Tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà trong năm 2022 có phù hợp?

Trần Thị Ánh Dương

Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải các điều đại kỵ trong phong thủy. Vì vậy, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà trong năm 2022 cần xem xét trạch tuổi có hợp hay không để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi.

1. Tử vi cho người tuổi Tân Dậu 1981 trong năm 2022

Nhìn chung trong năm 2022, bổn mạng tuổi Tân Dậu 1981 đối với nam mạng và nữ mạng có sự tương đồng nhau về vận mệnh, trên cả đường công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe và gia đạo. Để biết được tổng quan về lá số tử vi cho người tuổi Tân Dậu trong năm 2022 có những điểm gì nổi bật, tốt – xấu ra sao, trước hết nắm bắt được những thông tin cơ bản dưới đây:

 • Năm sinh âm lịch: 1981
 • Cầm tinh: Long tàng chi Kê
 • Thiên Can: Tân (Kim) gặp năm Nhâm (Thuỷ) là Sinh Xuất, ý nghĩa rằng trong năm này người mạng tuổi Tân Dậu 1981 có một bước tiến mới trong sự nghiệp. Đối với nam mạng nếu là người làm ăn có thể là mở rộng kinh doanh, còn với người đang làm công thì sẽ được thăng chức, khẳng định vị thế trong đơn vị. Đối với nữ mạng không có bước tiến rõ ràng như nam mạng, nữ mạng trong năm 2022 công việc dần đi vào ổn định, có nhiều nét khởi sắc.
 • Địa Chi: Dậu gặp năm Dần – Bình hoà. Tức là trong năm này làm ăn không mang lại nhiều tài lộc, thậm chí có thể tiêu hao nhiều cho công việc.
 • Bản mệnh: Mạng Mộc gặp năm Kim là Tương Khắc, có điềm cản trở về tiền bạc, vì thế nên bản mệnh cần phải nỗ lực nhiều lần hơn nữa mới mong có thể thu về thành quả trong tương lai gần. Ngoài ra, cần chú ý nhiều về vấn đề sức khỏe, năm nay sẽ gặp nhiều ốm đau, bệnh tật. Gia đạo không được êm ấm, dễ xảy ra cáu giận, xung đột vợ chồng.
 • Tam hợp: Tỵ, Dậu, Sửu
 • Tứ hành xung: Không phạm Tứ hành xung
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Như vậy, từ các mối liên hệ giữa thiên can, địa chi, ngũ hành đã được phân tích ở trên cho thấy, nam mệnh tuổi Tân Dậu 1981 trong năm nay là năm bước ngoặc để đón nhận cơ hội mới, tìm thấy con đường phát triển cho riêng mình. Đối với nữ mệnh thì công việc dần ổn định đi vào quỹ đạo, nếu có kinh doanh riêng cũng đón nhận được nhiều nguồn đầu tư mới. Mặc dù vẫn có nhiều trắc trở nhưng nếu có thể duy trì, phát huy bản tính cần mẫn và kiên trì vốn có, tin chắc rằng bổn mạng cả nam và nữ đều có thể vượt qua và đạt được thành quả như mong muốn.

tuoi-tan-dau-1981-xay-nha-1-1647573903.jpg
Tử vi cho tuổi Tân Dậu 1981 trong năm 2022

2. Xét trạch tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà trong năm 2022 có được không?

 • Xét Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Xét hạn Kim Lâu: 

Phạm Kim Lâu Tử – nếu gia chủ là nam mạng tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà trong năm 2022 sẽ mang tai hoạ đến con cái, hay đau ốm triền miên, gia đình không hòa thuận. Nếu gia chủ là nữ mạng Tân Dậu đứng tên xây nhà thì sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, nảy sinh cãi vã, gia đạo không yên. Ngoài ra, còn có khả năng kéo theo nhiều tai nạn xe cộ.

 • Xét Hoang Ốc: 

Phạm Lục Hoang Ốc – đây vẫn là một cung xấu. Nếu xây, sửa nhà trong năm nay sẽ cản trở bổn mạng trên con đường công danh sự nghiệp, thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, gia chủ nữ mạng tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà trong năm 2022 sẽ phạm vào Lục Hoang Ốc, dễ bị tà ma quấy nhiễu, bản thân sinh ra mộng mị, bị đồng nghiệp xung quanh quấy phá, ảnh hưởng đến công việc không như ý.

 • Xét Thái Tuế: Không phạm Thái Tuế.
tuoi-tan-dau-1981-xay-nha-2-1647573903.jpg
Phong thuỷ xây nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

Sau khi xem xét trạch tuổi đối với bổn mạng thì trong năm 2022 cả nam và nữ đều phạm Kim Lâu và Hoang Ốc - 02 trong 03 điều kiêng kỵ khi xây nhà. Vì vậy, nếu bổn mạng tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà thì cần xem xét dời sang các năm sau. Trường hợp nếu cần thiết xây trong năm 2022 thì phải mượn tuổi khác để con đường công danh sự nghiệp được hanh thông, thuận lợi.

3. Chi tiết phân giải trạch tuổi theo từng tháng trong năm 2022 cho Tân Dậu 1981

3.1. Chi tiết phân giải trạch tuổi Tân Dậu 1981 trong 12 tháng

Dưới đây là bảng luận giải vận trình cũng như kết hợp với trạch tuổi 12 tháng trong năm 2022 (theo tháng Âm Lịch) dành cho Tân Dậu 1981.

Tháng

Nam Mạng

Nữ Mạng

Tháng 01

Chi tiêu hoang phí dẫn đến dễ hao tài tốn của. Càng không nên động thổ xây cất.

Việc động thổ xây cất cũng như xuất hành cũng không lợi.

Tháng 02

Không vội vàng thực hiện những việc trọng đại như xây nhà.

Gia đạo không yên ổn, hao tán nhiều tiền bạc.

Tháng 03

Tài vận lên cao, tập trung cho công việc.

Công việc, tiền bạc và gia đạo đều chủ về bất lợi.

Tháng 04

Có được hưởng thành quả trong công việc. Tháng này tuổi kỵ càng không nên sửa chữa nhà cửa.

Có nhiều thay đổi về công việc và tình cảm. Gia chủ không nên phân tâm cho việc xây sửa nhà cửa.

Tháng 05

Dễ xảy ra tranh cãi với người khác.

Đối mặt với không ít khó khăn

Tháng 06

Rất thịnh trong công việc làm ăn. Hãy tận dụng thời cơ của tháng tốt này để thu lại tiền bạc.

Có sự thay đổi về công việc và trong các mối quan hệ của người nữ tuổi này. 

Tháng 07

Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Thời điểm thuận lợi duy nhất trong năm để cải thiện các xung đột gia đình và mối quan hệ công việc.

Tháng 08

Cuộc sống an bình, gia đạo hạnh phúc.

Cẩn thận sức khoẻ, bệnh tật đeo bám.

Tháng 09

Bạn cần tập trung làm từ việc nhỏ trước, việc lớn sau.

Sức khoẻ giảm sút. Không phù hợp với những việc lao tâm lao lực như xây nhà

Tháng 10

Công việc nhiều dễ gặp xáo trộn. Càng không nên nảy sinh những việc phức tạp như xây sửa nhà cửa

Làm ăn tương đối suôn sẻ. Gia đạo đầm ấm.

 

Tháng 11

Một tháng nhiều may mắn trong kinh doanh

Bồi bổ cơ thể cải thiện sức khỏe, tinh thần.

Tháng 12

Được lộc tiền bạc trong nửa cuối tháng, tạo tiền đề bức phá cho năm sau.

Không nên sầu lo quá mức, giữ tâm trạng ổn định, bình tĩnh.

tuoi-tan-dau-1981-xay-nha-3-1647573903.jpg
Tuổi xây nhà theo 12 tháng của Tân Dậu 1981

3.2. Kết luận

Năm Nhâm Dần 2022 này, bổn mạng Tân Dậu 1981 phạm vào cả hạn Kim Lâu và hạn Hoang Ốc thì chưa phải thời điểm tốt nhất để xây dựng nhà cửa. 

Nếu bổn Mạng cần xem tuổi xây nhà thì căn cứ vào những phân tích về thiên can, địa chi, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà vào các năm Quý Mão (2023) và năm Kỷ Dậu (2029).

Tuy vậy nếu đã chuẩn bị kế hoạch, sẵn sàng làm nhà trong năm 2022 thì cũng có thể sử dụng giải pháp mượn tuổi để xây nhà. Như vậy sẽ tránh được việc phạm vào tuổi kỵ của gia chủ.

An cư thì mới lạc nghiệp – có một không gian sống ổn định mới tạo tiền đề cho các thành viên trong gia đình tập trung tinh thần và nguồn lực để phát triển sự nghiệp. Cho nên việc xây dựng nhà trong năm nào, tuổi nào phù hợp là yếu tố không thể bỏ qua khi bắt đầu tính toán đến việc xây nhà. Tìm hiểu năm xây nhà phù hợp sẽ giúp cho vận mệnh người tuổi Tân Dậu 1981 tránh được những vận hạn xui xẻo, mở rộng tài lộc, bình yên gia đạo.

tuoi-tan-dau-1981-xay-nha-4-1647573903.jpg
Tuổi làm nhà thích hợp cho Tân Dậu 1981

Như vậy, trong năm 2022 bổn mệnh gặp phải đều gặp nhiều bất ổn trong công việc, sức khỏe và gia đạo. Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà trong năm nay không phải là lựa chọn sáng suốt. Cần ưu tiên tập trung tinh thần để xử lý những biến động trong cuộc sống.