Nam|Nữ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh gì? Hợp màu gì?

Trần Thị Ánh Dương

Thông tin về tử vi tuổi Tân Dậu 1981 là cơ sở để chủ mệnh dễ dàng nhận thức được những điều có lợi, có hại cho bản thân. Nhờ đó chủ mệnh có thể tận dụng yếu tố phong thủy may mắn vào đời sống hàng ngày. Ngoài ra thông qua tử vi nam và nữ 1981 còn hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của mình.

1. Sinh năm 1981 mệnh gì? 

Theo ngũ hành tương sinh người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc. Nạp âm chính là Thạch Lựu Mộc, có nghĩa cây gỗ lựu mọc lên trên hòn đá. Loại cây này sở hữu thân hình thấp bé, sinh trường trên vùng núi cao. Mặc dù vậy nó vẫn không bị quật ngã bởi mưa bão, các yếu tố thời tiết.

Chính vì điều này mà những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc có ý chí rất kiên cường, sức sống mãnh liệt. Họ không ngại đương đầu với những khó khăn, thách thức của cuộc đời mà sẵn sàng đối mặt. Mệnh mộc sẽ có sự tương sinh - tương khắc với các mệnh như sau:

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.
tuoi-1981-1-1648706567.jpg
Người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, nạp âm chính là Thạch Lựu Mộc

2. Sinh năm 1981 tuổi gì?

Người sinh năm 1981 có Thiên can Tân và Địa chi Dậu. Họ thuộc tuổi con Gà, năm Tân Dậu. Nam và nữ mạng tuổi này sở hữu tính cách năng động, nhiệt tình. Trong cuộc sống họ luôn thể hiện cá tính mạnh mẽ, sự kiên cường. Tuy nhiên đôi khi họ lại tỏ ra ngoan cố và thiếu sự kiên nhẫn.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/1981 đến 24/01/1982.
 • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu.
 • Thiên can: Tân.
  • Tương hợp: Bính.
  • Tương hình: Ất, Đinh.
 • Địa chi: Dậu.
  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

3. Sinh năm 1981 hợp màu gì?

Màu sắc phong thủy là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi xem tử vi tuổi Tân Dậu 1981. Thông thường mọi người sẽ chọn những món đồ có giá trị như xe máy, xe ô tô, vòng trang sức, màu sơn nhà hợp với vận mệnh của mình. Để xác định chính xác người sinh năm 1981 hợp màu gì chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh.

 • Màu bản mệnh thuộc hành Mộc gồm xanh nõn chuối, xanh lá cây.
 • Màu tương sinh thuộc hành Thủy là xanh dương, đen, xanh nước biển.
 • Màu tương khắc bao gồm bạc, trắng, xám, ghi thuộc hành Kim.
tuoi-1981-2-1648706567.jpg
Màu sắc là vấn đề rất được quan tâm khi xem tử vi tuổi Tân Dậu 1981

4. Sinh năm 1981 cung (cung mệnh) gì?

Trong phong thủy, bát trạch chia thành 8 cung mệnh khác nhau gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Theo đó cung bệnh của người sinh năm 1981 sẽ phân chia cụ thể theo từng giới tính:

 • Nam Tân Dậu là cung Khảm thuộc Đông tứ mệnh. 
 • Nữ Tân Dậu là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

5. Sinh năm 1981 hợp con số nào?

Bên cạnh màu sắc thì các con số phong thủy cũng là vấn đề mà người sinh năm 1981 quan tâm. Nam, nữ mạng Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, vì thế các bạn nên chọn số nằm trong mệnh Mộc và Thủy. Ngược lại thân chủ cần tránh sử dụng những số liên quan đến mệnh Kim, Hỏa.

 • Nam sinh năm 1981 hợp các số: 1, 6, 7.
 • Nữ sinh năm 1981 hợp các số: 2, 5, 8, 9.
tuoi-1981-3-1648706566.jpg
Các con số phong thủy cũng là vấn đề mà người sinh năm 1981 quan tâm

6. Sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Hướng nhà, hướng đặt bàn thờ, đặt bàn làm việc… là nơi đón nhận luồng sinh khí của đất trời… Do đó, chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng tử vi tuổi Tân Dậu 1981 để chọn hướng hợp mệnh. Nó sẽ giúp cuộc sống của chủ mệnh thuận lợi, gặp may mắn và tránh vận xui đeo bám.

6.1. Nam mạng sinh năm 1981

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây (Họa Hại) - Tây Bắc (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1981

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 1981 hợp tuổi nào?

Xem tuổi hợp để kết hôn, làm ăn là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp người sinh năm 1981 lựa chọn được đối tác, vợ/chồng phù hợp với bản mệnh. Nhờ vậy cuộc sống gia đình và công việc đều suôn sẻ, may mắn. 

7.1. Nam mạng sinh năm 1981

 • Trong làm ăn: Quý Hợi, Giáp Tý, Tân Dậu, Đinh Mão. 
 • Kết hôn: Quý Hợi, Giáp Tý,Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ
 • Tuổi kiêng kỵ: Tân Mùi, Đinh Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1981

 • Trong làm ăn: Quý Hợi, Kỷ Tỵ.
 • Kết hôn: Tân Dậu, Quý Hợi, Kỷ Tỵ
 • Tuổi kiêng kỵ: Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ.
tuoi-1981-4-1648706567.jpg
Bạn nên xem xét kỹ lưỡng tử vi tuổi Tân Dậu 1981 để chọn hướng hợp mệnh

8. Tính cách tuổi Tân Dậu 1981

8.1. Tính cách nữ tuổi Tân Dậu 1981

Nữ Tân Dậu thuộc tuýp người mạnh mẽ, cứng rắn và vô cùng quyết đoán. Trước những sóng gió cuộc đời họ không hề tỏ ra yếu đuối mà luôn kiên cường, nỗ lực tìm cách vượt qua. Sự gan dạ, lòng dũng cảm cùng tư duy sắc bén, tầm nhìn bao quát giúp phụ nữ sinh năm 1981 dễ chạm đến thành công.

Qúy bà tuổi Tân Dậu thuộc cung Cấn nên rất ham học hỏi. Họ sở hữu nguồn kiến thức sâu rộng, uyên bác. Bởi vậy trong cuộc sống những cô nàng 1981 luôn tỏ ra tự tin với năng lực của mình. Đây cũng chính là yếu tố khiến nữ Tân Dậu được cấp trên trao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Trong chuyện tình yêu, nữ mạng 1981 thường là người chủ động, sẵn sàng bỏ thời gian theo đuổi những gì mình thích. Nhờ tính cách mạnh mẽ họ tạo ra cho mình sức hút riêng biệt. Đồng thời họ trở thành mẫu phụ nữ độc lập với nguồn năng lượng sống tích cực khiến nhiều nam giới yêu thích.

Tuy nhiên quý bà tuổi Tân Dậu lại có nhược điểm là tính tình nhạy cảm. Họ dễ dàng bộc lộ cảm xúc vui, buồn, nóng giận trước mặt người khác. Điều này có thể khiến một số người xung quanh cảm thấy không hài lòng. Vì thế các bạn cần biết kìm nén, điều chế cảm xúc sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

tuoi-1981-5-1648706567.jpg
Qúy bà tuổi Tân Dậu thuộc cung Cấn nên rất ham học hỏi, tự tin về bản thân

8.2. Tính cách nam tuổi Tân Dậu 1981

Theo tử vi tuổi Tân Dậu 1981, nam mạng có tính cách đặc trưng là sự cứng cỏi, kiên cường giống như Thạch Lựu Mộc. Nam giới tuổi này thường rất thẳng thắn, trung thực và dứt khoát trong mọi việc. Trong các tình huống khác nhau họ luôn thể hiện sự quyết đoán mà không hề chậm trễ.

Bên cạnh đó quý ông sinh năm 1981 cũng rất chịu khó, chăm chỉ, cần cù trong công việc. Họ luôn vạch sẵn mọi kế hoạch, mục tiêu của cuộc đời. Cùng với đó là những phương án dự trù cho những sóng gió có thể đối mặt. Vì thế cuộc sống của nam mạng thường không rơi vào bế tắc.

Hầu hết đàn ông tuổi Tân Dậu đều sở hữu tài năng, trí thông minh vượt trội. Do đó họ thích sự bàn luận, tranh cãi và giữ lập trường, cái tôi của mình mà không quan tâm đến suy nghĩ của bất kỳ ai. Điều này vô tình tạo nên những mâu thuẫn trong công việc hoặc đời sống gia đình, bạn bè.

tuoi-1981-6-1648706567.jpg
Đàn ông tuổi Tân Dậu đều sở hữu tài năng, trí thông minh vượt trội

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin chi tiết về tử vi tuổi Tân Dậu 1981 cho các bạn cùng tham khảo. Mỗi yếu tố về phong thủy, bản mệnh đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Bởi vậy nam, nữ mạng sinh năm 1981 hãy nhanh tay vận dụng những điều tốt đẹp vào đời sống để thu về may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tinh thần vô cùng hiệu quả cho chủ mệnh.