Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy

Tạ Thị Thuỷ Tiên

Theo quan niệm phong thuỷ, xem hướng bàn thờ trong xây dựng nhà cửa là điều quan trọng và bắt buộc, ảnh hưởng trực tiếp tới đường công danh, sự nghiệp, sức khoẻ của gia chủ Nhâm Tuất 1982. Vậy tuổi 1982 đặt bàn thờ nào chuẩn phong thủy? Theo dõi bài viết dưới đây.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc mệnh Thuỷ (Đại Hải Thuỷ có nghĩa là nước của biển lớn, hay còn có thể hiểu là nước mang phù sa) đây là tuổi của những người có tính cách chính trực, khảng khái, sống có trách nhiệm, nguyên tắc, sẵn sàng giúp đỡ người khác, yêu ghét rõ ràng. Trong công việc, Nhâm Tuất 1982 thể hiện khả năng chịu khó chịu khổ, tính cộng đồng cao, sẵn sàng làm việc vì lợi ích chung của tập thể nên luôn được mọi người kính trọng, tự tin. Hiểu rõ những thông tin, kiến thức phong thuỷ bàn thờ chuẩn sẽ giúp gia chủ tuổi này đưa ra lựa chọn phù hợp để hoàn thiện không gian thờ phụng!

untitled-1-1648551136.jpg
Tuổi Nhâm Tuất 1982 cần chọn lựa hướng, vị trí bàn thờ phù hợp

Nam gia chủ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng Đông (Sinh Khí): Đặt bàn thờ ở hướng này giúp nam gia chủ nhận được sự phò trợ trên đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Đông Nam (Thiên Y): hướng tốt được quý nhân phò trợ, mang đến nguồn ích khí về sức khỏe, vận may. 

Hướng Bắc (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): là hướng mang đến những cải thiện trong tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng, con cái. Hướng này cũng đặc biệt tốt cho các gia chủ nam chưa lập gia đình, mang lại những điểm khởi sắc trên đường tình duyên. 

Hướng Nam (Phục Vị): là hướng tốt thứ 4, đặt bàn thờ theo hướng này mang đến sự bình yên, an lành và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Thăng tiến trong học tập, làm việc. 

Nam tuổi Nhâm Tuất 1982 đặt bàn thờ hướng nào xấu

Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản. 

Hướng Tây (Ngũ Quỷ): là hướng xấu có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại. 

Hướng Tây Nam (Lục Sát): đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp. 

Hướng Đông Bắc (Họa Hại): nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai. 

2-1648551135.jpg
Nam gia chủ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Nữ gia chủ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng Tây (Sinh Khí): là hướng mang đến vượng khí về đường tài lộc, sức khỏe, con cái và tuổi thọ.

Hướng Đông Bắc (Thiên Y): hướng mang đến bình an, sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. 

Hướng Tây Nam (Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức): đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những năng lượng tích cực trong các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng Tây Bắc (Phục Vị): hướng mang đến những cải thiện tâm trạng, công việc, học tập thuận lợi.

Nữ tuổi Nhâm Tuất 1982 đặt bàn thờ hướng nào xấu

Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): hướng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả. 

Hướng Đông (Ngũ Quỷ): hướng mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc không suôn sẻ và tổn thất về tài sản. 

Hướng Bắc (Lục Sát): hướng mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.  

Hướng Đông Nam (Họa Hại): nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống. 

3-1648551136.png
Nữ gia chủ tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào?

Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 

Phong thuỷ bàn thờ cũng có những lưu ý cần tránh phạm phải như phong thuỷ giường ngủ hay phòng bếp:

  • Đại kỵ đặt bàn thờ ngược hướng với bàn thờ. Không chỉ căn nhà cần được xây ở hướng tốt nhất mà bàn thờ gia tiên, thần linh cũng như vậy. Chọn hướng phù hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ giúp tránh điều thị phi, bất hoà.
  • Tránh đặt bàn thờ xung với hướng cửa chính, cửa sổ. Để mang lại may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, nên tránh đặt bàn thờ ở các vị trí đại xung với cửa chính, cửa sổ hoặc đường cái. 
  • Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ. Cách bố trí này phạm vào sát khí Bạch Hổ, dễ khiến gia chủ vướng vào những chuyện không may mắn.
  • Không đặt đồ đạc dưới bàn thờ. Những đồ như hương hoả, tiền vàng, nến thơm có thể đặt trong tủ bên dưới bàn thờ, tránh đặt vật dụng không cần thiết, thừa thãi bên dưới bàn thờ để tận dụng diện tích, vô hình chung sẽ phạm vào sự linh thiêng của không gian thờ cúng.
4-1648551244.jpg
Những lưu ý khi đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982

Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ

Ngoài hướng đặt, chọn vị trí bàn thờ, phòng thờ phù hợp với vận hạn, tuổi tác của gia chủ sẽ tránh được những hiểm hoạ khó lường!

  • Bàn thờ gia tiên, gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt từ xưa tới nay.
  • Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa, nhiều gia đình lập loại bàn thờ này để thờ những vị thần trông coi tiền tài, của cải với ước muốn mang lại tài lộc, may mắn đường công danh, sự nghiệp cho gia đình.
  • Bàn thờ Phật, là một trong những tín ngưỡng được nhiều người Việt thờ phụng với khát khao sự thanh tịnh, giải thoát trong bể khổ đời người. 
  • Bàn thờ huyền cô huyền cậu, Bà Cô Ông Mãnh, thờ những thành viên trong nhà qua đời sớm, chết trẻ mà chưa lập gia đình. 
  • Bàn thờ Thổ Công, thờ vị thần cai quản mảnh đất mà gia đình đang sinh sống với mong muốn được bảo vệ, ấm no, hạnh phúc, tránh xa bệnh tật, gặt hái vận may.
5-1648551135.jpg
Xác định đối tượng thờ cúng trên bàn thờ gia chủ tuổi 1982

Bàn thờ, phòng thờ là không gian cần đến sự chăm chút tỉ mỉ, tôn trọng, tránh phạm vào những đại kỵ do thiếu hiểu biết khiến đường công danh, sự nghiệp, tài lộc của gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 bị ảnh hưởng.