Tuổi Thìn sinh tháng nào tốt? Vận mệnh tuổi Thìn theo tháng sinh âm lịch

Trần Thị Ánh Dương

Vận mệnh mỗi người trong cuộc đời này đều khác nhau, thường được cho là bởi ngày tháng năm sinh. Nhiều người quan tâm tuổi Thìn theo tháng sinh âm lịch sẽ có vận mệnh cuộc đời thế nào? Cùng theo dõi bài viết để thấu hiểu một cách chi tiết, kỹ lưỡng.

1. Người tuổi Thìn sinh tháng Giêng

Tháng Giêng là thời điểm tiết trời Tân Xuân, trời đất giao hòa. Tuổi Thìn sinh tháng này lại không gặp thời, không có chỗ bay lên. Những người này có tài chí, thông minh nhưng lại không có thời cơ và không có chỗ để thể hiện tài năng của mình.Họ làm việc gì cũng gặp khó khăn, làm lụng chăm chỉ mà chẳng được hưởng thành quả về phía mình.

Cuộc sống từ nhỏ vất vả, phúc phận từ tổ tông đã bạc bẽo, gia đình không giúp đỡ được nhiều nên phải tự mình lập nên nghiệp từ hai bàn tay trắng. Sinh vào tháng Giêng trong năm, tuổi Thìn thường kết hôn muộn do mang nhiều ý chí, hoài bão cho sự nghiệp nên đường tình duyên không may mắn.

nguoi-tuoi-thin-1-1649921717.jpg

Tuổi thìn sinh tháng Giêng thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống

2. Người tuổi Thìn sinh tháng 2

Xem vận mệnh cuộc đời người tuổi Thìn theo tháng hai âm lịch, họ được cho là có số phận may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thành công hơn người. Người tuổi rồng này có địa vị cao trong xã hội và được nhiều người kính trọng. 

Những người này có trí thông minh, văn võ song toàn, được ví như “ Rồng bay về trời”. Họ luôn tự tin vào bản thân, suy nghĩ lạc quan, biết phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sự nghiệp của những người này thăng tiến như diều gặp gió, tài lộc dồi dào, con cháu hiếu thảo, nhiều sự thành công. Tuy nhiên, họ lại có phần cố chấp, tự làm theo ý mình nên đôi khi gặp sai lầm trong cuộc sống, biết thay đổi thì sẽ sống yên bình qua năm tháng.

3. Người tuổi Thìn sinh tháng 3

Tháng 3 âm lịch là tiết Thanh Minh, người cầm tinh con Rồng sinh tháng này có tính cách nho nhã, kiên cường và rất có ý chí. Họ là người thông minh, không dễ dàng khuất phục nên công danh tiền tài như ý, hoạn lộ hanh thông, đại cát đại lợi.  

Xem vận mệnh của người tuổi Thìn theo tháng ba âm lịch cho thấy sự nghiệp của người cầm tinh con rồng sinh tháng ba âm lịch được quý nhân phù trợ nên vô cùng thuận lợi, mưu sự tất thành, công việc suôn sẻ, địa vị ngày càng thăng tiến, vang danh đi xa.

nguoi-tuoi-thin-2-1649921717.jpg

Những người tuổi Rồng sinh tháng thường lập được nghiệp lớn

4. Người tuổi Thìn sinh tháng 4

Người tuổi Thìn sinh tháng 4 là khoảng thời gian trời đúng vào tiết Lập Hạ. Do ảnh hưởng của khí trời nên những người này thường có ý chí cao xa, ý nguyện vươn xa để dời non lấp bể, mong muốn thành bậc kỳ tài trong đời.

Phận nam mệnh chí ở bốn phương, Đông chinh Bắc Phạt, roi ngựa vẫy vùng, uy phong hiển hách khắp vùng, nắm giữ vương quyền và danh lợi song toàn.

Những người này có thể nói vận số cực kì tốt, công danh lợi lộc không thiếu thứ gì, được muôn người trân trọng và kính nể. Người này có tính cách cương trực thẳng thắn, khí chất hơn người ghét sự xấu xa giả dối nên trong tâm cũng chẳng bao giờ muốn hại ai.

Nam mệnh phần lớn phù hợp theo nghiệp binh trường, có thể vì quốc gia mà hy sinh thân mình, làm nên sự nghiệp trọng vọng, tài lộc dồi dào, gia thế vững mạnh.

5. Người tuổi Thìn sinh tháng 5

Tháng 5 âm lịch nằm trong tiết Mang Chủng, rồng sinh vào tháng 5 được gọi là “Du long hạ hải” - chuyên làm việc lớn. Tính cách của những người này mạnh mẽ quyết đoán, thẳng thắn kiên cường nên có thể vượt mọi khó khăn và tự mình tạo nên danh tiếng cho chính mình. Từ đó, chuyện công danh sự nghiệp cũng đủ đầy, thăng tiến hơn người.

Người tuổi Thìn sinh tháng 5 âm lịch có số mệnh phú quý, có năm đường tài lộc hanh thông, tiền bạc trong nhà cũng luôn dư giả, nhiều người trở thành trụ cột quốc gia. Những người này cũng thường có nhân duyên và các mối quan hệ xã giao tốt nên mọi việc đều thuận lợi trong cả công việc và cuộc sống. 

Tuy nhiên, tính tình của họ cũng  có phần khó chiều, lại nóng nảy, dễ tức giận, độc đoán chuyên quyền nên luôn thích làm theo ý mình. Nếu không tu tâm dưỡng tính, để sửa đổi bản thân thì cuộc đời ắt hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn và muộn phiền.

nguoi-tuoi-thin-3-1649921717.jpg

Những người này cần thay đổi bản tính nóng nảy để  tránh rắc rối

6. Người tuổi Thìn sinh tháng 6

Tháng 6 âm lịch là khoảng thời gian tiết trời Tiểu Thử, do vậy những người sinh tháng này cũng có nhiều năng khiếu. Tuy nhiên, nếu sinh không vào giờ cát lành thì cuộc đời cũng dễ gặp phải nhiều điều trắc trở, khó khăn về sự nghiệp, tiền bạc mà khiến chủ tử suy nghĩ nhiều, tổn hại sức khỏe.

Bởi được sinh vào tiết trời bắt đầu nóng bức, thời tiết giao hòa nên những người này tài hoa nhưng chẳng được may mắn, luôn để lỡ cơ hội chạm tay vào thành công. Gia đình cũng không có nhiều phước lộc nên tuy học hành giỏi giang, thông minh lanh lợi nhưng lại chẳng gặt hái được thành công. 

Nếu đi theo con đường kinh doanh, tài lộc bất ổn và trắc trở, khi thăng khi trầm, lên xuống khó lường. Tuy không phải quá nhiều về chuyện cơm áo gạo tiền nhưng sự nghiệp khó bề phát triển. Nếu có thăng tiến thì cũng không giữ được phong độ lâu dài để phát triển.

7. Người tuổi Thìn sinh tháng 7

Tháng 7 âm lịch trong năm là tiết trời Lập Thu, người sinh tháng này có bản chất hông minh đĩnh ngộ, lo sự chu toàn, dũng khí hơn người, biết lượng sức mình và luôn biết cách tiến thoái có chừng mực. Trong bất cứ chuyện gì, những người tuổi này cũng đều cẩn trọng trong giải quyết nên kẻ tiểu nhân khó lòng có thể hãm hại.

Người tuổi Thìn theo tháng 7 âm lịch thường có cuộc đời êm đềm, hạnh phúc thành công, tài đức song hành, vạn sự tốt lành. Họ có phúc phần may mắn được anh em bạn bè giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều nên cũng là người vượng vận quý nhân.

Đường sự nghiệp dễ dàng thăng tiến như diều gặp gió, chỉ cần đề ra mục tiêu và cố gắng để hoàn thiện là nhất định sẽ đạt được. 

nguoi-tuoi-thin-4-1649921717.jpg

Sự nghiệp dễ bề thành công như diều gặp gió

8. Người tuổi Thìn sinh tháng 8

Tháng 8 âm lịch trong năm là lúc tiết trời đang là Bạch Lộ. Người sinh tháng này cầm tinh con Rồng là nhân trung hào kiệt, có khí chất nho nhã và phong lưu. Họ thích giao du bạn bè, kết bạn bốn phương, ngao du bốn bể nên mối quan hệ ngoại giao cũng được mở rộng đáng kể.

Người tuổi Thìn sinh tháng 8 âm lịch vốn có bản chất tính cách hơn người, vẻ ngoài nho nhã, điềm tĩnh nên có sức hút với người khác phái. Những người này thường có tài năng xuất chúng ở nhiều lĩnh vực, tính tình hiền hòa, cư xử có chừng có mực, thích gần gũi với thiên nhiên, đam mê du lịch nên cuộc sống lúc nào cũng vui tươi.

Những người sinh vào khoảng thời gian này còn có chí hướng cao xa, tham vọng to lớn nên luôn nỗ lực để ghi danh bảng vàng và thành danh đường quan chức.

Họ được quý nhân phù trợ, tự do hung hóa cát, dù làm chuyện gì cũng đều dễ bề thành công, tài lộc dồi dào, cả đời được hưởng phúc lộc, bình an trôi qua những biến cố không đáng kể trong đời. 

9. Người tuổi Thìn sinh tháng 9

Người tuổi Thìn sinh tháng 9 âm lịch là những người có tính tình điềm đạm, chín chắn, tâm hướng thiện lương, trung thực thật thà, trọng chính nghĩa nên lúc nào cũng sẵn sàng xả thân vì việc lớn. Những người này có tâm tạo phúc nên thường được hưởng phúc dày, vạn sự như ý, trăm bề bình an.

Những người tuổi Rồng sinh tháng này có tính cách rất ôn hòa nho nhã, hiền lành đôn hậu. Họ luôn nỗ lực đối đầu với khó khăn, không dễ lùi bước mà lại được quý nhân phù trợ nên mọi việc dự định đều trở nên thành công dễ dàng. Những người này dễ làm vang danh dòng họ bằng những đại sự đáng nể của mình. 

Tuy nhiên, nhiều trường hợp chủ tử lại trở nên cố chấp, ngang ngạnh, chỉ muốn làm theo ý kiến bản thân song vẫn kiểm soát được bản thân. Nhờ đó mà tránh được tai họa không đáng có.

nguoi-tuoi-thin-5-1649921716.jpg

Kiềm chế được bản tính nóng nảy sẽ giúp chủ tử tránh tai họa

10. Người tuổi Thìn sinh tháng 10

Tháng 10 âm lịch trong năm là thời điểm tiết trời Lập Đông, người tuổi Thìn sinh tháng này không cần phải vất vả quá nhiều nên cuộc đời vẫn trải qua những tháng ngày yên bình, không cần lo toan quá nhiều.

Mặc dù vậy, những người này lại có ý chí không cao, luôn ngại khó và ngại khổ, sợ thất bại nên không dấn thân vào khó khăn.

Bản tính như vậy nên cuộc đời họ cũng không màng danh lợi, không thèm chức cao danh vọng  hay địa vị cao quý.

Họ là những người điển hình cho mẫu người thích sự an toàn và ổn định. Những người tuổi Thìn theo tháng 10 âm lịch thì thường tin vào những điều ông trời đã sắp đặt, chấp nhận sống nhẹ nhàng không giành giật hay ganh tị với ai. 

Tính cách của họ cũng có đôi chút nét cô độc, thích sống cuộc sống một mình, không thích hòa mình với đám đông và khó thích nghi với cuộc sống tập thể.

11. Người tuổi Thìn sinh tháng 11

Tháng 11 âm lịch là lúc trời vào tiết Đại Tuyết, tứ phía bủa vây toàn chướng ngại bởi tuyết. Chính vì vậy, những người tuổi Thìn sinh tháng này thiếu sự quyết đoán và kiên trì, không may gặp thất bại thì cũng khó lòng vực dậy tinh thần và không giải quyết được vấn đề.

Mặc dù họ có tham vọng nhưng lại khó lòng thực hiện được, làm lụng chăm chỉ mà không gặt hái được thành công. 

Đây là những người thuộc tuýp thích quảng giao nên có nhiều bạn bè, sống và làm việc có kế hoạch, làm gì cũng theo kế hoạch đã sắp đặt trước vì họ cho rằng chỉ làm như vậy mới có được thành công.

Tuy vậy, chỉ lập kế hoạch thì vẫn không phải là mấu chốt để giải quyết vấn đề mà chính họ phải rèn luyện ý chí cho bản thân mình, kiên cường để dám đương đầu với mọi thử thách; luôn dám nghĩ dám làm thì mới dễ thành công.

nguoi-tuoi-thin-6-1649921716.jpg

Tính cách quyết đoán sẽ giúp chủ tử gặt hái thành công trong cuộc sống

12. Người tuổi Thìn sinh tháng Chạp  

Tháng 12 âm lịch trùng với tiết Tiểu Hàn, người tuổi Thìn sinh tháng này phải chịu nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống mà mãi chẳng có cơ hội thành công. Họ đều là những người có trí và có tâm nhưng lại chịu vận mệnh mỏng phúc, không được như ý muốn. 

Vận mệnh người tuổi Thìn theo tháng Chạp được cho là phải tự thân vận động, không được quý nhân tương trợ, sự nghiệp cũng không có gì đặc biệt.

Tuổi Rồng sinh vào tháng 12 âm lịch nên giữ cho mình ý chí kiên cường, không dễ dàng bi lụy trước khó khăn, năng nổ kết giao với những người tài năng, sống khiêm nhường và ham học hỏi. Chỉ có vậy mới nhanh chóng gặt hái thành công.

Phần kết

Nói tóm lại, tuổi Thìn theo tháng âm lịch khác nhau sẽ có những tính cách và vận mệnh cuộc đời không giống nhau. Để đạt được phú quý tài lộc, mỗi người đều phải nỗ lực cố gắng mỗi dự định của mình đều có thể đi đến đích cuối cùng.