Tuổi 1988 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc mang lại may mắn, rước tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Ngày càng nhiều người quan tâm đến tuổi 1988 hợp màu gì, kỵ màu nào? Đặc biệt với những người sinh năm 1988 sẽ dựa vào câu trả lời để mua sắm đồ vật, xây nhà theo màu sắc hợp với mệnh của bản thân. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Người tuổi 1988 thuộc mệnh gì? Người sinh năm 1988 có tính cách thế nào?

Gia chủ sinh năm 1988 thuộc mệnh gì? 

Với những ai sinh năm 1988 thuộc năm con rồng - chính xác hơn là tuổi Mậu Thìn, với mệnh Đại Lâm Mộc (hay còn gọi là gỗ rừng già). Mệnh Đại Lâm Mộc tượng trưng cho sự vững chãi, những tán cây rộng lớn xòe ra giữa rừng đại ngàn. Hiểu đơn giản hơn là cây cổ thụ sống lâu năm, vững chắc trước mọi sóng gió cuộc đời.

tuoi-1988-hop-mau-nao-1-1650277024.jpg
Người tuổi 1988 thuộc mệnh Mộc - tuổi Mậu Thìn

Người sinh năm 1988 có cá tính như thế nào?

Ưu điểm của gia chủ sinh năm 1988

Người tuổi Mậu Thìn có tính cách như loài rồng mạnh mẽ, quyền lực, quy tụ những điều cao quý, tốt đẹp. Rồng là loài vật linh thiêng đối với dân tộc Việt, vì vậy người tuổi 1988 thường được mọi người coi trọng và quý mến.

Những người sinh năm 1988 có tố chất thông minh, trí tuệ hơn người, lý luận sắc bén. Dường như họ được sinh ra để làm những việc to lớn, cần có tố chất đặc biệt mới có thể thực hiện. Điển hình như tố chất lãnh đạo, sự tự tin, cống hiến, dấn thân,...

Người tuổi Mậu Thìn có tính cách cầu tiến, luôn có trong mình sự quyết tâm cao độ để phát triển hơn mỗi ngày. Họ thường thích nhận những việc có trách nhiệm cao để gánh vác và tiến xa khi thành công. Từ đó lấy làm động lực để nỗ lực hơn trong công việc, cuộc sống, hôn nhân.

Hạn chế trong tính cách người tuổi Mậu Thìn 1988

Tuy nhiên xét về nhược điểm trong tính cách, người tuổi 1988 sẽ có cái tôi lớn, tính cực đoan cao, tự mãn. Những tính cách này xuất hiện phần nào vì đức tính dấn thân, mạnh mẽ, quyết tâm của họ. Đồng thời tuổi này cần lưu ý trong vấn đề tiền bạc, nên hạn chế cho vay mượn tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Gia chủ tuổi 1988 hợp màu gì?

Ở phần trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh, tính cách của người sinh năm 1988. Dựa vào bản mệnh của người sinh năm 1988 là Mộc hoàn toàn có thể biết được màu sắc hợp, kỵ dễ dàng.

Vì người sinh năm 1988 mang mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp với họ sẽ là các màu thuộc hành Mộc và Thủy. Cụ thể như sau:

tuoi-1988-hop-mau-nao-2-1650277024.jpg
Tuổi 1988 hợp màu gì?

Tuổi 1988 có hợp màu đen không?

Theo quan niệm tương sinh, màu đen được xem là màu vô cùng phù hợp với người tuổi Mậu Thìn. Theo đó, đây là gam màu thể hiện sự huyền bí, quyền lực và không bị vấy bẩn, thay đổi bởi bất cứ màu sắc nào khác. Chính vì thế, chọn lựa gam màu này, bạn sẽ gia tăng vận khí; may mắn và xua đuổi những điều tiêu cực trong công việc, cuộc sống của bản thân.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu thuộc hành Thủy. Và theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, đây là màu hoàn toàn phù hợp với tuổi Mậu Thìn. Sắc xanh biểu hiện cho sự trong sáng, điềm tĩnh và nhẹ nhàng. Điều này sẽ phần nào giúp cho Mậu Thìn cảm thấy thoải mái, sáng suốt hơn trong công việc và sự nghiệp về sau.

Tuổi 1988 hợp màu xanh lá cây

Xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, cây cỏ. Đây là màu của sự tự do, tươi mới và gần gũi. Những ai sinh năm 1988 chọn lựa màu này không chỉ giúp xua đuổi điềm xấu; mà còn mang đến tâm thế vui vẻ, hạnh phúc để luôn sẵn sàng đón nhận những điều lạc quan trong cuộc sống hàng ngày.

Theo ngũ hành hợp hóa, Thủy sinh Mộc. Xanh lá là màu bản mệnh của hành Mộc, vậy nên trong phong thủy, đây cũng được coi là màu sắc hợp mệnh 1988, mang lại năng lượng tích cực và sự may mắn cho thân chủ sử dụng. 

tuoi-1988-hop-mau-nao-3-1650277024.jpg
Khi mua sắm đồ vật, xe hơi, sơn màu nhà cửa,.. cần lưu ý màu sắc hợp với tuổi mệnh

Người tuổi 1988 kỵ màu nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi 1988 hợp màu gì, bạn cũng cần biết một số màu sắc không tốt cho bản thân. Cụ thể, Mậu Thìn 1988 mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu nâu, vàng hoặc màu trắng, xám, ghi để hạn chế các rắc rối, rủi ro không may cho chính mình.

2 nhóm màu này thuộc nhóm màu tương khắc trong phong thủy của tuổi 1988, hạn chế sử dụng chúng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió hơn.

Lời kết 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn lý giải được “Tuổi 1988 hợp màu gì, kỵ màu nào?”. Đồng thời biết thêm những thông tin về mệnh, tính cách của người sinh năm 1988. Dựa vào những quy tắc màu sắc hợp kỵ, bạn cần tự mình quyết định lựa chọn để có được tốt lành, tránh xa điềm xấu cho bản thân và những người xung quanh.