Tử vi tuổi 2012 Nhâm Thìn, mệnh gì, Hợp tuổi nào, màu gì - Tử Vi Trọn đời

Trần Thị Ánh Dương

Tử vi lá số là một bộ môn khoa học dự đoán về tương lai. Thông qua đó con người có thể nắm rõ vận mệnh, may rủi, sức khỏe và tình duyên của mình trong tương lai. Vậy tử vi tuổi Nhâm Thìn có gì đặc biệt? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

1. Sinh năm 2012 mệnh gì? 

Theo thuyết ngũ hành những người sinh năm 2012 có mệnh Thủy hay còn gọi bằng Trường Lưu Thủy. Đây là một dòng nước mạnh, dài, trường tồn chảy ra biển lớn. Hầu hết những người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy đều sở hữu tính cách năng động, phóng khoáng. Bên cạnh đó họ còn siêng năng, ham học hỏi, không thích dựa dẫm vào bất kỳ ai.

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim.
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, Thổ.
tuoi-2012-1-1648715272.jpg
Người sinh năm 2012 có mệnh Thủy hay còn gọi bằng Trường Lưu Thủy

2. Sinh năm 2012 tuổi gì?

Tất cả những người sinh năm 2012 đều thuộc tuổi con Rồng, năm sinh âm lịch là Nhâm Thìn. Con giáp này đại diện cho sức mạnh, quyền lực và sự tự do, phóng khoáng. Nam - nữ mạng tuổi Nhâm Thìn có đặc điểm chung là thích khám phá, chinh phục cuộc sống. Bởi vậy con người họ luôn hoạt động hăng say với tinh thần và nụ cười lạc quan nhất.

- Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/2012 đến 09/02/2013

- Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn

- Thiên can: Nhâm

+ Tương hợp: Đinh

+ Tương hình: Bính, Mậu

- Địa chi: Thìn

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

3. Sinh năm 2012 hợp màu gì?

Trong ngũ hành âm dương màu sắc là yếu tố quan trọng luôn đồng hành với vận mệnh của mỗi con người. Do đó sinh năm 2012 hợp với màu gì, tử vi tuổi Nhâm Thìn 2012 như thế nào trở thành mối quan tâm lớn của nhiều người. Theo các chuyên gia phong thủy sinh năm 2012 là mệnh Thủy. Bởi vậy người tụi này sẽ tương sinh, tương khắc với các màu gồm:

 • Màu bản mệnh thuộc hành Thủy là đen và xanh nước biển.
 • Màu tương sinh thuộc hành Kim gồm trắng, xám, màu ánh kim.
 • Màu kiêng kỵ là nâu đất, vàng, đỏ, tím, hồng thuộc hành Thổ.
tuoi-2012-2-1648715272.jpg
Sinh năm 2012 hợp với màu gì trở thành mối quan tâm lớn của nhiều người

4. Sinh năm 2012 cung (cung mệnh) gì?

Theo quy luật ngũ hành, bát quái mỗi người sẽ cùng một cung mệnh riêng. Từ cơ sở này chúng ta có thể nhận định được những yếu tố phong thủy phù hợp và cần kiêng kỵ đối với thân chủ. Theo đó những người sinh năm 2012 sẽ có bản mệnh phân theo giới tính như sau:

 • Nam sinh năm 2012 cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 2012 cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

5. Sinh năm 2012 hợp con số nào?

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với các con số may mắn khác nhau. Người sinh năm 2012 nên sử dụng những số hợp mệnh để làm sim số phong thủy, mở tài khoản ngân hàng hoặc làm biển số xe, số nhà, chọn tầng nhà… Chúng sẽ giúp chủ sở hữu đón nhận nguồn năng lượng tích cực và may mắn.

 • Nam sinh năm 2012 hợp với các số 6, 7, 8.
 • Nữ sinh năm 2012 hợp với các số 3, 4, 9.
tuoi-2012-3-1648715272.jpg
Người sinh năm 2012 nên sử dụng số hợp mệnh để làm sim phong thủy

6. Sinh năm 2012 hợp hướng nào?

Hướng hợp tuổi Nhâm Thìn 2012 có thể ứng dụng để xây nhà giúp thu hút sinh khí, tài lộc và mang đến sự bình yên cho gia chủ. Bên cạnh đó nó còn được dùng để sắp xếp các đồ dùng trong gia đình như kê giường ngủ, kê bàn học, lắp đặt bàn thờ, hướng nhà bếp… Nhờ đó việc học tập, làm ăn của gia chủ ngày càng hanh thông. 

6.1. Nam mạng sinh năm 2012

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 2012

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 2012 hợp với tuổi nào?

Ngày nay người ta thường xem tuổi vào những sự kiện quan trọng như xây nhà, kết hôn hoặc khởi nghiệp kinh doanh… Khi lựa chọn được đối tác hay người bạn đời hợp tuổi sẽ giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, có sự hòa hợp về âm dương.  Công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn còn gia đạo thì ấm êm.

7.1. Nữ mạng sinh năm 2012

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất.
 • Kết hôn: Bính Thân, Mậu Tuất, Nhâm Thìn, Canh Dần.
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Mậu Tý.

7.2. Nữ mạng sinh năm 2012

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất.
 • Kết hôn: Bính Thân, Mậu Tuất, Nhâm Thìn, Canh Dần.
 • Tuổi kỵ: Canh Tý, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Tý.
tuoi-2012-4-1648715272.jpg
Khi xem tử vi tuổi Nhâm Thìn 2012 các bạn sẽ chọn được hướng hợp mệnh

8. Tính cách tuổi Nhâm Thìn 2012

8.1. Tính cách nữ tuổi Nhâm Thìn 2012

Nữ Nhâm Thìn là người sở hữu tâm hồn trong sáng, tinh khiết. Họ mang nét tính cách vui vẻ, hòa đồng nhưng sẽ có sự thay đổi về tâm trạng. Trong công việc, học tập các cô nàng sinh năm 2012 vô cùng chăm chỉ, tháo vát. Nhờ đức tính này họ dễ dàng gặt hái được thành công tốt đẹp trong tương lai.

Trong cuộc sống thường ngày nữ mạng tuổi Nhâm Thìn luôn giao tiếp, ứng xử một cách rất tinh tế. Bên cạnh đó họ còn chu toàn trong mọi khía cạnh của đời sống. Dù công việc bận rộn nhưng quý cô 2012 vẫn dành thời gian để chăm lo cho gia đình và người thân bên cạnh.

Phái nữ đại diện cho cung Ly thường là tuýp người sống tự lập, không thích dựa dẫm hay phụ thuộc vào người khác. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn họ vẫn tìm cách để cố gắng vượt qua bằng chính năng lực của mình. Điều này giúp cho quý cô Nhâm Thìn ngày càng trưởng thành và nghị lực.

tuoi-2012-5-1648715272.jpg
Nữ Nhâm Thìn là người sở hữu tâm hồn trong sáng, tinh khiết

8.2. Tính cách nam tuổi Nhâm Thìn 2012

Hình ảnh dòng nước mạnh mẽ, vượt qua mọi rào cản, sóng gió để đổ về biển khơi chính là nét tính cách đặc trưng của nam giới tuổi Nhâm Thìn. Theo đó nam mạng sinh năm 2012 là những người có ý chí lớn, quyết tâm cao. Họ không dễ dàng bỏ cuộc, chán nản dù cuộc sống có nhiều khó khăn, trắc trở. 

Bên cạnh đó các chàng trai sinh năm 2012 còn sở hữu trí óc thông minh, sáng suốt. Họ học cao hiểu rộng nên thường lo xa và suy nghĩ nhiều. Điều này làm cho nam Nhâm Thìn dễ bị tuột mất cơ hội tốt ngay trước mắt và dễ rơi vào trạng thái buồn phiền, mệt mỏi. 

Một trong những đức tính đáng khen ngợi nhất của nam nhân tuổi Nhâm Thìn đó là tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc của đời sống. Ngoài ra họ còn có lối sống tử tế, tình cảm chân thành. Bởi vậy bởi nam mạng sinh năm 2012 luôn nhận được sự yêu mến từ phía gia đình và mọi người xung quanh.

Trong tình yêu các chàng trai tuổi Nhâm Thìn thường khá kén chọn và đòi hỏi những tiêu chuẩn cao đối với nửa kia của mình. Tuy nhiên khi đã chọn được người thích hợp thì họ sẽ yêu bằng cả tấm chân tình. 

tuoi-2012-6-1648715273.jpg
Nam mạng sinh năm 2012 là những người có ý chí lớn, quyết tâm cao

Lời kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Nhâm Thìn 2012 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Các yếu tố phong thủy này được nghiên cứu và phân tích dựa trên cơ sở khoa học sự nhận định của chuyên gia. Vì vậy nam, nữ mạng sinh năm 2012 có thể tham khảo nhận biết vận mệnh của mình trong tương lai. Đồng thời qua đó mỗi người cũng vận dụng tốt yếu tố phong thủy may mắn vào đời sống để thu hút tài lộc cho bản thân.