Kiến thức phong thủy: Tuổi 1978 hợp màu nào và kỵ màu nào?

Lê Thảo - Phòng SEO

Tuổi 1978 hợp màu nào và kỵ màu nào luôn là thắc mắc chung của không ít người. Và để giúp bạn tìm kiếm màu sắc phù hợp cho chính mình, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá đáp án cho câu hỏi trên.

Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ 1978

Về tính cách, công việc

Tuổi Mậu Ngọ 1978 thông thường đều là những người hướng ngoại, thích sự náo nhiệt và rất giỏi trong việc giao tiếp. Cũng nhờ đó mà họ rất hiếu kỳ và có tính tò mò cao. Đa số người sinh năm 1978 đều rất nhiệt tình và được mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng.

tuoi-1978-hop-mau-nao-1-1650271193.jpg
Người tuổi Mậu Ngọ thường rất hoạt bát, lanh lợi

Vì tính cách hướng ngoại nên đa phần tuổi Mậu Ngọ đều rất lanh lợi, hoạt bát. Họ có tố chất lãnh đạo và tinh thần sáng tạo tốt. Song đôi lúc sẽ không tránh khỏi việc thiếu kiên trì và dễ bỏ cuộc. Đường tài lộc với người tuổi này có nhiều thành công đáng kể. Tuy nhiên, họ cũng sẽ gặp không ít thất bại, thăng trầm.

Tuổi 1978 mang mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu tuổi 1978 hợp màu nào, ta cần tìm hiểu về bảng mệnh tuổi Mậu Ngọ. Xét theo tử vi, người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên thượng Hỏa tức Lửa trên trời. Như vậy, có thể suy ra rằng:

  • Mậu Ngọ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ
  • Mậu Ngọ tương khắc với mệnh Kim và Thủy

Căn cứ vào đâu để chọn màu sắc hợp với tuổi Mậu Ngọ?

Căn cứ vào ngũ hành, ta sẽ xét được đâu là màu phù hợp với người sinh năm 1978. Bởi theo đó, vạn vật trong tự nhiên đều thuộc 1 trong 5 hàng Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ. Và người xưa tin rằng, mọi vật trên trái đất đều liên quan với nhau. Chính vì thế, chúng sẽ sinh ra khái niệm cơ bản rằng:

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc

Từ đó, ta sẽ có căn cứ chính xác để tìm được màu sắc phù hợp với người tuổi Mậu Ngọ.

tuoi-1978-hop-mau-nao-2-1650271193.jpg
Bảng ngũ hành hợp hóa trong phong thủy

Giải đáp: Tuổi 1978 hợp màu nào?

Tham khảo bảng màu tương sinh, tương hợp của tuổi Ất Hợi 1978 dưới đây giúp gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 lựa chọn màu sắc may mắn cho mình:

Màu đỏ - Màu sắc ưu tiên hàng đầu cho lựa chọn: “Tuổi 1978 hợp màu nào?”

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa. Đây được xem là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa và sự may mắn của người tuổi Mậu Ngọ. Với màu sắc này, chúng sẽ thể hiện sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt trong bạn. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, cố gắng và cũng là màu biểu hiện sự quả quyết; thể hiện cá tính mạnh mẽ, quyết đoán của Mậu Ngọ.

Màu cam

Cam là màu tương ứng với hành Hỏa. Theo đó, màu cam mang đến năng lượng tươi vui, phấn khởi. Đây là màu đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngơi nghỉ của tuổi Mậu Ngọ. Ngoài ra, sử dụng màu này còn mang đến cảm giác ấm áp, tươi sáng cho chính không gian sống của bạn.

Màu tím

Màu tím thể hiện cho sự lãng mạn, dịu dàng và chung thủy. Chọn lựa màu này sẽ phần nào thể hiện sự sang trọng, tinh tế và quyền uy cho người tuổi Mậu Ngọ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế chọn màu tím đậm vì chúng là màu mang sắc khá u buồn và tạo không gian tối.

tuoi-1978-hop-mau-nao-3-1650271193.jpg
Màu tím là gợi ý lý tưởng cho không gian nhà bạn

Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa. Vì thế đây được xem là lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn. Theo đó, xanh lá là màu là màu của thiên nhiên, cây cỏ. Chúng thể hiện ý nghĩa trường tồn và sự phát triển bền bỉ theo thời gian. Không những thế, đây còn là màu mang đến cảm giác dịu nhẹ, tươi mới cho bạn.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 kỵ màu gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu các màu tương hợp, tuổi 1978 cũng nên cân nhắc các màu sắc sau để tránh mang đến những điều không may cho mình. Theo đó, bạn hãy hạn chế chọn các màu như đen và xanh nước biển. Đây là màu thuộc hành Thủy, và Thủy khắc Hỏa chắc chắn sẽ không tốt cho công việc, cuộc sống của bạn về sau.

Lời kết

Thông qua những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn đã biết được tuổi 1978 hợp màu nào. Chọn lựa một màu sắc phù hợp bản mệnh sẽ giúp mang đến rất nhiều tài lộc, vượng khí. Chính vì thế, hy vọng những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn tìm kiếm được màu sắc tương hợp với năng lượng bản mệnh của chính mình.