Tử vi tuổi Tân Mão 2011 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương

Tử vi tuổi 2011 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Tân Mão 2011 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 2011 mệnh gì? 

Người sinh năm 2011 thuộc vào mệnh Mộc, nạp âm Tùng Bách Mộc. Nạp âm này có nghĩa là cây gỗ Tùng Bách - một loài cây đại thụ kích thước to lớn. Nó sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ giữa đất trời, vững chãi trước mọi giông bão. Do đó những người có mệnh Tùng Bách Mộc thường sở hữu ý chí kiên cường, giàu nghị lực và mang trong mình nguồn năng lượng sống dồi dào.

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.
tuoi-2011-1-1648709409.jpg
Người sinh năm 2011 mang mệnh Mộc, nạp âm là Tùng Bách Mộc

2. Sinh năm 2011 tuổi gì?

Dựa vào quy luật Thiên can, Địa chi chúng ta có thể xác định người sinh năm 2011 thuộc tuổi con mèo, năm âm lịch là Tân Mão. Nhìn chung người tuổi Tân Mão có số mệnh tốt, cuộc sống hậu vận sung túc và ấm no. Trong suốt cuộc đời họ luôn gặp nhiều may mắn và ít đối mặt với sóng gió hay biến động.

- Năm sinh dương lịch: Từ 03/02/2011 đến 22/01/2012

- Năm sinh âm lịch: Tân Mão

- Thiên can: Tân

+ Tương hợp: Bính

+ Tương hình: Ất, Đinh

- Địa chi: Mão

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

3. Sinh năm 2011 hợp màu gì?

Các chuyên gia phong thủy cho biết việc xác định màu sắc hợp mệnh vô cùng quan trọng. Sau khi xem tử vi tuổi Tân Mão 2011 và biết mình hợp màu nào, các bạn hãy vận dụng ngay vào cuộc sống. Chẳng hạn như màu sắc quần áo, nội thất trong nhà, màu xe, sơn nhà… Nhờ đó chủ mệnh sẽ có thêm nguồn năng lượng tích cực, vượng khí tốt và bình an trước mọi sóng gió.

 • Màu bản mệnh gồm xanh non, xanh lá cây nằm trong hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Đen, xanh ngọc, xanh dương, xanh nước biển là những màu thuộc hành Thủy. 
 • Màu kiêng kỵ: Màu xám, bạc, trắng, ghi thuộc hành Kim.
tuoi-2011-2-1648709409.jpg
Màu sắc là yếu tố phong thủy quan trọng đối với người tuổi Tân Mão 2011

4. Sinh năm 2011 cung (cung mệnh) gì?

Trong tử vi tướng số chúng ta có thể dựa vào cung mệnh để xem hướng hợp tuổi hoặc xem tuổi vợ chồng có xung khắc hay không. Đây là điều rất quan trọng trong phong thủy ngày nay. Đối với người sinh năm 2011, cung mệnh sẽ được phân chia rõ theo từng giới tính nam - nữ:

 • Nam sinh năm 2011 cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 2011 cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 2011 hợp con số nào?

Trong cuộc sống hàng ngày khi lựa chọn số điện thoại, số nhà, mở tài khoản ngân hàng hoặc mua biển số xe… chúng ta nên chọn những con số hợp mệnh. Bởi chúng có khả năng mang lại may mắn, tài lộc và tăng cường vận khí, sức khỏe cho chủ sở hữu. Xét theo cung mệnh thì nam, nữ mạng sinh năm 2011 sẽ tương hợp với các con số sau:

 • Nam Tân Mão hợp với số 5, 7, 8.
 • Nữ Tân Mão hợp với số 2, 4, 8, 9.
tuoi-2011-3-1648709410.jpg
Nam, nữ mạng tuổi Tân Mão nên ưu tiên sử dụng các con số hợp mệnh

6. Sinh năm 2011 hợp hướng nào?

Chọn hướng xây nhà, sắp xếp đồ dùng, nội thất trong gia đình cũng là một trong những yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi khi chọn được phương hướng hợp mệnh chúng ta mới có thể đón nhận luồng sinh khí tốt. Nó giúp các thành viên trong nhà có sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái và gặp nhiều thuận lợi trong học tập cũng như công việc.

6.1. Nam mạng sinh năm 2011

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát) - Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ).

6.2. Nữ mạng sinh năm 2011

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát).

7. Sinh năm 2011 hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm của người Á Đông, nếu chọn được người hợp tuổi để hợp tác làm ăn hoặc kết hôn thì mọi chuyện luôn suôn sẻ, thành công mỹ mãn. Bởi vậy các bạn nên xem tử vi tuổi Tân Mão 2011 để biết mình tương hợp, tương khắc với tuổi nào. Từ đó bản thân sẽ đưa ra sự lựa chọn chính xác. 

Đối với người sinh năm 2011, việc chọn tuổi sẽ khác nhau theo giới tính, cung mệnh. Bạn có thể tham khảo luận giải từ chuyên gia phong thủy như sau:

7.1. Nam mạng sinh năm 2011

 • Trong làm ăn: Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Tân Mão, Đinh Dậu.
 • Kết hôn: Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Tân Mão, Kỷ Hợi, Đinh Hợi.
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Sửu, Canh Tý, Mậu Tý, Quý Mùi.

7.2. Nữ mạng sinh năm 2011

 • Trong làm ăn: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ.
 • Kết hôn: Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Mão, Quý Tỵ, Đinh Hợi. 
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Sửu, Ất Mùi, Mậu Tý, Quý Mùi.
tuoi-2011-4-1648709410.jpg
Khi lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ mang đến nguồn vượng khí tốt nhất

8. Tính cách tuổi Tân Mão 2011

8.1. Tính cách nữ tuổi Tân Mão 2011

Nữ Tân Mão có tính cách nhẹ nhàng, tâm đức hiền lành và dành tình yêu thương chân thành cho đồng loại. Họ không chỉ sở hữu tài năng thiên bẩm mà còn có tinh thần trách nhiệm cao. Do đó họ luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao và nhận được sự yêu thương, quý trọng của mọi người.

Cô nàng sinh năm 2011 thường yêu thích cuộc sống hưởng thụ, không muốn dồn mình vào chốn nguy hiểm. Hoặc gây mâu thuẫn, tranh giành lợi ích với người khác. Tuy nhiên đối với những gì tâm huyết, đáng trân trọng họ lại cứng rắn và mạnh mẽ đứng lên để bảo vệ đến cùng.

Trong tình yêu cô nàng tuổi Tân Mão là người chân thành, chung thủy và cực kỳ chu đáo. Họ luôn yêu bằng trái tim nồng nhiệt, muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người mình thương. Mặc dù vậy đôi khi sự chân thành của họ lại bị người khác lợi dụng, phản bội và gây nên tổn thương sâu sắc. 

tuoi-2011-5-1648709409.jpg
Nữ Tân Mão có tính cách mềm mỏng, nhẹ nhàng, tấm lòng lương thiện

8.2. Tính cách nam tuổi Tân Mão 2011

Nam Tân Mão được mọi người yêu quý bởi tính cách cởi mở, hòa đồng và thân thiện. Họ luôn sống bằng sự thiện lương, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp một cách nhiệt tình. Tuy nhiên đôi khi họ lại có tư tưởng bảo thủ, không nghe theo lời khuyên bảo hay dạy dỗ của bề trên.

Tư vi tuổi Tân Mão 2011 cho thấy tình cách của nam mạng cũng có chút tương đồng so với nữ mạng. Họ thích cuộc sống bình yên, không ganh đua với đời. Mặc dù vậy đàn ông tuổi Tân Mão có lòng tự trọng, cái tôi lớn. Do đó khi bị xúc phạm danh dự họ sẵn sàng tranh luận để bảo vệ tự tôn của mình. 

Các chàng trai sinh năm 2011 mang vẻ ngoài cởi mở, sống tình cảm nhưng nội tâm lại khá trầm tư, ít khi bày tỏ suy nghĩ trong lòng với người khác. Bởi vậy họ thuộc tuýp người đa sầu, đa cảm, tâm trạng có sự thay đổi phức tạp. Nhất là khi gặp khó khăn họ thường âm thầm chịu đựng mà không nhờ cậy sự giúp đỡ hay chia sẻ với bất kỳ ai.

tuoi-2011-6-1648709409.jpg
Nam tuổi Tân Mão là những người sống cởi mở, thích giúp đỡ người khác

Lời kết

Mong rằng những thông tin mà Meey Land chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về tử vi tuổi Tân Mão 2011. Trong tử vi sẽ nêu ra các yếu tố phong thủy hợp mệnh và cần kiêng kỵ. Nam, nữ mạng sinh năm 2011 nên nắm bắt kỹ để tận dụng điều may mắn vào cuộc sống. Đồng thời tránh xa yếu tố xấu ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của bản thân.