Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào trong phong thuỷ

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Chọn hướng phù hợp trong phong thuỷ giúp vận khí của gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 gặp nhiều khởi sắc, may mắn, chọn sai hướng vướng phải cản trở, khó khăn đủ điều.

Xem hướng theo tuổi là phong tục có từ lâu đời, không chỉ trong phong thuỷ nhà cửa mà còn là phương pháp cầu may, cầu tài lộc được nhiều gia chủ tin theo. 

Những người sinh năm Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim hay còn gọi là Vàng trong biển) thường sống nội tâm và khá kín đáo, họ luôn nỗ lực và sẵn sàng với mọi tình huống có thể xảy ra. Trong công việc, họ là người nhanh nhẹn, có ý chí vươn lên kiên cường, họ ghét sự cẩu thả, chậm chạp và thiếu kiên định. Nhờ những tính cách bền bỉ trên mà người tuổi Ất Sửu 1985 khi chọn được hướng phù hợp sẽ gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống, đường tình duyên thăng hoa.

untitled-1-1650268542.jpg
Tầm quan trọng của chọn hướng trong phong thuỷ với người tuổi Ất Sửu 1985

Hướng hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Nam gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên),  Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Nữ gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 hợp với các hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Trong đó:

 • Sinh Khí: hướng tốt nhất trong Bát trạch, mang đến tài lộc, tiền bạc, phú quý, cuộc sống đầy đủ. Hướng này thu hút lộc làm ăn, thăng quan tiến chức nên phù hợp để đặt bàn làm việc, phòng làm việc. 
 • Diên niên: hướng mang đến sự ổn định, trên thuận dưới hòa trong các mối quan hệ trong và ngoài gia đình, phù hợp để thiết kế, bố trí cửa chính theo hướng này.
 • Thiên Y: hướng ẩn chứa sự che chở, nhận được lộc về đường con cái, may mắn, phú quý giàu sang. Hướng này phù hợp để gia chủ bố trí, lắp đặt không gian phòng ngủ.
 • Phục Vị: hướng mang đến nhiều thuận lợi, yên ổn, thoải mái trong cuộc sống, đường công danh sự nghiệp, an khang thịnh vượng, phù hợp lắp đặt, bố trí không gian phòng làm việc.
2-1650268542.jpg
Những hướng hợp nhất với người tuổi Ất Sửu 1985

Hướng không hợp tuổi Ất Sửu 1985

Nam gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1989 không hợp với các hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ). Nữ gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 đại kỵ với các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ). Trong đó:

 • Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong Bát trạch, ẩn chứa tai hoạ, tổn hao tài sản. Xây dựng, cải tạo nhà cửa ở hướng này khiến các thành viên trong gia đình lâm vào cảnh bệnh tật, tinh thần tâm trạng bất an, đường con cái bị ảnh hưởng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hoạ Hại: hướng khiến gia chủ gặp cảnh hao hụt tiền bạc, công việc bị ảnh hưởng, tranh chấp hoặc bị điều tiếng thị phi, quấy phá thậm chí kiện tụng. 
 • Lục Sát: hướng ẩn chứa những ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ tình cảm, thù hận, mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng. Những công trình, dự án quan trọng nên tránh xây dựng  ở hướng này.
 • Ngũ Quỷ: hướng xấu trong Bát trạch, có thể khiến gia chủ gặp họa trong đời sống và công việc, cụ thể là những mâu thuẫn, tranh chấp, xích mích giữa các thành viên, khiến gia đình không yên ổn.
3-1650268542.jpg
Những hướng đại kỵ với gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Ứng dụng của việc xem hướng cho tuổi Ất Sửu 1985

Không xem hướng theo tuổi khiến gia chủ không nắm được chính xác phong thuỷ hướng, không chọn đúng hướng có lợi cho bản thân và gia đình, khó thu hút tài lộc, vận may và sức khỏe.

Trong quan niệm phong thuỷ, những hướng đại kỵ, hướng xấu bao gồm Tuyệt mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ ẩn chứa những điều xui xẻo, mất mát, sự ly biệt, khó khăn, khó mang lại điều tốt đẹp cho mọi thành viên trong gia đình. Chính vì thế, xem hướng theo tuổi giúp gia chủ tránh được những hướng bất lợi cũng như những điều kém may mắn để thuận buồm xuôi gió trong công việc, cuộc sống.

4-1650268542.jpg
Xem hướng có ý nghĩa quan trọng đối với gia chủ

Cách hóa giải những hướng không hợp tuổi Ất Sửu 1985

Trong trường hợp gia chủ xây nhà, các công trình phụ vào các hướng không hợp với tuổi Ất Sửu 1985, cần chọn các phương án, cách hoá giải phù hợp để tránh điều thị phi, xui rủi, trắc trở trong cuộc sống.

 • Hoá giải bằng cách xây thêm cửa mới

Nhiều ngôi nhà sở hữu mặt tiền đẹp nhưng xây cửa theo hướng này lại không hợp tuổi, gây ra những khó khăn, cản trở nhất định cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Để hoá giải vận hạn này, gia chủ có thể sử dụng phương pháp xây dựng, mở thêm một cửa mới ở hướng phù hợp với tuổi và thường xuyên sử dụng cửa này như cửa chính. Cách này không chỉ giúp gia chủ hạn chế các nguồn năng lượng tiêu cực từ cửa hướng cũ mà còn thu hút các nguồn năng lượng tích cực từ cửa hướng mới.

 • Sử dụng thảm để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi

Thảm là vật dụng nhỏ nhưng có tác dụng lớn trong việc hoá giải, trấn áp sát khí, tà khí ở cửa ra vào. Nhiều chuyên gia phong thuỷ cho rằng, thảm đặt tại cửa ra vào, là vật dụng đầu tiên tiếp xúc với mọi người nên có khả năng tạo ra sự thay đổi trong nguyên lý tương sinh tương khắc ngũ hành, giảm thiểu các nguồn năng lượng tiêu cực đang luân chuyển trong căn nhà. Chọn tấm thảm có màu sắc, chất liệu phù hợp với cung mệnh của gia chủ để khắc chế những hướng nhà không hợp tuổi.

 • Dùng vật phẩm phong thuỷ để hoá giải hướng xấu

Những vật phẩm phong thuỷ ngoài tác dụng bảo vệ căn nhà còn có thể trấn áp các luồng sát khí từ hướng nhà sai. Gương bát quái là vật phẩm phong thuỷ thường được nhiều gia chủ sử dụng, có tác dụng trấn áp, bảo vệ gia trạch hiệu quả. Tuy nhiên đây không phải là vật phẩm phong thuỷ dễ sử dụng, gia chủ cần có sự tư vấn từ các chuyên gia để tối ưu hoá tác dụng, công năng của vật phẩm này. 

5-1650268542.jpg
Những cách hoá giải khi rơi vào hướng xấu cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Những thông tin hướng phong thuỷ phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 trên đây hy vọng sẽ giúp quý gia chủ có cái nhìn chính xác, khách quan, lựa chọn đúng đắn trong tương lai khi xây dựng, cải tạo nhà cửa, không gian phòng ốc để thu hút sức khoẻ, tài lộc.