Nam|Nữ tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 mệnh gì? Hợp màu gì?

Trần Thị Ánh Dương

Mỗi người đều có một năm sinh khác nhau và gắn liền với con giáp riêng biệt. Vậy sinh năm 2003 tuổi gì, mệnh nào, tính cách của nam - nữ mạng ra sao? tất cả những thông tin về tử vi tuổi Qúy Mùi 2003 sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc qua bài viết sau đây.

1. Sinh năm 2003 mệnh gì? 

Người sinh năm 2003 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Dương Liễu Mộc. Dương Liễu Là một cây thần nước to, có các tán lá rủ xuống mỏng manh. Nó giống như một chiếc ô đang sang tay che chở cho một vật gì đó. 

Nhìn bề ngoài cây dương liễu có vẻ mềm yếu, đa sầu nhưng bên trong lại vô cùng mạnh mẽ và kiên cường. Theo quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ thì mệnh Mộc sẽ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác như:

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.
tuoi-2003-1-1648708705.jpg
Người sinh năm 2003 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Dương Liễu Mộc

 2. Sinh năm 2003 tuổi gì?

Khi đối chiếu với thiên can, địa chi chúng ta có thể thấy người sinh năm 2003 là tuổi Qúy Mùi, tức tuổi con dê. Những người tuổi này thường có khát vọng to lớn, cầu tiến trong công việc. Tuy nhiên đôi khi họ lại hơi bất cẩn, chủ quan và cố chấp bảo vệ cái tôi của mình.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 01/02/2003 đến 21/01/2004.
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mùi.
 • Thiên can: Quý.
  • Tương hợp: Mậu.
  • Tương hình: Đinh, Kỷ.
 • Địa chi: Mùi.
  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 2003 hợp màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, màu tương sinh hoặc màu hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, vận khí tốt và an lành cho người sinh năm 2003. Ngược lại những màu tương khắc có thể khiến gia chủ gặp tai họa, giảm nguồn năng lượng tích cực khi sử dụng. Theo tử vi tuổi Qúy Mùi 2003 chủ mệnh nên chọn, kiêng kỵ những gam màu bao gồm:

 • Màu tương sinh: Nâu, vàng thuộc hành Thổ. 
 • Màu tương hợp: Trắng, xám, ghi nằm trong hành Kim. 
 • Màu tương khắc: Hồng, cam, tím, đỏ thuộc hành Hoả. Màu đen, xanh nước biển thuộc hành Kim. 
tuoi-2003-2-1648708705.jpg
Màu tương sinh hoặc màu hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, tài lộc

4. Sinh năm 2003 cung (cung mệnh) gì?

Nếu muốn biết chính xác sinh năm 2003 cung gì thì ta phải dựa vào hai yếu tố đó là: Bát quái và Giới tính. Trong bát trạch phong thủy cung mệnh thường được ứng dụng để xem hướng hợp tuổi, xem tuổi khi kết hôn. Nhờ đó công việc, đời sống gia đình luôn thuận buồm xuôi gió, tình cảm hai bên gắn bó bền chặt.

 • Nam cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

5. Sinh năm 2003 hợp con số nào?

Khi ứng dụng các con số hợp mệnh vào cuộc sống sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó chúng còn giúp việc làm ăn kinh doanh của chủ mệnh chuyển biến theo chiều hướng tích cực và nhanh chóng gặt hái thành công. Theo đó những người sinh năm 2003 có thể chọn các con số sau khi mua sim phong thủy hoặc mở tài khoản ngân hàng:

 • Nam sinh năm 2003 hợp các số: 6, 7, 8.
 • Nữ sinh năm 2003 hợp các số: 3, 4, 9.
tuoi-2003-3-1648708705.jpg
Nam giới sinh năm 2003 nên chọn các số: 6, 7, 8

6. Sinh năm 2003 hợp hướng nào?

Các chuyên gia phong thủy cho biết việc chọn hướng để xây dựng nhà cửa đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến sự thành công trên con đường sự nghiệp của mỗi con người. Hơn nữa hướng nhà tốt cũng giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái.

Ngoài ra người sinh năm 2003 còn có thể áp dụng hướng nhà hợp mệnh vào việc đặt giường ngủ, kê bàn thờ, đặt bàn làm việc… Nó sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực nhất cho gia chủ.

6.1. Nam mạng sinh năm 2003

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 2003

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào?

Thông qua tử vi tuổi Qúy Mùi 2003 chúng ta có thể xác định tuổi làm ăn, kết hôn phù hợp với mình. Điều này giúp cho cuộc sống gia đình lẫn con đường sự nghiệp có thêm nhiều thuận lợi. Tuy nhiên bên cạnh việc xem tuổi theo phong thủy bạn cũng nên chú ý đến yếu tố con người, tính cách, phẩm chất…

7.1. Nam mạng sinh năm 2003

 • Trong làm ăn: Ất Dậu, Đinh Hợi, Quý Mùi, Kỷ Sửu.
 • Kết hôn: Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Mùi, Ất Mùi, Tân Tỵ, Kỷ Mão.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Thìn, Canh Thìn.

7.2. Nữ mạng sinh năm 2003

 • Trong làm ăn: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi.
 • Kết hôn: Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Mùi, Tân Tỵ, Kỷ Mão. 
 • Tuổi kỵ: Nhâm Thìn, Canh Thìn.
tuoi-2003-4-1648708705.jpg
Qua tử vi tuổi Qúy Mùi 2003 chúng ta có thể xác định tuổi làm ăn, kết hôn

8. Tính cách tuổi Qúy Mùi 2003

8.1. Tính cách nữ tuổi Qúy Mùi 2003

Nữ mạng tuổi Qúy Mùi là người sở hữu tính cách thông minh, nhạy bén. Họ có bản tính lương thiện nhưng lại thiếu sự quyết đoán, cảm xúc thay đổi theo chiều hướng phức tạp. Bởi vậy trong cuộc sống cô nàng sinh năm 2003 rất dễ bị tác động, lung lay và thay đổi chính kiến bởi các yếu tố bên ngoài. 

Mặc dù bản thân nữ Qúy Mùi có vẻ ngoài mạnh mẽ, độc lập. Tuy nhiên trong tâm hồn của họ vẫn mang nét mỏng manh, yếu đuối. Cùng với đó là gương mặt u sầu mang nhiều nỗi niềm tâm sự. Khi tiếp xúc thường xuyên với cô nàng 2003 ta sẽ nhận thấy sự hòa nhã, tinh tế trong từng hành động nhỏ.

Nữ Qúy Mùi thuộc cung mệnh ly, hành Hỏa tượng trưng cho sự tài giỏi, thông minh. Họ sở hữu nguồn kiến thức sâu rộng, mức độ hiểu biết cao. Đồng thời quý cô sinh năm 2003 cũng biết nắm bắt cơ hội để tiến lên đúng lúc. Bởi vậy cuộc sống của họ gặp nhiều may mắn và thuận lợi Hơn trong sự nghiệp.

tuoi-2003-5-1648708705.jpg
Nữ mạng tuổi Qúy Mùi là người sở hữu tính cách thông minh, nhạy bén

8.2. Tính cách nam tuổi Qúy Mùi 2003

Khi theo dõi tử vi tuổi Qúy Mùi 2003 chúng ta sẽ thấy được đặc trưng tính cách của nam mạng. Nam giới tuổi này là người nhanh nhẹn, hoạt bát, sống hòa đồng với mọi người. Họ cực kỳ thích nghiên cứu và khám phá ra những điều bổ ích để phục vụ cuộc sống.

Điểm yếu trong tính cách của nam Quý Mùi đó là cảm xúc không rõ ràng, dễ bị lung lay khi có yếu tố tác động. Mặc dù vậy họ vẫn chiếm được nhiều cảm tình của mọi người nhờ bản tính lương thiện, sống ôn hòa. Đặc biệt chàng trai sinh năm 2003 luôn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và không ngần ngại hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp trong lúc hoạn nạn.

Nam giới tuổi Qúy Mùi thuộc cung mệnh, hành kim biểu tượng cho băng tuyết, vàng bạc, đá… họ sở hữu tấm lòng bao dung, rộng lượng và trong trắng như một đóa hoa tinh khiết. Họ không sân si hoặc tranh chấp những điều nhỏ nhặt. Bởi vậy trong gia đình, ngoài xã hội nam mạng 2003 luôn phải gánh vác những trọng trách to lớn, cao cả.

tuoi-2003-6-1648708705.jpg
Nam tuổi Qúy Mùi này người nhanh nhẹn, hoạt bát, thân thiện và hòa đồng

Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về tử vi tuổi Qúy Mùi 2003. Sau khi tham khảo chúng ta sẽ biết minh thuộc cung nào, mệnh gì. Đồng thời nam, nữ mạng Quý Mũi cùng có thể lựa chọn màu sắc, con số, hướng phù hợp để ứng dụng vào cuộc sống. Phong thủy tốt kết hợp với sự nỗ lực của bản thân sẽ giúp bạn đạt tới thành công.