Tử vi tuổi Bính Thân 2016 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Tử vi tuổi 2016 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Bính Thân 2016 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 2016 mệnh gì?

Những người sinh năm 2016 mệnh gì? Theo số tử vi những người sinh năm 2016 mang mệnh Hỏa chính xác là Sơn Hạ Hỏa - Lửa trên núi.

 • Các mệnh tương sinh gồm có: Thổ Mộc.
 • Các mệnh tương khắc gồm: Kim, Thủy

Những người sinh năm Bính Thân 2016 thuộc mệnh Hỏa. Họ là những người khá trọng tình cảm, nhiều lý tưởng, nhiều tham vọng. Tuy nhiên họ cũng là những người có đầu óc kinh doanh khá tốt, nhưng lại mạo hiểm.  Những ý tưởng đó lại khá viển vông, khiến cho cuộc đời trở nên nhiều thăng trầm nhất định.

tuoi-2016-1-1648710091.jpg
Những người sinh năm 2016 thuộc mệnh sơn hạ hỏa

2. Sinh năm 2016 tuổi gì?

Sinh năm 2016 tuổi con gì? Theo tử vi những người sinh năm 2016 là năm Bính Thân (thuộc tuổi con Khỉ).

 • Năm sinh dương lịch được tính từ 08/02/2016 cho đến 27/01/2017
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thân.
 • Thiên can là: Bính

+Tương hợp: Tân

+Tương hình: Nhâm và Canh.

 • Địa chi: Thân

+Tam hợp: Thân, Tý, Thìn.

+Tứ hành xung: Tỵ Hợi, Dần, Thân.

3. Sinh năm 2016 hợp màu gì?

Theo tử vi tuổi Bính Thân 2016 thì nam mạng và nữ mạng có màu sắc tương hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

Những màu sắc tương hợp:

 • Màu bản mệnh thuộc hành hỏa gồm: đỏ, cam, hồng, tím
 • Màu sắc thuộc hành mộc tương sinh gồm có:  xanh nõn chuối, xanh lá cây.

Màu sắc kiêng kỵ sẽ là những màu sắc thuộc hành thủy như: xanh dương, xanh nước biển, xanh đen.

Khi lựa chọn cho bản thân những màu sắc tương hợp mang đến cho chủ nhân tài lộc may mắn. Đôi khi nó còn giúp cho bạn có được cảm giác thoải mái, lạc quan hơn. Do đó hãy lựa chọn cho bản thân những màu sắc tương hợp với bản mệnh để có nhiều may mắn hơn.

tuoi-2016-2-1648710090.jpg
Bính Thân 2016 nên chọn những màu sắc tương hợp để được may mắn

4. Sinh năm 2016 cung (cung mệnh) gì?

Mặc dù sinh cùng năm nhưng theo tử vi tuổi Bính Thân 2016 thì nam mệnh và nữ mệnh sẽ có cung mệnh khác nhau. Nếu như đây cũng đang là thắc mắc của bạn thì hãy cùng tiếp tục theo dõi nhé!

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh cũng là một trong những yếu tố khác quan trọng trong tử vi về cuộc đời con người. Nó sẽ được ứng dụng khi xem tuổi vợ chồng, xem hướng và cả xem tuổi để biết con cái, cha mẹ có hòa hợp hay không.

5. Sinh năm 2016 hợp con số nào?

Trong tử vi tuổi Bính Thân 2016 thì con số nào sẽ mang đến may mắn cho họ? Trong cuộc sống hàng ngày thì các con số mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu như bạn đang thắc mắc tuổi Bính Thân 2016 nên chọn con số nào? Ngay dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp ngay.

 • Đối với nam mạng thì những con số may mắn gồm: 2, 4, 6, 9.
 • Đối với nữ mạng thì những con số mang đến may mắn gồm: 1, 3, 5.

Cho dù là học tập hay kinh doanh thì việc chọn con số phù hợp có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ giúp cho con đường sự nghiệp của bạn được thuận lợi hơn mà việc học tập cũng trở nên thông minh hơn.

tuoi-2016-3-1648710091.jpg
Bính Thân 2016 nên chọn hướng nào để có công việc thuận lợi

6. Sinh năm 2016 hợp hướng nào?

Hướng nào sẽ hợp với tử vi tuổi Bính Thân 2016 nam mạng và nữ mạng? Chọn hướng phù hợp sẽ giúp con đường công danh của bạn thăng tiến hơn. Nếu như chọn hướng hợp trong chuyện xây nhà sẽ giúp cho gia đình hòa thuận hơn. Cụ thể nam mạng và nữ mạng tuổi Bính Thân 2016 hợp với các hướng như sau:

 • Đông Bắc (sinh khí)
 • Tây (Thiên y), 
 • Tây Bắc (Phúc đức), 
 • Tây Nam (phục vị).

Ý nghĩa của từng hướng sẽ được xác định như sau:

 • Đông Bắc: Nhà này sẽ có phú quý tài lộc, giàu sang, nhiều ruộng đất, con cái thành đạt. Tuy nhiên về sau sao sinh khí sẽ làm giảm tài lộc nên có phần nghèo khó.
 • Tây Bắc: Gia đình này sẽ phú quý giàu sang, có danh tiếng. Không chỉ vậy mà con cái trong gia đình cũng thông minh học hành thành đạt.
 • Hướng Tây: Gia đình này âm thịnh dương suy nên ít con trai. Tuy nhiên lại có gia đạo tốt, nhiều tài lộc  về đường làm ăn buôn bán. Tuy nhiên về sau thì gia đình cũng dễ bị hao hụt về kinh tế.
 • Tây Nam: Ban đầu gia đình này cũng hưng vượng tuy nhiên lại hư hao về sau. Đàn bà nắm quyền, đàn ông tổn thương có khi lại thành đàn bà.
tuoi-2016-4-1648710091.jpg
Những tuổi nào sẽ mang đến may mắn trong tử vi tuổi Bính Thân 2016

7. Sinh năm 2016 hợp tuổi nào?

Để có một con đường rộng mở thì Bính Thân 2016 cúng nên chọn tuổi tương hợp. Vậy trong tử vi tuổi Bính Thân 2016 tương hợp với những tuổi nào? Dưới đây sẽ là những tuổi tương hợp mà Bính Thân 2016 nên chọn kết hôn, làm ăn:

 • Các tuổi tương hợp trong chuyện làm ăn gồm có: Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão.
 • Những tuổi tương hợp để kết hôn gồm: Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão.

Vậy những tuổi nào tương khắc trong tử vi tuổi Bính Thân 2016? Cho dù là làm ăn hay kết hôn thì Bính Thân 2016  cũng nên tránh xa những tuổi tương khắc. Như vậy mới có gia đình hòa thuận, con đường công danh được rộng mở hơn.

Những tuổi tương khắc với Bính Thân 2016  về cả chuyện kết hôn lẫn làm ăn gồm có: Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi và Kỷ Sửu. Nếu như kết hôn hay làm ăn với những tuổi này có thể bạn sẽ bị tuyệt mạng. Thậm chí còn có thể là biệt ly giữa cuộc đời.

Về cách hóa giải nếu như trong hôn nhân gặp tuổi kỵ không nên tổ chức linh đình. Nếu như trong công việc làm ăn hùn vốn chung những người khắc tuổi nên cúng sao giải hạn. Như vậy thì điềm xấu sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

tuoi-2016-5-1648710091.jpg
Nam mạng và nữ mạng Bính Thân 2016 sẽ có cung mệnh khác nhau

8. Tính cách tuổi Bính Thân 2016

Trong tử vi tuổi Bính Thân 2016 nam mạng và nữ mạng có tính cách khác nhau. Không chỉ có vậy mà cuộc đời, hôn nhân và cả gia đạo cũng có phần khác biệt. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết hơn về cả nam mạng và nữ mạng giúp bạn hiểu hơn. Cùng theo dõi ngay nhé!

8.1 Tính cách nữ Bính Thân 2016

Theo tử vi tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng sẽ có nhiều phương diện khác biệt về cuộc sống. Cùng khám phá nhé.

Tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng có nhiều điều tốt đẹp. Những người thuộc tuổi này có nhiều điều hưởng phước lộc. Cho dù là công danh hay sự nghiệp cũng sẽ được phất lên nhanh chóng. Phần danh vọng sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp hơn khi sang đến tiền vận. Phần tiền tài cũng khá tốt khi bước sang trung vận. Bước sang hậu vận thì được hưởng giàu sang phú quý.

Tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng có tuổi thọ trung bình trong khoảng 78 đến 86 tuổi. Nếu như làm nhiều điều thiện thì sẽ gia tăng niên kỷ ngược lại sẽ bị giảm niên  kỷ.

Về tình duyên

Trong tử vi tuổi Bính Thân 2016 nữ mạng có nhiều điều tốt đẹp về đường tình duyên. Tuy nhiên nó lại cũng được phụ thuộc dựa trên ngày tháng sinh của bạn. Theo đó thì sẽ có 3 trường hợp cụ thể như sau:

 • Nếu như bạn sinh vào các tháng 3, 8, 10 âm lịch có một đường tình duyên khá lận đận. Bởi trong cuộc đời của bạn sẽ có ít nhất 3 lần phải thay đổi về đường tình duyên. Sau đó bạn cũng mới tìm ra được bến bờ của hạnh phúc với người mình thương.
 • Nếu như bạn sinh vào các tháng 2, 4, 7, 9, 11 âm lịch có phần khởi sắc hơn về tình duyên. Mặc dù vậy nhưng trong cuộc đời cũng sẽ có ít nhất 2 lần thay đổi về tình duyên mới đến được bến bờ của hạnh phúc.
 • Nếu như bạn sinh vào các tháng 1, 5, 6, 12 âm lịch có phần may mắn hơn.Bởi được chung sống cùng người mình yêu thương trọn đời mà không có thay đổi.

Về gia đạo, công danh

Vào thời trung vận thì công danh có phần lên cao và có nhiều điều tốt đẹp. Gia đạo cũng sẽ được hưởng hạnh phúc hoàn toàn, trong gia đình êm ấm. Khi bước sang tuổi 34 thì con đường sự nghiệp của bạn có phần hoàn thành hơn. Nhờ đó mà tiền bạc được đủ đầy và có phần dư dả hơn trong cuộc sống.

tuoi-2016-6-1648710091.jpg
Nữ mạng tuổi Bính Thân 2016 có đường tình duyên nhiều điều tốt đẹp

8.2 Tính cách nam Bính Thân 2016

Trong tử vi tuổi Bính Thân 2016 nam mạng có nhiều hy vọng về sự nghiệp. Thời tiền vận sẽ có nhiều điều xui xẻo. Tuy nhiên khi bước sang trung vận thì sự nghiệp sẽ có nhiều may mắn hơn. Bước sang hậu vận thì có được cuộc sống an nhàn, sung sướng.

Tuổi thọ trung bình khoảng 56 đến 68 tuổi. Nếu như sống phúc đức làm nhiều điều thiện thì được gia tăng niên kỷ ngược lại sẽ giảm niên kỷ.

Về tình duyên

Tử vi tuổi Bính Thân 2016 nam mạng sẽ được phân chia thành 3 trường hợp. Cụ thể như sau:

 • Nếu như sinh vào các tháng 2, 3 và 9 âm lịch sẽ có 3 lần biến đổi về tình duyên.
 • Nếu như sinh vào các tháng  4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch sẽ có 2 lần biến đổi trong tình duyên.
 • Nếu như sinh vào các tháng 1, 5 và 12 âm lịch sẽ có được cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Về gia đạo và công danh

Nam mạng tuổi Bính Thân có phần gia đạo nhiều bê bối. Khi ở trung vận thì gia đạo có nhiều xích mích nhưng đến khi hậu vận mới được an nhàn.

Tuổi Bính Thân 2016 về phần sự nghiệp có phần tốt đẹp, sớm được hoàn thành. Tuy nhiên khi bước sang thời hậu vận thì tiền bạc mới được dễ dàng hơn.

Lời kết

Với những thông tin của bài viết của Meey Land chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho riêng mình về tử vi tuổi Bính Thân 2016. Mong rằng với những giải đáp về phong thủy này sẽ giúp bạn am hiểu hơn về số mệnh của bản thân. Chúc bạn luôn thành công và may mắn trước những quyết định của bản thân.