Vận mệnh người tuổi Hợi theo tháng sinh âm lịch

Trần Thị Ánh Dương

Tuổi Hợi là con giáp thứ 12 cũng là cuối cùng trong hệ tử vi chiêm tinh học phương Đông. Ở mỗi tháng sinh âm lịch, người tuổi này sẽ có ảnh hưởng khác nhau dẫn đến số mệnh cũng khác. Vậy mời bạn đọc cùng theo dõi bài biết sau đây để biết vận mệnh người tuổi Hợi theo tháng sinh âm lịch biến chuyển thế nào nhé.

1. Người tuổi Hợi sinh tháng giêng

Tháng Giêng rơi vào tiết trời Tân Xuân, nếu người tuổi Hợi sinh thời điểm này trong năm sẽ là người thông minh, hiền đức, có địa vị và được tôn trọng, kính nể. Họ cũng là người danh lợi hanh thông, phúc lộc tự tới và có thể làm nên đại nghiệp sau này

Tuổi Hợi sinh vào tháng 1 âm lịch có cá tính khá mạnh, song về bản chất là người sống biết trước sau, kính già yêu trẻ và thích giúp đỡ người khác. Dù có khó khăn thì họ cũng không bao giờ thoái thác trách nhiệm.

Vì bản tính sống phóng khoáng, thoải mái, hòa đồng với mọi người nên con giáp này thường có rất nhiều bạn bè, các mối quan hệ xã giao càng ngày được mở rộng. Họ còn có khả năng lãnh đạo nên dễ đạt được nhiều thăng tiến trên con đường quan lộ.

2. Người tuổi Hợi sinh tháng 2

Theo Lịch vạn niên, tháng 2 âm trùng với tiết Kinh Trập,vận mệnh tuổi Hợi theo tháng này dễ làm nên thành công vang dội. Cùng địa linh nhân kiệt, bản mệnh hấp thu tinh khí đất trời nên thông tuệ hơn người, có tài thiên phú, sống đức độ, đồng thời sức khỏe dồi dào và gặp nhiều chuyện may mắn.

Sinh vào thời điểm này trong năm, bản mệnh là người có số phú quý. Họ giàu sang nhưng tao nhã mà không hề thô tục. Đây là những người vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống, yêu đời và cũng yêu người.

Xét về tài lộc, người tuổi Hợi sinh vào tháng 2 âm chẳng lúc nào thiếu tiền tiêu. Họ không quá coi trọng tiền bạc nên rất thoải mái trong chuyện chi tiêu , bên cạnh đó cũng hay giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ túng thiếu.

tuoi-hoi-1-1648714924.jpg

Tuổi Hợi theo tháng sinh ảnh hưởng đến vận mệnh

3. Người tuổi Hợi sinh tháng 3

Tháng 3 âm là tiết Thanh Minh, người tuổi Hợi có tháng sinh này sức khỏe cực kỳ tốt, có thể nói là tốt nhất trong 12 tháng sinh. Tính tình thẳng thắn, cương trực, song có khi vì thế mà đắc tội với người khác, tự tạo kẻ thù cho mình.

Ý chí cao, chẳng muốn nhờ cậy ai, sống thanh cao, được nhiều người ngưỡng vọng. Người này không được nhờ lộc tổ tiên, cha mẹ anh em, mọi thứ có được trong tay là do chính mình làm nên. Họ có thiên hướng về nghệ thuật, nên phát triển theo hướng này.

Tuy nhiên, tuổi Hợi theo tháng 3 âm lịch luôn tạo áp lực cho mình, hay vất vả chạy vạy ngược xuôi. Nhờ vào tài trí cùng nhân phẩm, ý chí phấn đấu và tinh thần nhiệt tình của mình, họ có thể tạo môi trường sống khá tốt. Hậu vận những người này tốt, được an nhàn hưởng phú quý.

4. Người tuổi Hợi sinh tháng 4

Tháng 4 âm trùng với tiết Lập Hạ, khi sinh vào thời gian này tuổi Hợi thiên tính thông tuệ, mẫn cảm. Với nữ mệnh có số phú quý giàu sang, còn nam mệnh phát về điền trạch. 

Người này dễ có được quyền chức nhờ, vào ý chí mà có thể giành được những điều mình muốn. Tuy nhiên, may mắn của họ chẳng được nhiều vẫn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.

Xét về tử vi khoa học, sinh vào tháng 4 âm lịch thì người tuổi Hợi tài hoa phát tiết, có khả năng tư duy mẫn tiệp và luôn lo lắng chu đáo tỉ mỉ mọi chuyện. Họ biết cách giữ bình tĩnh trước mọi vấn đề, tâm thế đoan trang, không phiền không loạn.

Khi có khó khăn, họ sẽ có quý nhân giúp sức, bạn bè ở bên cũng sẽ hỗ trợ phần nào. Cha mẹ người tuổi Hợi là người thẳng thắn chính trực, yêu thương con cháu nên từ tấm bé con giáp này đã được cha mẹ bao bọc rất nhiều.

5. Người tuổi Hợi sinh tháng 5

Tuổi Hợi theo tháng sinh âm lịch trong khoảng tháng 5 tốt về hậu vận. Tháng 5 âm trùng với tiết Mang Chủng, con giáp sinh vào tháng này có tính tình hiền lành và nhiều tài lẻ. Tuy không có quyền thế trong tay nhưng họ có thiên hướng phát triển về văn học nghệ thuật và có thể thành công. 

Người này tham vọng lớn nhưng đôi khi lại chần chừ, có gan nghĩ nhưng lại không có gan làm, suy nghĩ bảo thủ, về hậu vận sẽ dần chuyển biến tốt hơn.

Xét về trung vận của tuổi Hợi theo tháng này thì không được tốt bằng hậu vận. Cuộc đời họ có vận mệnh chia làm nhiều tầng, tiền vận có thể phải xa cách với gia đình và khá vất vả. Trung vận họ phải dựa vào sức mình, vượt khó khăn để có được điều mong muốn, cuộc sống cũng bận rộn không lúc nào ngơi tay. Hậu vận con giáp này có chuyển biến lớn, có thể an nhàn hưởng phúc, con cháu hiếu thuận.

tuoi-hoi-2-1648714924.jpg

Tuổi Hợi sinh vào tháng 5 có năng khiếu nghệ thuật

6. Người tuổi Hợi sinh tháng 6

Tháng 6 âm lịch trùng với tiết Tiểu Thử, vận mệnh người tuổi Hợi vào tháng này trong năm thì học sâu hiểu rộng, là nhân tài hiếm có. Tuy nhiên, họ là người coi trọng tình cảm, có phần thiếu ý chí và nghị lực nên không được quyết đoán và khó thành đại sự. Con giáp sinh tháng 6 không có chí tiến thủ, họa phúc vô thường, dễ an phận, vận mệnh của họ cũng thăng trầm khó định.

Tuổi Hợi bản tính khá ôn hòa, không quá cứng nhắc. Họ còn có nhiều bạn, người thì ham chơi, có người lại cô lập, tính cách con giáp này cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi bạn bè.

Xét về sự nghiệp thì người thuộc tháng sinh này nếu thay đổi suy nghĩ, có nỗ lực, có cố gắng thì tất sẽ thành công. Ngược lại, nếu sống thờ ơ, không có chí tiến thủ thì dễ bỏ qua cơ hội và khó gây dựng được sự nghiệp. Tổng kết lại thì người tuổi Hơi theo tháng sinh là tháng 6 thì cuộc sống của họ khá vất vả, tới năm tháng tuổi già mới được an nhàn.

tuoi-hoi-3-1648714924.jpg

Bản mệnh sinh tháng 6 học rộng, tính tình ôn hòa

7. Người tuổi Hợi sinh tháng 7

Tháng 7 âm là tháng cô hồn, trùng với tiết Lập Thu. Tuổi Hợi khi sinh tháng này có cuộc sống sung túc, chẳng phải lo lắng cơm ăn áo mặc. Tuy nhiên, người này lại sống khá thờ ơ, không quan tâm đến chuyện của người xung quanh, mà cũng chẳng mấy nhiệt tình cố gắng với việc của chính mình.

Họ khá bảo thủ, chỉ biết đến mình, nhưng số mệnh lại tốt nên vạn sự như ý, vận trình thuận lợi hanh thông, là người có quyền thế, may mắn nên chắc chắn sẽ có thành công.

Cuộc đời tuổi Hợi theo tháng 7 âm khá bình yên. Con giáp này được quý nhân chỉ lối dẫn đường, người thân hết lòng giúp đỡ nên muốn gì được nấy, phúc lộc tự về. Song bản mệnh cần phải ghi nhớ trước khi làm chuyện đại sự thì phải bàn bạc, thương lượng với người thân, tránh phạm sai lầm, từ đó làm thay đổi vận mệnh của mình.

8. Người tuổi Hợi sinh tháng 8

Tháng 8 âm lịch là tiết Bạch Lộ, tuổi Hợi sinh vào thời gian này trời sinh quyền uy, có tài lãnh đạo, sự nghiệp thành công và cũng được nhiều người ngưỡng mộ. Cuộc sống sau này của người này an lạc, giàu sang nhưng phải vượt qua nhiều khổ nạn trước mắt mới có được.

Đây là người có chủ kiến, tuy sống thanh đạm nhưng họ biết cách hưởng thụ cuộc sống. Dù không có ai giúp đỡ thì người này vẫn sống thoải mái theo ý mình, từ nhỏ họ đã hưởng thụ cuộc sống khác với người thường. 

Tuổi Hợi sinh tháng 8 âm thường không được cha mẹ thương yêu, anh chị em quan tâm nên học cách tự lập từ sớm. Số mệnh của họ không quá tốt đẹp, mọi thứ có được đều do chính tay mình làm ra.

9. Người tuổi Hợi sinh tháng 9

Tháng 9 âm lịch trùng với tiết Bạch Lộ. Người tuổi Hợi sinh vào thời điểm này có tiền bạc dồi dào, trời cho phúc lộc và được nhiều người thầm ngưỡng mộ. Cuộc sống của họ tự do thoải mái, tiêu dao với đời, nhờ nhẫn nại kiên trì mà sau này có được vinh hoa phú quý.

Tuổi Hợi theo tháng 9 âm sinh ra đã có số hưởng phúc, cuộc đời thong dong, luôn gặp may mắn. Họ có nhiều bạn bè và nhân duyên cực tốt. Vì thế, chỉ cần gặp khó khăn thì người này đều được bạn bè giúp đỡ.

tuoi-hoi-4-1648714924.jpg

Tuổi Hợi theo tháng sinh là số 9 sinh ra đã có số hưởng

10. Người tuổi Hợi sinh tháng 10

Tháng 10 âm lịch trong năm rơi vào tiết Lập Đông. Người tuổi Hợi theo tháng này có tính cách khoan dung đôn hậu, được nhiều người yêu quý và kính trọng. Trời sinh số mệnh người này được hưởng nhiều hạnh phúc, có phú quý kề bên, hậu vận cực thịnh.

Tuy vậy, nhưng đây cũng là mẫu người tự lực cánh sinh. Họ thường phải nỗ lực rất nhiều thì mới nhận được sự hỗ trợ. Chị em trong gia đình thương mến, giúp đỡ, hậu thuẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Dù trong chuyện học tập hay công việc thì người tuổi Hợi sinh tháng 10 âm lịch cũng khá hiếu thắng, nhất quyết phải làm theo ý mình, dù là tranh đoạt cũng chẳng nề hà.

11. Người tuổi Hợi sinh tháng 11

Tháng 11 âm lịch là tiết Đại Tuyết, tuổi Hợi sinh ra trong tháng này có tính tình bốc đồng, cố chấp, dễ nóng giận. Tuy nhiên vẻ ngoài của họ lại rất thoải mái, có lòng tự trọng cao, danh lợi song toàn, cả đời cũng chẳng cần phải lo lắng gì nhiều. Bản mệnh có thể thoải mái theo đuổi những điều mình thích, mưu sự dễ thành, thường làm gì cũng có được thành quả.

Người tuổi Hợi sinh tháng 11 âm lịch có cuộc đời hạnh phúc, vô lo vô nghĩ, chẳng chút ưu sầu. Vận mệnh của họ khá tốt, ngũ quan đoan chính, dung mạo thanh tú. Tài lộc từ nhỏ của bản mệnh đã chẳng hề túng thiếu, gia cảnh sung túc giàu sang, lớn lên trong môi trường tốt, học hành giỏi giang, có quý nhân nâng đỡ và đạt được nhiều thành tựu.

12. Người tuổi Hợi sinh tháng chạp (tháng 12)

Tháng Chạp hay theo dân gian còn gọi là tháng củ mật, trùng với tiết Tiểu Hàn. Số mệnh người tuổi Hợi theo tháng này trời sinh phúc lộc đầy mình, tuy nhiên không có quyền thế trong tay. Trong đời họ lận đận khó khăn, hung nhiều cát ít, dễ bị tổn thọ.

Cuộc đời những người này trải qua nhiều điều kỳ lạ, có những trải nghiệm chẳng giống người thường, khiến cho tuổi Hợi sớm từng trải, có khả năng chịu đựng cực kì tốt. Bởi số mệnh long đong lận đận, nếu không có nghị lực thì bản mệnh khó có thể vượt qua. Nhưng nếu kiên trì tiến bước thì họ sẽ được hưởng giàu sang phú quý hơn người. 

Bản mệnh nên chuẩn bị sẵn tinh thần trước những thử thách có thể gặp phải. Bạn đừng vội tuyệt vọng mà hãy nghĩ mọi chuyện theo hướng lạc quan, tích cực hơn, giảm nhẹ những suy nghĩ tiêu cực. Sau cùng, thành công rồi cũng sẽ đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ đó.

tuoi-hoi-5-1648714924.jpg

Cuộc đời tuổi Hợi tháng 12 có sự lận đận

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin giúp các bạn có thể thấy tổng quan hơn về tính cách và số mệnh người tuổi Hợi theo tháng sinh, từ đó sẽ hiểu hơn về bản mệnh này. Để tìm hiệu về các con giáp khác, các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!