Tuổi 1972 hợp màu nào và kỵ màu nào?

Lê Thảo - Phòng SEO

Màu sắc vật dụng hàng ngày cũng có thể mang đến vượng khí tốt lành hoặc kiềm hãm vượng khí đến gia chủ. Chính vì thế, lựa chọn màu sắc hợp mệnh được rất nhiều người coi trọng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề “Tuổi 1972 hợp màu nào và kỵ màu nào?” thì bài viết này dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ.

Tổng quan tuổi Nhâm Tý - 1972

tuoi-1972-hop-mau-nao-1-1650269585.jpg
Tuổi 1972 hợp màu nào và kỵ màu nào?

Năm sinh âm lịch là: năm Nhâm Tý - 1972.

Tuổi tam hợp gồm: Thân - Tý - Thìn.

Tuổi tứ hành xung gồm: Tý - Ngọ - Mão - Dậu.

Mệnh thuộc: Mộc - Tang Đố Mộc ( gỗ cây dâu).

Hợp với mệnh: mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Khắc với mệnh: mệnh Thổ và mệnh Kim.

Những người sinh năm 1972, tuổi Nhâm Tý là những người có tính nết hiền lành, siêng năng và đối xử tốt với những người xung quanh. Chuột là con giáp đứng đầu trong tất cả 12 con giáp.

Đây là biểu tượng cho đầu óc thông minh, nhanh nhẹn trong mọi công việc. Tuy nhiên những người tuổi Nhâm Tý thường không có mục tiêu cụ thể trong cuộc sống nên họ thường không có kế hoạch cụ thể cho tương lai bản thân. 

tuoi-1972-hop-mau-nao-2-1650269585.jpg
Tuổi 1972 là những người thông minh, nhanh nhẹn

Hỏi - Đáp: Tuổi 1972 hợp màu gì?

Tuổi 1972 hợp màu gì? Đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong ngũ hành tương sinh, tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, do đó, những màu sắc thuộc mệnh Thủy và Hỏa tương hợp với mệnh Mộc. Cụ thể:

Màu đen, màu xanh dương, màu xanh nước biển: Đây là những màu bản mệnh của mệnh Thủy. Tuổi 1972 sử dụng những vật dụng có màu sắc đen hoặc xanh dương sẽ thuận lợi trong công việc, đường tình duyên, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Màu đen: Màu đen được xem là 1 màu huyền bí, đại diện cho 1 không gian bao la, 1 thế lực bí hiểm và vô cùng mạnh mẽ. Đây là màu sắc của màn đêm vũ trụ bao la, của biển đêm sâu thăm thẳm. Do đặc tính của màu, nên kết hợp với nhiều màu sắc khác hoặc các sắc độ đậm nhạt của màu đen để tránh gây sự tối tăm, thiếu sinh khí.
  • Màu xanh dương, xanh nước biển: Đây là màu của đại dương xanh bao la, là bầu trời cao rộng lớn. Màu xanh dương luôn đem đến sự yên tĩnh, hòa bình. Đồng thời, nó còn có tác dụng an ủi tâm hồn, giúp bình tâm lại những người có vấn đề về tâm lý, cần sự bình yên trong tâm hồn.

Màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của những người thuộc mệnh Mộc. Màu tương sinh này sẽ đem lại nhiều vượng khí cho người sử dụng. Màu xanh lá cây là màu của cây xanh, màu của sự sống đâm chồi nảy lộc. Bất cứ khi nào cảm thấy bế tắc, mệt mỏi, vật dụng màu xanh lá cây sẽ đem lại hiệu quả cực tốt giúp người bệnh vượt khỏi tâm trạng bi quan.

Màu đỏ, màu da cam: Mộc sinh Hỏa, chính vì thế những màu bản mệnh Hỏa sẽ tương sinh, đem lại luồng khí tốt lành cho người sinh năm 1972.

  • Màu đỏ: màu sắc của máu, quyền lực và dục vọng mãnh liệt. Nhưng đồng thời màu đỏ còn đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc và phú quý.
  • Màu da cam: Đây là màu sắc luôn đem đến cảm giác vui tươi, sảng khoái. Không chói chang như màu vàng nhưng cũng không rực rỡ như màu đỏ, màu cam tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
tuoi-1972-hop-mau-nao-3-1650269585.jpg
Tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc hợp màu đỏ theo nhóm màu tương sinh

Tuổi 1972 kỵ màu nào?

Bên cạnh câu hỏi “tuổi 1972 hợp màu gì?” thì tuổi 1972 kỵ màu nào cũng rất được quan tâm. Mệnh Mộc khắc với hai mệnh thổ và mệnh Kim, chính vì thế, những người tuổi Nhâm Tý cần hạn chế sử dụng các màu sau:

Vàng, nâu đất: Đây là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ, sẽ hạn chế sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của những người mệnh Mộc.

  • Màu vàng: Đây là màu sắc của ánh mặt trời chói chang, ban phát sự sống cho vạn vật. Màu vàng còn đại diện cho quyền lực, quý tộc và của cải.
  • Màu nâu đất: Đất đem lại sự sống cho cây cối, hoa màu tươi tốt. Đây được xem là màu sắc thể hiện sự trung thực, đáng tin cậy.

Màu trắng, màu xám, màu bạc và màu vàng: Những người tuổi Nhâm Tý cần hạn chế sử dụng những màu thuộc mệnh Kim này để có vận khí tốt hơn.

  • Màu trắng: màu sắc của sự tinh khiết, trong trẻo nhưng đồng thời nó còn đại diện cho sự lương thiện, sự ngây thơ trong sáng.
  • Màu bạc: Không quá tinh khiết, trong sáng như màu trắng, màu bạc vẫn đem đến vẻ đẹp tươi tắn, sạch sẽ không nhiễm bụi bẩn. Những trang sức bằng bạc rất được nhiều người ưa chuộng. 
tuoi-1972-hop-mau-nao-4-1650269585.jpg
Tuổi 1972 nên hạn chế đeo trang sức bạc vì sẽ hạn chế vượng khí của bản thân

Kết luận 

Bên trên là những thông tin chi tiết về vấn đề “tuổi 1972 hợp màu gì và kỵ màu gì?” Hi vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích đến cho bạn. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc như tuổi 1972 chỉ nên lựa chọn những màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình như màu đen, xanh dương, xanh lá. Từ đó, công việc sự nghiệp, tình duyên sẽ gặp được nhiều may mắn.