Tử vi tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Anh Vân - Phòng SEO
Tử vi tuổi 1978 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Mậu Ngọ 1978 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1978 mệnh gì?”Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo quan niệm phong thủy, năm sinh có tác động rất lớn đến vận mệnh mỗi người. Vậy cách xem mệnh tuổi 1978 như thế nào? Mời các bạn hãy cùng theo dõi thông qua bài viết sau đây nhé!

Người sinh năm 1978 tuổi gì, con gì?

Việt Nam là một trong những quốc gia thấm nhuần tư tưởng Á Đông rất rõ rệt. Vì vậy tên các năm thường dựa theo quy định Can Chi bao gồm 10 Can và 12 Chi. Cụ thể là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý tương ứng cùng Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Vậy sinh năm 1978 là tuổi gì?

anh-1-sinh-nam-1978-menh-gi
Ảnh 1: Sinh năm 1978 mệnh gì?.(Nguồn: Internet)

Dựa vào quy luật Can Chi như trên, người sinh năm 1987 thuộc tuổi Mậu Ngọ. Sơ lược thông tin Can Mậu thuộc hành Thổ, Ngọ tức là con ngựa. Khi Ngọ phối hợp cùng Mậu biểu thị khả năng nhìn nhận vấn đề đa chiều, có các phán đoán vượt trội hơn những tuổi Ngọ khác. Hành Thổ được cho sẽ mang đến hàn khí dịu nhẹ làm giảm bớt tính cách nóng nảy của người sinh năm 1978. Từ đó họ sẽ biết tiết chế bản thân, trở nên trầm tính, ổn định hơn. 

Sinh năm 1978 tuổi con gì? Một chú ngựa sau khi thuần hóa sẽ sống hòa hợp với chủ nhân của nó. Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 cũng có nét cốt cách như vậy. Họ là những người sống chan hòa, tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ và được mọi người xung quanh rất yêu quý. Nhờ vào mối quan hệ tốt cùng bạn bè đồng nghiệp mà công việc người tuổi Mậu Ngọ phát triển rất thuận lợi. Con đường công danh gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ giúp họ luôn dư giả tiền tài.

Sinh năm 1978 mệnh gì?

Sau khi xem mệnh tuổi 1978, chúng ta đã dần hiểu hơn về tính cách chính của người tuổi Mậu Ngọ. Vậy họ sẽ có số mệnh như thế nào? Người sinh năm 1978 mệnh gì?

Trong quan hệ ngũ hành, số mệnh con người gắn liền với năm hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đối với người tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa, cụ thể hơn là Thiên thượng Hỏa (tức Lửa trên trời). Trên thực tế, Hỏa được dùng để biểu thị cho lửa, sức nóng từ lửa hoặc không khí khô nóng mùa hè. Nhờ vào Hỏa đã lan tỏa hơi ấm, ánh sáng đến mọi vật trên trần gian. Nhưng Hỏa cũng tồn tại sức mạnh hủy diệt mọi thứ rất lớn.

anh2-uu-diem-cua-nguoi-tuoi-mau-ngo-la-kien-dinh-va-nhanh-nhen
Ảnh 2: Ưu điểm của người tuổi Mậu Ngọ là kiên định và nhanh nhẹn.(Nguồn: Internet)

Xét về lợi thế, ưu điểm, người sinh năm 1978 luôn tràn trề sức sống và năng lượng. Ngọn lửa trong họ luôn rực cháy khao khát, đam mê. Đây là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định đến thành bại của đời người. Tuy nhiên nhược điểm của mệnh Hỏa đôi khi khá nóng nảy, háo thắng. Từ đó họ rất dễ không kiềm chế nổi bản thân mà gây ra cuộc chiến, xích mích không tốt.

Bên cạnh niềm đam mê rực cháy trong cơ thể, người mệnh Hỏa Mậu Ngọ rất có tư duy lãnh đạo. Nhờ vào tính cách thẳng thắng pha chút hiếu thắng, họ dám nghĩ, dám làm. Thường xuyên đưa ra những sáng kiến táo bạo và bắt tay vào thực hiện nó. Nhờ đó mà người sinh năm 1978 luôn phát triển bản thân không ngừng nghỉ, sau này rất có lợi về mặt danh vọng và sự nghiệp.

Sinh năm 1978 cung gì?

Đối với tuổi Mậu Ngọ Nam thuộc cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam. Nam Mậu Ngọ mang chòm sao Tứ Lục Tinh và rơi vào nhóm Đông Tứ Mệnh. Nam sinh năm 1978 tương sinh với hành Thủy và hành Hỏa bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Đối với tuổi Mậu Ngọ Nữ thuộc cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam. Số 2 chính là con số mang đến nhiều may mắn cho Nữ tuổi Mậu Ngọ. Chòm sao biểu trưng chính là Nhị Hắc Tinh và mang nhóm Tây Tứ Mệnh. Cung mệnh Nữ sinh năm 1978 tương sinh với hành Hỏa và Hành Kim.

Mệnh tương hợp của người tuổi Mậu Ngọ

Mệnh Nam Mậu Ngọ

Cung mệnh Nam sinh năm 1978 cung Tốn thuộc hành Mộc. Vì vậy họ sẽ hòa hợp và xung khắc như sau:

anh-3-nam-mang-mau-ngo-tuong-sinh-hanh-moc
Ảnh 3: Nam mạng tuổi Mậu Ngọ tương sinh hành Mộc.(Nguồn: Internet)
  • Mệnh tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
  • Mệnh tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Mệnh Nữ Mậu Ngọ

Khác với Nam Mậu Ngọ, người Nữ sinh năm 1978 cung Khôn thuộc hành thổ. Như vậy cuộc đời của họ có thể hòa hợp và xung khắc như sau:

  • Mệnh tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Mệnh tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Tuổi hợp với cung mệnh người sinh năm 1978

Trên con đường công danh sự nghiệp hay dựng vợ gả chồng đều chịu một số tác động từ tuổi tác. Vậy nam, nữ sinh năm 1978 tương sinh, tương khắc, tương hợp mệnh khác như thế nào?

Nam Mậu Ngọ hợp tuổi

  • Trong công việc bao gồm các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão.
  • Trong hôn nhân bao gồm các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ. Nam mạng nên lựa chọn vợ thuộc các tuổi Canh Thân, Bính Thìn.

Tuổi Kỵ với Nam sinh năm 1978 là các tuổi Tân Dậu và Quý Dậu. Vì vậy họ nên tránh càng xa càng tốt và không nên phát sinh mối quan hệ tình cảm công việc với hai tuổi này. Như vậy mới đảm bảo cuộc sống yên bình, ít gặp phải sóng gió, mâu thuẫn cùng những người xung quanh.

Nữ Mậu Ngọ hợp tuổi

  • Trong công việc là các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu.
  • Trong hôn nhân là các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão. Nữ mạng nên chọn chồng thuộc các tuổi trên để được chăm chút yêu thương có cuộc sống gia đình viên mãn.

Màu sắc Hợp – Kiêng với người tuổi Mậu Ngọ

Mỗi vận mệnh đều có màu sắc phù hợp và màu sắc kiêng kỵ không giống nhau. Người tuổi Mậu Ngọ hợp – kỵ với màu gì? Chúng ta sẽ biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp trong các sự việc. Điển hình như xây dựng nhà cửa, thiết kế nội thất, bàn làm việc, thời trang ăn mặc… Thậm chí màu sắc còn tác động đến các quyết định mua nhà, mua xe của người tuổi Mậu Ngọ.

Màu tương sinh với tuổi Mậu Ngọ

Người sinh năm 1978 nạp âm Hỏa và sinh ra từ Mộc. Hành Mộc mang đến rất nhiều ý nghĩa sinh sôi, nảy nở tốt lành. Màu xanh lá đại diện cho hành Mộc cũng chính là màu sắc phù hợp nhất đối với người Mậu Ngọ. Ngoài ra, họ còn hợp với các màu tương trợ như màu tím, màu cam, màu đỏ hồng biểu trưng cho lửa từ hành Hỏa.

Màu đỏ là màu của máu và lửa, màu đỏ đại diện cho sức mạnh và tình yêu vĩnh hằng. Người tuổi Mậu Ngọ sử dụng màu đỏ nâng cao ý chí kiên cường, bất khuất trước mọi khó khăn, nguy nan. Còn lại màu cam tượng trưng cho sức sống vui tươi, trong lành. Màu sắc bàn làm việc thúc đẩy hiệu suất sáng tạo, nỗ lực, cố gắng cho họ.

Khi biết ứng dụng các màu sắc trên vào cuộc sống có thể thu hút nhiều may mắn cho người tuổi Mậu Ngọ. Năng lượng tích cực tồn tại trong nhà ở, phòng làm việc và họ có thể dùng nhiều vật phẩm phong thủy với các màu hợp mệnh mình. Màu tương sinh, tương trợ tuổi Mậu Ngọ mang đến niềm tin, sự may mắn và yên lành. Đó chính là giá trị quý báu giúp cho cuộc sống của họ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

anh-4-tuoi-mau-ngo-thich-hop-voi-mau-xanh-tuoi-mat
Ảnh 4: Tuổi Mậu Ngọ thích hợp với màu xanh tươi mát.(Nguồn: Internet)

Màu tương khắc với Mậu Ngọ

Mệnh năm 1978, tuổi Mậu Ngọ khắc màu gì? Ngoài việc tìm hiểu màu hợp thì nghiên cứu màu khắc cũng là chủ đề quan trọng chúng ta cần lưu tâm. Cũng theo quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc của tự nhiên.

Người tuổi Mậu Ngọ khắc hành Thủy và họ cần tránh xa những màu sắc thuộc hành Thủy. Đó là các màu đen, xanh nước biển hoặc màu xanh đen pha trộn. Màu sắc hành Thủy tượng trưng cho nước có thể dập tắt lửa của hành Hỏa. Đây là điều kiêng kỵ nên tránh vì nó sẽ làm suy yếu sự may mắn, sinh khí trong cuộc sống. Từ đó có thể thấy rằng việc nắm bắt phương thức sử dụng màu sắc phù hợp phong thủy rất quan trọng đối với chúng ta.

Hướng xây nhà phù hợp với mạng Mậu Ngọ 1978

nen-dat-huong-nha-theo-huong-dai-cat
Ảnh 5: Nên đặt hướng nhà theo hướng đại cát.(Nguồn: Internet)

Nhà cửa là nơi sinh sống của gia đình, ảnh hưởng tới công danh, cuộc sống gia chủ. Vì thế cách xem hướng nhà hợp mệnh gia chủ vô cùng quan trọng.

Những hướng tốt bao gồm: Hướng đông – hướng Phước Đức, hướng Đông Nam – hướng Phục vị, hướng Nam – hướng Thiên Y, hướng Bắc – hướng Sinh Khí.

Hướng xấu cần hạn chế: hướng Tây Bắc – hướng Họa Hại, hướng Đông Bắc – hướng Tuyệt Mệnh, hướng Tây – hướng Lục Sát, hướng Tây Nam – hướng Ngũ Quỷ.

Dựa trên hướng hợp và hướng kỵ, người tuổi Mậu Ngọ lựa chọn mảnh đất tụ khí để xây nhà. Đó là vị trí phù hợp nhất nhằm gia tăng sinh khí, may mắn giúp gia đình an cư lập nghiệp.

Sinh năm 1978 hợp với những số nào?

Con số hợp tuổi Mậu Ngọ được xác định dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc. Cách lựa chọn con số phù hợp vận mệnh giúp học hóa hung thành cát, phát huy năng lượng dồi dào. Từ đó người tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống an lành, ấm no hơn.

Những con số hỗ trợ mệnh Mậu Ngọ rất tốt chính là số 3 và số 4. Hai số thuộc hành Mộc tương sinh mệnh Hỏa mang đến năng lượng dồi dào không ngừng. Đặc biệt hơn, bản thân số 4 mang ý nghĩa cát lợi tương ứng các chòm sao Tứ Lục – Văn Khúc. Số 4 biểu trưng cho khả năng đả thông trí tuệ, sáng suốt để làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, người Mậu Ngọ còn rất hợp với con số 9. Số 9 tương ứng với sao Cửu Tử. Chòm sao có khả năng phát huy linh khí may mắn. Đây cũng được xem là con số mở đường tài lộc cho những người sinh năm 1978.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Mậu Ngọ

Vật phẩm phong thủy không chỉ được dùng để trưng bày, trang trí hoặc làm trang sức phụ kiện. Linh vật may mắn còn có tác dụng chiêu tài hóa sát hỗ trợ và bảo vệ người sở hữu. Vậy người sinh năm Mậu Ngọ hợp với những vật phong thủy gì?

trung-bay-cac-vat-phong-thuy-thu-hut-van-khi
Ảnh 6: Trưng bày các vật phong thủy thu hút vận khí.(Nguồn: Internet)

Bản mệnh của người sinh năm 1978 Mậu Ngọ chính là Quan Thái Âm Bồ Tát. Vì vậy họ rất hợp với loại đá phong thủy làm từ đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu.

Tuổi ngọ hợp với loại đá mắt hổ đem lại khả năng giữ vững lập trường kiên định cho người tuổi Mậu Ngọ. Năng lượng từ các loại thạch anh gia tăng sự sáng tạo và mới lạ. Điều này làm cho cuộc sống người mệnh Mậu Ngọ thêm tư thái, tự tin.

Tượng ngựa phong thủy rất phù hợp làm linh vật để bàn làm việc cho người sinh năm Mậu Ngọ. Đối với các doanh nhân thì đây là biểu tượng cho sự kiên trì và nhẫn nại. Hoặc Tượng chó phong thủy cũng đem đến nhiều may mắn, niềm vui cho họ.

Người sinh năm 1978 cũng nên trưng bày các loại tượng Tỳ hưu, tượng Hổ, tượng Thiềm Thừ phong thủy. Vật phẩm biểu trưng tài lộc yên lành, là vật phẩm may mắn nhất gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên sở hữu.

Tử vi Nam/Nữ mạng sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ

Tử vi bao hàm rất nhiều yếu tố liên quan đến cuộc sống, tính cách của chúng ta. Đó cũng là điều mà người sinh năm 1978 Mậu Ngọ quan tâm nhiều nhất.

Nam mạng tuổi Mậu Ngọ

- Về tính cách: Thông thường người tuổi Mậu Ngọ có tố chất khoa học và sẵn sàng sắp xếp mọi việc theo tổ chức. Tính kỷ luật được đặt lên hàng đầu trong cuộc sống của họ. Vì vậy mà người sinh năm 1978 có xu hướng làm việc rất chất lượng. Họ không bao giờ xuất hiện tình trạng ẩu đả, qua loa, gắng làm cho xong chuyện.

- Về cuộc sống: Người nam tuổi Mậu Ngọ có cuộc sống bình ổn, đôi lúc sẽ gặp phải vài sóng gió. Nhưng khi biết cách kiềm chế tính cách đều có thể hóa nguy thành an. Người tuổi Mậu Ngọ đón tài vận vào đầu mùa hạ. Nhờ vào phúc con cháu nên họ sẽ có cuộc sống trung niên tràn đầy niềm vui.

- Về công danh sự nghiệp: Nam Mậu Ngọ có chí lớn nên rất phù hợp với việc kinh doanh. Có tố chất lãnh đạo bất kể trong lĩnh vực nào cũng phát triển thuận lợi.

- Về tình duyên: Tuổi Mậu Ngọ nam mạng kết hôn khá muộn vì phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên họ sẽ gặp được ý chung nhân có cùng chí hướng, hết lòng hỗ trợ họ. Điều này góp phần tạo ra cuộc sống gia đình viên mãn, ý nghĩa.

Nữ mạng tuổi Mậu Ngọ

- Về tính cách: Nữ nhân có ý chí kiên cường, mạnh mẽ, bền bỉ. Vì vậy không ai dễ dàng bắt nạt được người nữ sinh năm 1978. Nhờ đó mà họ dám đương đầu với thử thách, vượt qua mọi chông gai và tự tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

- Về gia đình: Cuộc sống gia đình nữ Mậu Ngọ cũng gặp khá nhiều biến cố. Chẳng hạn như mâu thuẫn cùng cha mẹ, anh chị em hoặc con cái yêu thương nhau. Tuy nhiên với tính cách thông minh, kiên cường thì họ vẫn giải quyết êm xuôi mọi chuyện.

- Về công danh sự nghiệp: Con đường thăng tiến nữ Mậu Ngọ nắm giữ rất lớn. Họ có thể phát triển trên nhiều ngành nghề nhờ sự chăm chỉ và cầu tiến của bản thân.

- Về tình duyên: Ý trung nhân sẽ đến với nữ Mậu Ngọ trong những khoảng thời gian trẻ trung, nhiệt huyết nhất cuộc đời. Sau khi nên duyên vợ chồng, nữ nhân được bảo bọc, yêu thương sống hạnh phúc.

Qua bài chia sẻ, chúng tôi hy vọng bạn hiểu được 1978 mệnh gì? Nhìn chung người sinh năm 1978 có cuộc sống khá yên ấm và suôn sẻ. Tuy nhiên, để cuộc sống thêm nhiều may mắn bạn nên thật lưu ý xem phong thủy theo tuổi khi lựa chọn độ tuổi, phương hướng, màu sắc phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ có cuộc sống suôn sẻ và nhiều may mắn.