Tuổi 1979 hợp màu gì? Màu sắc đem lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Nếu bạn sinh năm 1979 thì nhất định bạn phải biết tuổi 1979 hợp màu gì để giúp cho cuộc sống, vận mệnh của mình thông thoáng hơn. Nếu bạn không sinh năm 1979, những kiến thức này sẽ giúp bạn giao tiếp xã hội hiệu quả hơn, nhất là khi bạn chọn quà tặng cho người tuổi 1979.

Thông tin cơ bản về người tuổi 1979, Kỷ Mùi

Những người sinh năm 1979, trong khoảng thời gian từ ngày 28/1/1979 đến ngày 15/2/1980, sẽ thuộc tuổi Kỷ Mùi. Những người sinh trong năm 1979 mà không thuộc tuổi Kỷ Mùi, sẽ thuộc tuổi Mậu Ngọ.  

Thông tin tử vi cơ bản về người tuổi 1979, Kỷ Mùi

Những người sinh năm 1979 sẽ có tử vi tướng số căn cứ theo những thông tin cơ bản sau:

 • Mệnh: Thiên Thượng Hỏa, tức là lửa trên trời
 • Cung thuộc Ly
 • Trực thuộc Thâu
 • Con nhà Xích Đế, có mệnh cô quạnh
 • Tướng xương: con Dê
 • Tướng tinh: con Rái
 • Phật độ mạng: Phật Bà Quan Âm
 • Tuổi tam hợp: Mùi - Mão - Hợi
 • Tuổi tứ hành xung: Mùi - Sửu - Thìn - Tuất
tuoi-1979-hop-mau-nao-1-1650271513.jpg
Bảng tóm tắt tử vi tuổi Kỷ Mùi, 1979

Khái lược tính cách người tuổi 1979, Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu tuổi 1979 hợp màu nào, bạn hãy tham khảo những đặc điểm tính cách của người sinh năm 1979. Từ đây, khi bạn chọn quà tặng hoặc bạn giao tế sẽ mang lại nhiều thuận lợi và thành công hơn.

Người sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi thường là người mang lại cảm giác an toàn cho người đối diện. Họ là người biết lắng nghe, rất đáng tin cậy. Trong cuộc sống, họ thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, nhờ họ có khả năng lập kế hoạch, nghiêm khắc với bản thân và kiên trì nên họ sẽ thành công, dù thành công đến chậm hơn mong đợi. 

Ưu điểm của người tuổi 1979 là lạc quan, độc lập, thận trọng. Nhưng khuyết điểm của họ lại là dễ đánh mất niềm tin bản thân, vì thế mà họ dễ thấy hoang hoang, mất phương hướng khi phải đối mặt với thử thách.

Người tuổi 1979 này rất coi trọng gia đình và những mối quan hệ thân tình. Họ luôn nỗ lực cố gắng vì gia đình, những người mình yêu thương. Và họ cũng xem trọng những người có tính cách giống họ. Vậy nên nếu bạn muốn kết giao tốt với người tuổi Kỷ Mùi, bạn cũng cần phải là người trọng tình nghĩa. 

Tuổi 1979 hợp màu gì, kỵ màu nào?

Tất cả những thông tin chia sẻ về màu sắc hợp và màu sắc kỵ với tuổi Kỷ Mùi, 1979 dưới đây đều căn cứ theo thuyết ngũ hành. Khi chọn trang sức, quần áo thời trang, vật dụng cá nhân cho người tuổi 1979, bạn có thể căn cứ theo những màu sắc hợp và tránh những màu sắc kỵ.

Nếu họ thích những màu sắc không mấy hợp với họ bạn nên chia sẻ với họ những kiến thức này để mối giao hảo ngày càng thêm tốt đẹp. 

Giải đáp: Tuổi 1979 hợp màu gì?

Người tuổi 1979 là người đầy nhiệt huyết, nên khi căn cứ theo ngũ hành hoặc theo khoa học màu sắc thì họ đều hợp với những gam màu mạnh. Cụ thể như:

tuoi-1979-hop-mau-nao-2-1650271513.jpg
Tuổi 1979 hợp màu gì?
 • Màu đỏ: Màu đỏ tươi tượng trưng lòng nhiệt huyết, quyền lực và sức mạnh ý chí. Màu đỏ đậm tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với tính cách của những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê.
  Trong khi đó, màu đỏ tím lại tượng trưng cho sự nữ tính, nhẹ nhàng, lãng mạn. Những người thích màu đỏ thuộc tuýp người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, táo bạo, nhiệt tình, hung hăng, đôi khi hơi bốc đồng.
  Tính cách này có nhiều điểm tương đồng với người tuổi 1979, hẳn đây cũng là màu sắc mà tuổi 1979 yêu thích. 
 • Màu cam: Màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu sắc biểu thị cho sự ấm áp, vui vẻ, môi trường hài hòa. Khi dùng những đồ dùng có màu cam sẽ mang đến cho người tuổi 1979 sự vui tươi, phấn khởi, ý chí nỗ lực và sức mạnh sáng tạo.
 • Màu tím: Màu tím được xem là màu có năng lượng mạnh nhất thuộc hành Hỏa. Là biểu tượng của sự sang trọng, sức mạnh trí tuệ, sự sáng tạo và sức mạnh thần bí. 
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, là màu tương sinh cho mệnh Hỏa. Đây là màu sắc mang ý nghĩa an toàn, tượng trưng cho sức sống, hòa bình và phát triển. Khi người tuổi 1979 sử dụng các đồ dùng màu xanh lá cây sẽ làm tăng cảm giác dịu nhẹ, tăng khả năng truyền tải thông điệp đến người đối diện.

Tuổi 1979 kỵ màu nào?

Chúng ta đã biết tuổi 1979 hợp màu gì rồi, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp đến những màu kỵ của tuổi 1979 nhé. 

Theo thuyết ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy nhiều người đã có quan niệm rằng những màu thuộc hành Kim (Vàng, trắng, xám) và những màu thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển) đều là màu không hợp với người mệnh Hỏa, tuổi 1979. 

tuoi-1979-hop-mau-nao-3-1650271514.jpg
Bạn hãy xem bảng màu này để tra màu hợp và màu kỵ của tuổi 1979

Tuy nhiên, quan niệm trên chỉ đúng một nửa, vì Thủy khắc Hỏa nên nhất định là người tuổi 1979 không nên sử dụng các màu thuộc hành Thủy. Nhưng Hỏa khắc chế Kim, nên những màu thuộc hành Kim thì người mệnh Hỏa vẫn có thể dùng, nhưng không khuyến khích dùng nhiều. 

Kết luận

Theo các thuyết liên quan đến màu sắc, ngũ hành vạn vật thì những gì chúng ta sử dụng, tiếp xúc hàng ngày sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của chúng ta. Do vậy, biết được tuổi 1979 hợp màu gì, kỵ màu nào sẽ giúp chúng ta lựa chọn màu hợp tuổi, hợp mệnh, góp phần gia tăng thêm sự may mắn và thành công cho bản thân.