Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Anh Vân - Phòng SEO
Tử vi tuổi 1997 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn sinh năm 1997 và đang có rất nhiều thắc mắc xung quanh về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên của bản thân? Ắt hẳn những bạn tuổi Đinh Sửu 1997 này hiện có nhiều câu hỏi về cuộc sống sau này của mình ra sao? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp ngay sau đây. Cùng theo dõi quan bài viết này nhé.

Tổng quan Nam|Nữ Đinh Sửu sinh năm 1997

Hình 1: Bạn đã biết những gì về tuổi Đinh Sửu 1997?
Hình 1: Bạn đã biết những gì về tuổi Đinh Sửu 1997?

Theo tử vi tuổi Sửu 1997 đa phần những nam nữ mạng tuổi này đều gặp ít nhiều những khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. Họ sẽ không gặp quá nhiều may mắn nhưng lại tận hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu. Đặc biệt có thể tích đức, tích thiện sẽ là một điều tốt đẹp khi có thể gia tăng được niên kỷ.

Thông tin Nam mạng Nữ mạng
Mệnh Thuỷ ( Giản Hạ Thuỷ - Nước cuối nguồn )
Tuổi 25 tuổi (tính theo âm lịch )
Con giáp Đinh Sửu ( con Trâu )
Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1997 đến 27/01/1998
Cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Tuổi hợp làm ăn Nam Đinh Sửu 1997 hợp làm ăn với Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Bính Thân. Đây là 4 tuổi mà bạn có thể kết hợp để làm ăn thì đường công danh, sự nghiệp cũng từ đó mà đi lên. Nữ sinh năm 1997 hợp làm ăn với Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân. Khi 3 tuổi này kết hợp với nữ Đinh Sửu sẽ gặp nhiều may mắn và thành công không những trong công việc mà cả cuộc sống sau này.
Tuổi đại kỵ Mạng nam 1997 không nên có sự cộng tác với bất kỳ những tuổi xung khắc sau: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ. Khi kết hợp với các tuổi trên trong việc làm ăn hoặc nên duyên vợ chồng thì mọi chuyện sẽ khó được như ý và gặp nhiều trắc trở. Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ sẽ là những tuổi xung khắc về mệnh nên bên nữ không nên có sự hợp tác trong bất cứ phương diện nào ở cuộc sống. Trong làm ăn kết hợp với những tuổi này còn có thể đem đến nhiều phiền phức, rắc rối và nguy cơ phá sản sẽ khá cao.
Số cát tường Năm hợp các số: 1, 3, 4 Nữ hợp các số: 1, 3, 4
Màu thích hợp Theo phong thủy thì nam 1997 sẽ hợp với màu trắng, đen, bạc. Vào thời điểm này những bạn trẻ vừa bước vào tuổi đôi mươi các màu sắc ấy sẽ hỗ trợ cho sự phát triển về dài trong sự nghiệp sau này. Tránh các màu đỏ, vàng cam bởi chúng đại diện cho hành mộc và khi sử dụng sẽ đem đến nhiều điều rủi, xấu hoặc kém may mắn cho gia chủ. Nữ mệnh Thuỷ hợp nhất với màu đen và xanh nước biển. Đặc biệt màu đen chính là màu sắc phong thủy hợp nhất đối với những nữ nhân mang mệnh này. Ngoài ra còn tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất trong các đồ vật vì đây thuộc bảng màu mệnh Thổ và theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thuỷ.
Năm khó khăn nhât Đại hạn vào các năm: 23, 29, 31 và 38 tuổi. Nam nhân phải hết sức cẩn trọng trong mọi việc và luôn đề phòng những bất trắc, ruổi ro, đau ốm hoặc bệnh tật sẽ bất ngờ xảy đến. Công danh và sự nghiệp cũng từ đó mà gặp nhiều trở ngại, không được hanh thông. Chuyện tình cảm và gia đình có nhiều rắc rối, mâu thuẫn. Trong cuộc sống vào các thời điểm 19, 24, 33, 41 tuổi sẽ là những cột mốc quan trọng bởi nữ nhân hay gặp phải các tình huống khó khăn và những chuyện không thuận lợi trong cuộc sống. Từ đó mà làm ảnh hưởng tới tình cảm gia đình, công việc và những mối quan hệ.
Giờ xuất hành hợp nhất Khi xuất hành đi xa hoặc thực hiện những dự án, công việc lớn thì mạng nam Đinh Sửu nên lựa chọn khởi hành vào những giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ. Vào những khung giờ hoàng đạo này thì mọi chuyện sẽ được giải quyết vô cùng suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Nữ sinh Sửu nên xuất hành vào những thời điểm có ngày lẻ, tháng chẵn hoặc giờ chẵn. Trước khi quyết định làm những việc trọng đại thì nữ nên chú ý tới thời gian xuất hành để tăng thêm lọc khí và phúc khí cho bản thân.

Tính cách người tuổi Sửu 1997

Hình 2: Những người sinh năm 1997 thường sẽ được trời phú cho khá nhiều tài năng tiềm ẩn
Hình 2: Những người sinh năm 1997 thường sẽ được trời phú cho khá nhiều tài năng tiềm ẩn

Nhìn chung theo tử vi Đinh Sửu 1997 thì những người mang mệnh Thủy, tuổi con trâu sẽ có nhiều phẩm chất tốt đẹp. Các tính cách ấy thể hiện qua những quyết định cực kỳ vững vàng và khó thay đổi hoặc có cái nhìn khác về bất kỳ vấn đề nào dù cho có các tác động ra sao.

 • Cần cù và siêng năng: Hình tượng con trâu trong 12 con giáp tượng trưng cho sự nỗ lực cao mới đạt được những thành công trong cuộc sống. Con trâu gắn liền với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, vất vả và phải ngược xuôi thì mới mong đạt được những thành quả tốt.
 • Bảo thủ, kiên định khó lung lay: Tính nhẫn nại và khả năng chịu đựng cao nên họ sẽ có thể vượt qua bao sóng gió của cuộc đời nhưng bởi cái tính cương quyết và bướng bỉnh ấy sẽ là một điểm yếu khiến họ trở nên cứng đầu trước bất kỳ quyết định nào.

Giống như một mũi tên nhọn xuyên qua bất kỳ rào chắn họ sẽ là một mũi tên vững chắc luôn hướng tới điểm đích cuối cùng. Chính vì vậy về tài lãnh đạo và khiến người khác nể phục thì không thể bàn cãi khi nhắc tới tuổi Đinh Sửu. Tuy nhiên đây chỉ là cái nhìn tổng quát từ lá số tử vi để có trải nghiệm tốt nhất thì nên tiếp xúc trực tiếp với họ nhé.

Công danh và sự nghiệp

Hình 4: Dù sự nghiệp không quá thăng hoa nhưng lại có sự ổn định ngay mức tương đối
Hình 4: Dù sự nghiệp không quá thăng hoa nhưng lại có sự ổn định ngay mức tương đối

Thông thường tính theo bói toán thì những người tuổi Đinh Sửu sẽ không quá đỗi phải nghèo túng và phần công danh cũng vừa phải không quá thấp kém. Nhưng đối với mệnh nam và nữ có khác biệt gì to lớn hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

NỮ MẠNG

Tuổi Đinh Sửu 1997 về phần gia đạo tốt và không có gì xảy ra quan trọng trong cuộc đời. Phần công danh nếu có cũng chỉ vào mức độ bình thường mà thôi. Sự nghiệp xây dựng một cách khó khăn, phải ở vào tuổi 30 trở lên mới có triển vọng tốt đẹp. Tiền tài vừa đủ, không giàu sang phú quý nhưng cũng không đến nỗi thiếu hụt.

NAM MẠNG

Chỉ ở trong một mức độ trung bình, không có phần lên cao và cũng không xuống thấp, gia đạo có phần sôi động thường xuyên, không êm ấm như bạn muốn. Gia đạo tới năm tuổi 34 mới được hạnh phúc và êm ấm, công danh có chút tiến bộ. Từ năm 30 tuổi Đinh Sửu sẽ xây dựng được sự nghiệp cực kỳ vững chắc.

Quan niệm tình duyên

Hình 5: Tuổi Đinh Sửu dù một hay nhiều lần thay đổi tình duyên cũng có nhiều đau khổ, không bao giờ sống được hạnh phúc vẹn toàn.
Hình 5: Tuổi Đinh Sửu dù một hay nhiều lần thay đổi tình duyên cũng có nhiều đau khổ, không bao giờ sống được hạnh phúc vẹn toàn.

Tuổi Đinh Sửu 1997 khi so về tình cảm sẽ khá lận đận và phải trải qua nhiều lần thay đổi nhưng họ vẫn có thể tìm được bến đỗ cuối cùng dành cho hạnh phúc của bản thân.

NỮ MẠNG

Về vấn đề tình duyên, bước đầu nhiều trở ngại, không có một quyết định dứt khoát, nên thường hay bị lừa, làm cho cuộc sống có buồn khổ đôi chút.

 • Sinh vào tháng 4, 9 và 12 (Âm lịch): Bạn sẽ không quá may mắn khi phải có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và sau đó mới tìm được người bạn đời của mình.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 5, 8 và 10 (Âm lịch): Không khác gì hơn bạn cũng sẽ phải trải qua hai lần thay đổi thì mới tìm được bến đỗ của hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 (Âm lịch): Quá may mắn nếu bạn sinh vào những tháng này vì cuộc đời bạn sống hoàn toàn hạnh phúc, không có thay đổi về vấn đề tình duyên khi đã có quyết định

NAM MẠNG

Đường tình duyên của mệnh nam của tuổi Đinh Sửu 1997 thường gặp nhiều trắc trở, đau thương về tiền bạc sẽ vận lận đận hơn trung vận.

 • Sinh vào tháng 8 và 12 (Âm lịch): Giống như mệnh nữ bạn khi sinh vào hai tháng này sẽ phải trải qua tận ba lần thay đổi tình duyên.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9 và 10 (Âm lịch): Ít hơn hai tháng trên nhưng bạn vẫn phải có tận hai lần đổ vỡ thì mới tìm được hạnh phúc đích thực.
 • Sinh vào tháng 6, 7 và 11 (Âm lịch): Đường tình duyên bạn rất hạnh phúc đặc biệt vợ chồng đều thuỷ chung và hạnh phúc.

Lựa chọn vợ chồng  

Hình 6: Mệnh nữ mà thành duyên thì sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên
Hình 6: Mệnh nữ mà thành duyên thì sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên

Để có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc cuối cùng của mỗi đời người là một việc không hề dễ đặc biệt đối với những người mang tuổi Đinh Sửu 1997 ắt hẳn sẽ gặp rất nhiều trắc trở hơn hết. Vì vậy để có thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn và một cuộc sống phú quý thì nên cân nhắc lựa chọn cách tuổi sau đây:

NỮ MẠNG

Kết duyên với tuổi Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân: Về ba tuổi này không chỉ hợp về vấn đề tình duyên mà khi kết hôn sẽ mang những may mắn về tài lộc, con cái đầy đủ và gia đình hạnh phúc.

Kết duyên với tuổi Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi và Ất Hợi: Không quá nhiều may mắn về tài vận nhưng khi kết hôn với 4 tuổi này bạn vẫn trải nghiệm được cuộc sống êm ả qua ngày. Vì những tuổi này chỉ hợp với bạn về đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc.

Kết duyên với tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu: Nếu bạn kết hôn với những tuổi này, bạn có thể sẽ không tạo được một sự sống êm đẹp trong cuộc đời mà trái lại bạn khó tạo được một cuộc đời được hoàn toàn đầy đủ như ý, trái lại bạn luôn luôn phải chịu cảnh nghèo khổ triền miên

Những năm không nên cử hành hôn lễ: Hãy cẩn trọng vào những năm khi bạn ở độ tuổi vào 19, 23, 25, 31, 35, 37 và 43. Khi ấy bạn sẽ mang trong mình sự xung khắc về lương duyên, khi kết hôn vào những thời điểm này sẽ mang đến những điểm xấu.

NAM MẠNG

Kết duyên với tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi: đây là các tuổi cực kỳ hợp đôi và tạo nên một gia đình hạnh phúc, yên ấm, con cái sum vầy và một cuộc sống giàu sang đầy đủ.

Kết duyên với tuổi Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mão, Nhâm Thìn và Ất Hợi: những tuổi trên không quá nổi bật nên khi kết hôn bạn chỉ có một cuộc sống trung bình, đủ ăn, đủ mặc hoặc đôi khi rơi vào tình trạng túng thiếu.

Kết duyên với tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ: cực kỳ khắc kỵ và bạn nên tránh có bất kỳ mối quan hệ nào với những tuổi trên. Đặc biệt về vấn đề kết hợp lương duyên thì cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều chuyện đau lòng thẩm chí là cảnh biệt ly.

Những năm không nên cưới xin, ăn hỏi: theo tử vi tuổi Sửu 1997 nếu không muốn chịu số phận hẩm hiu và thường xuyên đau bụng thì trắng cát năm tuổi kết hôn khi vào khoảng: 19, 25, 31, 37, 43, 49. Những năm này nếu cưới vợ hoặc hợp tác làm ăn sẽ gặp nhiều thất bại.

Gia đạo

Hình 8: Cuộc đời tuổi Đinh Sửu không có quá nhiều thuận lợi nhưng càng về sau lại hạnh phúc cùng con cháu
Hình 8: Cuộc đời tuổi Đinh Sửu không có quá nhiều thuận lợi nhưng càng về sau lại hạnh phúc cùng con cháu

Phần gia đạo có điều hay đẹp không? Ảnh hưởng gì đối với trong cuộc đời nam nữ mệnh Thuỷ 1997? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

NAM MẠNG

Phần công danh nếu có cũng chỉ vào mức độ bình thường mà thôi. Sự nghiệp xây dựng một cách khó khăn, phải ở vào tuổi 30 trở lên mới có triển vọng tốt đẹp

NỮ MẠNG

Chỉ ở trong một mức độ trung bình, gia đạo có phần sóng gió, không êm ấm như ý muốn. Gia đạo tới năm tuổi 34 mới được hạnh phúc và có chút tiến bộ.

Diễn biến từng năm tuổi Đinh Sửu 1997 

Hình 12: Dù không quá thành công trên con đường sự nghiệp nhưng nam Đinh Sửu 1997 lại có một gia đình đằm thắm và yên ổn
Hình 12: Dù không quá thành công trên con đường sự nghiệp nhưng nam Đinh Sửu 1997 lại có một gia đình đằm thắm và yên ổn

Cuộc sống của nữ mạng sẽ thay đổi theo từng độ tuổi chứ không cố định số phận nhất định. Cùng theo dõi xem những biến đổi theo từng năm của nữ sinh năm 1997 sẽ có những chuyển biến tốt xấu như thế nào?

NỮ MẠNG

 • Năm 20 tuổi: Đường tài lộc và tình cảm phát triển. Thời gian này có rất nhiều những kỷ niệm ý nghĩa với bạn bè, người thân, cuối năm tình duyên phát triển
 • Năm 21 tuổi: Người sẽ dễ nhiễm bệnh (cẩn thận vào hai tháng 6 và 7 hơn so với các tháng còn lại), có chút vận may về tài chính.
 • Năm 22 tuổi: Năm này có phát triển về tài lộc và tình cảm được lên cao, toàn năm đều tốt.
 • Năm 23 tuổi: Không nên đi xa, làm ăn lớn sẽ thất bại, năm có kỵ tuổi, nhất là những tháng 1, 5, 7 và 10 ( tính theo lịch âm).
 • Năm 24 tuổi: Năm này rất tốt cho việc làm ăn, có lợi nhỏ, có vận may về tài chính vào cuối năm.
 • Năm 25 tuổi: Năm này cũng phát triển mạnh mẽ về việc làm ăn, tài lộc khá dồi dào, toàn năm lợi nhiều hơn hại trên mọi lĩnh vực và tình cảm cũng theo đà phát triển.
 • Năm 26 tuổi: Cẩn thận trong làm ăn mua bán tránh những thất thoát về mặt tiền bạc, có kỵ tháng 3, tháng 4, những tháng khác trung bình.
 • Năm 27 tuổi: Khá tốt, nên phát triển về đường tài lộc lẫn sự nghiệp rất tốt.
 • Năm 28 tuổi: Gia đình có nhiều niềm vui, có tin vui về con cái, cuộc sống trong năm nhiều may mắn, không nên giao dịch về tiền bạc cũng như không nên làm ăn lớn.
 • Năm 29 và 30 tuổi: Hai năm bình thường không có gì quan trọng xảy ra.
 • Năm 31 tuổi: Nên ra đường cần chú ý, trong năm khó tránh khỏi mắc một số chứng bệnh hay trong gia tộc có tang khó. Năm này làm ăn không được khá.
 • Năm 32 tuổi: Năm này việc làm ăn không được tốt, nhưng không có hao tài tốn của, tài lộc vẫn bình thường.
 • Năm 33 tuổi: Năm quá xấu cho bổn mạng và tuổi, năm này kỵ đi xa hay làm ăn về việc tiền bạc, nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình và con cái.
 • Năm 34 và 35 tuổi: Hai năm đều tốt, có hoạch tài vào năm 34 tuổi. Năm 35 tuổi nên cẩn thận việc gia đạo một chút, việc làm ăn nên phát triển tốt.
 • Năm 36 tuổi: Vận may tốt đẹp, nhiều tài lộc.
 • Năm 37 tuổi: Tình cảm phát triển tốt đẹp, có nhiều dịp may đưa đến, nên hùn hợp hay buôn bán thì tốt nhất.
 • Năm 38 tuổi: Chú ý đề phòng các mối quan hệ xã hội xung quanh, tránh bị lừa gạt ( kỵ vào tháng 9 ).
 • Năm 39 tuổi: Tình cảm gia đình xảy ra nhiều vấn đề (kỵ tháng 2).
 • Năm 40 tuổi: Trung bình, tài lộc điều hòa, tình cảm hơi có rắc rối nhưng rồi cũng không có gì xấu, chú ý hơn tới sức khỏe.
 • Năm 41 tuổi: Làm ăn cẩn thận hơn, không đầu tư tiền bạc quá nhiều.
 • Năm 42 và 43 tuổi: Cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh và dành nhiều thời gian để tìm hiểu.
 • Từ năm 46 tuổi đến 50 tuổi: Thời gian này cố tạo lấy một cuộc sống đầy đủ cho con cái thì hơn. Sẽ có nhiều dịp may đưa đến về phần tiền bạc và tình cảm. Năm 47 tuổi, thường đau bệnh, những năm khác sức khỏe bình thường.

NAM MẠNG

 • Năm 30 tuổi: Chỉ còn một vài rắc rối trong chuyện làm ăn và công danh gia đạo.
 • Năm 31 tuổi: Gặp nhiều may mắn, có nhiều tài lộc, nhưng lại hay đau ốm bệnh tật, nhất là vào tháng 8 trong năm.
 • Năm 33 tuổi: Mắc nạn vào tháng 2 và 3 trong năm, tháng 9, 10, 11 và 12 thì vượng phát về tài lộc cũng như về tình cảm.
 • Năm 34 tuổi: Tài lộc vượng phát, thu lượm được nhiều thành công. Tuy nhiên gia đạo không được hoàn toàn hạnh phúc, việc làm ăn cũng chỉ ở mức bình thường.
 • Năm 35 tuổi: Coi chừng con cái cẩn thận kẻo chúng gặp nạn.
 • Năm 36 tuổi: Gia đình có chuyện phiền muộn
 • Năm 37 tuổi và 38 tuổi: Mọi chuyện được yên bình nhưng vẫn cần thận trọng vào tháng 4 và tháng 8.
 • Năm 39 tuổi: Bạn có hạn vào tháng 6, những tháng còn lại bình thường.
 • Năm 40 tuổi: Có những xáo trộn nhỏ vào tháng 4, 6, 8 nhưng không có tác động quá lớn.
 • Năm 41 tuổi: Công việc được thuận lợi, gia đạo được êm ấm, tiền tài vừa đủ.
 • Năm 42 tuổi và 43 tuổi: Không có bất cứ biến cố nào nhưng thỉnh thoảng bị những chuyện nhỏ nhặt làm phiền lòng.
 • Năm 44 tuổi: Sức khỏe yếu kém, gia đình gặp nhiều sóng gió.
 • Năm 45 tuổi: Không có nhiều tài lộc. Dễ gặp đau ốm bệnh tật vào những tháng 5, 8 và 11.
 • Năm 46 tuổi: Sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn phát đạt, gia đạo vui vẻ, đề phòng con cháu đau bệnh.
 • Năm 47 tuổi: Cuộc sống không có nhiều biến động.
 • Từ năm 48 tuổi đến 51 tuổi: Khoảng thời gian này, con cháu có cơ hội thăng tiến, gia đạo gặp nhiều rắc rối nhưng không đáng kể đại, tinh thần có nhiều khủng hoảng.
 • Từ năm 51 tuổi đến 55 tuổi: Năm 51 tuổi bị bệnh, tài lộc sút kém, tinh thần không được minh mẫn, có hao tài, về gia đạo êm ấm, con cái có cơ hội phát triển, từ 51 đến 55 tình trạng vẫn ở trong mức độ bình thường không có gì quan trọng xảy ra trừ ốm đau.

Mặc dù tuổi Đinh Sửu 1997 là những người có tính cách hòa đồng và được bạn bè yêu mến, hôn nhân thì luôn suôn sẻ, gia đình hạnh phúc nhưng đối với những bạn nam thì sẽ gặp trắc trở và rồi sẽ dần ổn định sau khi đã kết hôn. Lưu ý rằng những thông tin được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu muốn biết rõ hơn về vận mệnh của mình thì bạn hãy đến các chuyên gia trong lĩnh vực này nhé.