an nhàn, thư thái về hậu vận. Tuy nhiên một số người không làm chủ được bản thân sẽ dễ rơi vào thói ham mê cờ bạc, chơi bời khiến cuộc sống khốn đốn.

- Đường tình duyên, gia đạo:

Tuổi Giáp Thân và Ất Dậu là những người có vận số đào hoa. Họ giao tiếp giỏi, tốt bụng nên đã làm quen được với nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời tính cách này cũng gây ấn tượng tốt trong lòng bạn khác giới.

Họ có lịch sử tình đời dày đặc từ khi còn trẻ với sức hút mạnh mẽ. Không những thế chủ mệnh còn rất ga lăng, lãng mạn làm cho đường tình duyên có thêm khởi sắc mới mẻ. Mặc dù đào hoa như khi đã lập gia đình họ lại rất chung tình, chăm lo chu đáo cho người thân, con cái.

tuyen-trung-thuy-3-1650535673.jpg

Người mệnh Tuyền Trung Thủy sở hữu trí tuệ hơn người, trí nhớ tốt

4. Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì, đi xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim gồm trắng, ghi, xám. Các màu tương hợp thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển. Ngoài ra còn có màu chế khắc đại diện cho hành Hỏa gồm tím, hồng, cam, đỏ. Khi sử dụng màu sắc hợp mệnh cuộc sống của bạn luôn thuận lợi, bình an cùng tài vận tốt đẹp.

4.2. Màu sắc kiêng kỵ

Ngũ hành tương khắc chỉ ra mệnh Tuyền Trung Thủy kỵ màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ. Mặt khác chủ mạng cũng không nên dùng màu xanh lá cây cây của hành Mộc. Bởi nó có thể làm cho người sinh năm Giáp Thân và Ất Dậu bị suy giảm về sức khỏe, tinh thần, công việc gặp nhiều khó khăn.

tuyen-trung-thuy-4-1650535673.jpg

Tuyền Trung Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim, Thủy

5. Tuyền Trung Thủy hợp mệnh nào/tuổi nào?

5.1. Tuyền Trung Thủy hợp mệnh nào?

Mệnh sinh, tương hợp: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Tuyền Trung Thủy, Sa Trung Kim, Bình Địa Mộc, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Mệnh tương khắc: Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa.

5.2. Tuyền Trung Thủy hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Người tuổi Giáp Thân hợp với các tuổi Giáp Thân, Bính Tuất, Đinh Sửu. Còn Ất Dậu tương hợp với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn. Các bạn có thể chọn tuổi đẹp để kết hợp trong mọi lĩnh vực của đời sống. Như vậy gia đình sẽ luôn vui vẻ, hòa thuận. Công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc lớn.

Tuổi kỵ: Nam - nữ tuổi Giáp Thân xung khắc với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Ngọ. Còn Ất Dậu xung khắc với tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thân, Nhâm Ngọ, Mậu Dần. Chúng ta nên tránh kết hợp với tuổi kỵ vì nó sẽ kìm hãm tài vận. Thậm chí kết hôn với người xung tuổi còn khiến gia đình sớm ly biệt.

tuyen-trung-thuy-5-1650535673.jpg

Bạn nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với người hợp tuổi, hợp mệnh

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về mệnh Tuyền Trung Thủy. Mong rằng sau khi tham khảo các bạn có thể nắm bắt rõ hơn về năm sinh, tính cách, vận mệnh và yếu tố phong thủy liên quan đến nạp âm này trong hành Thủy.