Nam|Nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu gì?

Trần Thị Ánh Dương

Người sinh năm 2000 thuộc mệnh nào, tuổi gì, hợp với số nào, tính cách ra sao… là câu hỏi mà nhiều người đang muốn tìm lời giải đáp hiện nay. Đặc biệt một số người còn muốn xem tử vi tuổi Canh Thìn 2000 để tận dụng các yếu tố phong thủy may mắn vào đời sống giúp cải thiện vận mệnh.

1. Sinh năm 2000 mệnh gì? 

Những người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim. Nạp âm này được hiểu với nghĩa đơn giản là vàng trong nến. Bạch Lạp Kim thuộc nhóm kim loại có thể nông trại. Nó đã được loại bỏ các loại tạp chất và trở nên thanh khiết hơn so với những dòng khác.

Những người mang mệnh Bạch Lạp Kim có tính tình nhẹ nhàng, mềm mỏng. Họ thích cuộc sống vui nhộn, náo nhiệt và muốn mang tiếng cười đến cho mọi người xung quanh. Xét theo ngũ hành mệnh này tương sinh, tương khắc với các mệnh khác như sau: 

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ.
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa.
tuoi-2000-1-1648708314.jpg
Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim

2. Sinh năm 2000 tuổi gì?

Người sinh năm 2000 thuộc tuổi con Rồng, năm Canh Thìn. Nam, nữ mạng tuổi này là những người tài giỏi, có cơ hội gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn hay sóng gió Canh Thìn luôn có sự hỗ trợ của quý nhân. Do đó họ nhanh chóng vượt qua mọi thử thách một cách dễ dàng. 

 • Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001.
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thìn.
 • Thiên can: Canh.
  • Tương hợp: Ất.
  • Tương hình: Giáp, Bính.
 • Địa chi: Thìn.
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Thực tế cho thấy màu sắc sẽ khiến cho cuộc sống của con người trở nên phong phú, sinh động hơn. Trong phong thủy màu sắc còn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó khi bạn chọn màu hợp mệnh thì sẽ gia tăng tài vận, phúc lộc cho bản thân. Ngược lại những màu xung khắc sẽ khiến chủ mệnh sóng gió trong các mối quan hệ, sự nghiệp.

Các bạn có thể xem tử vi tuổi Canh Thìn 2000 để nắm bắt cụ thể những gam màu hợp mệnh. Sau đó ứng dụng yếu tố này vào việc mua xe, sơn nhà, mua sắm đồ nội thất, phụ kiện thời trang…. 

 • Màu sắc hợp: Màu xám, trắng, ghi, bạc thuộc hành Kim. Vàng đậm, nâu đất thuộc hành Thổ. 
 • Màu kiêng kỵ: Màu tím, cam, đỏ, hồng nằm trong hành Hoả. 
tuoi-2000-2-1648708314.jpg
Bạn có thể xem tử vi tuổi Canh Thìn 2000 để nắm bắt gam màu hợp mệnh

4. Sinh năm 2000 cung (cung mệnh) gì?

Tất cả những người sinh năm 2000 đều thuộc mệnh Bạch Lạp Kim. Tuy nhiên cung mệnh của họ lại có sự khác nhau tùy thuộc vào giới tính. Chúng ta nên xem xét kỹ vấn đề này xác định đúng và vận dụng hiệu quả yếu tố cung mệnh vào đời sống. Chẳng hạn như dùng bản mệnh để xem tuổi, xem hướng…

 • Nam sinh năm 200 cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 200 cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 2000 hợp con số nào?

Các con số hợp mệnh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu. Sau khi biết được người sinh năm 2000 hợp với số nào, nam và nữ mạng Canh Thìn có thể dùng để chọn sim số điện thoại, làm số tài khoản ngân hàng, mua biển số xe ô tô hoặc xe máy… Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán hoặc nhà đầu tư lớn.

 • Nam Canh Thìn hợp với các số 4, 3, 9.
 • Nữ Canh Thìn hợp với các số 7, 8, 6.
tuoi-2000-3-1648708314.jpg
Con số hợp mệnh sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho người tuổi Canh Thìn

6. Sinh năm 2000 hợp hướng nào?

Thực tế việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết hiện nay. Bởi vậy tử vi tuổi Canh Thìn 2000 sẽ nói rõ các hướng hợp và không hợp đối với nam, nữ mạng. Từ đó chủ mệnh có thể dựa vào để chọn hướng nhà, hướng bếp, đặt bàn thờ, trang trí đồ nội thất… Hướng tốt sẽ luôn đón nhận nguồn sinh khí mới mẻ, cải thiện vận mệnh cho gia chủ.

6.1. Nam mạng sinh năm 2000

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 2000

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát).

7. Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Trước khi làm ăn hoặc kết hôn chúng ta nên xem tuổi để lựa chọn được người bạn đời hay đối tác thích hợp. Điều này giúp cho mối quan hệ 2 bên luôn bền vững, hòa thuận, hỗ trợ nhau cùng phát triển mạnh mẽ.

7.1. Nam mạng sinh năm 2000

 • Trong làm ăn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.
 • Kết hôn: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Đinh Sửu.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Quý Mùi, Giáp Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân.

7.2. Nữ mạng sinh năm 2000

 • Trong làm ăn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.
 • Kết hôn: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Đinh Sửu.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Quý Mùi, Giáp Thân, Mậu Dần, Nhâm Thân.
tuoi-2000-4-1648708314.jpg
Người tuổi Canh Thìn nên xem tuổi hợp trước khi làm ăn hoặc kết hôn

8. Tính cách tuổi Canh Thìn 2000

8.1. Tính cách nữ tuổi Canh Thìn 2000

Nữ Canh Thìn mang mệnh Bạch Lạp Kim tượng trưng cho hình ảnh vàng nung chảy bên trong ngọn nến trắng. Nó không bị vướng bẩn và luôn toát ra sự mạnh mẽ, tinh khiết. Trong cuộc sống đời thường nữ Canh Thìn là những người có tính cách vui vẻ, lạc quan. 

Họ rất cởi mở và tràn đầy năng lượng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bên cạnh nó ngay từ nhỏ họ đã xác định được mục tiêu của cuộc đời nên không ngừng cố gắng để đạt đến ước mơ trong tương lai gần. Tuy nhiên nữ giới sinh năm 2000 đôi khi tính tình hơi nóng nảy, hiếu thắng và thích phân biệt hơn thua. 

Sự thẳng thắn và bộc trực của họ có thể khiến người khác cảm thấy không hài lòng. Do đó nữ mạng Canh Thìn cần biết kiềm chế cảm xúc của mình để không gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong đời sống. 

tuoi-2000-5-1648708314.jpg
Nữ Canh Thìn là những người có tính cách vui vẻ, lạc quan

8.2. Tính cách nam tuổi Canh Thìn 2000

Nam giới tuổi Canh Thìn là những người có tư tưởng thuần khiết. Họ không hề đặt nặng vấn đề hay vật chất trong đời sống mà chị không mở, nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Chính điều này đã giúp nam mạng sinh năm 2000 xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong công việc.

Một trong những đức tính đáng càng ngợi của năm canh thìn đó là tinh thần, ý chí phấn đấu cao. Trong công việc, học tập họ luôn vạch ra một kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Sau đó họ sẽ không ngừng học hỏi, để chạm đến ước mơ. Điều này có thể giúp các nam nhân gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Nam sinh năm 2000 mang trong mình mệnh Kim, tuổi con Rồng nên tính cách đôi khi cũng khá cứng đầu, cố chấp. Tuy nhiên họ lại rất năng động, hoạt bát và có tố chất, năng lực để làm lãnh đạo quản lý. Đặc biệt họ còn sở hữu bản tính hài hước, sôi động cùng khả năng sáng tạo cao. Chính điều này đã làm cho nam tuổi Canh Thìn được mọi người yêu quý.

tuoi-2000-6-1648708314.jpg
Nam giới tuổi Canh Thìn là những người có tư tưởng thuần khiết

Lời kết

Hy vọng ý những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tử vi tuổi Canh Thìn 2000. Mặc dù nguồn dữ liệu này không chính xác tuyệt đối nhưng nó cũng dự đoán được một phần tương lai của nam, nữ mạng tuổi Canh Thìn. Vì vậy các bạn đừng quên tận dụng các yếu tố phong thủy hợp mệnh để mang đến cho cuộc sống nhiều may mắn.