Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Trần Thị Ánh Dương
Tử vi tuổi 1974 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Giáp Dần 1974 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tuổi 1974 mệnh gì?

Nam, nữ giới tuổi 1974 thuộc mệnh Thủy – Đại Khê Thủy. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là khe nước lớn. Theo phong thủy ngũ hành Đại Khê Thủy giống như một dòng suối lớn thác nước lớn ở trong rừng. Do đó mạnh này sẽ tồn tại thủy khí vô cùng mạnh và có thể thay đổi đột ngột. 

Khi đối mặt với nó con người phải thật sự cẩn thận. Theo quy luật mạnh Thủy sẽ tương sinh, tương khắc với các mệnh gồm:

 • Tương sinh: Mộc, Kim
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

sinh-nam-1974-1-1648650437.jpg

Nam, nữ giới sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy – Đại Khê Thủy

2. Sinh năm 1974 tuổi gì?

Tất cả những người sinh năm 1974 đều thuộc tuổi con Hổ. Nam, nữ mạng tuổi này có cá tính mạnh mẽ, kiên cường. Họ yêu thích sự tự do và luôn muốn chinh phục thử thách bằng chính năng lực của mình. Không những thế họ còn xây dựng được rất nhiều mối quan hệ bền vững, lâu dài trong cuộc sống.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 23/01/1974 đến 10/02/1975
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần
 • Thiên can: Giáp
  • Tương hợp: Kỷ
  • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa chi: Dần
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

3. Sinh năm 1974 hợp màu gì?

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang lại vẻ đẹp trọn vẹn cho một con người. Tuy nhiên cách sử dụng phối hợp màu sắc sao cho phù hợp với cá tính, phong thủy lại là điều không hề dễ dàng. Đồng thời chúng ta cần tránh đụng chạm đến các màu sắc đại kỵ. Bởi chúng có thể mang đến những điều xui xẻo cho cuộc sống của chủ mệnh. Tử vi tuổi 1974 Giáp Dần nêu rõ các màu bản mệnh, tương sinh và màu kiêng kỵ như:

 • Màu bản mệnh thuộc hành Thuỷ bao gồm xanh nước biển, xanh dương và đen.
 • Màu tương sinh thuộc hành Kim đó là xám, trắng, ghi, bạc.
 • Màu kiêng kỵ thuộc vào hành Thổ gồm nâu đất, vàng sẫm.

sinh-nam-1974-3-1648650436.jpg

Tử vi tuổi 1974 Giáp Dần nêu rõ các màu hợp, không hợp với chủ mệnh

4. Tuổi 1974 cung (cung mệnh) gì?

Khi muốn xác định cùng mệnh của người sinh năm 1974 chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là bát trạch và giới tính. Sau khi đã biết mình thuộc cung gì nam, nữ mạng tuổi giáp dần có thể sử dụng làm cơ sở để khai thác thêm nhiều yếu tố phong thủy quan trọng khác.

 • Nam giới sinh năm 1974 cung Cấn hành Thổ. Cung này mang ý nghĩa của sự yên tĩnh, lòng tâm Đức. Chứng tỏ nam mạng là người có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác.
 • Nữ giới sinh năm 1974 thuộc cung Đoài hành Kim. Nó mang ý nghĩa dưỡng dục muôn loài và sự vui mừng. Dưới cùng này thường nhiệt tình, cứng rắn, thân thiện với mọi người.

5. Tuổi 1974 hợp con số nào?

Khi xem tử vi tuổi Giáp Dần 1974 chúng ta còn phán đoán được những con số phù hợp với bản mệnh của mình. Theo lý thuyết tương sinh thì kim sẽ sinh Thủy. Vì vậy người tuổi Giáp Dần sẽ tương hợp với các số sau:

 • Nam mạng sinh năm 1974 hợp với số 1, 6, 7.
 • Nữ mạng sinh năm 1974 hợp với số 2, 5, 7, 9.
truyen-thuyet-tuoi-dan-2-1648650889.jpg
Qua tử vi bạn có thể phán đoán được những con số phù hợp với bản mệnh
 

6. Sinh năm 1974 hợp hướng nào?

Hầu hết các gia đình ở Việt Nam Trước khi xây nhà đều xem tuổi, xem hướng phong thủy. Bởi ông cha ta quan niệm rằng khi xây nhà hợp hướng cuộc sống gia đình sẽ luôn sung túc, khỏe mạnh, công việc thuận lợi.

Ngược lại nếu xây dựng theo hướng xung khắc thì cuộc sống sẽ dễ rơi vào bế tắc, gặp phải rủi ro. Đó nam nữ mạng sinh năm 1974 có thể áp dụng phương hướng theo phong thuỷ như:

6.1. Nam mạng sinh năm 1974

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát).

6.2. Nữ mạng sinh năm 1974

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát).

7. Sinh năm 1974 hợp tuổi nào?

Từ xưa đến nay người Việt Nam đều rất coi trọng việc xem tuổi. Nhất là khi dựng vợ gả chồng cho con cái hoặc xây dựng nhà cửa. Trong hôn nhân vợ chồng hợp tuổi sẽ dễ dàng thấu hiểu, đồng cảm. Hai người có thể tránh được các mâu thuẫn để hôn nhân êm đềm, hạnh phúc và nhiều may mắn.

Trong làm ăn kinh doanh tuổi tác cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định đến thành công. Khi chọn được đối tác, đồng nghiệp hợp tuổi thì mọi kế hoạch đều diễn ra thuận lợi. Công việc ngày càng phát lên như diều gặp gió và thu về nguồn tài lộc dồi dào. Nếu xem tử vi tuổi Giáp Dần 1974 trọn đời thân chủ sẽ nắm bắt rõ vấn đề tuổi tác:

7.1. Nam mạng sinh năm 1974

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi.
 • Kết hôn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi.
 • Tuổi kiêng kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu.

7.2. Nữ mạng sinh năm 1974

 • Trong làm ăn: Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân.
 • Kết hôn: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất, Quý Hợi.
 • Tuổi kiêng kỵ: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu.

sinh-nam-1974-2-1648650437.jpg

Xây nhà hợp hướng cuộc sống gia đình sẽ luôn sung túc, khỏe mạnh

8. Tính cách tuổi Giáp Dần 1974

8.1. Tính cách nữ tuổi Giáp Dần 1974

Theo tử vi tuổi Giáp Dần 1974, nữ mạng tuổi này giống như một khe nước lớn trong rừng sâu. Họ sở hữu tính cách nhiệt tình, lạc quan và có thể thích nghi với mọi môi trường sống. Các cô nàng luôn sống hết mình vì mục tiêu của cuộc đời cũng như lợi ích của xã hội.

Nữ Giáp Dần Mang trong mình sự kiêu ngạo như dòng nước chảy tự do, Không muốn ràng buộc. Họ nổi danh là người dũng cảm, quyết đoán, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn. Trong tình yêu các quý cô lại dành cho đối phương một trái tim cởi mở, chân thành. Cùng với đó là tình cảm sâu đậm và nồng cháy.

Ngoài ra nữ mạng sinh năm 1974 còn có tâm tư khó đoán, không ngừng đấu tranh giành lấy quyền lợi chính đáng của mình. Họ sở hữu nguồn sinh lực dồi sao và nhanh chóng bắt nhịp với mọi cuộc chơi. Điều này hoàn toàn đúng với danh hiệu chúa tể sơn lâm.

sinh-nam-1974-4-1648650437.jpg

Nữ Giáp Dần Mang trong mình sự kiêu ngạo như dòng nước chảy

8.2. Tính cách nam tuổi Giáp Dần 1974

Nam Giáp Dần nổi tiếng là những người kiên cường, mạnh mẽ, có tấm lòng bao dung độ lượng. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác. Bởi vậy trong cuộc sống họ luôn được bạn bè đồng nghiệp, người thân yêu quý, trân trọng và giao cho trọng trách lớn.

Hầu hết quý ông sinh năm 1974 đểu có tài năng thiên bẩm và nổi bật giữa đám đông. Trong cuộc sống họ không quan tâm đến danh lợi mà chú trọng nhiều hơn vì tinh thần chủ nghĩa. Tuy nhiên nam nhân tuổi Giáp Dần lại có phần độc đoán và tự kiêu. Do đó họ cần biết cân bằng cảm xúc để tránh mâu thuẫn cũng như sự tranh chấp với người khác.

Trong tình duyên nam giới 1974 thường khá mạnh mẽ, thiếu sự lãng mạn. Mặc dù con người của họ giàu cảm xúc nhưng sau khi kết hôn lại dự tính bảo thủ, cố chấp với bạn đời. Bởi vậy hai người dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

sinh-nam-1974-6-1648650437.jpg

Nam Giáp Dần nổi tiếng là những người kiên cường, mạnh mẽ

Lời kết

Những thông tin về tử vi tuổi Giáp Dần 1974 chia sẻ trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Vận mệnh và số phận của con người chủ yếu là do Sự nỗ lực, cố gắng của bản thân. Vì vậy chúng ta cần biết cân bằng nhiều yếu tố khác nhau trong cuộc sống để có thành công như mong đợi.