Tuổi Mão sinh tháng nào tốt? Vận mệnh tuổi Mão theo tháng sinh âm lịch

Trần Thị Ánh Dương

Mỗi người sinh ra có một tính cách và vận mệnh cuộc đời khác nhau. Điều này có thể quyết định bởi ngày, tháng sinh của từng người để có những đặc điểm khác nhau. Vậy người tuổi Mão theo tháng sinh âm lịch sẽ có những nét tính cách cuộc đời ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời.

1. Người tuổi Mão sinh tháng Giêng

Thời điểm tiết trời đang vào độ Tân Xuân nên mang nhiều cảm giác hoan hỉ, rạng ngời của dáng vẻ mừng đón xuân.

Vì vậy, người tuổi Mão theo tháng Giêng được hưởng phúc lộc của đất trời, cuộc sống sau này no ấm đủ đầy. Tuy vậy, họ cũng gặp phải nhiều vất vả do phải chạy vạy lo toan vất vả mà không có nhiều cơ hội phát tài. 

Do đó, người sinh tháng Giêng nên chủ động tìm những việc làm thực tế, làm tốt mỗi nhiệm vụ của mình và thiết lập kế hoạch hợp lý thì sẽ không phải gian nan cuộc sống nhiều.  

2. Người tuổi Mão sinh tháng 2

Người cầm tinh con mèo sinh tháng 2 lịch âm - khoảng thời gian tiết trời Kinh Trập, vạn vật sinh trưởng, cây cối hoa cỏ đâm chồi tốt tươi nên thường có cuộc đời phơi phới, tốt đẹp.

Tuổi Mão do phải gánh chịu sóng gió trong cuộc đời nhưng nếu biết phấn đấu thì chuyện tiền bạc hay công danh sự nghiệp cũng không cần lo lắng, thâm chí tiền đồ còn sáng lạn, rực rỡ. 

Vì vậy, người tuổi Mão sinh tháng này nên luôn biết mạnh mẽ vượt qua khó khăn để có cho mình những kinh nghiệm cuộc đời, có đủ năng lực để đối mặt mọi khó khăn thì chẳng có gì là khó khăn. Qua gian khổ thì hạnh phúc sẽ luôn ngập tràn. 

nuoi-ca-phong-thuy-tuoi-mao-1-1650366514.jpg
Người tuổi Mão sinh tháng 2 âm lịch biết cố gắng sẽ gặt hái thành công

 3. Người tuổi Mão sinh tháng 3

Về vận mệnh cuộc đời người tuổi Mão theo tháng ba âm lịch, người ta thấy đây là thời điểm trời đất giao hòa, phúc lộc tràn trề. Vì vậy, bất kể là nam hay nữ tuổi mèo sinh tháng này cũng đều có phúc lộc.

Bản tính vốn là người thông minh và lanh lợi, tư duy nhạy bén, có tầm nhìn xa và chí hướng hơn người nên tương lai tiền đồ rất rộng mở, công danh sự nghiệp thành công hơn người. 

Bản thân họ là những người đều dựa vào sức lực và năng lực của mình để đạt được thành công. Bên cạnh đó cũng có được những may mắn trời ban, phúc lộc từ cha mẹ truyền lại, do đó cuộc đời sẽ đạt được nhiều thành công. 

4. Người tuổi Mão sinh tháng 4

Tháng 4 âm lịch là tiết Lập Hạ trong năm, trời chuyển sang nóng bức nhưng cây cối lại gặp thời sum suê tươi tốt. Người tuổi Mão sinh tháng này có nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc đời.

Tính cách của họ hòa nhã, dễ gần, có phần mang hơi hướng của nghệ sĩ, uyên bác đa tài, học rộng hiểu nhiều nên dù làm gì cũng dễ gặp hái thành công. Nếu đi theo con đường nghệ thuật thì dễ làm nên việc lớn, có thể vang danh lâu dài.

Do tính cách hiền hòa nên cuộc sống gia đình họ đều hạnh phúc thuận hòa, vợ chồng, con cháu đều thành danh hiển hách và vạn sự như ý. Cuộc đời người tuổi Mão sinh tháng tư âm lịch được vận số bình an, mọi sự thuận lợi, hạnh phúc đủ đầy.

nguoi-tuoi-mao-2-1649912256.jpg
Do tính khí hòa nhã nên cuộc sống gia đình tràn ngập niềm vui, hạnh phúc

5. Người tuổi Mão sinh tháng 5

Tháng 5 âm lịch có tiết trời Mang Chủng. Người cầm tinh con Mèo sinh tháng này đều lập nên công trạng hiển hách, tiền bạc dư dả. Tuy đôi khi có gặp khó khăn trong đời nhưng tới thời trung niên thì hậu vận cực kì vượng phát, gặt hái nhiều vinh hoa phú quý hơn người. 

Người sinh tháng 5 âm lịch có đầu óc kinh doanh nhạy bén, có tài làm ăn buôn bán, tài ăn nói tháo vát nên dễ dàng biết tự tay gây dựng sự nghiệp thành công.

Tuy vậy, họ lại có chí tu dưỡng, tính tình nho nhã, kính trên nhường dưới, chân thành chính trực nên gặp được nhiều người yêu quý, đối tác trân trọng. Cuộc đời những người này thường trôi qua êm đềm, ít đại nạn, vạn sự đều dễ dàng hanh thông. 

6. Người tuổi Mão sinh tháng 6

Tháng 6 âm lịch hàng năm là khoảng thời gian vạn vật đổi mới, cây cỏ cũng sum suê tốt tươi. Có lẽ do được thừa hưởng khí chất của đất trời trong lành nên cũng được vận mệnh thăng tiến, nhiều điều tốt đẹp.

Đây là những người có tài lãnh đạo xuất chúng, giỏi bao quát chỉ huy, trăm sự đều thuận lợi, trăm điều may mắn.Gia đình họ cũng rất hạnh phúc, con cái thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.

 Một điều may mắn nữa là người sinh tháng 6 thường có sức khỏe dẻo dai, sống hài hòa, tích đức, trân trọng người khác nên cũng được mọi người yêu quý. 

7. Người tuổi Mão sinh tháng 7

Người sinh tháng 7 âm lịch có tư chất thông minh, hoạt bát nhanh nhẹn và tạo được cảm giác tin cậy cho người khác. Vì vậy, cuộc đời những người này thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc, mọi sự đều cát lành như ý muốn.

Người cầm tinh Mèo sinh tháng 7 có tài trí hơn người, nhân cách cũng chính trực cao sang nên dễ thu được tài lộc dồi dào, cơm no áo ấm.

Nếu theo con đường nghệ thuật, những người này có gây dựng sự nghiệp hiển vinh, phát huy được tài năng của bản thân, thành danh nhờ tài văn thơ. Có điều làm gì cũng nên tự lực cánh sinh, tổ nghiệp phúc mỏng, không được cha mẹ giúp đỡ gì nhiều.

nguoi-tuoi-mao-3-1649912256.jpg
Nếu theo con đường nghệ thuật những người này dễ thành công

8. Người tuổi Mão sinh tháng 8

Sinh vào tiết Bạch Lộ trong năm, những người này có mệnh vinh hoa phú quý, đại cát đại lợi, vạn sự tốt lành. Người tuổi Mão sinh tháng này có tấm lòng thiện lương, không bao giờ hại người, chẳng nghĩ đến việc chèn ép, ức hiếp ai.

Đường tình duyên của người này vô cùng tốt, họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, mà chẳng màng tổn hại đến bản thân mình và làm việc tốt không chờ ơn báo đáp.

Cuộc đời của người tuổi Mão sinh tháng 8 âm lịch khá tốt nên có thể làm quan chức lớn, bổng lộc đầy tay, công danh phát triển, phú quý cho đến hết đời.

Họ có khả năng ứng biến khá tốt, giỏi phân tích nhiều mặt của vấn đề nên con đường làm ăn đều cẩn trọng, dễ thành công. Đường tài lộc của những người này cũng sáng lạn, tiền bạc dồi dào, con cháu nối nghiệp thành công.

9. Người tuổi Mão sinh tháng 9

Tháng 9 âm lịch rơi vào tiết Hàn Lộ, ý chí của người tuổi Mão sinh tháng này thường không được kiên định. Họ mang tính cách thích an phận thủ thường, thiếu dũng khí để tiến lên phía trước mà cũng không có ý thức tiết kiệm tiền bạc cho mai sau.

Họ sống thờ ơ, lười biếng và mọi sự đều nghe theo số trời định sẵn, không muốn cố gắng hết sức để giành được những gì mình khao khát. 

Tuy cuộc sống không đến mức nghèo nàn túng thiếu nhưng cũng không thể đại phú đại cát. Vì vậy, họ luôn thấy không hài lòng, trách móc cuộc sống, oán hận cuộc đời sinh ra mình không đúng thời. Từ đó ý chí càng thêm giảm sút, nản lòng, dần tự ti và suy nghĩ bi quan. 

Nhìn chung, khuyết điểm lớn nhất của người tuổi Mão sinh tháng này là không có ý chí cầu tiến, hay đi trách móc nghịch cảnh. Nếu có thể khắc phục được nhược điểm này thì chắc chắn họ sẽ có được con đường thăng tiến trong tương lai theo chiều hướng tốt đẹp.  

nguoi-tuoi-mao-4-1649912256.jpg

Cải thiện bản thân để cầu tiến thì người tuổi Mão sẽ có sự nghiệp tốt đẹp

10. Người tuổi Mão sinh tháng 10

Tháng 10 âm lịch trời đất chuyển sang Lập Đông nên tiết trời lạnh lẽo, cô liêu. Người tuổi Mão theo tháng này từ nhỏ đã mang mệnh cô đơn, sẵn sàng cô lập bản thân mình để tự tìm niềm vui. Cũng bởi vậy nên tính cách có phần lập dị, cô độc và các hoạt động xã giao; chỉ thích giấu mình trong nhà hay một nơi nào đó mà không ai hay biết.  

Họ thường mang nét phẩm chất thanh cao, thậm chí có đôi lúc mang phần tự phụ, không quan tâm đến bất cứ ai, cũng không màng đến ý kiến của người nào. Những người này không thích sự nổi bật, không thích đứng trước đám đông. 

Mặc dù trong đời khó tránh khỏi những khi vất vả và gặp phải nguy nan, người tuổi Mão sinh tháng 10 âm vẫn được quý nhân phù trợ nên đều may mắn vượt qua những cửa ải khó khăn trong đời. 

11. Người tuổi Mão sinh tháng 11

Tháng 11 âm lịch là thời điểm tiết Đại Tuyết, người sinh tháng này có thể được cho là mang mệnh đa tài đa nghệ. Họ thông minh lanh lợi nhưng cuộc đời lại phải tha phương cầu thực, lập nghiệp thành công chỉ ở nơi đất khách quê người.

Cha mẹ hay anh em trong nhà cũng sức hèn lực mỏng, không giúp đỡ được gì nhiều nên chỉ có thể tự dựa vào bản thân mà thành công, không thể nhờ cậy hay bấu víu ai. 

Nói tóm lại, những người này là người trọng nghĩa khinh tài, cũng rất trân trọng người khác. Có tài lộc nhưng dễ tan biến, phải đến năm 39 - 40 tuổi mới bắt đầu gặp thời đại phát, phú quý hơn người.

Sức khỏe người tuổi Mão sinh tháng 10 âm cũng được cho là khá rạng ngời, phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn.

nguoi-tuoi-mao-5-1649912256.jpg

Người tuổi Mão sinh tháng 10 âm lịch có vận mệnh khá tốt đẹp

12. Người tuổi Mão sinh tháng Chạp

Những người sinh tháng 12 âm lịch tuổi mão là người tư chất thông minh đĩnh ngộ, đầu óc nhanh nhạy, khéo léo giỏi giang.

Họ làm gì cũng chu đáo và tỉ mỉ, ý chí cao ngất trời, lại lúc nào cũng ham học hỏi, chẳng nề hà bất cứ điều gì. Vì đó mà vận mệnh sau này khá tốt đẹp, công danh thành tài hơn người, ngang nhiên tự tại chẳng phải lo phiền bất cứ điều gì.

Thường đây sẽ là những người có tính cách khoan dung độ lưỡng, tính tình phóng khoáng mà còn được trời thương nên lúc nào tiền bạc cũng dư dả, dồi dào. Từ tuổi trung niên, họ có thể tự mình đạt được nhiều vinh hoa phú quý, có Thần Tài trợ lực. 

Những người cầm tinh con mèo sinh tháng 12 âm lịch nên kết hôn muộn thì dễ gặp được ý trung nhân phù hợp.

Từ những năm 40 đến 45 tuổi thì cả gia đình gặt hái nhiều thành công, gia sản dồi dào dư dả. Tuy vậy, đôi khi cuộc sống gia đình có thể gặp những chuyện không như ý, tai họa có thể đến bất cứ khi nào nên luôn cần bảo vệ gia đình nhỏ của mình. 

Phần kết

Nhìn chung, người tuổi Mão thường là những người gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Để đạt được ý nguyện tuổi Mão theo tháng âm lịch nào cũng cần có ý chí cố gắng hết mình, tận dụng cơ hội và phát triển bản thân.