Tử vi tuổi Ất Mão 1975 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương
Tử vi tuổi 1975 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Ất Mão 1975 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1975 mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành, những người sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy. Nói chính xác là Đại Khê Thủy, có nghĩa nước ở trong khe lớn. Trong tự nhiên Đại Khê Thủy bắt nguồn từ những con suối, thác nước lớn trên núi cao. Nó mang trong mình sức mạnh to lớn, có khả năng biến hóa linh hoạt. Do đó những người mệnh này thường thích cuộc sống biến động, sôi nổi và sự bàn luận.

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, Thổ

2. Sinh năm 1975 tuổi gì?

Người sinh năm 1975 là tuổi Mão, năm Ất Mão. Họ cầm tinh con Mèo nên sở hữu trí thông minh, sự lanh lợi. Không những thế nam, nữ mạng tuổi này còn siêng năng, chăm chỉ, chịu khó trong công việc. 

 • Năm sinh dương lịch: Từ 11/02/1975 đến 30/01/1976.
 • Năm sinh âm lịch: Ất Mão.
 • Thiên can: Ất.
  • Tương hợp: Canh.
  • Tương hình: Kỷ, Tân.
 • Địa chi: Mão.
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

3. Sinh năm 1975 hợp màu gì?

Khi sơn nhà, mua xe, sắm sửa nội thất trong gia đình, gia chủ nên sử dụng màu hợp mệnh để tăng may mắn, rước tài lộc. Bên cạnh đó các màu sắc tương sinh, tương hợp cũng rất tốt cho sức khỏe, tinh thần về lâu dài. Dựa theo tử vi tuổi Ất Mão 1975, nam và nữ mạng tuổi này có các màu tương sinh gồm đỏ, cam, tím, hồng. Màu sắc tương hợp là vàng, nâu thuộc hành Thổ và xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy.

Ngoài ra chúng ta cũng nên kiêng kỵ các màu thuộc hành Mộc là xanh lục, xanh lá cây. Màu thuộc hành Kim như ghi, xám, trắng, bạc. Những gam màu tương khắc có thể khiến chủ mệnh giảm đi năng lượng và sinh khí tốt.

tuoi-1975-2-1648705489.jpg
Tuổi Ất Mão nên sử dụng màu hợp mệnh để tăng may mắn, rước tài lộc

4. Sinh năm 1975 cung (cung mệnh) gì?

Nếu muốn biết sinh năm 1975 cung (cung mệnh) gì chúng ta phải dựa vào quy luật ngũ hành bát quái. Theo đó nam, nữ mạng tuổi Ất Mão sẽ có bản mệnh riêng. Mỗi cung đại diện cho một luồng tính cách khác biệt.

 • Nam sinh năm 1975 là cung Đoài thuộc hành Thủy. Họ thuộc tuýp người sôi nổi, thích tranh luận. Tuy nhiên nội tâm bên trong con người lại khá kín đáo, trầm tư.
 • Nữ sinh năm 1975 là cung Cấn hành Thủy. Người cung này thường sống tế nhị, tinh thần trách nhiệm cao và linh hoạt trong công việc.

 5. Sinh năm 1975 hợp con số nào?

Người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy nên sẽ phù hợp với số 7, 8 thuộc hành Kim. Bởi theo thuyết ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, các bạn còn nên sử dụng số thuộc hành Thủy là 0, 9. Những con số này mang đến sự may mắn, tài lộc, thuận lợi cho chủ sở hữu.

Xét theo quy luật ngũ hành tương khắc, người sinh năm 1975 nên kiêng kỵ dùng các số thuộc hành Thổ là 5, 6. Đặc biệt khi mua sim số điện thoại, mở tài khoản ngân hàng hoặc quay biển số xe… Nam, nữ mạng nên tránh dùng số xung khắc với mệnh giúp hạn chế rủi ro trong cuộc sống.

tuoi-1975-3-1648705489.jpg
Người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy nên sẽ phù hợp với số 7, 8, 0, 9

6. Sinh năm 1975 hợp hướng nào?

Việc xác định sinh năm 1975 hợp hướng nào là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta lựa chọn được hướng xây nhà tốt giúp mang đến sự bình an, cát lợi cho gia chủ. Không những thế bạn còn có thể ứng dụng hướng hợp mệnh vào việc đặt bàn thờ, bàn làm việc, giường ngủ…

6.1. Nam mạng sinh năm 1975 

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1975 

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát).

7. Sinh năm 1975 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp – tuổi khắc là một trong những vấn đề quan trọng cần quan tâm trong tử vi tuổi Ất Mão 1975. Bởi khi kết giao với người hợp tuổi chúng ta sẽ hạn chế được mâu thuẫn, sự xung đột. Nhờ đó cuộc sống hai nên đều thuận lợi, hạnh phúc lâu dài. Việc xác định người sinh năm 1975 hợp tuổi nào sẽ được chú trọng khi chọn bạn làm ăn, hợp tác, kết hôn.

7.1. Nam mạng sinh năm 1975 

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quý Sửu.
 • Kết hôn: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quý Sửu.
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1975 

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất.
 • Kết hôn: Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu.
 • Tuổi kỵ: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân.
tuoi-1975-4-1648705489.jpg
Xem hướng nhà hợp tuổi 1975 là điều vô cùng quan trọng

8. Tính cách tuổi Ất Mão 1975

8.1. Tính cách nữ tuổi Ất Mão 1975

Tính cách của nữ tuổi Ất Mão mang nét đặc trưng của bản mệnh. Theo đó những người phụ nữ tuổi này rất khéo léo, hòa đồng. Họ có khả năng ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống. Tuy nhiên bản thân cũng dễ bị tổn thương khi bị người khác nói lời không hay hoặc có hành vi phản bội tình cảm.

Nữ mạng sinh năm 1975 mang trong mình cốt cách như một khe nước lớn, dâng trào và mạnh mẽ. Do đó khi đối mặt với khó khăn họ không dễ dàng khuất phục mà tìm mọi cách để vượt qua. Tuy nhiên trong một số tình huống quý bà tuổi Ất Mão lại thiếu tính quyết đoán. Đồng thời họ cũng không thích sự cạnh tranh, chỉ muốn sống cuộc đời ung dung, tự tại.

Trong tình yêu cô nàng tuổi Ất Mão khá yếu đuối, dễ bị tổn thương. Sau khi kết hôn họ sẽ dồn mọi sức lực, thời gian để chăm sóc chồng con. Họ luôn cố gắng dành cho gia đình những điều tốt đẹp nhất. Bởi vậy nữ giới 1975 nhận được yêu thương nồng nàn từ người thân và bạn đời.

tuoi-1975-5-1648705489.jpg
Phụ nữ tuổi Ất Mão 1975 này rất khéo léo, hòa đồng

8.2. Tính cách nam tuổi Ất Mão 1975

Tử vi tuổi Ất Mão 1975 cho thấy nam mạng là những người thông minh, trung thực. Họ mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, chí tiến thủ cao, mạnh mẽ như dòng nước lớn. Do đó họ có khả năng đảm nhận nhiều công việc cùng lúc mà không cảm thấy khó khăn hay mệt mỏi.

Quý ông sinh năm 1975 có tâm lý hướng nội, thích sự riêng tư. Khi cuộc sống gặp khó khăn họ thường giữ mọi thứ cho riêng mình mà không làm phiền người khác. Bên cạnh đó họ luôn biết lắng nghe, quan tâm và ngọt ngào trong các mối quan hệ. Chính vì thế nam nhân tuổi Ất Mão xây dựng khá nhiều mối quan hệ tốt đẹp, được bạn bè cũng như đồng nghiệp yêu quý.

Trong công việc nam giới 1975 luôn thể hiện trí nhớ tốt, sự liêm chính và lòng trung thực. Dù trong bất kỳ tình huống nào họ vẫn đối đáp bằng sự tế nhị, khiến tốn, cần mẫn. Hơn nữa quý ông tuổi Ất Mão cung không bất chấp thủ đoạn, dẫm đạp lên người khác để đạt mục đích của mình.

Khi hẹn hò chàng trai sinh năm 1975 tạo sức hút lớn với phái đẹp bởi vẻ ngoài chỉn chu, gu ăn mặc hợp thời trang. Mặt khác họ còn dành cho đối phương tình cảm chân thực và nồng nàn. Trong hôn nhân nam tuổi Mão thuộc mẫu đàn ông chín chắn nhưng vẫn rất đào hoa.

tuoi-1975-6-1648705685.jpg
Nam mạng tuổi Ất Mão 1975 là những người thông minh, trung thực

Lời kết

Theo tử vi tuổi Ất Mão 1975 có tài vận tốt, không cần lo lắng nhiều về tài chính. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên xem xét kỹ, tận dụng tối đa các yếu tố phong thủy hợp mệnh như màu sắc, con số, phương hướng.. Như vậy cuộc sống sẽ có thêm thuận lợi, may mắn và thành công.