Tuổi 1990 hợp màu nào rước tài lộc, vượng công danh?

Trang Thu - Phòng SEO

Tuổi 1990 hợp màu nào? Lựa chọn màu sắc hợp mệnh có ý nghĩa đem lại vận khí tốt và nhiều may mắn cho con người. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm được màu sắc hợp mệnh cho người tuổi Canh Ngọ có thể phù trợ cho công danh, tài lộc.

Tuổi 1990 hợp màu nào rước tài lộc, đón vận may? Yếu tố phong thủy nói chung và lựa chọn màu sắc hợp mệnh nói riêng luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trong mọi việc lẫn cuộc sống. Điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến vận may, sức khỏe cũng như sự thành công của mỗi người.

Đặc điểm cung mệnh tuổi 1990

Trước khi đi sâu vào làm rõ thông tin tuổi 1990 hợp màu nào, cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về đặc điểm cung mệnh người có độ tuổi này. 

Người sinh năm 1990 tuổi gì? 

Tuổi 1990 là tuổi con Ngựa có năm sinh âm lịch là Canh Ngọ. Những người độ tuổi này có thiên can Canh tương hợp với Ất và tương hình với Giáp, Bính. Địa chi Ngọ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

tuoi-1990-hop-mau-nao-1-1652152248.jpg
Tìm hiểu đặc điểm cung mệnh chủ nhân sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ tư duy thông minh, nhanh nhẹn và quan sát tốt. Gia chủ độ tuổi này có tính tình rộng rãi, cởi mở, hào phóng. Là người sống hướng ngoại nên không chịu ràng buộc vào bất cứ cái gì. Họ thích làm việc, theo đuổi đam mê nhưng lại hay thay đổi và cũng mau chán. Tính khí nóng nảy, nhanh giận dỗi vô cớ nhưng cũng rất mau quên. 

Người sinh năm 1990 mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ. Lộ Bàng Thổ được hiểu theo nghĩa chiết tự thì “Lộ” là con đường, “Bàng” có nghĩa là một bên, bên cạnh và “Thổ” tức là đất. Như vậy Lộ Bàng Thổ ý nghĩa chỉ là loại đất ven đường. 

Mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm gồm Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ và Sa Trung Thổ. Trong tất cả thì Lộ Bàng Thổ là nạp âm có năng lượng yếu nhất. Lộ Bàng Thổ không phá hủy được Thủy và không bị ảnh hưởng bởi Mộc nên những người thuộc bản mệnh này thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Gia chủ mang mệnh Lộ Bàng Thổ thường là những người có nề nếp, kỷ cương và sống có nguyên tắc. Họ có tư duy nhanh nhẹn, hoạt bát kết hợp với sự quyết tâm tột độ trong mọi việc nên rất dễ thành công nếu kiên trì cố gắng. Đồng thời, chủ nhân mệnh này cũng rất coi trọng đạo đức và uy tín. 

Giải đáp người mệnh Thổ tuổi 1990 hợp màu nào?

Việc tìm hiểu tuổi 1990 hợp màu nào sẽ giúp chủ nhân mệnh Thổ vận dụng màu sắc phong thủy phù hợp. Từ đó có thể phát huy tối đa mọi điểm mạnh và khắc phục những hạn chế có trong tính cách. Ngoài ra, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng chiêu tài lộc, đón vận may hiệu quả cho mọi người. 

Màu sắc hợp mệnh tuổi 1990

Người tuổi Canh Ngọ có các màu bản mệnh là vàng sậm và nâu đất thuộc chính hành Thổ. Sử dụng những gam màu này có thể đem lại sự bình an, vận khí tốt và đẩy lùi điềm xui cho gia chủ. 

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ không ngừng xoay chuyển, tác động hỗ trợ lẫn nhau và cấu thành nên mọi sự vật trong vũ trụ. Trong suốt quá trình này, chúng nảy sinh ra hai mối quan hệ chính là tương sinh và tương hợp. Cụ thể, mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với hai bản mệnh sau:

  • Mệnh Hỏa: Hỏa sinh Thổ bởi lẽ vạn vật sau khi đốt cháy đều biến thành cát và tro bụi. Trở về với cát bụi cũng như là đã trở thành một phần của đất.
  • Mệnh Kim: Thổ sinh Kim vì kim loại hay khoáng sản đều luôn được hình thành dưới các lớp đất đá.
tuoi-1990-hop-mau-nao-2-1652152248.jpg
Màu bản mệnh tuổi Canh Ngọ 1990 là vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ và có các màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím

Như vậy, nếu gia chủ mệnh Thổ dùng các loại vật dụng có màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ nhận về được nhiều may mắn, đại cát đại lợi. Tuy nhiên, tuổi 1990 cũng có thể sử dụng thêm các màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng hay các màu ánh kim khác. Việc vận dụng màu sắc hợp lý sẽ tạo nên sự giao thoa giữa các luồng khí. Từ đó sản sinh các nguồn năng lượng tích cực, vạn sự như ý. 

Màu sắc đại Kỵ tuổi 1990

Mặt khác, mệnh Thổ lại tương khắc với các bản mệnh: 

  • Mệnh Mộc: Mộc khắc Thổ vì Mộc là biểu tượng của cây cối. Mà cây lại có thể hút dưỡng chất từ đất để phát triển khiến đất trở nên nứt nẻ, khô cằn. 
  • Mệnh Thủy: Thổ khắc Thủy vì những dãy núi hay đê điều đất đá đều có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.
tuoi-1990-hop-mau-nao-3-1652152248.jpg
Tuổi 1990 hợp màu nào? Người tuổi 1990 mệnh Mộc kiêng kỵ với các gam màu xanh

Do đó, chủ nhân mệnh Thổ chắc chắn nên tránh sử dụng các màu xanh dương, xanh lá, xanh nước biển,.. Việc sử dụng màu sắc thuộc hai mệnh tương khắc này có thể gây ra hiện tượng xung khắc không đáng có dễ khiến sức khỏe gia chủ suy yếu và gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Lời kết

Tất tần tật thông tin thắc mắc về “Tuổi 1990 hợp màu nào?” đã được giải đáp rõ qua bài viết trên. Việc tìm hiểu kỹ để lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc may mắn, sự nghiệp luôn được hanh thông phát triển.