Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Anh Vân - Phòng SEO
Tử vi tuổi 1976 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Bính Thìn 1976 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nhắc đến phong thủy điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến chắc chắn là bản mệnh ngũ hành. Vậy những người sinh năm 1976 mệnh gì? Cuộc đời họ có suôn sẻ và may mắn hơn? Những vấn đề liên quan đến phong thủy của người 1976 là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây!

Người sinh năm 1976 tuổi gì, con gì?

Người sinh năm 1976 tuổi gì, con gì?
Ảnh 1: Người sinh năm 1976 tuổi gì, con gì?.(Nguồn Internet)

Tuổi 1976 có năm sinh âm lịch là Bính Thìn là tuổi con Rồng, tính từ ngày 31/01/1976 đến ngày 17/02/1977 dương lịch. Mặc dù dùng dịch dương theo phương tây nhưng khi xét đến vận mệnh, tướng số, người Việt Nam vẫn thường dựa vào lịch âm nhiều hơn.

Theo đó, một số điều bạn cần biết khi tìm hiểu tuổi năm sinh 1976 là:

 • Tuổi Bính thìn có thiên can là Bính, trong đó tương hợp là Tân và tương hình là Canh, Nhâm.
 • Tuổi có địa chi là Thìn, tam hợp là Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Sinh năm 1976 mệnh gì?

Ảnh 2: Sinh năm 1976 mệnh gì?.(Nguồn Internet)

Những người sinh năm 1976 là thuộc mệnh Thổ, theo hành của các cặp can chi sau khi nạp âm thì thuộc Sa Trung Thổ, hiểu đơn giản hơn là đất pha cát. Đất ở đây không phải là một loại đất đơn thuần mà đã có sự pha trộn với cát, còn được gọi là đất phù sa nằm gần những con sông lớn.

Theo ngũ hành, người thuộc mệnh Sa Trung thổ là những người có bản tính khoan dung, kiên trì với mục tiêu, lý tưởng của mình nhưng đôi khi lại là người khá bảo thủ và khó có thể làm thay đổi được chính kiến.

Chính vì thế mà người sinh năm 1976 thuộc mệnh này rất hiếm có bạn. Tuy nhiên ít mà chất lượng, những người bạn chơi với họ lại có mối quan hệ cực kỳ thân thiết và luôn sẵn lòng giúp đỡ bất cứ khi nào.

Sinh năm 1976 cung gì?

Sinh năm 1976 cung gì?
Ảnh 3: Sinh năm 1976 cung gì?.(Nguồn Internet)

Cung là một trong những yếu tố giúp người sinh năm 1976 có thể biết được tương đối chính xác con đường, sự nghiệp, cuộc đời của mình trong tương lai. Từ đó họ sẽ biết cách điều chỉnh cũng như có những dự liệu trước để tránh những tình trạng xấu nhất xảy ra. Khi tìm hiểu nam và nữ sinh năm 1976 mệnh gì, bạn sẽ thấy họ được chia thành 2 cung khác nhau. Cụ thể:

 • Nam Bính Thìn 1976 mang cung Càn Kim, thuộc về Tây Tứ Mệnh
 • Nữ Bính Thìn 1976 mang cung Ly Hoả, thuộc về Đông Tứ mệnh

Mệnh tương sinh và tương khắc

Mệnh tương sinh và tương khắc
Ảnh 4: Mệnh tương sinh và tương khắc.(Nguồn Internet)

Theo tử vi, số phận của mỗi người có thể sẽ chuyển biến, thay đổi tốt hơn hoặc xấu đi phụ thuộc vào những yếu tố tương sinh hay tương khắc mà bạn tiếp nhận. Theo đó mệnh tương sinh và tương khắc của người tuổi Bính Thìn 1986 cụ thể như sau:

 • Mệnh tương sinh là Kim và Hỏa
 • Mệnh tương khắc là Thuỷ và Mộc.

Vì thế, trong cuộc sống, nếu bạn bạn nên tránh tối đa những thứ thuộc về mệnh tương khắc nhé.

Tuổi hợp 

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào?
Ảnh 5: Tuổi Thìn hợp với tuổi nào?.(Nguồn Internet)

Bên cạnh mạnh tương sinh, tương khắc thì tuổi hợp cũng là điều cần quan tâm của những bạn sinh năm Bính Thìn. Tuỳ vào nam và nữ mà tuổi hợp của các bạn sẽ khác nhau.

Đối với nam mạng:

 • Trong làm ăn hợp tác với các tuổi là Đinh Tỵ, Quý Hợi và Mậu Ngọ
 • Kết duyên vợ chồng hợp với tuổi Đinh Tỵ, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Tân Dậu và Quý Hợi
 • Cần tránh các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Sửu, Ất Sửu và Tân Mùi

Đối với nữ mạng:

 • Trong làm ăn hợp với các tuổi là Đinh Tỵ, Tân Dậu và Mậu Ngọ
 • Kết duyên vợ chồng hợp với tuổi Đinh Tỵ, Ất Mão. Mậu Ngọ, Giáp Tý, Tân Dậu và Quý hợi
 • Cần tránh các tuổi: Kỷ Mùi, Quý Sửu, Ất Sửu và Tân Mùi.

Màu hợp và màu kiêng kị

Màu hợp và màu kỵ với tuổi Bính Thìn
Ảnh 5: Màu hợp và màu kỵ với tuổi Bính Thìn.(Nguồn Internet)

Màu sắc phù hợp gắn liền với 1976 mệnh gì? Tính toán theo phong thủy ngũ hành cụ thể:

 • Màu bản mệnh Thổ: Nâu, nâu đất, vàng sậm.
 • Màu tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa: Đỏ, hồng, cam.
 • Màu tương khắc với mệnh Thổ là mệnh Mộc: Xanh lá cây.

Người tuổi Bính Thìn hợp và kỵ với hướng nào ?

Trong phong thủy ngũ hành, tùy thuộc vào mạng nam hay mạng nữ sẽ có sự phù hợp với các hướng khác nhau, cụ thể là:

Mạng nam Mạng nữ
Hướng hợp mệnh Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc Đông, Nam, Bắc, Đông Nam
Hướng không hợp mệnh Bắc, Đông, Nam, Đông Nam Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Đối với nam mạng thì hợp với hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Đây đều là những hướng Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y và Phục Vi. Tuy nhiên những hướng là Nam, Đông, Đông Nam, Bắc lại khá kiêng kỵ vì gắn với Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại và Lục Sát.

Với nữ mạnh thì có đôi chút khác biệt khi hợp hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam, đây là hướng hoàn toàn ngược lại so với các bạn nam mạng. Và tất nhiên, hướng kỵ của nữ Bính Thìn chính là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Sinh năm 1976 hợp với những số nào?

Bính Thìn hợp với số nào?
Ảnh 6: Bính Thìn hợp với số nào?.(Nguồn Internet)

Một điểm tiếp theo cần biết khi tìm hiểu tuổi Bính Thìn mệnh gì chính là số may mắn. Đối với các bạn nam, các con số có thể đem lại may mắn là 6, 7, 8 trong khi với nữ thì lại là 3, 4, 9.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Bính Thìn

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Bính Thìn
Ảnh 7: Vật phẩm hộ mệnh tuổi Bính Thìn.(Nguồn Internet)

Để tránh những điều xui xẻo, không may mắn, người tuổi Bính Thìn nên mang theo bên mình vật phẩm hộ mệnh để tăng vận khí, hút thêm nhiều điềm lành trong cả công việc cũng như cuộc sống. Theo đó, bạn có thể sử dụng vòng tay làm từ đá phong thuỷ hoặc đeo Phật Bản Mệnh đều được nhé.

Tử vi Nam | Nữ mạng tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 

Tử vi tuổi Bính Thìn
Ảnh 8: Tử vi tuổi Bính Thìn.(Nguồn Internet)

Nam Bính Thìn: Nam Bính Thìn nhìn chung đều hưởng trí thông minh trời cho, có suy nghĩ sắc sảo nhưng sự nghiệp lại ít có thời cơ để thể hiện mình. Trong thời gian đầu, sự nghiệp của các bạn nam sẽ khá vất vả. Tuy nhiên nếu kiên trì thì tương lai sẽ rộng mở. Bước sang tuổi 30, những bạn nam Bính Thìn cũng bắt đầu gặp nhiều may mắn hơn, công việc lên như diều gặp gió, gia đình cũng hạnh phúc, êm ấm dù đôi khi xảy ra bất hoà.

Nữ Bính Thìn: Khác với nam, những bạn nữ tuổi này lại khá hiền hoà và cẩn thận, nho nhã. Chính vì thế mà về con đường công danh đều không có gì quá nổi bật, sự nghiệp cũng có phần gian nan hơn. Tuy nhiên đến năm 40 tuổi, nếu kiên trì thì các bạn nữ có thể được hưởng thành tựu xứng đáng nhé.

Biết sinh năm 1976 mệnh gì sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu và làm chủ được cuộc đời của mình hơn, từ đó gia tăng vận khí và giảm những điều không may mắn. Và với những chia sẻ trên hi vọng đã giải đáp được hết những thắc mắc của bạn!. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác của chúng tôi tại phong thủy theo tuổi!