Tử vi tuổi Tân Tỵ 2001 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương
Tử vi tuổi 2001 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Tân Tỵ 2001 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 2001 mệnh gì? 

Nam, nữ sinh năm 2001 thuộc vào mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim hay còn được hiểu là vàng trong nến. Đây là thanh kim loại nguyên thủy đã được nung chảy giống như sắp đến để loại bỏ hoàn toàn các tập chất. Cuối cùng nó sẽ lưu lại những giá trị tinh túy nhất.

Do đó người mang mệnh Bạch Lạp Kim thường mang vẻ ngoài lạnh lùng, cứng rắn nhưng bản chất lại mềm mỏng, sống hướng ngoại. Họ luôn mang đến những tiếng cười vui nhộn cho cuộc sống xung quanh. Mệnh này có mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa.
tuoi-2001-1-1648708479.jpg
Nam, nữ sinh năm 2001 thuộc vào mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim

 2. Sinh năm 2001 tuổi gì?

Xét theo thiên can địa chi thì những người sinh năm 2001 thuộc tuổi con Rắn, năm Tân Tỵ. Những người tuổi này có chí tiến thủ cao nhưng lại gặp điều khó khăn trong cuộc sống. Bởi vậy nam, nữ mạng cần rèn luyện bản thân, nỗ lực cố gắng để vượt qua mọi thử thách. Như vậy các bạn mới có được thành công và vị thế cao trong xã hội.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 24/01/2001 đến 11/02/2002.
 • Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ.
 • Thiên can: Tân.
  • Tương hợp: Bính.
  • Tương hình: Ất, Đinh.
 • Địa chi: Tỵ.
  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

3. Sinh năm 2001 hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố gắn liền với cuộc sống của con người. Nó không chỉ thể hiện phong cách, cá tính của mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Theo đó mỗi vận mệnh sẽ tương ứng với màu sắc khác nhau. Các bạn có thể dựa vào tử vi tuổi Tân Tỵ 2001 để biết nam, nữ mạng hợp và không hợp với gam màu nào.

 • Màu bản mệnh: màu vàng, nâu, nâu đất, nâu vàng.
 • Màu tương sinh: Màu trắng, vàng, bạc, bạch kim, vàng đồng.
 • Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, hồng, cam, tím.
tuoi-2001-2-1648708479.jpg
Màu sắc là một trong những yếu tố gắn liền với cuộc sống của con người

4. Sinh năm 2001 cung (cung mệnh) gì?

Theo các chuyên gia phong thủy nam, nữ mạng tuổi Tân Tỵ 2001 sẽ có cùng mệnh hoàn toàn khác nhau. Trong đó:

 • Nam sinh năm 2001 cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 2001 cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Các bạn có thể dựa theo cung mệnh này để xem tuổi vợ chồng, xem hướng hợp với tuổi… như vậy mỗi người sẽ vận dụng yếu tố phong thủy tốt vào cuộc sống đời thường để cải thiện vận mệnh và thu hút tài lộc, may mắn.

5. Sinh năm 2001 hợp con số nào?

Các con số hợp tuổi sẽ giống như thần hộ mệnh giúp người sinh năm Tân Tỵ gặp nhiều may mắn, được che chở bởi quý nhân. Nhất là khi bạn sử dụng số hợp mệnh để mua sim số điện thoại hoặc mở tài khoản ngân hàng. Ngoài ra các số đẹp cũng có thể dùng cho số nhà, biển số xe, cược lô đề…

 • Nam mạng tuổi Tân Tỵ hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ mạng tuổi Tân Tỵ hợp các số: 6, 7, 8.
tuoi-2001-3-1648708479.jpg
Các con số hợp tuổi sẽ giúp người sinh năm Tân Tỵ gặp nhiều may mắn

6. Sinh năm 2001 hợp hướng nào?

Trước khi xây nhà, xuất hành, bàn làm việc, đặt bàn thờ hoặc xây bếp… Gia chủ nên xem tử vi tuổi Tân Tỵ 2001 để biết hướng nào hợp nhất. Các bạn nên chọn hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Những hướng này được các sao tốt ngự trị nên sẽ mang đến nhiều vận may và chúc cuộc sống luôn bình an, thuận buồm xuôi gió.

6.1. Nam mạng sinh năm 2001

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 2001

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 2001 hợp với tuổi nào?

Nam, nữ mạng sinh năm 2001 nên hợp tác làm ăn với người hợp tuổi để mọi sự hanh thông, sớm gặt hái được thành quả tốt đẹp. Bên cạnh đó khi kết hôn bạn cũng nên chọn vợ hoặc chồng hợp mệnh giúp gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Yếu tố phong thủy này sẽ khiến cho gia đình, sự nghiệp của người tuổi Tân Tỵ luôn tiến triển theo chiều hướng tích cực.

7.1. Nam mạng sinh năm 2001

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi.
 • Kết hôn: Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Kỷ Mão.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

7.2. Nữ mạng sinh năm 2001

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.
 • Kết hôn: Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Kỷ Mão.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.
tuoi-2001-4-1648708479.jpg
Gia chủ nên xem tử vi tuổi Tân Tỵ 2001 để biết hướng nào hợp nhất

8. Tính cách tuổi Tân Tỵ 2001

8.1. Tính cách nữ tuổi Tân Tỵ 2001

Nữ Tân Tỵ là người có tính cách vui vẻ, lạc quan, thích kết thân và trao đổi, trò chuyện với mọi người xung quanh. Mặc dù nhìn bề ngoài trông họ có vẻ lạnh lùng nhưng nội tâm bên trong lại rất tình cảm. Không những thế họ còn sống chân thành và trọng tình nghĩa.

Nữ mạng sinh năm 2001 phải trải qua nhiều sự khổ luyện trong cuộc sống. Bởi vậy họ mang trong mình sự cứng rắn, thẳng thắn và những khát khao mạnh mẽ. Đặc biệt họ luôn kiên cường, mạnh mẽ để theo đuổi điều mình thích. Bất kỳ mục tiêu nào đặt ra họ cũng cố gắng để đạt được đến cùng.

Nữ Tân Tỵ mang cung mệnh Đoài tượng trưng cho trăng non, huyết Nguyệt, ao đầm… Do đó họ không thích sự ổn ao mà hướng về cuộc sống bình yên, thư thái. Ngoài ra những cô nàng sinh năm 2001 còn thích sự lãng mạn, có niềm đam mê với âm nhạc, văn ca.

tuoi-2001-5-1648708479.jpg
Nữ Tân Tỵ có tính cách vui vẻ, lạc quan, thích kết thân với người khác

8.2. Tính cách nam tuổi Tân Tỵ 2001

Trải qua một quá trình nung nấu cực khổ, Bạch Lạp Kim sở hữu sự mạnh mẽ, dũng cảm và rất nhanh nhẹn. Nam Tân Tỵ là mẫu người thích giao tiếp, năng động và nhiệt huyết. Từng ngày trôi qua họ không ngừng nỗ lực để xây dựng sự nghiệp thành công và cố gắng để có một tương lai sáng lạn nhất.

Trong công việc nam mạng sinh năm 2001 luôn mang trong mình sự nhanh nhẹn, linh hoạt và sáng tạo. Họ cũng thuộc tuýp người có kiến thức học sâu hiểu rộng nên rất tự tin trong mọi cuộc giao tiếp. Đặc biệt năm Tân Tỵ còn thích đến những vùng đất mới để khám phá về cuộc sống, con người.

Những chàng trai tuổi Tân Tỵ ưa chuộng cuộc sống bình yên tĩnh lặng. Họ không ganh đua hơn thiệt và thường mặc kệ chuyện thị phi ngoài xã hội. Tính cách này giúp họ giữ được mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp và nhận được niềm tin tuyệt đối từ phía một người.

tuoi-2001-6-1648708480.jpg
Nam Tân Tỵ là mẫu người thích giao tiếp, năng động và tràn đầy nhiệt huyết

Lời kết

Qua bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin quan trọng về tử vi tuổi Tân Tỵ 2001. Mong rằng sau khi tham khảo nam, nữ mạng tuổi này có thể nắm bắt chính xác về vận mệnh tương lai của mình. Mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo, tuy nhiên nguồn kiến thức về tử vi sẽ trở thành nền tảng để giúp chúng ta tự tin và cố gắng hơn mỗi ngày.