Tuổi sửu hợp với màu gì và kỵ với những màu sắc nào nhất?

Võ Thị Thanh Giang

Hiện nay, phong thủy vẫn luôn là một ẩn số chưa ai chứng minh được chính xác công dụng. Tuy nhiên, màu sắc trong phong thủy có thể thu hút nhiều tài lộc và vận may. Vậy, tuổi Sửu hợp màu gì? kiêng màu gì? Hãy chú ý bài viết sau đây.

Tử vi chi tiết về người tuổi Sửu

Lựa chọn những vật phẩm có màu sắc tương hợp với tuổi, mệnh của mình sẽ giúp người tuổi Sửu gặp nhiều may mắn, an nhàn trong cuộc sống. Trong 12 con giáp, con giáp là con giáp tuổi sửu. Đây là loài vật được cho là biểu tượng của sức mạnh vật chất và tinh thần.

Vì vậy, người tuổi Sửu thường có tính cách mạnh mẽ, kiên định, sớm trưởng thành. và thường sống độc lập. Họ thường có nhiều ước mơ, hoài bão và không ngại khó khăn, nguy hiểm trong cuộc sống.

Người tuổi Sửu cũng rất chăm chỉ, cần cù, có tính kiên nhẫn và bao dung. Nhờ vậy, họ có thể vượt qua sóng gió cuộc đời, nhưng đôi khi người tuổi Sửu lại bướng bỉnh, cứng nhắc, không thay đổi mục tiêu khi đạt được mục tiêu, họ quyết đoán, ngoài ra họ còn có tố chất lãnh đạo, được người khác ngưỡng mộ. cho quyết định của mình và sự thanh thản. Bạn có xu hướng nhìn xa trông rộng và không dễ bị dụ dỗ bởi những lợi ích trước mắt.

Tuổi Sửu mệnh Thổ hợp màu gì?

tuoi-suu-mau-gi-1-1-1648034102.jpg
Tuổi sửu màu gì tương hợp? (Nguồn internet)
  • Màu tương sinh

Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ là thuộc mệnh Thổ (Bích thượng Thổ). Do đó, màu sắc tương hợp với họ sẽ là các màu vàng hay nâu đất. Các màu tương sinh với người tuổi Tân Sửu còn có màu đỏ, cam, tím, hồng. Màu tương khắc Trong ngũ hành, Thổ sinh Mộc nên những người tuổi này tương khắc với màu xanh lá và các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám, các màu ánh kim,...

Tuổi Sửu mệnh Kim hợp màu gì? Màu tương sinh Những người tuổi Sửu này thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim). Theo đó, những màu sắc tương sinh sẽ là nâu đất, vàng thuộc mệnh Thổ và tương hợp với những màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình.

  • Màu tương khắc của mệnh Thổ tuổi Sửu

Người tuổi này cần tránh những màu sắc xung khắc với mệnh Thủy, Hỏa như màu hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời, đen,...

Tuổi Sửu mệnh Mộc tương hợp với màu sắc nào?

  • Màu tương sinh

Màu sắc thường gặp của người tuổi Sửu: đó là những màu thuộc mệnh mộc như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bạc hà, xanh quân tử, ... Màu bản mệnh của người tuổi Sửu: đó là những màu thuộc mệnh. các mệnh hỏa như: đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen, tím sen, ... Người tuổi Sửu thuộc mệnh Mộc (Giản hạ Mộc), tương sinh với những màu như xám, trắng, ánh kim và những màu thuộc chính bản mệnh Thủy như đen, xanh da trời và màu xanh lam nhạt.

  • Màu tương khắc của tuổi Sửu mệnh Mộc

Vì Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên những người tuổi Sửu (con trâu) thường tương khắc với những màu mệnh Thổ như vàng, nâu đất hoặc những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh dương.

tuoi-suu-mau-gi-2-1-1648034082.jpg
Tuổi Sửu mệnh Mộc kỵ màu gì? (Nguồn Internet)

Tuổi Sửu mệnh Thủy màu gì là tương hợp?

  • Màu tương sinh

Những người tuổi Sửu sinh vào năm con trâu thuộc mệnh Thủy (Thích Lịch Thủy). Các màu sắc tương hợp gồm xanh lam, trắng, xanh dương nhạt và màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây binh cửu. Màu xanh lá cây: Màu xanh lục là màu thuộc hành mộc, là màu tương sinh của mệnh hỏa, mang ý nghĩa tương sinh (Mộc sinh hỏa). Màu xanh lam là màu của thiên nhiên và tượng trưng cho sức sống, sự màu mỡ và tươi mát.

Sự tươi mới, trong lành, bình tĩnh và phát triển. Màu xanh lam tạo cảm giác dịu mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, màu xanh lá cây đậm, tượng trưng cho sự đố kỵ, và màu vàng nên tránh. Màu xanh lá cây tượng trưng cho bệnh tật, yếu đuối.

  • Màu tương khắc của mệnh Thủy tuổi Sửu

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa, do đó những người tuổi này sẽ tương khắc với các màu như nâu đất,đỏ, cam, vang óng.

Tuổi Sửu mệnh Hỏa hợp màu gì?

  • Màu tương sinh nên biết

Sao Kế Đô là hung tinh thuộc hành thổ nên theo ngũ hành tương sinh là hỏa, tương sinh với thổ, tương khắc với mộc, tương sinh với Kim, do đó muốn hóa giải các nguồn năng lượng. Khi sao này thuộc âm thì phải dùng yếu tố kim (thổ sinh kim) và yếu tố kim (mộc khắc thổ). Nó cũng được khuyến khích để tránh sử dụng các yếu tố đất và lửa. Bởi vì điều này: Màu tương sinh Màu đỏ: Màu đỏ là màu của hành hỏa, màu của hành hỏa, tức là tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi mang những ý nghĩa tiêu cực.

Polo còn là biểu tượng của chiến tranh và sự tàn ác. Đối với người Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu và lòng nhiệt thành, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của lòng dũng cảm và đức hy sinh, đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ sẫm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, thích hợp cho những người lãnh đạo.

Màu đỏ nhạt tượng trưng cho niềm đam mê, niềm vui và sự nhạy cảm Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Màu cam: Màu cam cũng là màu của nguyên tố lửa, màu của nguyên tố lửa, có nghĩa là tương hợp, màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng nên có nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc, màu cam mang lại sự vui vẻ, phấn khởi, là một biểu tượng của sự nỗ lực. , sáng tạo và hấp dẫn.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sử dụng những đồ vật màu cam có thể tăng khả năng tư duy, sáng tạo và góp phần mang lại hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh màu cam đậm, vì nó thể hiện sự lừa dối và thiếu tin tưởng.

  • Màu tương khắc

Màu tương khắc là màu lam, xanh da trời. Đây là những màu diệt hỏa. Vì vậy, nếu bạn muốn có cuộc sống ổn định thì nên hạn chế dùng những màu sắc này.

Bài viết trên đã giải đáp chính xác những màu sắc hợp với từng mệnh trong tuổi Sửu. Hy vọng nó sẽ có ích với các bạn. Áp dụng màu sắc tương sinh sẽ thu hút vận may trong năm 2022.