Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào trong phong thuỷ

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Trong quan niệm phong thuỷ, xem hướng theo tuổi là việc cần thiết thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Chọn được hướng phù hợp sẽ giúp không gian sống luôn thông thoáng, ấm áp, mang đến sức khoẻ, bình an và cải thiện đường tài lộc, công danh sự nghiệp.

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều gia đình phải mua chung cư hoặc những ngôi nhà đã hoàn thiện, chính vì vậy chọn được nhà có hướng phù hợp với cung mệnh là rất khó. Nắm rõ thông tin về hướng nhà phù hợp sẽ giúp cải thiện tài vận, đường tài lộc của gia chủ và hiểu rõ những biện pháp khắc phục khi rơi vào cảnh hướng nhà xấu.

Những người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, thường là những người nhiệt tình, thông minh, cởi mở, vui vẻ. Họ có khả năng sáng tạo, ham học hỏi nên đạt được thành công nhanh chóng, được nhiều người yêu mến, tin tưởng.

untitled-1-1650442865.jpg
Tầm quan trọng của chọn hướng trong phong thuỷ với người tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng hợp với tuổi Mậu Thìn 1988

Nam và nữ gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc cung Chấn, Đông tứ mệnh giống nhau nên sở hữu các hướng tốt và xấu giống nhau. Nam gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với các hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Nữ gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với các hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh Khí: hướng tốt nhất trong Bát trạch, hướng mang đến lộc đường làm ăn, sự nghiệp, tiền bạc, sự sinh trưởng, phát triển trên đường của cải, vật chất. 
 • Diên niên: hướng mang đến sự ổn định, bền bỉ, dài lâu, đại diện cho sự trường tồn, mang lại những ảnh hưởng tích cực trong các mối quan hệ tình yêu, gia đình, mối quan hệ xã hội.
 • Thiên Y: hướng đại cát đại lợi, mang đến sức khoẻ, đời sống tinh thần ổn định. Trong quan niệm phong thuỷ, hướng này tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ của các thành viên trong gia đình.
 • Phục Vị: hướng đại diện cho sự yên ổn trong đời sống tâm linh, tinh thần, mang đến sự bình yên trong tâm trí, hoá giải các mâu thuẫn, xung đột, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình. Hướng này phù hợp để gia chủ lắp đặt, bố trí phòng thờ, hướng thiện, tu dưỡng tâm linh, tinh thần. 
cay-truoc-cua-chinh-2-1650442738.jpg
Những hướng hợp nhất với người tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng không hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1989 không hợp với các hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Hoạ Hại), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Nữ gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 đại kỵ với các hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Hoạ Hại), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong Bát trạch, tượng trưng cho sự mất mát tất cả mọi thứ, ẩn chứa xui xẻo, sự hao hụt tài sản, bệnh tật, tai ương… mọi sự đều gặp cản trở, khó khăn. Chỉ nên thiết kế, bài trí nhà kho, nhà vệ sinh ở hướng này.
 • Hoạ Hại: hướng đại diện cho sự lầm đường lạc lối, là hướng xấu trong Bát trạch, ẩn chứa thất bại, rủi ro, sự suy sụp, mất mát về mặt tinh thần, ý chí.
 • Lục Sát: hướng đại diện cho những khó khăn, trở ngại, vận hạn đen tối như bệnh tật, hao hụt tài sản, mất uy tín, đường tình duyên gặp biến cố.
 • Ngũ Quỷ: hướng đại diện cho bệnh tật, mất mát, gặp phải kẻ xấu, kẻ tiểu nhân hãm hại, bị chia rẽ, lợi dụng, lừa dối, các mối quan hệ bị ảnh hưởng tiêu cực, gặp đại hạn.
3-1650442864.jpg
Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ có thể dựa vào tuổi tác, vị trí địa hình mảnh đất mà chọn ra hướng phù hợp trong quá trình xây dựng, hoàn thiện không gian sống, nhà ở. Hiểu rõ những lợi ích và cản trở mà mỗi hướng nhà mang lại sẽ giúp gia chủ đưa ra lựa chọn phù hợp, tối ưu hoá những ưu điểm và tránh được khuyết điểm không đáng có. Không có hướng nhà nào xấu nhất, trong trường hợp gia chủ vô tình rơi vào hướng nhà xấu, có thể sử dụng các phương pháp phù hợp để hoá giải, trấn áp tà khí. 

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 cần nắm rõ 8 hướng trong Bát trạch bao gồm 4 hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và 4 hướng đại kỵ Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ để bài trí, thiết kế từng không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… sao cho hợp lý nhất.

4-1650442865.jpg
Xem hướng có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Nắm rõ thông tin hướng theo tuổi sẽ giúp gia chủ chọn được hướng nhà phù hợp, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, gia chủ vô tình hoặc không may mua phải căn nhà có hướng xấu, có thể dùng các biện pháp dưới đây để khắc phục, trấn áp những sát khí, nguồn năng lượng tiêu cực.

 • Xây thêm cửa phụ và sử dụng như cửa chính một cách thường xuyên

Cửa chính xây dựng ban đầu nằm ở hướng xấu, mang đến vận hạn, khó khăn, cản trở đường tài lộc, công danh sự nghiệp của gia chủ. Lúc này, gia chủ có thể hoá giải bằng cách xây thêm cửa phụ và đặt cửa chính ban đầu như vật tượng trưng, ngưng sử dụng để hạn chế các luồng tà khí đến từ cửa này.

 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Vật phẩm phong thuỷ không chỉ có tác dụng trong trang trí, hoàn thiện không gian nội thất mà còn ẩn chứa nguồn năng lượng bảo vệ, trấn an cho căn nhà. Các vật phẩm phong thuỷ phổ biến như tỳ hưu, cây cảnh, tranh phong thuỷ hay tượng quan âm... được nhiều gia chủ tin tưởng sử dụng và phát huy công năng hiệu quả.

 • Sử dụng thảm ở cửa chính

Các luồng khí tốt và xấu xâm nhập vào căn nhà thông qua cửa chính, đặt thảm ở cửa chính giúp hoá giải, trấn áp các luồng tà khí trước khi chúng bị thu hút vào nhà. Sử dụng những tấm thảm có màu sắc, hình dáng và kích thước hợp mệnh với gia chủ để tối ưu hóa công năng tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

5-1650442864.jpg
Những cách hoá giải khi rơi vào hướng xấu cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Những thông tin chính xác, mới nhất về xem hướng theo tuổi cho tuổi Mậu Thìn 1988 trên đây chắc chắn sẽ giúp gia chủ hoàn thiện kiến thức trước khi tham gia vào quá trình xây dựng, cải tạo không gian nhà ở, tạo ra khởi sắc trên đường công danh, tài lộc, thu hút vận may dồi dào.