Tuổi 1977 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc mang lại may mắn, tài lộc

Lê Thảo - Phòng SEO

Tuổi 1977 hợp màu nào rước tài lộc, vượng công danh? Trong văn hóa Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung, việc lựa chọn sử dụng các màu sắc hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ mang đến vận khí tốt lành, nhiều điều may mắn và bình an cho gia chủ.

Đặc điểm cung mệnh tuổi 1977

Người sinh năm 1977 - Tuổi Đinh Tỵ

Theo tử vi khoa học, người sinh năm 1977 tuổi con rắn thuộc Đinh Tỵ và mang mệnh Thổ - Sa Trung Thổ (đất pha cát). Tuổi 1977 có thiên can Đinh tương hợp với Nhâm và tương hình với Tân, Quý.  Địa chi Tỵ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với các tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

tuoi-1977-hop-mau-nao-1-1650270611.jpg
Tìm hiểu đặc điểm cung mệnh chủ nhân sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ

Những người sinh năm 1977 thường là rất sôi nổi và có duyên trong giao tiếp. Tính cách cẩn trọng, thích những điều hoàn hảo và có gu thẩm mỹ tinh tế. Người tuổi Đinh Tỵ cũng rất kiên trì, chăm chỉ. Trong mọi việc họ đều công khai rõ quan điểm cá nhân, bảo vệ ý kiến bản thân và không hề khoan nhượng trước người khác.

Người sinh năm 1977 mệnh gì?

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 có mệnh Thổ – Sa Trung Thổ tức Đất pha cát. Theo nghĩa Hán Việt “Sa” là Cát, “Trung” nghĩa là nằm trong, pha trộn còn “Thổ” là đất. Những người mạng nạp âm này có tính cách khá thất thường. Có lúc nhẹ nhàng, lúc lại sôi nổi khiến cho gây khó hiểu cho những người xung quanh. 

tuoi-1977-hop-mau-nao-2-1650270610.jpg
Sinh năm 1977 có mệnh gì?

Nhìn chung, gia chủ thuộc mệnh này có vẻ bề ngoài cứng rắn, mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong rất mong manh, đa sầu đa cảm. Họ giỏi giấu cảm xúc bằng vẻ ngoài điềm tĩnh của mình. Bản tính yêu tự do, ghét phải theo khuôn khổ, dập khuôn. Vì thế mà suy nghĩ của người tuổi Đinh Tỵ cũng rất tự do và phóng khoáng.  

Giải đáp người mệnh Thổ tuổi 1977 hợp màu gì?

Lựa chọn các màu sắc hợp cung mệnh sẽ giúp xua đuổi tà khí và đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy người tuổi 1977 hợp màu gì? Tìm hiểu màu sắc được coi là hợp tuổi 1977 Đinh Tỵ ngay dưới đây.

Tuổi 1977 hợp màu nâu đất

Luôn chiếm vị trí đứng đầu trong bảng màu tương sinh của mệnh Thổ là nâu đất. Đây là màu sắc mang ý nghĩa biểu tượng của hành Thổ, là màu được đa số gia chủ mệnh này lựa chọn. Sự quý phái của tông màu nâu đất truyền tới nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, khỏe mạnh tới người sử dụng, giúp gia chủ tự tin, may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc và cuộc sống.

Màu vàng tươi và màu vàng nhạt

Vàng tươi được xem là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn cùng nguồn năng lượng tích cực. Với những người mệnh Thổ, lựa chọn sắc màu này sẽ giúp họ phát huy tối đa những thế mạnh vốn có của mình trong mọi lĩnh vực. Màu vàng tươi còn giúp chiêu lộc hiệu quả, mang đến nguồn tài lộc dồi dào và thịnh vượng cho gia chủ.

Màu vàng nhạt có ý nghĩa mang đến sự thư thái cũng như sự tỉnh táo nhất định cho gia chủ. Lựa chọn màu sắc này là màu chủ đạo sẽ giúp người tuổi 1977 gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

tuoi-1977-hop-mau-nao-3-1650270610.jpg
Tuổi 1977 hợp màu gì?

Tuổi 1977 có hợp màu đỏ 

Màu đỏ là sắc màu phù hợp và tương sinh với người mệnh Thổ. Gam màu nóng này thể hiện cho sự máu lửa, nhiệt huyết và luôn quyết tâm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Bên cạnh đó, màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tấn tài tấn lộc. Người mệnh Thổ tuổi 1977 nên ưu tiên màu đỏ cho những vật dụng, trang phục hay đồ dùng xung quanh mình để thu hút năng lượng, vượng khí. Mọi việc cũng theo đó mà gặp nhiều thuận lợi và thành công hơn.

Màu cam 

Một gợi ý khác giải đáp cho tuổi 1977 hợp màu nào đó chính là màu cam. Sắc cam mang đến cho những người mệnh Thổ nhiều hy vọng, sự may mắn cũng như chiêu tài đón lộc tốt. Màu cam còn là gam màu tươi sáng mang đến nhiều năng lượng tích cực và hạn chế tối đa vận rủi cho gia chủ. 

Màu tím có hợp tuổi 1977 không?

Người tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ rất hợp với màu tím. Màu tím thể hiện cho sự thủy chung. Giúp cho gia chủ luôn được suôn sẻ trong những mối quan hệ tình cảm của mình. Sắc tím còn giúp người mệnh Thổ luôn sáng suốt và thấu đáo hơn trong việc cân bằng đời sống hay cần đưa ra những quyết định quan trọng khác.

Vậy người mệnh Thổ 1977 kỵ màu gì?

Bên cạnh những gam màu tương sinh tương hợp cho gia chủ mệnh Thổ 1977 lựa chọn, cũng có những màu sắc được coi là tương khắc trong phong thủy. Lưu ý hạn chế hoặc tránh sử dụng những màu sắc này sẽ giúp gia chủ thoải mái, an tâm hơn trong công việc và cuộc sống:

  • Màu đen: Đây là màu sắc kỵ nhất đối với người mệnh Thổ Đinh Tỵ. Màu đen của mệnh Mộc khắc Thổ làm cho tinh thần gia chủ sa sút hơn, dẫn đến những điều không may mắn trong cuộc sống.
  • Màu xanh lá cây: Vẫn là một gam màu thuộc hành Mộc, màu sắc này được cho rằng sẽ khiến chuyện tình cảm của tuổi 1977 không được suôn sẻ, nhiều trắc trở chông gai.
tuoi-1977-hop-mau-nao-4-1650270610.jpg
Tuổi 1977 hợp màu gì?

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin giải đáp cho thắc mắc “Tuổi 1977 hợp màu gì?”. Hy vọng qua bài viết trên, tuổi 1977 Đinh Tỵ đã lựa chọn cho mình màu sắc theo mệnh và gặp nhiều may mắn, đón tài đón lộc.