Tuổi 1986 hợp màu gì? Màu sắc đem lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Mỗi cung tuổi đều có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc. Vận mệnh tuổi 1986 hợp màu gì nhất? Hãy cùng tìm lời giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé. 

Tổng quan thông tin tuổi Bính Dần sinh năm 1986

tuoi-1986-hop-mau-nao-1-1650276591.jpg
Tổng quan tử vi tuổi 1986 Bính Dần

Những người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần hay còn gọi là Bính Dần. Thiên can Bính tương thường hợp với Tân và tương sinh với Canh, Nhâm. Địa chi Dần sẽ tương thích với Dần - Ngọ - Tuất, tứ hành tương hợp với Dần - Thân - Tỵ - Hợi.

 • Năm sinh dương lịch là: 1926, 1986 và 2046.
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần.
 • Mệnh Hỏa.

Giải đáp: Tuổi 1986 hợp màu gì?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà tuổi Bính Dần nên tham khảo để có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. 

tuoi-1986-hop-mau-nao-2-1650276591.jpg
Bảng màu bản mệnh, tương sinh và tương khắc của tuổi Bính Dần 1986

Tuổi 1986 hợp màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho “máu” và “lửa đỏ”, sự nhiệt huyết cùng với sức mạnh và quyền lực. Nhưng đôi khi lại mang hàm ý tiêu cực vì đỏ cũng là biểu tượng của chiến tranh, đau thương và sự tàn khốc.

Những người thích màu đỏ có tính cách mạnh mẽ, cương quyết, can đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị và năng nổ. Họ có một niềm đam mê lớn đối với quyền lực.

Bính Dần 1986 hợp màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương sinh. Màu cam chính là sự kết hợp của “đỏ” và “vàng”. Nó là sự tượng trưng cho lửa, mặt trời, niềm vui, sự ấm áp. Ngoài ra, màu cam còn mang đến sự vui tươi, phấn khởi đến với mọi người. Là biểu tượng của sự kiên trì nỗ lực, không ngừng sáng tạo và thu hút.

Màu tím

Màu tím cũng là màu của mệnh Hỏa, màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương sinh. Màu tím là sự pha trộn ở giữa đỏ và xanh, một màu đẹp để thưởng thức và được tạo ra từ hai màu tuyệt vời là xanh và đỏ. Thường thì màu tím được kết hợp với sự sang trọng, quyền lực, thông thái, sáng tạo và ma thuật.

Tuổi 1986 có hợp màu xanh lá

Một màu sắc tương sinh cho mệnh Hỏa 1986 là màu bản mệnh của Mộc - màu Xanh lá. Theo ngũ hành hợp hóa, Mộc sinh Hỏa. Bởi vậy, đây cũng là một màu sắc mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ 1986.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, đây cũng là màu biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, sự màu mỡ, mát mẻ, trong lành, bình yên và phát triển. Màu xanh lá tạo cảm giác dịu mắt và luôn là thông điệp hòa bình.

Những màu năm 1986 nên kiêng kỵ 

Ngoài thắc mắc tuổi 1986 hợp màu gì, nhiều gia chủ cũng quan tâm đến màu sắc cần tránh cho tuổi này. Bởi hạn chế những màu sắc tương khắc cũng giúp cho công việc và cuộc sống thuận lợi hơn. 

Theo tương sinh, người tuổi Dần không nên sử dụng màu vàng, nâu đất (thổ), những màu này sẽ làm giảm tài khí, vượng khí của bạn.

Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn không muốn “đen cả năm” nên tránh diện trang phục màu đen. Tuy nhiên, cần lưu ý điều này thường xuyên vì mạng Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy gặp Hỏa).

Ngoài ra, người tuổi Dần không được sử dụng các màu thuộc hành kim như trắng, xám, ghi; Những màu này sẽ khiến bạn kiệt quệ về tài chính hoặc gặp những điều không may mắn.

Tham khảo: Người sinh năm 1986 hợp với hướng nào?

Chọn cho mình các hướng đi và nhà ở trong cuộc sống nhằm đem lại những may mắn và thuận luận và đồng thời, cũng tránh đi những vận xui có thể xảy đến với chúng ta.

Tuổi 1986 mệnh nam hợp hướng nào

 • Tây Bắc - Điện Biên: Bình yên và ổn định.
 • Đông Bắc - Sinh khí: Phúc lộc thọ luôn vẹn toàn.
 • Tây Nam - Phục vị: Có được nhiều sự giúp đỡ từ xung quanh.
 • Tây y - Thiên y: Gặp trời, được che chở.

Tuổi 1986 mệnh nữ hợp hướng nào

 • Bắc - Khôi phục: Đã giúp đỡ.
 • Đồng - Thiên Y: Gặp trời, sẽ được che chở.
 • Đông Nam - Sinh khí: Phúc lộc sẽ vẹn toàn.
 • Nam - Diên Niên: Mọi việc đều ổn định.

Tham khảo: Người sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

Để tránh việc xung khắc với đối tượng mình sẽ kết hôn và nên duyên sau này hoặc trong công việc làm ăn thì tuổi 1986 nên xem qua những điều nên làm và kiêng kỵ sau đây nhé.

tuoi-1986-hop-mau-nao-3-1650276591.jpg
Tìm hiểu tuổi hợp và khắc với gia chủ 1986 trong công việc và hôn nhân

Nam sinh năm 1986 hợp với tuổi nào

 • Trong làm ăn: Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý, Đinh Mão. 
 • Lựa chọn vợ chồng: Kết hôn hạnh phúc với Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi. Và kết hôn với những người thuộc cung Song Ngư, Nhâm Thân, Tân Dậu, Canh Thân thì sẽ hợp về tình duyên nhưng không hợp về đường tài lộc.
 • Tuổi Ngọ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ.

Nữ sinh năm 1986 hợp với tuổi nào

 • Trong làm ăn: Đinh Mão, Quý Dậu, Canh Ngọ, Giáp Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Nếu như kết hôn với tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Hợi thì sẽ có cuộc sống sung túc, đủ đầy, hạnh phúc. Kết hôn với tuổi Giáp Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu và Canh Thân thì không hợp về đường tài lộc, nên chỉ có cuộc sống ở mức trung bình.
 • Tuổi Ngọ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Tân Tỵ, Đinh Sửu, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.

Kết luận

Mong rằng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc cho bạn xoay quanh câu hỏi tuổi 1986 hợp màu gì và nên kiêng kỵ những điều gì trong cuộc sống. Hãy nhớ những cột mốc quan trọng để có thể tránh những điều không may xảy đến nhé.